Quay lại Quay lại

Đánh giá chi tiết tính năng của các loại súng trong Free Fire

Thời gian
02/04/2022 • 04:09:38 AM

Free Fire là game giải trí có tính chiến đấu cao, người chơi có thể chọn chơi cá nhân hoặc chơi theo nhóm để loại bỏ và tiêu diệt những team khác. Bạn đã biết hết về các loại súng trong Free Fire chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin nhé.

1. Các loại súng trong Free Fire

Trong các thể loại game sinh tồn thì vũ khí luôn là yếu tố quan trọng để giúp người chơi giành chiến thắng, có rất nhiều các loại vũ khí tuy nhiên súng là vật dụng không thiếu để giúp tìm ra người chiến thắng chung cuộc. Súng trong Free Fire cũng được chia ra rất nhiều loại, hãy cùng banthe24h.vn điểm qua một vài cái tên và tính năng của nó nhé:

1.1 Súng ngắn 

Hay còn có tên khác là súng lục, đây là loại súng cơ bản nhất mà hầu như trong bất cứ game sinh tồn nào cũng có. Vì là loại súng cơ bản nên độ sát thương sẽ khá thấp. Súng ngắn trong Free Fire chia làm 4 loại:

1.1.1. Loại G18

G18 được đánh giá là khẩu súng có độ chính xác cao, hộp tiếp đạn chứa đến 15 viên, tốc độ bắn trung bình, thích hợp cho những trận giao chiến ở cự ly gần:

- Độ sát thương: 2/5

- Tâm bắn: 2/5

- Độ chính xác: 4/5

- Tốc độ bắn: 4.5/5

Lưu ý, G18 chỉ tương thích với những băng đạn không có nòng, không có ống ngắm.

Một vài khẩu súng trong Free Fire
Một vài khẩu súng trong Free Fire

1.1.2. Loại USP

Xét về các chỉ số thì USP chỉ kém hơn G18 về tốc độ bắn, băng đạn chứa được 12 viên. Tuy nhiên đây vẫn là khẩu súng lục hạng nhẹ được đánh giá cao về độ chính xác. USP khá thích hợp để làm vũ khí khởi động trong những phút đầu của trận đấu.

Một ưu điểm vượt trội hơn G18 là USP có khả năng gắn nòng giảm thanh nên thuận lợi hơn trong việc bắn lén và tiêu diệt kẻ thù.

- Độ sát thương: 2/5

- Tâm bắn: 2/5

- Độ chính xác: 4/5

- Tốc độ bắn: 2.5/5

1.1.3. Loại M500

M500 là khẩu súng khá toàn diện khi đáp ứng được tối ưu các chỉ số nêu trên. Tuy vậy nhược điểm khá lớn của loại súng này là ít đạn, chỉ chứa được 5 viên nên người chơi cần phải thu thập được nhiều băng đạn:

- Độ sát thương: 4/5

- Tâm bắn: 4/5

- Độ chính xác: 4/5

- Tốc độ bắn: 2.5/5

Vì có thể kết hợp được với ống ngắm và nòng giảm thanh nên người chơi sẽ dễ dàng trong việc ngắm đối thủ từ xa để tiêu diệt.

Giao diện trò chơi trong Free Fire
Giao diện trò chơi trong Free Fire

1.1.4. Loại M1873

Đây là khẩu súng lục ưu nhược lẫn lộn, tốc độ và tầm bắn thì rất thấp, băng đạn lại chỉ chứa được 2 viên nhưng độ sát thương lại cực cao, bắn phát nào dứt điểm phát đó. Nếu biết sử dụng một cách khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ khẩu súng này, bạn phải xác định mục tiêu ở tầm bắn gần nhất có thể để M1873 phát huy tối đa khả năng của nó:

- Độ sát thương: 5/5

- Tâm bắn: 5/5

- Độ chính xác: 1/5

- Tốc độ bắn: 1/5

Xem thêm: Tìm hiểu elo là gì và một số điều cần biết về hệ số elo

1.2. Súng shotgun

Nhận xét chung thì Shotgun sẽ có độ sát thương cao hơn súng ngắn (súng lục) rất nhiều, Shotgun có khả năng bắn xuyên thủng áo giáp còn súng ngắn thì không có được tính năng này. 

