Quay lại Quay lại

Top các công ty game lớn nhất thế giới hiện nay

Thời gian
17/11/2022 • 07:02:31 AM

Trong thế kỷ công nghiệp hóa-hiện đại hóa như ngày nay, những công ty về phần mềm công nghệ, điện tử luôn là những công ty phát triển mạnh bậc nhất trong giới kinh doanh. Những công ty này luôn có những chiến lược và những nghiên cứu khác nhau để cho ra đời các sản phẩm để cạnh tranh sự phát triển với nhau nhất là đối với những công ty game. Các công ty game được coi là những cục vàng. Và bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu giúp bạn các công ty game lớn nhất hiện nay và những điều thú vị xung quanh.

1. Top những công ty game lớn nhất

1.1. Vị trí 1: Sony

1.1.1. Tổng quan về Sony

Công ty Sony, đây là một công ty của Nhật Bản chuyên sản xuất về các sản phẩm điện tử và máy móc, TV. Là một tập đoàn lớn thứ 5 ở trên thế giới. Sony càng ngày càng lớn mạnh và đang giữ vị trí thống trị trong nền công nghiệp game như hiện nay. Các sản phẩm trò chơi của Sony thì tiết kiệm rất nhiều chi phí cho người tiêu dùng hơn là các nền tảng giải trí và thiết bị khác.

Sony
Sony

1.1.2. Những điểm nổi bật

Hiện nay Sony vẫn là công ty game lớn nhất trên thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Đây được coi là một gã khổng lồ về công nghệ. Họ đã tạo đã doanh thu từ các trò chơi do chính công ty mình sản xuất ra. Ước tính doanh thu đạt giá trị tổng khoảng 25 tỷ đô. Đặc biệt là vào năm 2020 Sony đã cho ra mắt Playstation và tiếp tục với vị trí ngôi vương vững chắc. Ngoài ra Playstation vita cũng giúp cho Sony đứng ở vị trí số trên thị trường trò chơi điện tử. Dự báo doanh thu về thị trường game console ước tính đến 60 tỷ USD.

1.2. Vị trí 2: Tencent

1.2.1. Tổng quan

Tencent đây là một công ty cổ phần đầu tư của Trung Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông, dịch vụ, giải trí ở Trung Quốc. Đây cũng chính là tập đoàn sở hữu mạng Wechat đang rất nổi tiếng ở Trung. Tencent có doanh thu lớn về game di động và là một trong những công ty hàng đầu được nhắc đến trong nền tảng di động số như ngày nay. Công ty sở hữu loạt game di động đứng thứ 2 trên thế giới đầu thời cũng đầu tư rất nhiều vào các công ty game khác.

Tencent
Tencent

1.2.2. Những điểm nổi bật

Công ty game Tencent đạt doanh thu game lên đến 14 tỷ USD, đây là một con số rất ấn tượng. Tencent sẽ tập trung chủ yếu về việc phát triển các trò chơi thông minh và trực tuyến. Đáng chú ý nhất đối với Tencent là đang sở hữu Riot Games- studio một trò chơi điện tử của Mỹ. Đây cũng là công ty tạo ra trò chơi Liên minh huyền thoại-một tựa rất nổi tiếng mà có lẽ không một ai trong cộng đồng game thủ trên thế giới không biết đến. 

1.3. Vị trí 3: Nintendo

1.3.1. Tổng quan

Nintendo đây cũng là công ty kinh doanh các mặt hàng điện tử và các trò chơi điện tử của Nhật Bản. Công ty Nintendo đã đặt chân vào top những công ty phát triển hàng đầu về game điện tử và giờ đang giữ ở vị trí số 3. Công ty đã phát triển và cho ra mắt nhiều loại thiết bị game nổi tiếng như là Game boy color, Nintendo 3DS, Nintendo Switch,...

Nintendo
Nintendo

1.3.2. Những điểm nổi bật

Công ty Nintendo vẫn duy trì phong độ và luôn xếp ở vị trí những công ty top đầu trên bảng xếp hạng. Điểm nổi bật của Nintendo là về doanh thu ước tính khoảng 12 tỷ USD. Phần lợi doanh thu này thu được là nhờ máy chơi game Nintendo Switch. Ngoài ra cũng là còn nhờ vào Animal Crossing: New Horizons, là một cái tên trên máy chơi game Switch.

