Quay lại Quay lại

Cách chơi Anivia – Phượng Hoàng Băng huyền thoại mới nhất hiện nay

Thời gian
01/04/2022 • 09:34:25 AM

Anivia hay còn gọi là Phượng Hoàng Băng, là một vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại. Kể từ khi ra mắt đến nay, pháp sư Anivia này có thể được xem là một trong các vị tướng bảo hộ khó chơi, các game thủ cần phối hợp nhiều kỹ năng và chiến thuật để cô nàng phát huy được hết sức mạnh của mình. Vậy cách chơi Anivia ra sao? Cùng banthe24h.vn tìm hiểu một số thông tin về cô nàng thú vị này và cách chơi Anivia cụ thể nhé!

1. Một số thông tin về vị tướng Anivia

Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về tiểu sử, điểm mạnh và điểm yếu cũng như những skills của Anivia trong phần dưới đây nhé!

1.1. Giới thiệu đôi nét về Anivia

Anivia là hộ thần cổ xưa của Freljord, nàng được xem là một thực thể của mùa đông vô cùng lạnh giá và là hiện thân của sức mạnh băng giá. Anivia bảo vệ quê hương khỏi kẻ thù bằng cách điều khiển các sức mạnh của mình, kêu gọi gió tuyết và sức mạnh của bản thân. Cô mang trong mình sứ mệnh bảo vệ vùng đất Freljord khỏi các thế lực thù địch, bảo vệ bằng mọi giá, dù cho sống hay chết hoặc trải qua tái sinh. Cô tốt bụng nhưng lại mang trong mình một sự bí ẩn kì lạ.

Anivia được mệnh danh là Phượng Hoàng Băng
Anivia được mệnh danh là Phượng Hoàng Băng

Trước khi con người đặt chân lên vùng đất nơi cô sinh sống, cô đã trải qua nhiều vòng đời và cái chết khác nhau cũng như gắn bó với Freljord từ rất lâu về trước. Khi sự khởi đầu và kết thúc của vòng đời vĩnh cửu bị thay đổi, báo hiệu trước có một sự thay đổi lớn sẽ xảy ra, những cơn bão lớn cho tới những kỷ nguyên băng hà. Bạn đã từng nghe qua câu: “Khi phượng hoàng băng chết đi, kỷ nguyên sẽ kết thúc và khi nó tái sinh lại, một kỷ nguyên mới lại bắt đầu”.

Dù cho trí nhớ của Anivia bị phai nhạt, cô vẫn nhớ được nhiệm vụ của mình chính là bảo vệ vùng đất Freljord bằng mọi giá.

Lần cô hồi sinh tiếp theo, cũng là lần cuối cùng, Anivia đã chứng kiến một bộ tộc hùng mạnh ngày càng phát triển và đoàn kết. Tuy nhiên, sự đoàn kết đó không thể tồn tại mãi, bộ tộc đó đã tách thành 3 nhóm và người dân Freljord đã chìm vào trong những cuộc chiến tranh. Khi đang cố gắng dẹp yên sự hỗn loạn của các bộ tộc, cô nhận thấy mối nguy hiểm lớn hơn, đó là sự trỗi dậy từ trong lòng đất của một loài ác quỷ cổ xưa. Cô nhận thấy những ma pháp băng của mình ngày càng trở nên đen tối và tha hóa dần. Điều này khiến cô kinh hoàng, bóng tối cũng dần chiếm lấy vùng đất Freljord. Với sứ mệnh của mình, cô không thể để điều này xảy ra với vùng đất này. Một khi Freljord bị ác quỷ xâm chiếm, cô cũng sẽ bị tha hóa, không còn là cô nữa. Lúc này, cô phải ra tay.

Bảo vệ vùng đất Freljord là sứ mệnh của Anivia
Bảo vệ vùng đất Freljord là sứ mệnh của Anivia

Cô cũng đã tìm kiếm được đồng minh là Ashe – một Xạ Thủ Băng Giá và muốn Ashe hỗ trợ mình. Chiến tranh sẽ vẫn tiếp diễn và cô sẽ không thể tránh khỏi số phận của mình. Khi cái ác trỗi dậy từ băng giá, cô sẽ phá hủy nó bằng mọi giá phải trả.

Xem thêm: Overkill’s the walking dead – trò chơi đáng mong đợi dành cho các game thủ

1.2. Điểm mạnh và điểm yếu của Anivia

Các game thủ cần nắm được điểm mạnh và điểm yếu của Anivia để sử dụng vị tướng này một cách dễ dàng. 

1.2.1. Điểm mạnh của Anivia

Điểm mạnh nổi bật nhất của Anivia là có khả năng khống chế tốt, khống chế được trên phạm vị rộng và ở cuối trận. Sát thương của Anivia cũng khiến địch phải “choáng váng”.