1.2.1. Loại M1014

Uy lực của khẩu súng này cực kỳ cao, mặc dù tầm bắn thấp đòi hỏi người chơi phải xác định mục tiêu ở khoảng cách gần nhưng sức sát thương cực lớn. Có thể chỉ với 1 phát đạn bạn đã dễ dàng hạ gục được đối thủ. 

- Độ sát thương: 5/5

- Tâm bắn: 2/5

- Độ chính xác: 5/5

- Tốc độ bắn: 1/5

1.2.2. Loại SPAS 12

Cũng giống như M1014, SPAS 12 có những tính năng tương tự, phù hợp với việc sử dụng ở tầm bắn ngắn. Băng đạn chứa 5 viên, còn M1014 chứa được 7 viên.

- Độ sát thương: 5/5

- Tâm bắn: 2/5

- Độ chính xác: 4.5/5

- Tốc độ bắn: 2.5/5

Free Fire là một trong những game hot hit nhất năm nay
Free Fire là một trong những game hot hit nhất năm nay

1.3. Súng trường 

Đây là loại súng rất được ưa thích của người chơi hệ Free Fire, chưa xét kỹ đến các chỉ số chiến đấu, chỉ bàn tới việc súng trường chứa băng đạn lớn đã là bước đầu thành công trong việc “lấy lòng" các game thủ rồi.

1.3.1. Khẩu MP40 

Đây là loại có khả năng bắn rất nhanh nhưng độ sát thương lại không cao cho lắm. 

Khẩu súng này cũng rất khó tìm, hiếm khi nó xuất hiện trên bản đồ mà chỉ có ở trong các thùng thính. Vậy nên người chơi cần chăm chỉ đi loot đồ thì mới tăng cơ hội tìm được em này.

- Độ sát thương: 3/5

- Tâm bắn: 2.5/5

- Độ chính xác: 3.5/5

- Tốc độ bắn: 5/5

1.3.2. Súng FAMAS

Nếu như M500 là khẩu được đánh giá là toàn diện nhất trong các loại súng ngắn thì FAMAS cũng đảm nhận vị trí tương tự đối với các loại súng trường. Tầm bắn xa, mức sát thương cao, băng đạn chứa đến 30 viên lại còn khả dụng với hầu hết phụ kiện: nòng giảm thanh, ống ngắm, tay cầm,... Có thể nói nếu bạn chơi ở level ổn trở lên, việc tiễn 1 team ra chuồng gà chỉ bằng khẩu FAMAS là điều hết sức bình thường.

- Độ sát thương: 4.5/5

- Tâm bắn: 3.5/5

- Độ chính xác: 3.5/5

- Tốc độ bắn: 4/5

1.3.3. SCAR

Khẩu súng này hay được các newbie sử dụng vì dễ sử dụng và dễ tìm. Mặc dù thua 2 khẩu ở trên về mặt tính năng nhưng những chỉ số của SCAR cũng không phải quá thấp, tầm bắn của khẩu này khá xa, bạn sẽ không phải cố gắng giữ khoảng cách gần với đối thủ. Đặc biệt dung lượng đạn nhiều tới 30 viên là điểm cộng lớn để bù trừ cho những khuyết điểm trên. 

- Độ sát thương: 3.5/5

- Tâm bắn: 4/5

- Độ chính xác: 3/5

- Tốc độ bắn: 3/5

Game sinh tồn luôn là thể loại được săn đón nhiều nhất
Game sinh tồn luôn là thể loại được săn đón nhiều nhất

1.4. Súng ngắm 

Súng ngắm là dòng súng có tính năng tuyệt vời đó là khả năng bắn xa đạt mức tuyệt đối

1.4.1. Khẩu SVD

Em súng này cực kỳ khó tìm vì nó chỉ xuất hiện trong các thùng thính. Điểm chung của loại súng ngắm là tốc độ bắn rất chậm, chỉ được 1 lần 1 viên. Chính vì tốc độ chậm nên đã ảnh hưởng đến chỉ số chính xác của súng, nếu ngắm lệch “con mồi" các bạn rất dễ để lộ vị trí và bị tấn công ngược lại. 

