Quay lại Quay lại

Cẩm nang cách chơi Minecraft PC từ A đến Z dành cho người mới

Thời gian
02/04/2022 • 08:00:54 AM

Minecraft là một trong những trò chơi thế giới mở được ưa thích nhất trên thế giới. Mặc dù chỉ sở hữu đồ họa theo dạng pixel, tuy nhiên trò chơi này vẫn được rất nhiều game thủ yêu thích bởi Minecraft có thể thỏa mãn ước mơ xây dựng thế giới tùy theo sở thích của họ. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách chơi Minecraft PC trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Tổng quan về trò chơi Minecraft PC

Minecraft PC được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009 và đã tại nên một cơn sốt trong giới game thủ trên toàn thế giới. Rất nhiều game thủ tìm đến Minecraft PC để trải nghiệm và tìm hiểu lý do tại sao một trò chơi với đồ họa có phần “cổ lỗ sĩ” và không hề bắt mắt lại có sức hút lớn đến như vậy.

Hình ảnh trò chơi Minecraft PC
Hình ảnh trò chơi Minecraft PC

Minecraft PC đưa người chơi tham gia vào một thế giới mở rộng lớn, nơi người chơi có thể khám phá bất cứ nơi đâu và xây dựng mọi thứ một cách thủ công. Có thể nói Mojang Studio đã rất thành công khi sử dụng những tính năng tuyệt vời trong trò chơi để khỏa lấp đi khuyết điểm về đồ họa.

Minecraft PC nổi tiếng trong cộng đồng game thủ toàn thế giới bởi khả năng cho phép người chơi có thể xây dựng lên bất cứ thứ gì, bất cứ công trình nào họ yêu thích. Đã có không ít những người chơi kỳ công xây dựng lên cả mô hình tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn… hay rất nhiều công trình kỳ vĩ khác trong thế giới của Minecraft PC.

Điểm đặc biệt khiến Minecraft PC khác biệt so với những game thế giới mở khác đó là người chơi không hề có một mục tiêu cố định nào cần hướng tới. Người chơi cũng không có một danh sách nhiệm vụ nào cần phải thực hiện.

Một điều thú vị khác đó là bạn có thể thay đổi góc nhìn linh hoạt giữa góc nhìn thứ ba và góc nhìn thứ nhất.

Xem thêm: Cách kiếm kim cương trong minecraft nhanh và dễ dàng nhất

2. Tìm hiểu cách chơi game Minecraft PC

Xuất phát từ sự đa dạng trong giới hạn di chuyển và kiến tạo đồ vật, Minecraft PC cũng mang đến cho người chơi nhiều chế độ chơi khác nhau với nhiều trải nghiệm phong phú. Bạn có thể lựa chọn chế độ chơi đơn hoặc chế độ chơi nhiều người.

Thế giới trong Minecraft PC vô cùng rộng lớn
Thế giới trong Minecraft PC vô cùng rộng lớn

2.1. Cách chơi các chế độ chơi đơn

2.1.1. Tìm hiểu về một số mode chơi Minecraft PC

Lựa chọn mode chơi trong Minecraft PC là một thao tác cần thiết, bởi thế giới trong game quá rộng lớn và nếu không có quy tắc chơi thì bạn sẽ chỉ đi “lang thang vô định” trong game và rồi sẽ nhanh chóng chán nản.

Minecraft PC cung cấp cho người chơi một số chế độ chơi đơn như sau:

- Chế độ sinh tồn

Tham gia vào chế độ này, bạn sẽ có cảm giác như cả thế giới đang chống lại mình. Trong chế độ này, bạn sẽ được đưa vào trong một thế giới đầy rẫy sự nguy hiểm và có thể bị chết vì rất nhiều lý do: chết vì đói khát, chết vì ngạt khí khi đang bơi, chết vì hết máu, chết do bị quái vật tấn công… Khi tham gia vào chế độ chơi này, bạn nên cất tất cả những vật phẩm kiếm được vào hòm đồ nhé, nếu không những vật phẩm đó sẽ bị mất hết khi nhân vật của bạn chết.

- Chế độ sáng tạo

Đúng như tên gọi, bạn sẽ được vào vai một vị thần toàn năng tạo dựng lên thế giới của riêng mình. Bạn có thể kiến tạo bất cứ thứ gì bạn muốn, từ địa hình, các công trình kiến trúc, cho đến cả những chủng loại sinh vật không theo bất cứ logic nào. Khác với chế độ sinh tồn, trong chế độ này bạn sẽ không thể chết dù làm bất cứ “trò” gì đi nữa.