1.4. Vị trí 4: Microsoft

1.4.1. Tổng quan

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ. Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh các bản quyền phần mềm và các dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty này đã đầu tư mua rất lại nhiều công ty game với số tiền hàng chục tỷ đồng. Microsoft cso doanh thu cũng nằm trong top cao trên thế giới và hiện giờ đang xếp ở vị trí thứ 4. Họ sở hữu và phát triển được rất nhiều tựa game chất lượng. Các sản phẩm chính về game là Flight Simulator 2020 và máy chơi game Xbox Series X/S.

Microsoft
Microsoft

1.4.2. Những điểm nổi bật

Microsoft có doanh thu khoảng 11,6 tỷ USD với từ một bộ phận chuyên phát triển game của công ty là Xbox Game Studio. Và những doanh thu kiếm được từ game là việc bán hệ máy console thế hệ tiếp theo Xbox Series X/S. Công ty còn sở hữu rất nhiều loại game chất lượng được nhiều quan tâm như là Mojang đã tạo nên Minecraft, đây là một tựa game nổi tiếng nhất hiện nay. 

1.5. Vị trí 5: Activision Blizzard

1.5.1. Tổng quan

Activision Blizzard đây là một công ty chuyên sản xuất game và điện ảnh. Công ty được thành lập bằng cách sát nhập bằng cách sáp nhập Activision & Blizzard Entertainment. Các trò chơi điện tử do Activision Blizzard sản xuất đã phá vỡ một số kỷ lục phát hành trước đó. Tính đến năm 2018 đây là một công ty điện tử lớn nhất ở châu Mỹ và châu Âu về doanh thu và số vốn thị trường.

Activision Blizzard
Activision Blizzard

1.5.2. Những điểm nổi bật

Activision Blizzard đã thu về doanh thu khoảng 8,1 tỷ USD. Các sản phẩm của công ty tại California này chủ yếu dựa vào series game đã có tiếng ở trong lịch sử của mình như là Call of Duty. Sau đó sẽ phát triển thêm các phiên bản mới như là Black Ops Cold War. Những sản phẩm này được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và ủng hộ. Ngoài ra series World of Warcraft của công ty cũng có sự tăng vọt về doanh thu.

2. Những tiêu chí để đánh giá sự phát triển của một công ty game

Doanh thu và lợi nhuận tăng đều đặn trong một khoảng thời gian dài là một những yếu tố đầu tiên để biết được công ty có phát triển mạnh hay không. 

Các lợi thế cạnh tranh bền vững cũng là một trong những yếu tố để đánh giá sự lớn mạnh của một công ty game. Mặc dù công ty có thể giữ được mức tăng trưởng lợi nhuận trong quá khứ, tuy nhiên không có gì đảm bảo được rằng nó vẫn hoạt động tốt trong tương lai. Nói chung các lợi thế cạnh tranh bền vững sẽ đến từ các thương hiệu mạnh, bằng sáng chế, bí quyết kinh doanh, quy mô kinh tế,...

 Các yếu tố tăng trưởng trong tương lai là những lợi nhuận tốt trong quá và những yếu tố đảm bảo cho doanh thu trong tương lai như là việc phát triển các dòng sản phẩm công nghệ mới, những loại game mới hay việc cập nhập phát triển dựa trên các loạt game đã có tiếng vang cũ, mở rộng thị trường có nhiều chi nhánh.

Những tiêu chí để đánh giá
Những tiêu chí để đánh giá

Khả năng lãnh đạo, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự phát triển về công ty game. Các ban giám đốc và điều hành phải nắm bắt được những cơ hội, có các chiến lược phát triển cho phù hợp. Là những người hiểu về các sản phẩm game, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu và những thứ cần được phát triển hơn nữa.

Trên đây là tất cả những thông tin về top các công ty game lớn nhất hiện nay mà banthe24h.vn đem đến cho bạn. Trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt như ngày nay nếu không biết nắm bắt cơ hội và phát triển thì việc các công ty tụt dốc là điều có thể xảy ra. Chính vì thế mà cần những vị lãnh đạo giỏi có khả năng phát triển hơn nữa.

Bài viết gợi ý Tổng hợp các loại máy chơi game đáng đầu tư nhất cho game thủ

Ngày nay trong nền công nghiệp phát triển thì có rất nhiều loại máy chơi game được ra đời. Không giống như trước kia chỉ có những loại máy đơn giản chỉ có vài nút để thao tác. Hiện nay có hàng trăm công ty chuyên sản xuất về các sản phẩm giải trí như máy chơi game. Việc lựa chọn một máy có hiệu suất cao, mẫu mã đa dạng là điều không còn quá khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về các loại máy chơi game đáng đầu tư nhất cho các game thủ, giúp cho các game thủ có được những trải nghiệm tốt nhất.

Các loại máy chơi game

hotline Liên hệ qua chat365