Quay lại Quay lại

Cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile và các thiết lập khác

Thời gian
06/08/2022 • 03:45:53 AM

Đến với thế giới game, các game thủ luôn phải lưu ý những thao tác trong game để họ tận dụng được hết các tính năng cũng như sử dụng với tốc độ nhanh nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn một trong những thao tác các game thủ cần biết khi chơi PUBG, banthe24h.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile cùng một số thiết lập khác đáng lưu ý.

1. Cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

1.1. Một chút về tính năng nghiêng người trong game

Thông thường nhà phát hành game sẽ để mặc định chế độ tắt của tính năng nghiêng người trong PUBG Mobile, người chơi sẽ phải tự kích hoạt mới sử dụng được tính năng này. Chắc có lẽ, nhà phát hành cố ý để cho những người chơi phải tự mày mò, quan sát và tự tìm hiểu về trò chơi. Tính năng này cho phép người chơi điều khiển nhân vật của mình nghiêng sang phải hoặc trái một góc khoảng 30 độ. Nó rất hữu ích để quan sát đối phương trong trường hợp bạn đang nấp, không lộ mặt, ở sau tường hoặc sau gốc cây to. 

Tính năng nghiêng người trong PUBG Mobile
Tính năng nghiêng người trong PUBG Mobile

Với những người chơi sử dụng các loại súng ngắn, súng bắn tỉa có lắp thêm Scope thì cần kích hoạt nghiêng người trong PUBG Mobile, ví nó rất cần thiết để có thể hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng, và thú vị hơn là kẻ địch không biết đạn đến từ hướng nào. Nhờ tính năng này, người chơi sẽ không bị lộ vị trí và có thể tiếp tục ẩn nấp, chờ những “con mồi” tiếp theo.

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, đừng lạm dụng quá tính năng này vì khi chơi, bạn cần di chuyển để nhặt đồ và thay đổi các trang bị tốt hơn, nếu bạn ẩn nấp một chỗ lâu nguy cơ bị kẻ địch đánh lén là rất cao. Bạn chỉ nên giữ nguyên vị trí khi có súng ngắn gắn Scope và sau khi đã vượt qua vòng Bo rồi thôi.

1.2. Lợi ích từ đến từ tính năng nghiêng người

Như đã nói thì kỹ năng này được nhà phát hành luôn để chế độ tắt nên chắc hẳn nhiều tân game thủ không biết đến và bỏ lỡ tính năng này. Kỹ năng này cũng không phải là mới, tuy nhiên nó chỉ xuất hiện trong 1 số thể loại game FPS (game First Person Shooter) nhất định. Kỹ năng nghiêng người này sẽ giúp cho bạn chịu ít sát thương khi chiến đấu bởi hơn vì bạn sẽ đứng sau chỗ ẩn náu (như gốc cây, bức tường, thùng hàng…) và bắn kẻ địch. Bạn cũng cần lưu ý rằng tính năng này chỉ thực sự có ích khi bạn phải đối đầu với đối thủ chiến thuật đánh du kích hoặc sử dụng súng máy.

Lợi ích từ tính năng nghiêng người
Lợi ích từ tính năng nghiêng người

Giả sử một trường hợp, bạn đang núp sau một gốc cây bạn lại muốn tiêu diệt kẻ địch ở trước mắt mà lại không muốn bị phát hiện thì lúc ấy bạn sẽ xử lý thế nào?

Nếu bạn trả lời ngay rằng, tôi sẽ bò trườn chậm rãi hoặc di chuyển ra khỏi vị trí gốc cây thì bạn đang quên mất một điều, việc bạn vừa nghĩ đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị lộ vị trí và ngay lập tức trở thành bia ngắm cho những đối thủ khác. Chúng ta còn tính năng nghiêng người rất hữu ích trong tình huống này phải không nào? Vấn đề là bạn chỉ cần biết thao tác bật tính năng ấy.

1.3. Cách chỉnh nghiêng người

Đi qua những lợi ích của tính năng chỉnh nghiêng người, hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh nghiêng người dưới đây.

Bước 1: Tại giao diện chính của game, chọn phần “cài đặt” ở góc bên phải, phía dưới

Bước 2: Tại mục “Cơ bản”, tìm đến mục “Nghiêng & Bắn” rồi bật chế độ này lên.

Bước 3: Ấn chọn mục “Điều khiển” để sắp xếp vị trí của hai nút nghiêng phải, trái.

Bước 4: Bấm “Lưu” và chơi ngay để trải nghiệm tính năng này. 

1.4. Hạn chế của tính năng nghiêng người trong game

Cái gì quá cũng không tốt, như đã nói nếu bạn sử dụng tính năng này quá lâu, bạn sẽ bị đánh úp. Lúc này sẽ là gậy ông đập lưng ông. Chúng ta đang chơi game mà, mục đích của chúng ta để giải trí, tất nhiên chiến thắng rất quan trọng, vậy nên cần sử dụng các tính năng của game một cách hợp lý nhất. Tính năng này cũng cần có thời gian để bạn làm quen và luyện tập mới có thể sử dụng tốt và hiệu quả nhất được. Đối với những người mới chơi, hẳn thích nghi được với các thao tác này không hề đơn giản, cũng giống như một số tựa game, sự hứng thú của các game thủ sẽ khiến các bạn học hỏi nhanh hơn.

