Quay lại Quay lại

Nắm rõ các hệ trong Đấu Trường Chân Lý để giành chiến thắng

Thời gian
01/04/2022 • 02:59:21 AM

Với một người chơi game Đấu Trường Chân Lý thì ngoài việc am hiểu các chiến thuật chơi thì cần biết các hệ để có thể chọn các tướng chuẩn và phối hợp chúng với nhau. Các hệ trong Đấu Trường Chân Lý sẽ đều có những đặc điểm và kỹ năng khác nhau. Hãy cùng banthe24h.vn tìm hiểu chi tiết về các hệ trong Đấu Trường Chân Lý để có thể ẵm chọn top 1 và chiến thắng trò chơi nhân phẩm này nhé.

1. Giới thiệu Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi trong game Liên Minh Huyền Thoại, được lấy cảm hứng từ custom map Dota Auto Chess (game Dota 2). Tuy sinh sau đẻ muộn so với phiên bản gốc của mình nhưng Đấu Trường Chân Lý đã trở thành một chế độ game có rất nhiều người chơi yêu thích. 

Game Đấu Trường Chân Lý
Game Đấu Trường Chân Lý

Cách chơi của game này khác biệt hoàn toàn so với lối chơi phối hợp như việc đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. Đấu Trường Chân Lý dựa trên Dota Auto Chess nên cũng xoay xung quanh 8 người chơi trong một trận đấu. Mỗi người sẽ xây dựng cho mình một đội quân để chiến đấu với nhau, ai là người cuối cùng trụ lại thì sẽ giành chiến thắng. Chiến trường được xây dựng là các hình lục giác như một bàn cờ. Người chơi sẽ đặt tướng của mình vào vị trí các ô theo chiến lược mà họ dự định.

Mỗi round là một trận chiến giữa hai người chơi ngẫu nhiên, họ được ghép đôi và lúc đó đội hình giữa hai bên sẽ tự chiến đấu. Mẫu chốt của trò chơi là ở việc có chiến lược và phối hợp các tướng, mỗi tượng sẽ có hệ và tộc khác nhau. Nếu phối hợp hệ và tộc ở mức độ nhất định thì đội hình của bạn sẽ được hưởng kỹ năng, tăng cơ hội chiến thắng kẻ thù. 

Đấu Trường Chân Lý sẽ chia ra các giai đoạn và round, mỗi giai đoạn bao gồm 7 round (trừ giai đoạn 1). Giai đoạn 1 chỉ là một giai đoạn khởi động, gồm ba round do máy tính điều khiển, kẻ thù là quái. Ở round 4 của mỗi giai đoạn sẽ có một tính năng được cung cấp, là “Carosel”, người chơi được phép truy cập vào vòng quay miễn phí để được lựa chọn các trang bị ngẫu nhiên sau vài vòng chơi. 

Lối chơi trong game
Lối chơi trong game

Người chơi cần tích lũy vàng qua mỗi vòng chơi, càng nhiều vàng thì lãi suất càng cao, giúp tăng thêm thu nhập mỗi vòng. Người chơi có thể lấy thêm thu nhập bằng cách có chuỗi thắng liên tiếp hoặc chuỗi thua liên tiếp. Họ có thể dùng vàng để mua thêm tướng, mua điểm kinh nghiệm tăng cấp. Cấp của người chơi càng cao thì có thể đặt nhiều tướng lên bàn cờ, đồng thời cường hóa một số vật phẩm nhất định và mua được những tướng có độ hiếm cao hơn. Mỗi tướng có thể được tăng cấp nếu người chơi mua được càng nhiều số lượng tướng đây trên cửa hàng. Nâng cấp tướng sẽ khiến tướng đó tăng lực sát thương và số máu tối đa.

Như đã nói, bạn cần biết kết hợp các tướng với nhau để đội hình của bạn có sức mạnh tối ưu nhất. Yếu tố để kết hợp các tướng sẽ dựa vào tộc và hệ. Phần tiếp theo banthe24h.vn sẽ giới thiệu chi tiết các hệ trong mùa Đấu Trường Chân Lý mới nhất.

Xem thêm: Chỉ cho bạn “tất tần tật” về cách chơi Butterfly liên quân

2. Các hệ trong Đấu Trường Chân Lý

Quyết định chọn hệ nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiến thắng của bạn trong game. Với mùa mới nhất của Đấu Trường Chân Lý, xin giới thiệu đến các bạn hệ chính nhé.

2.1. Sát thủ (Assassin)

Những tướng hệ sát thủ sẽ có đặc điểm là khi bắt đầu chiến đấu sẽ ngay lập tức nhảy tới chỗ kẻ thù xa nhất. Đây được coi là một trong những hệ tướng mạnh nhất của game. Với 3 Assassin thì sẽ tăng thêm 75% sát thương chí mạng và 10% xác suất chí mạng. Ba sát thủ vẫn khá ổn và có thể phát huy sức mạnh ở đầu game. 

Sát thủ
Sát thủ

Nhưng nếu có 6 sát thủ thì hơn thì đó là một câu chuyện khác, đội hình này có thể xóa sổ kẻ thù mà không tốn nhiều thời gian. Đội hình 6 sát thủ sẽ cộng 150% sát thương chí mạng và 20% cơ hội tấn công chí mạng. Các tướng điển hình cho hệ này là: Zed, Qivana, Akali, Kha'Zix, Pyke, Rengar, Evelynn, Katarina.

