Hotline:
1900 633682
Email:
info@24hpay.vn

Nạp tiền điện thoại online

Thông tin giao dịch

Nạp thẻ điện thoại từ lâu đã trở thành một trong những nhu cầu cần thiết của mỗi chúng ta. Một thập kỷ của công nghệ số đã mở ra, thiết bị điện tử đang dần chiếm lấy cuộc sống của mỗi người. Trong đó, điện thoại di động là một thứ “bất di bất dịch” không thể thiếu. Tuy nhiên đã bao giờ bạn gặp phải ít rắc rối vì không kịp nạp tiền điện thoại cho “dế yêu” của mình vì một vài lý do nào đó chưa? Chật vật với việc mua thẻ cào giấy ở các tiệm bán lẻ ven đường hay chọn cách nạp tiền điện thoại online ngay tại nhà? Hãy cùng banthe24h.vn khám phá chủ đề các cách nạp tiền điện thoại nhanh nhất và tiện lợi nhất ngày nay nhé!

1. Các cách nạp thẻ điện thoại hiện nay

Về các cách nạp thẻ điện thoại hiện nay

Nạp tiền điện thoại là một cách để tài khoản của bạn có thể kịp thời được “bổ sung năng lượng” nhằm sử dụng trong các tính năng gọi điện, nhắn tin hay chơi game lướt web,... Có bao nhiêu cách nạp tiền điện thoại?

1.1. Nạp tiền điện thoại *100*

Nạp tiền điện thoại *100* hay hiểu đơn giản chính là cách nạp tiền điện thoại truyền thống mà ai ai cũng biết. Với cách nạp tiền này, công việc duy nhất bạn cần làm là đi mua thẻ cào giấy theo nhu cầu về nhà mạng và mệnh giá nạp, sau đó cào thẻ để lấy mã thẻ và thực hiện việc nạp tiền ngay trên điện thoại của mình. Bằng cách bấm tổ hợp phím: *100*mã thẻ cào# - OK.

Tại sao ngày nay, hình thức nạp tiền truyền thống đã không còn phổ biến? Trên thực tế, chúng ta đều đã chứng kiến sức mạnh của công nghệ và internet. Và hạn chế của hình thức nạp tiền truyền thống, chẳng hạn như tốn kém thời gian, không tiết kiệm chi phí, dễ mất cắp, gây lãng phí,... đều được khắc phục thông qua hình thức nạp tiền điện thoại online.

1.2. Nạp tiền điện thoại online

Đã qua rồi thời bạn phải đứng xếp hàng, mua những chiếc thẻ cào giấy dễ bị ướt, dễ bị mất và dễ bị hư hỏng. Giờ đây, với hình thức nạp tiền điện thoại online, chỉ cần có thiết bị có thể kết nối internet, bất kể bạn ở nơi đâu, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu, bạn đều có thể nạp tiền cho mình... Thậm chí là nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác, cho bạn bè, cho ba mẹ hay cho người thân. Thanh toán online đã dần trở nên quen thuộc trong thói quen tiêu tiền của người dùng.

Thay vì phải tắt đường, kẹt xe,... và hàng trăm những bất tiện khác để mua một vài chiếc thẻ cào vật lý, dễ bị nhầm lẫn, đôi khi còn bị “hết hàng”. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ, bật điện thoại và internet lên là có thể thỏa thích thực hiện những giao dịch trực tuyến, vừa có thể tiết kiệm công sức, thời gian, vừa hạn chế được những bất tiện, lại vừa có thể tiết kiệm được tiền. Có thể khẳng định, với xu hướng số hóa ngày nay, hình thức nạp tiền điện thoại online đã góp phần thay đổi và điều chỉnh thói quen tiêu dùng của chúng ta, gia tăng những trải nghiệm công nghệ mang tính đột phá, đơn giản hóa cuộc sống của mỗi người.

2. Tại sao bạn nên nạp tiền điện thoại online?

Tại sao bạn nên nạp tiền điện thoại online?

Đã bao giờ bạn tự đặt ra nghi vấn “Tại sao bạn nên nạp tiền điện thoại online?” hay nói cách khác nạp tiền điện thoại online mang lại những lợi ích cụ thể như thế nào? Một trong những lợi ích đầu tiên, đó chính là việc tiết kiệm công sức và thời gian đáng kể so với việc phải ra những tiệm tạp hóa để mua thẻ cào giấy. Những phương tiện bạn dùng để ra ngoài mua thẻ cào có thể là ô tô, có thể là xe máy,... tuy nhiên tất cả đều có thể gây ô nhiễm môi trường hoặc bạn phải chờ hàng giờ trước những tuyến đường giao thông bị tắt nghẽn.