Anivia có nhiều điểm mạnh
Anivia có nhiều điểm mạnh

Nhờ nội tại, Anivia có thêm một mạng để hồi sinh và câu giờ cực tốt. Khả năng dọn lính của cô nàng rất nhanh, càng về cuối trận đấu, cô càng có khả năng thủ đường tốt và dọn lính một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, sát thương của Anivia rất lớn dù cho đối thủ sử dụng các bộ chống chịu.

1.2.2. Điểm yếu của Anivia

Trong giai đoạn đầu trận, Anivia khá mỏng manh và yếu, cần sử dụng nhiều trang bị và năng lượng để chiến đấu. Kỹ năng định hướng của cô nàng khó trúng đích chính xác, cô cũng hơi lù đù, thiếu sự cơ động và không thể đảo đường. Skill Tường Băng khó sử dụng và khiến team bị bóp.

1.3. Bộ kỹ năng “siêu đỉnh” của Anivia

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Anivia lần lượt là E, Q, W.

Kỹ năng Tê Cóng (E) của Anivia được xem là kỹ năng chính khiến địch sát thương, vì vậy bạn cần ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này. Kỹ năng Quả Cầu Băng (Q) nâng tối đa thứ 2 để giảm được thời gian cho Anivia hồi chiêu. Kỹ năng Tường Băng (W) được nâng sau cùng và Bão Tuyết (R) nâng đúng theo cấp độ.

Anivia có nhiều kỹ năng siêu việt
Anivia có nhiều kỹ năng siêu việt

1.3.1. Nội tại của Anivia – Tái sinh

Khi Anivia chết, cô sẽ biến thành một quả trứng. Nếu quả trứng vẫn còn trong vòng 6 giây, cô sẽ hồi sinh trở lại.

Nội tại này giúp Anivia câu thời gian dễ dàng, tuy nhiên bạn đừng nên ỷ lại chúng quá nhiều vì thời gian hồi chiêu rất lâu. Nó cũng rất khó chịu trong giai đoạn đầu gam.

1.3.2. Kỹ năng Quả Cầu Băng (Q)

Khi Anivia gấp cánh lại và gọi qua một quả cầu băng về phía kẻ thù, những ai trên đường bay của quả cầu đều bị sát thương và hạ nhiệt. Khi quả cầu nổ tung, trong khoảng cách bán kính, nó sẽ gây sát thương tầm trung và làm choáng những người bị ảnh hưởng.

Kỹ năng Quả Cầu Băng khiến đối thủ bị sát thương và hạ nhiệt
Kỹ năng Quả Cầu Băng khiến đối thủ bị sát thương và hạ nhiệt

Khi quả cầu băng phóng ra đến vị trí đã chọn trước đó, sẽ gây 60/85/110/135/160 (+) sát thương phép cho địch. Khi quả cầu đã đi hết khả năng hoặc Anivia tái kích hoạt, quả cầu sẽ nổ tung và gây 60/85/110/135/160 (+) sẽ sát thương phép trong một vùng nhỏ trong bán kính nhất định, làm choáng kẻ địch trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây. khi địch bị trúng cầu băng, sát thương cũng bị làm chậm trong 30/22.5/15% trong 3 giây.

Tốc độ bay của quả cầu không quá nhanh, vì vậy đối thủ có thể tránh được. Để hiệu quả hơn, bạn hãy nhằm lúc đối thủ đang không chú ý hoặc ép chúng trước Tường Băng để dễ trúng mục tiêu.

1.3.3. Kỹ năng Tường Băng (W)

Anivia sẽ sử dụng độ ẩm trong không khí tạo thành một bức tường băng vững vàng và chắc chắn ngăn chặn lối đi của kẻ địch. Bức tường có thể tồn tại trong một khoảng thời gian trước khi bị tan chảy. 

Bức tường băng rộng 400/500/600/700/800 và không thể nào có thể bị phá vỡ. Kỹ năng này tồn tại 5 giây trước khi nó tan chảy.

Kỹ năng W dùng để chắn lối đi của kẻ thù
Kỹ năng W dùng để chắn lối đi của kẻ thù

1.3.4. Kỹ năng Tê Cóng (E)

Anivia sẽ sử dụng đôi cánh của mình, đập cánh và tạo nên luồng gió buốt lạnh vào kẻ địch, khiến chúng sát thương. Nếu dịch bị dính Quả Cầu Băng hoặc dính Bão Tuyết, sát thương sẽ gấp đôi.

Khi Anivia sử dụng chiêu thức này vào mục tiêu, sẽ gây gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương phép cho địch.

1.3.5. Kỹ năng Bão Tuyết (R)

Chiêu cuối cùng mà Anivia sử dụng là Bão Tuyết.

Anivia sẽ triệu hồi một cơn mưa băng khiến kẻ địch bị sát thương và làm chậm chúng. Cơ chế Bật – Tắt giúp cô nàng sử dụng chiêu thức này dễ dàng và linh hoạt, tiêu hao 40/50/60 Năng lượng trong mỗi giây.