2.2. Đấu sĩ (Brawler)

Đấu sĩ là người có sức khỏe tốt nhưng không nên tạo đội hình trên 4 đấu sĩ. Kết hợp các đấu sĩ sẽ tăng thêm tiền thưởng máu tối đa. Với 2 đấu sĩ, cộng thêm 400 máu; 4 đấu sĩ cộng thêm 800 máu; 6 đấu sĩ cộng thêm 1200 máu; 8 đấu sĩ cộng thêm 2000 máu. Các tướng thuộc hệ này là: Chogath, Darius, Volibear, Warwick, Rek'Sai, Nunu.

2.3. Chiến binh (Blademaster)

Blademasters có 40% cơ hội tấn công thêm số lần mỗi đòn tấn công. Hai chiến binh sẽ thêm 1 đòn tấn công, 4 sẽ thêm 2 cuộc tấn công, 6 chiến binh sẽ thêm 3 cuộc tấn công. Mỗi đầu trận đấu, chiến binh sẽ nhận lá chắn và nhận sát thương vật lý. Tướng trong hệ chiến binh là: Gangplank, Shen, Yasuo, Aatrox, Draven, Fiora.

Chiến binh
Chiến binh

2.4. Elementalist

Nếu kết hợp 3 Elementalist thì khi bắt đầu chiến đấu, chúng sẽ triệu hồi một Elemental.

Các tướng chính trong hệ này là: Anivia, Brand, Kennen, Lissandra.

Xem thêm: Khám phá cách chơi Ashe xạ thủ hit and run cực khó chịu

2.5. Cung thủ (Rangers)

Hệ tướng này có đặc điểm cứ sau 4s thì sẽ có thêm một cơ hội nhân đôi đòn tấn công. Khi bạn kết hợp các tướng này với nhau thì sẽ nhận được hiệu quả như sau: 

- Nếu có 2 cung thủ: Cứ ba giây Rangers có 25% cơ hội tăng gấp đôi tốc độ đánh trong ba giây. 

- Nếu kết hợp 4 cung thủ: Cứ ba giây, Rangers có 65% cơ hội tăng gấp đôi tốc độ đánh trong ba giây.

Cung thủ
Cung thủ 

Các tướng thuộc hệ này gồm có: Ashe, Kindred, Varus, Vayne.

2.6. Hiệp sĩ (Knight)

Hiệp sĩ sẽ chặn sát thương từ các đòn tấn công cơ bản. Phối hợp các hiệp sĩ trong một đội hình sẽ tăng khả năng chặn sát thương như sau:

- Có 2 Knight: Chặn 20 sát thương từ các đòn tấn công cơ bản.

- Có 4 Knight: Chặn 60 sát thương từ các đòn tấn công cơ bản.

- Có 6 Knight: Chặn 80 sát thương từ các đòn tấn công cơ bản.

Hiệp sĩ
Hiệp sĩ

Hiệp sĩ mạnh như là: Mordekaiser, Poppy, Sejuani, Blitzcrank, Garen, Kayle.

Xem thêm: Học hỏi cách chơi Blitzcrank hỗ trợ gây áp lực đè đường

2.7. Gunslinger

Sau khi tấn công, Gunslinger có 50% cơ hội bắn thêm các đòn tấn công khác. Nếu kết hợp 4 Gunslinger thì có thể mang lại rủi ro khá lớn. Họ có thể mạnh mẽ với chiến tuyến đằng trước nhiều máu, nhưng vẫn có lựa chọn tốt hơn cho đội hình của bạn. Khi các Gunslinger lên cấp cao thì sức mạnh của họ đáng gờm đấy. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian để Gunslinger lên cấp, hãy bảo toàn máu của bản thân.

Khi kết hợp các Gunslinger thì sẽ cho ra hiệu quả sau: Với 2 Gunslingers, sau khi tấn công, Gunslingers có 50% cơ hội bắn thêm các đòn tấn công vào kẻ thù ngẫu nhiên; 4 Gunslingers, sau khi tấn công, Gunslingers có 50% cơ hội bắn thêm các đòn tấn công chống lại tất cả kẻ thù khác trong phạm vi. Các tướng điển hình như: Gangplank, Graves, Lucian, Miss Fortune, Tristana.

2.8. Bảo vệ

Với 2 bảo vệ trong đội thì khi bắt đầu chiến đấu, tất cả bảo vệ và đồng minh lân cận đều nhận được +30 áo giáp. Tướng hệ này có thể kể đến là: Braum, Leona.

2.9. Pháp sư

Các pháp sư khi kết hợp với nhau có thể gây ra hiệu quả pháp thuật như sau: 3 đồng minh có thêm 35 sức mạnh phép thuật, 6 đồng minh có thêm 100 sức mạnh phép thuật. Các vị tướng điển hình như: Ahri, Aurelion Sol, Lissandra, Lulu, Morgana, Veigar, Karthus, Kassadin.

Trong một trận đấu thì việc hiểu hết sức mạnh và cách kết hợp các hệ rất quan trọng. Mong là với bài viết trên thì các bạn đã có thể nắm rõ thông tin các hệ trong Đấu Trường Chân Lý rồi nhé!

Bài viết gợi ý Tiên phong xạ thủ

Đấu trường chân lý là một trong những tựa game chiến thuật hấp dẫn, cùng tìm hiểu xem đội hình tiên phong xạ thủ trong game có gì đặc biệt nhé!

Tiên phong xạ thủ

hotline Liên hệ qua chat365