Nạp tiền điện thoại online còn giúp bạn chủ động hơn trong công việc, trong sinh hoạt và trong cả sở thích cá nhân. Năng lượng của chiếc điện thoại sẽ được bổ sung bất cứ lúc nào bạn cần, để có thể không làm gián đoạn các cuộc gọi quan trọng, bạn có thể chơi game, có thể đọc báo, xem phim, nghe nhạc bằng việc đăng ký data internet bằng tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào bạn muốn. Cuối cùng, nạp tiền điện thoại online cũng giúp bạn tiếp cận những xu hướng công nghệ nhanh chóng và hiện đại nhất. Đặc biệt là bạn có thể nắm bắt rõ ràng và cập nhật được những thông tin khuyến mãi của các nhà mạng như Mobifone, Viettel, Vinaphone, Vietnamobile,...

Nạp tiền điện thoại online bất kể ở địa điểm cung cấp nào, đều có thể hỗ trợ đa dạng mệnh giá, phong phú thẻ cào. Không còn tình trạng muốn mua thẻ Viettel nhưng chỉ còn thẻ Mobifone, hay muốn mua thẻ 50K nhưng thẻ 50K đã hết. Hơn nữa, nạp tiền điện thoại online sẽ hỗ trợ ở cả những mệnh giá cao nhất như 500K hay 1.000K, giúp nhu cầu của bạn có thể thỏa mãn một cách tối đa. Như đã nói, nạp tiền điện thoại online không chỉ hỗ trợ cho thuê bao của cá nhân bạn, mà còn có thể nạp tiền trực tiếp cho thuê bao khác, sự thay thế không thể hoàn hảo hơn với các hình thức chuyển tiền, bắn tiền hay gửi mã thẻ cào thông thường.

Chọn hình thức nạp thẻ điện thoại online, bạn sẽ không phải ngậm ngùi bỏ lỡ bất kỳ một khuyến mãi hay chương trình ưu đãi nào mà nhà mạng đang cung cấp. Trong khi nhiều người còn đang vất vả ngược xuôi để tìm các tiệm bán lẻ truyền thống bán thẻ cào giấy, thì bạn đã thỏa mãn với một số dư trong tài khoản đủ để chi tiêu rồi!

3. Phân biệt nạp tiền điện thoại online và mua thẻ điện thoại online

Phân biệt nạp tiền điện thoại online và mua thẻ điện thoại online

Nhiều bạn đang còn thắc mắc vì không biết phân biệt giữa hai hình thức nạp tiền điện thoại online và mua thẻ cào điện thoại online trên một số địa điểm cung cấp trực tuyến. Trên thực tế, nạp tiền điện thoại là một hình thức nạp thẻ trực tiếp vào số thuê bao, số điện thoại mà bạn muốn nạp. Với hình thức này, bạn có thể nhập số điện thoại của mình, cũng có thể nhập số điện thoại của một thuê bao khác mà bạn muốn nạp.

Mặt khác, mua thẻ cào online tương tự như cách mua thẻ cào giấy bình thường. Sau khi mua, bạn sẽ nhận được mã số thẻ cào, mã số seri của thẻ cào, sau đó bạn chỉ cần sử dụng mã thẻ cào hoặc mã seri để thỏa mãn trong một số mục đích nhất định, có thể là dùng để nạp vào tài khoản, có thể là dùng để nạp vào game, nạp cho người khác. Cả hai hình thức đều được cung cấp song song để người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn. Với những bạn muốn nạp tiền vào điện thoại của mình nhanh chóng hoặc có nhu cầu nạp tiền cho người khác, thì hãy chọn hình thức nạp tiền điện thoại online. Còn nếu bạn có nhu cầu nạp game, nạp tiền điện thoại hoặc dùng trong những mục đích khác, bạn có thể sử dụng hình thức mua thẻ điện thoại online nhé!