Bão Tuyết giúp bảo vệ bản thân
Bão Tuyết giúp bảo vệ bản thân

Kích thước của cơn mưa băng sẽ tăng dần lên trong 1,5 giây, gây ra 40/60/80 (+) sát thương phép mỗi giây và mục tiêu sẽ bị chậm tốc độ chạy là 20/30/40 %.

Khi kỹ năng Bão Tuyết đạt được kích thước tối đa, tốc độ chạy của địch sẽ giảm 30/22.5/15% và gây 300% sát thương.

Bạn có thể sử dụng kỹ năng này để dọn lính, giữ chân kẻ địch hoặc đứng trong đó thường xuyên để bảo vệ bản thân. Khi có ulti, combo kỹ năng của Anivia sẽ chủ động hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách chơi Neeko mùa 11 trong Liên Minh Huyền Thoại cho tân thủ

2. Cách chơi Anivia mới nhất khiến đối thủ “sợ hãi”

2.1. Cách chơi Anivia giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, Anivia còn khá yếu và lượng sát thương cũng rất hạn chế. Lúc này, bộ kĩ năng tốn nhiều năng lượng cùng mẫu giấy thiếu cơ động khiến bạn hơi vất vả. Bạn hãy farm lính một cách an toàn nhé! Nếu bạn muốn đẩy đường hoặc di chuyển dễ dàng, hãy mua nước mắt sớm nhất có thể để đi đường dễ dàng hơn.

Cần chú ý khi chơi Anivia đầu game
Cần chú ý khi chơi Anivia đầu game

Khi chơi tướng Anivia, bạn thường sẽ đối đầu với 2 dạng tướng và có 2 cách đánh chủ yếu. Cụ thể:

- Khi đấu với sát thủ hoặc đấu sĩ như Akali, Yasuo,... Bạn hãy đẩy lính ở giữa lane an toàn, tiếp đó cắm mắt để bảo vệ cho bản thân. Nếu địch di chuyển, bạn hãy báo ngay cho đồng đội và kết hợp đẩy nhanh lính của địch vào trụ. Tùy theo tình hình, bạn có thể đi theo chúng hoặc ở lại lane để farm.

- Khi đấu với pháp sư kiểm soát như Azir, Viktor,… Những kèo thi farm này bạn không quá thua thiệt. Bạn có thể đẩy lên cao sau đó hỗ trợ đồng đội đi rừng cắm mắt sâu trong rừng của đối phương hoặc tùy ý đảo gank.

Bạn cần ưu tiên hàng đầu là không được nằm xuống và kết hợp càng nhiều trang bị, cấp độ càng có lợi.

2.2. Cách chơi Anivia giai đoạn giữa game

Khi đến giữa trận, Anivia đã tăng khả năng đẩy lính và sát thương của mình. Giao tranh nhỏ có hoặc ở những mục tiêu lớn có thể xảy ra bất cứ khi nào. Bạn cần farm cẩn thận, an toàn và có thể đầy đường đi gank tùy vào tình hình trận đấu. Khi bạn hoàn thành được trang bị Quyền trượng đại thiên sư, Anivia sẽ bắt đầu trở nên mạnh hơn.

Chơi Anivia cần có chiến thuật
Chơi Anivia cần có chiến thuật

Nếu bạn farm cao ở lane bất kỳ, bạn cần chắc chắn có đủ tầm nhìn và thông tin của tướng địch, cover phía sau của rừng hoặc hỗ trợ

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Tryndamere top - Ngọc bổ trợ và cách lên đồ

2.3. Cách chơi Anivia giai đoạn cuối game

Về cuối trận đấu, Anivia đã trở nên mạnh hơn, là một chủ lực với sát thương khổng lồ trên diện rộng. banthe24h bật mí cho bạn với trường hợp này bạn nên luôn đi theo đồng đội hoặc hỗ trợ đi rừng. Đồng đội sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

Trong các giao tranh tổng, bạn cần tìm cho mình một vị trí an toàn và có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể cho địch. Bạn không cần rướn cao để bắt các chủ lực.

Lưu ý, vào cuối game, kỹ năng Tường Băng của bạn sẽ có kích thước khá lớn, nên khi sử dụng nó, bạn nên sử dụng hợp lý để có thể khép góc khiến đối thủ không có lối thoát và không khiến team bạn bị “bóp”.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách chơi Anivia một cách dễ dàng để trở thành một game thủ xuất sắc nhất. Bạn hãy sử dụng các chiêu thức hợp lý để leo rank một cách nhanh chóng và trở thành một gamer chuyên nghiệp. bạn cũng cần nắm được các kỹ năng của Anivia để có thể khiến đối thủ bị hạ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi sử dụng kỹ năng Tường Băng, bạn nên sử dụng chính xác để không khiến đồng đội của mình bị “bóp” nhé!

Bài viết gợi ý Cách chơi Evelynn

Bạn đã biết cách chơi Evelynn hay chưa? Những điểm mạnh và điểm yếu của Evelynn là gì? Click vào bài viết bên dưới để biết thêm một vài mẹo khi chơi Evelynn nhé!

Cách chơi Evelynn

hotline Liên hệ qua chat365