Hạn chế của tính năng
Hạn chế của tính năng

2. Một số thiết lập mà người chơi thường bỏ qua

2.1. Thiết lập thao tác game 

2.1.1. Thao tác bật/ tắt chế độ tự động nhặt đồ

Việc thay đổi và điều chỉnh chế độ trong đôi khi sẽ tạo những hiệu quả khác nhau, như chế độ tự động nhặt đồ. Trong một trận đấu người chơi luôn cần thực hiện những thao tác với tốc độ nhanh nhất để không trở thành mục tiêu nhắm của những đối thủ khác. Đặc biệt lưu ý đối với người mới chơi chưa có kinh nghiệm thì nên lựa đồ như thế nào. Nếu tính năng tự động nhặt đồ được bật, bạn sẽ được hỗ trợ nhặt tối đa những vật phẩm cần thiết mà không phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên, nhiều món đồ được nhặt tự động lại không cần thiết dẫn đến balo của người chơi đầy một cách nhanh chóng.

Còn với những game thủ chơi đã quen thuộc với tính năng này, họ thường tắt chế độ tự động, họ tự có khả năng lựa chọn những món đồ có giá trị để lấy thêm không gian trong balo chứa những vật dụng cần hơn.

Thao tác trên game
Thao tác trên game

2.1.2. Kích hoạt Aim Assist

Aim Assist là một tính năng hỗ trợ tầm ngắm vào mục tiêu khi ngắm bắn. Nếu bạn chơi PUBG trên máy tính rồi, hẳn sẽ dễ dàng ngắm mục tiêu bằng chuột, tuy nhiên trên điện thoại vấn đề này gây khó khăn hơn nhiều, vì vậy Aim Assist phát huy được tác dụng khi chơi trên điện thoại. 

Cách kích hoạt: ấn vào Settings, chọn “Cơ bản”, chuyển Aim Assist sang trạng thái "Enable” thật đơn giản đúng không nào.

2.2. Thiết lập đồ họa và một số chế độ chơi

2.2.1. Tùy chỉnh chế độ chơi

Đối với phiên bản cập nhật mới của PUBG Mobile, nhà sản xuất đã có những thay đổi nhất định trong cấu hình, cũng như thiết lập camera trong khi chơi để làm đa dạng hơn góc nhìn của người chơi thay vì chỉ nhìn ở chế độ mặc định. Người chơi có thể đổi từ góc nhìn thứ nhất sang góc nhìn thứ ba và ngược lại từ góc nhìn thứ ba về góc nhìn thứ nhất.

Cách thực hiện tùy chỉnh chế độ chơi như sau: đăng nhập vào game, tại giao diện của game nhấn vào biểu tượng bản đồ, tìm kiếm “Select Mode”, sau đó chọn chế độ phù hợp.

Với những thao tác đơn giản bạn đã tùy chỉnh chế độ chơi phù hợp với mình.

Tùy chỉnh chế độ chơi
Tùy chỉnh chế độ chơi

2.2.2. Thiết lập tự động mở cửa

Đối với một số game thủ, điều này có vẻ không quan trọng vì có thể sử dụng phím tắt nhanh mở cửa trong game PUBG Mobile. Tuy nhiên ở một số trường hợp, vật phẩm rơi ở ngay gần cửa và nhân vật chỉ đứng đó mà đóng/ mở cửa thôi chứ không thể nhặt đồ.

Một điều đặc biệt khác là việc tự động mở cửa cũng sẽ giúp bạn tốn ít thời gian cũng như có nhiều sự thuận tiện hơn trong giai đoạn loot đồ đầu game.

Cách thức để thực hiện: Ấn vào Settings, tại tab Basic và chuyển mục Auto-open doors sang trạng thái “Enable”.

2.2.3. Điều chỉnh chất lượng đồ họa

Khi chúng ta lựa chọn một món đồ, khi chúng ta sử dụng một sản phẩm nào đó đôi khi cũng chỉ vì bạn nhìn thấy nó đẹp. Trong game, đồ họa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm game của các game thủ. Nếu tinh chỉnh chất lượng ảnh phù hợp, người chơi còn có thể dễ dàng phát hiện ra kẻ thù đang ẩn nấp, người chơi cũng có thể điều chỉnh FPS (tốc độ khung hình) của game để tránh hiện tượng hình ảnh bị giật, lag…

Điều chỉnh chất lượng đồ họa
Điều chỉnh chất lượng đồ họa

Cách thức thực hiện:

-  Chọn vào biểu tượng “Settings” hình răng cưa ở góc trên, bên phải tạo giao diện của game

-  Tiếp tục chọn mục Graphics

-  Điều chỉnh các chế độ “Graphics and Frame Rate” phù hợp với cấu hình máy tính, điện thoại của bạn.

Bạn đã nắm rõ cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobilebanthe24h.vn mang lại chưa? Với những game thủ mới chơi hoặc chưa biết, có lẽ chúng ta cần tìm hiểu nhiều hơn. Chúc các game thủ sẽ thật thành thạo tính năng của game.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách chỉnh scope trong PUBG mobile dành cho tân binh

Bên cạnh tính năng nghiêng người, là một tân binh thì không thể bỏ lỡ cơ hội để học hỏi những kiến thức mới, khám phá những tính năng mới. Cùng tìm hiểu các chỉnh scope trong PUBG mobile đế trở thành người chơi tài ba nhé.

Cách chỉnh scope trong pubg mobile

hotline Liên hệ qua skype