4. Từ A - Z cách nạp thẻ điện thoại online hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu về hình thức nạp tiền điện thoại, có thể thấy nạp tiền điện thoại online là một hình thức nạp tiền đại điện cho sự hiện đại, tiện lợi và nhanh chóng, khắc phục được những hạn chế và bất tiện của hình thức nạp tiền truyền thống. Tuy nhiên, có bao nhiêu cách nạp tiền điện thoại online đang được cung cấp trên thị trường? Đó là thông tin không phải ai cũng biết. Nắm được những cách nạp tiền điện thoại, sẽ giúp bạn đối chiếu, so sánh rõ ràng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân. Dưới đây, banthe24h.vn đã tổng hợp tất cả các cách nạp tiền điện thoại online hiện nay!

4.1. Ứng dụng nạp tiền điện thoại online

Ứng dụng nạp tiền điện thoại hay app nạp tiền điện thoại online đang ngày càng được các doanh nghiệp phát triển và mở rộng không ngừng. Các ứng dụng này được phát triển trên nền tảng mobile, bạn có thể tải xuống và cài đặt ở trên các cửa hàng ứng dụng của Google Store hoặc App Store. Với một thiết bị điện tử như di động hay máy tính bảng, bạn đã có thể nạp tiền online chỉ qua một cú nhấp. Cùng banthe24h.vn khám phá những ứng dụng nạp tiền điện thoại online phổ biến nhất sau đây!

4.1.1. Nạp tiền điện thoại Tiki

Nạp tiền điện thoại Tiki

Với những cá nhân đã quen mua hàng trên mạng, chắc không còn lạ lẫm đến thương hiệu Tiki. Là một trong những trang thương mại điện tử đầu ngành quen thuộc với nhiều người. Hoạt động theo mô hình trung gian, tiki đóng vai trò là bên thứ ba giúp kết nối doanh nghiệp với người mua hàng có nhu cầu. Bạn đầu Tiki chỉ hỗ trợ như một địa điểm bán sách online, sau đó đến hiện nay đã mở rộng thêm rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Trong đó Tiki nạp tiền điện thoại cho người dùng thông qua phương thức online trực tuyến. Chỉ cần thiết bị của bạn có internet, bạn sẽ sử dụng được tính năng nạp tiền bất cứ lúc nào. Nạp tiền điện thoại qua Tiki đơn giản với những bước sau:

- Bước 1: Nhập email và số điện thoại

- Bước 2: Chọn mệnh giá thẻ nạp muốn nạp

- Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và tiến hành thanh toán

Sau khi thực hiện đúng các thao tác trên, hệ thống nạp tiền của Tiki sẽ tự động bổ sung một khoản tiền theo đúng mệnh giá mà bạn đã chọn. Mặc dù khá đơn giản, tuy nhiên hình thức nạp tiền điện thoại qua Tiki còn tương đối sơ khai, chỉ hỗ trợ từ mệnh giá 50K đến 500K. Nạp tiền điện thoại Tiki cũng có thể khiến bạn gặp một chút rắc rối như thất thoát thông tin tài khoản hoặc hay bị nhầm lẫn trong lúc kê khai thông tin nạp tiền.

4.1.2. Nạp tiền điện thoại Sendo

Tương tự như Tiki, Sendo cũng là một đơn vị lớn hoạt động trên lĩnh vực thương mại điện tử. Sendo được bảo trợ bởi Công ty FPT, hỗ trợ người mua và người bán trên phạm vi toàn quốc. Sendo nạp tiền điện thoại là một tính năng đã được phát triển từ lâu, và được quảng cáo là hoàn 8% tiền vào tài khoản khi thanh toán nạp thẻ. Bạn có thể nạp tiền điện thoại Sendo bằng cả ứng dụng web trên máy tính và ứng dụng dành cho di động. Cách thức nạp tiền như sau:

- Bước 1: Tải - Cài đặt app Sendo và đăng nhập/ đăng ký tài khoản.

- Bước 2: Chọn danh mục “nạp thẻ điện thoại” trên trang chủ giao diện khi đăng nhập thành công.

- Bước 3: Nhập thông tin về lực chọn nhà mạng cần nạp, số điện thoại cần nạp, mệnh giá thẻ nạp, mã giảm giá (nếu có) và nhấn chọn “Mua ngay”.

- Bước 4: Chọn nguồn tiền để thanh toán. Bạn có thể thanh toán thông qua ví Senpay và nạp tiền điện thoại bằng ATM, những ngân hàng đã được liên kết dịch vụ Internet Banking.

- Bước 5: Xác nhận và hoàn tất thanh toán

Mặc dù là một thương hiệu lớn, tuy nhiên khi nạp tiền điện thoại Sendo, bạn cũng cần hết sức cẩn thận, đặc biệt là thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Sendo cũng từng bị một số người dùng khiếu nại về việc bị ngân hàng trừ tiền tuy nhiên tài khoản điện thoại vẫn không được nạp.