Bạn có thể sáng tạo mọi thứ trong Minecraft PC
Bạn có thể sáng tạo mọi thứ trong Minecraft PC

- Chế độ siêu khó: đây là chế độ dành cho người chơi thích tham gia những màn chiến đấu. Bạn sẽ phải đối đầu với những con quái vật đáng sợ, hung hãn. sẽ tấn công bạn ngay khi chúng nhìn thấy bạn. Nếu “chẳng may” bị quái vật giết chết thì không chỉ trang bị, vật phẩm, mà tất cả những gì bạn vất vả tạo ra đều cũng sẽ biến mất hết.

Ngoài những chế độ trên, Minecraft PC cũng cung cấp thêm cho người chơi hai mode phụ:

- Chế độ phiêu lưu

Chế độ này dành cho những bạn ưa thích phiêu lưu và khám phá thế giới. Bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào, tham gia vào các hoạt động trồng cây, thu thập vật phẩm, xây dựng địa hình hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

- Chế độ quan sát

Bạn sẽ vào vai một vị khách tham quan chính thế giới mà mình tạo ra. Bạn có thể tự do di chuyển, bay nhảy, thậm chí bạn còn có thể đi xuyên tường hoặc đi xuyên qua địa hình mà không gặp phải bất cứ sự cản trở nào.

2.1.2. Các thế giới trong Minecraft

Song song với các chế độ chơi, trong Minecraft PC cũng có rất nhiều thế giới. Mỗi thế giới lại có nhiều điều thú vị riêng biệt cho người chơi thỏa sức khám phá.

Lựa chọn thế giới bạn yêu thích
Lựa chọn thế giới bạn yêu thích

Các lựa chọn thế giới trong Minecraft PC bao gồm:

- Thế giới mặc định: đây là thế giới cơ bản nhất trong game, chỉ bao gồm những đặc điểm cơ bản.

- Thế giới siêu phẳng: một thế giới không có gì khác ngoài những không gian vô tận, trên bề mặt cũng không có bất cứ công trình nào ngoài những cánh đồng kéo dài không nhìn thấy điểm cuối cùng.

- Thế giới quần thể: bạn có thể tạo ra bất cứ thứ gì trong thế giới này.

- Thế giới khuếch đại: tất cả những gì xuất hiện trong thế giới này đều được khuếch đại lên một mức vượt quá bình thường như những hang động sâu hun hút không thấy đáy, những vùng biển sâu thẳm, những ngọn núi cao nhìn lên không thấy điểm dừng...

2.1.3. Tạo ra thế giới riêng của mình trong Minecraft PC

Để tạo ra thế giới riêng của mình trong Minecraft PC, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản như sau:

- Bước 1: Lựa chọn chế độ chơi Single Player từ màn hình chờ của game.

- Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Create New World.

- Bước 3: Lựa chọn chế độ chơi

- Bước 4: Lựa chọn loại thế giới mà bạn muốn trải nghiệm.

- Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn chọn nút Create New World để bắt đầu khởi tạo thế giới theo những tiêu chí đã tùy chỉnh ở trên.

Tự tạo nên thế giới của riêng mình
Tự tạo nên thế giới của riêng mình

Sau đó bạn chờ một chút để hệ thống khởi tạo những thông số của thế giới và sau đó bạn có thể đăng nhập vào thế giới mới tạo.

Xem thêm: Bật mí cách tải mod minecraft pe dễ dàng và hiệu quả

2.2. Tìm hiểu chế độ nhiều người chơi trong Minecraft PC

Trong chế này, nhiều người chơi sẽ được tham gia vào một thế giới mở chung từ hệ thống, hoặc bạn có thể cùng những người chơi khác tham gia vào một thế giới mà người chơi khác đã tạo sẵn ra từ trước.

Cách tham gia chế độ đa người chơi cũng tương tự như khi tham gia chế độ một người chơi. Trước tiên bạn cần chọn chế độ Multiplayer, sau đó bấm chọn nút Proceed. Sau khi bấm chọn xong, bạn sẽ được đưa đến màn hình chọn server. Tại đây bạn tiến hành chọn một server đã có sẵn hoặc tạo ra một server mới. Sau đó bạn nhấn nút bắt đầu để vào game.