- Độ sát thương: 5/5

- Tâm bắn: 5/5

- Độ chính xác: 2.5/5

- Tốc độ bắn: 1/5

1.4.2. VSS

Các loại súng ngắm sẽ không thể kết hợp với ống ngắm vì bản thân nó cài đặt hệ thống ống ngắm đi kèm. Khẩu VSS là loại súng bắn tỉa được trang bị sẵn scope x2 và nòng giảm thanh, tốc độ bắn khá nhanh, phù hợp với những trận giao chiến tầm trung.

- Độ sát thương: 3/5

- Tâm bắn: 5/5

- Độ chính xác: 3/5

- Tốc độ bắn: 3.5/5

1.4.3. AWM

Đây là một trong những khẩu súng bắn tỉa mạnh nhưng cũng rất khó tìm. Độ chính xác và tầm bắn ở mức cao, đây là khẩu súng có tính năng “uy hiếp” đối thủ tuyệt vời. AWM được coi là “Vua súng ngắm”.

Vua súng trong Free Fire
Vua súng trong Free Fire

Nhược điểm là người chơi không được rời mắt khỏi mục tiêu vì sau mỗi phát bắn phải mất thời gian để tải lại đạn:

- Độ sát thương: 5/5

- Tâm bắn: 4.5/5

- Độ chính xác: 4/5

- Tốc độ bắn: 2/5

Xem thêm: Mách bạn cách chơi Olaf bách chiến bách thắng đỉnh nhất

1.5. Súng tiểu liên 

1.5.1. Loại UMP

UMP là khẩu tiểu liên có tầm bắn chính xác, mức sát thương nằm ở mức trung bình. Nhưng đây là vũ khí được nhiều người lựa chọn cho những trận chiến tầm trung vì khẩu này khá dễ tìm và lượng đơn lớn chứa 30 viên. 

- Độ sát thương: 3/5

- Tâm bắn: 3.5/5

- Độ chính xác: 4/5

- Tốc độ bắn: 4.5/5

1.5.2. MP5

Tốc độ bắn của MP5 đạt mức gần như tuyệt đối nhưng độ chính xác không cao lắm nếu đối thủ ở phía xa bạn. Còn giả sử kẻ địch đang ở khoảng cách lý tưởng thì chỉ cần 1 phát đạn của MP5 là bạn đã thành công làm giảm số lượng người chơi rồi đó. 

- Độ sát thương: 3/5

- Tâm bắn: 3.5/5

- Độ chính xác: 4/5

- Tốc độ bắn: 5/5

Xem thêm: FaceIT là gì? Cách chơi CS: GO trên FaceIT siêu đỉnh cho game thủ

2. Một vài khẩu súng mạnh nhất trong Free Fire

Như vậy sau khi đã tham khảo một lượt về các loại súng có trong game, các bạn cũng nên nhớ cả tên của những loại súng được đánh giá là mạnh nhất của game nhé:

- Khẩu AWM - vua các loại súng ngắm

- Khẩu MP40 - kẻ hủy diệt tốc độ

- Khẩu M1014 - ông trùm dòng Shotgun

Để sở hữu cho mình các skin súng bạn sẽ phải mua bằng kim cương, tức là mua thẻ game và quy đổi qua kim cương trong game để thực hiện thanh toán. Bạn nên lựa chọn mua ở những trang web uy tín, cung cấp dịch vụ nhanh gọn ví dụ như banthe24h. Chúng tôi cung cấp các loại thẻ game phổ biến hiện nay với vài thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu cho mình mệnh giá mong muốn.

Một trong những khẩu súng mạnh nhất của Free Fire
Một trong những khẩu súng mạnh nhất của Free Fire

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về tính năng của các loại súng trong Free Fire. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu hơn về trò chơi đồng thời dễ dàng trong việc tìm kiếm một khẩu súng phù hợp khi tham gia Free Fire. Theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. 

Bài viết gợi ý Cách chơi Free Fire

Sau khi đã tham khảo về các tính năng của những loại súng trong Free Fire, bạn có thấy trò chơi này hấp dẫn và thú vị không? Để hiểu hơn về cách chơi của game này, hãy click vào bài viết dưới đây nhé. 

Cách chơi Free Fire 

hotline Liên hệ qua chat365