4.1.3. Nạp tiền điện thoại qua Grab

Nạp tiền điện thoại qua Grab

Mặc dù được biết đến nhiều hơn với dịch vụ vận chuyển giao nhận, tuy nhiên đầu năm 2019, Grab - Công ty dịch vụ vận chuyển công nghệ đã cho ra đời tính năng nạp tiền và mua thẻ cào điện thoại. Ứng dụng Grab được cung cấp trên cả hai nền tảng Android và iOS,, người dùng có thể tải và cài đặt app Grab vào điện thoại. Cách nạp tiền như sau:

- Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng về máy

- Bước 2: Tại trang chủ giao diện, nhấn vào danh mục “Nạp tiền ĐT”

- Bước 3: Chọn danh mục “Tài khoản điện thoại”. Sau đó nhập số thuê bao cần nạp tiền, bạn có thể chọn từ trong danh bạ.

- Bước 4: Chọn mệnh giá, chọn nhà mạng. Chọn mục “Tiếp theo” khi đã nhập xong thông tin.

Nạp tiền điện thoại Grab có một số hạn chế, chẳng hạn như, chỉ khi nào ứng dụng của bạn kích hoạt chức năng ví điện tử Grab Moca thì tính năng nạp tiền mới xuất hiện. Mặt khác, với chức năng nạp tiền điện thoại trực tiếp, nhà mạng Viettel đã ngưng cung cấp hỗ trợ ở ứng dụng này. Chính vì thế, nếu là thuê bao nhà mạng Viettel, bạn phải lựa chọn tính năng mua mã thẻ điện thoại. Nhìn chung, do số lượng thuê bao hòa mạng Viettel là rất đông, chính vì vậy dịch vụ này của Grab cũng chưa được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

4.1.4. Nạp tiền điện thoại qua Momo

Là một ứng dụng điện thoại không còn lạ lẫm với người dùng, Momo cũng là một đơn vị hỗ trợ tính năng nạp tiền điện thoại Momo. Momo hỗ trợ người dùng thanh toán rất đơn giản với tài khoản ví đã được liên kết với tài khoản ngân hàng. Mức chiết khấu dao động trong khoảng từ 3 - 4%, để nạp tiền điện thoại qua Momo, bạn có thể thực hiện các bước tuần tự như sau:

- Bước 1: Nếu chưa có ứng dụng này, hãy tải về và cài đặt Momo nhé

- Bước 2: Chọn biểu tượng ứng dụng, đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu. Nếu sử dụng lần đầu, Momo yêu cầu bạn đăng ký (cũng bằng số điện thoại của bạn đang dùng).

- Bước 3: Chọn danh mục “Nạp tiền điện thoại” trên giao diện trang chủ của Momo khi đã đăng nhập thành công.

- Bước 4: Nhập thông tin thuê bao mà bạn muốn nạp tiền điện thoại.

- Bước 5: Chọn mệnh giá và nhà mạng mà bạn muốn nạp tiền. Sau đó nhấn chọn “Tiếp tục”.

- Bước 6: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, thông tin thanh toán và nhấn “xác nhận”.

Nạp tiền điện thoại Momo có ưu điểm nhanh, chỉ sau một thao tác nhấn chọn hoặc thông qua dấu vân tay. Tuy nhiên, cũng cùng một nhược điểm như những ứng dụng ví điện tử khác, đó chính là khả năng bảo mật thông tin, rủi ro trong lúc giao dịch,... Vì vậy, người dùng khi chọn hình thức nạp tiền điện thoại qua Momo cũng nên cẩn thận và lưu ý sau chức năng thanh toán nhanh nhé!

4.1.5. Nạp tiền điện thoại Shopee

Nạp tiền điện thoại Shopee

Tương tự như Tiki hay Sendo, Shopee cũng là một website thương mại điện tử, là trung gian kết nối giữa bên mua và bên bán trên phạm vi toàn quốc. Shopee được người dùng biết đến với vô số các mặt hàng được cung cấp ở trên đây, bao gồm cả chính hãng và không chính hãng. Với tính năng nạp tiền điện thoại, bạn có thể tiến hành giao dịch trên ứng dụng này như sau:

- Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Shopee trên điện thoại

- Bước 2: Trên trang chủ sau khi đã đăng nhập, người dùng nhấn chọn danh mục “Nạp thẻ & dịch vụ”. Tiếp đến nhấn chọn danh mục “Nạp tiền điện thoại”

- Bước 3: Nhấn chọn danh mục “Nạp trực tiếp”. Lựa chọn nhà mạng và mệnh giá cần nạp tiền.