3. Tìm kiếm và thu thập tài nguyên trong Minecraft PC

3.1. Thu thập gỗ

Gỗ là tài nguyên rất quan trọng và cần thiết đối với hầu hết mọi hoạt động xây dựng trong game, hoặc các hoạt động khác như chế tạo vũ khí hay công cụ… Tuy nhiên những người mới chơi sẽ rất khó kiếm đủ số lượng gỗ cần thiết. Gỗ là tài nguyên có hạn, vì vậy bất cứ khi nào bắt gặp bạn hãy nhanh tay thu thập và cất giữ chúng nhé!

Thu thập tài nguyên trong Minecraft PC
Thu thập tài nguyên trong Minecraft PCn

3.2. Xây dựng nơi trú ẩn

Vào ban đêm, bọn quái vật sẽ đi lang thang trong thế giới Minecraft PC và săn giết bất cứ sinh vật nào chúng nhìn thấy. Vì vậy bạn cần nhanh chóng xây dựng nơi trú ẩn để tránh sự tấn công của bầy quái vật.

Bạn cũng có thể hồi phục lại chỉ số năng lượng hay cất giữ những vật phẩm giá trị tại nơi trú ẩn của mình. Thông thường để xây dựng nơi trú ẩn sẽ tốn kém rất nhiều tài nguyên, vì vậy tùy vào tình trạng của bản thân mà bạn lựa chọn loại hình nơi trú ẩn cho phù hợp nhé! Bạn có thể bắt đầu từ một nơi trú ẩn đơn sơ nhất sau đó nâng cấp dần dần lên.

Xem thêm: Hướng dẫn tải Liên minh Tốc chiến trên mobile và PC chi tiết

3.3. Chế tạo công cụ

Công cụ giúp bạn làm mọi thứ trong Minecraft PC dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ để xây dựng, chế tạo, thu thập tài nguyên hay chiến đấu. Công cụ có thể được chế tạo từ bất cứ vật liệu nào trong game. Nguyên liệu càng cao cấp thì độ hiếm của công cụ càng cao.

Chế tạo công cụ trong Minecraft
Chế tạo công cụ trong Minecraft

Một số công cụ không thể thiếu trong hành trình khám phá thế giới của mỗi ng chơi bao gồm: rìu, cuốc và kiếm. Tất cả những công cụ này đều được chế tạo từ gỗ và những vật liệu khác như vàng, kim cương… Mỗi công cụ có tác dụng riêng và được sử dụng trong những trường hợp khác nhau.

3.4. Khai thác than

Than là nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra lửa. Lửa giúp bạn nấu ăn, thắp sáng vào ban đêm, xua đuổi quái vật…

Bạn có thể tìm kiếm than bằng cách tạo vị trí bất kỳ hãy đào sâu xuống lòng đất, sau đó đào lan rộng ra cho đến khi tìm thấy than. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm than bên trong các hang động, tuy nhiên cách này sẽ nguy hiểm hơn vì bạn có thể đụng độ những con quái vật hung hãn.

3.5. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn giúp nhân vật của bạn hồi phục lại năng lượng và máu nhanh hơn. Bạn có thể thu thập hoa quả và các loại thực vật khác ở gần những khu rừng hay những cánh đồng. Ngoài ra bạn có thể săn giết các loài động vật để thu thập thịt và sữa. Tuy nhiên đối với thịt động vật thì bạn phải chế biến xong mới sử dụng được.

Trên đây là hướng dẫn về cách chơi Minecraft PC đầy đủ và chi tiết về mọi chức năng cũng như những yếu tố trong game. Minecraft PC là một sự lựa chọn lý tưởng cho những game thủ muốn trải nghiệm cảm giác phiêu lưu hoặc chiến đấu trong một thế giới rộng lớn muôn màu. Bạn cũng có thể tự tạo ra thế giới của riêng mình và mời những người chơi khác cùng tham gia nữa nhé. Mong rằng bài viết trên của banthe24h sẽ mang đến thông tin thú vị cho bạn.

Bài viết gợi ý Game MOBA là gì

Bạn có biết game MOBA là gì hay chưa? Tại sao game MOBA lại có sức hút với người chơi như vậy? Click bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin về game MOBA nhé!

Game MOBA là gì

hotline Liên hệ qua chat365