- Bước 3: Nhấn “Tiếp tục” => Chọn phương thức thanh toán (Ví Airpay, Thẻ tín dụng và thẻ ATM).

- Bước 4: Hoàn tất thanh toán và xem chi tiết giao dịch. Lúc này, sau ít nhất 2 phút, thuê bao bạn cần nạp tiền sẽ được hệ thống tự động nạp vào tài khoản điện thoại ngay lập tức.  

4.1.6. Nạp tiền điện thoại bằng Timo

Là một trong những ứng dụng hỗ trợ nạp tiền điện thoại trực tuyến của ba nhà mạng lớn, dành cho những đối tượng muốn nạp tiền điện thoại Viettel, nạp tiền điện thoại Mobifone hay nạp tiền điện thoại Vinaphone. Ưu điểm của cách nạp tiền điện thoại bằng Timo là ứng dụng dễ cài đặt, dung lượng nhẹ, nạp tiền qua ví vẫn được áp dụng các khuyến mãi hay ưu đãi của từng nhà mạng. Tuy nhiên chỉ giới hạn ở ba nhà mạng lớn, cho nên những thuê bao của nhà mạng khác, chẳng hạn như Vietnamobile không được áp dụng.

Cách nạp tiền điện thoại Viettel, Mobi, Vina qua ứng dụng Timo như sau:

- Bước 1: Tải và đăng nhập tài khoản Timo trên ứng dụng Timo

- Bước 2: Tại trang chủ, chọn danh mục tính năng “Top Up”

- Bước 3: Cung cấp số tiền và số thuê bao muốn nạp tiền. Tiếp tục nhấn “Top Up”.

- Bước 4: Hệ thống Timo sẽ gửi về số thuê bao bạn muốn nạp tiền mã OTP, bạn chỉ cần nhập lại mã này tại hệ thống xác nhận là xong.

Nhược điểm của Timo chính là ở mã OTP. Nó chỉ phát huy tác dụng khi bạn nạp tiền cho chính thuê bao của mình hoặc những thuê bao ở gần bạn, với hình thức nạp tiền cho thuê bao khác qua tài khoản Timo, sẽ gặp một chút rắc rối vì bạn khó có thể xác nhận mã OTP.

4.1.7. Nạp tiền điện thoại Vnpay

Nạp tiền điện thoại Vnpay

Nạp tiền điện thoại Vnpay hay đúng hơn là nạp tiền điện thoại qua VnTopup. Đây là dịch vụ cung cấp tính năng nạp tiền điện thoại cả trả sau và trả trước, thanh toán trực tiếp từ tài khoản của người dùng tại ngân hàng. Những ngân hàng được kết nối với ứng dụng này có thể nạp tiền điện thoại thông qua các hình thức Internet Banking, Mobile Banking, SMS, ATM hoặc nạp trực tiếp trên website. Mệnh giá mà khách hàng muốn nạp tiền vào tài khoản sẽ được hệ thống trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của khách hàng. Nếu có các chương trình khuyến mãi, khách hàng vẫn có thể nhận được đầy đủ.

Bên cạnh việc tự nạp tiền điện thoại trực tiếp cho mình, người dùng còn có thể sử dụng Vnpay cho nhu cầu nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác, chẳng hạn như người thân, bạn bè. Ngoài ra, còn có thể mua mã thẻ trả trước hoặc nạp vào tài khoản ví điện tử để thanh toán các giao dịch khi cần. Phạm vi áp dụng dịch vụ tính năng VnTopup bao gồm: nạp tiền điện thoại trả trước cho tất cả các nhà mạng tại Việt Nam, nạp tiền điện thoại trả sau Mobifone, Vinaphone và Viettel, mua thẻ điện thoại cho các nhà mạng Viettel, Mobi và Vina, mua thẻ game, nạp tiền vào ví VnMart,...

4.1.8. Nạp tiền điện thoại Lazada

Ứng dụng Lazada là một trong những ứng dụng hỗ trợ nạp tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản. Người dùng chỉ cần có thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín quốc tế là có thể sử dụng được tính năng này. Nạp tiền điện thoại Lazada thông qua các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Lazada sau khi đã cài đặt. Bạn cũng có thể không cần đăng nhập tài khoản nhưng vẫn được sử dụng dịch vụ này. Mặc dù điều này được khuyến cáo là không nên, vì quá trình giao dịch có thể gặp sự cố.

- Bước 2: Chọn mục “Nạp tiền điện thoại” để truy cập vào trang chủ thông tin nạp thẻ. Tại trang nạp thẻ, hãy cung cấp số điện thoại cần nạp, sau đó chọn mệnh giá nạp (nhà mạng thì hệ thống sẽ tự nhận dạng, bạn không cần phải chọn). Sau đó nhấn chọn “Nạp ngay”.

- Bước 3: Click chọn “Đặt hàng ngay”.

- Bước 4: Nhập thông tin tài khoản thẻ ngân hàng mà bạn đang sử dụng và muốn thanh toán. (ngân hàng, tên chủ thẻ ngân hàng, số thẻ, ngày phát hành có hiệu lực). Cuối cùng nhấn chọn “Thanh toán”.

Nhược điểm của cách nạp tiền điện thoại Lazada là khá lâu, vì không được liên kết trức tiếp với ngân hàng nên mỗi giao dịch phải kê khai thông tin. Bên cạnh đó, tính năng nạp tiền cũng chỉ áp dụng cho thuê bao trả sau, và giới hạn ở ba nhà mạng: Viettel, Mobi và Vina với một ngày chỉ thực hiện tối đa 3 lần nạp thẻ.

4.1.9. Nạp tiền qua Vpbank

Nạp tiền qua Vpbank

VPbank hay tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần top đầu Việt Nam. Ứng dụng VPBank online cho phép người dùng có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp vào tài khoản của các thuê bao, thanh toán từ nguồn thẻ debit và thẻ tín dụng. Ứng dụng này hỗ trợ tính năng nạp tiền trực tiếp trên cả các nhà mạng như: Vinaphone, Mobifone, Viettel, Vietnamobile và Beeline. Với các mệnh giá hỗ trợ thấp nhất từ 10K và lớn nhất là 500K.

Sau khi đăng nhập ứng dụng và sử dụng tính năng nạp tiền, hệ thống ngân hàng sẽ trừ đi số tiền tương đương với mệnh giá bạn đã nạp từ tài khoản của bạn. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển số tiền này đến một bên thứ ba, nghĩa là một bên trung gian thanh toán, có thể là Vnpay hoặc Napas. Bên thứ ba tiếp tục chuyển số tiền này tới nhà mạng mà người dùng đã chọn. Cuối cùng, nhà mạng tiếp nhận và xử lý yêu cầu bổ sung tiền vào tài khoản của người dùng. Thông thường, quá trình xử lý này cũng khá nhanh chóng. Trên ứng dụng VPBank, bạn thực hiện các bước nạp thẻ như sau:

- Bước 1: Đăng nhập

- Bước 2: Chọn danh mục “Nạp tiền điện thoại” ở thanh chọn bên trái hoặc có thể chọn danh mục “Thanh toán dịch vụ”, tiếp tục chọn danh mục “Điện thoại di động”. (Cũng có thể chọn từ danh bạ số thuê bao).

- Bước 3: Nhập số thuê bao, mệnh giá cần nạp và thông tin tài khoản đích.

- Bước 4: Nhập mã OTP gửi về điện thoại và hoàn tất thanh toán.

4.1.10. App nạp thẻ điện thoại banthe24h.vn

App nạp tiền điện thoại banthe24h.vn

Là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà, banthe24h.vn được biết đến là một trong những địa điểm website uy tín và đáng tin cậy nhất. Banthe24h.vn phát triển trên cả hai nền tảng website và ứng dụng mobile. Chính vì vậy, người dùng có thể lựa chọn chủ động cả thiết bị di động và thiết bị máy tính để trải nghiệm các tính năng hữu ích. Banthe24h.vn cung cấp nhiều tính năng, như: mua thẻ điện thoại, mua thẻ game và nạp tiền điện thoại. Với công nghệ nạp tiền hiện đại, thông minh, người dùng sẽ được thỏa mãn nhu cầu chỉ sau vài thao tác.

App banthe24h.vn hiện đang cung cấp trên hệ điều hành Android, người dùng có thể tải áp trên cửa hàng Google Play. Sử dụng tính năng nạp tiền điện thoại online, với ưu đãi khủng, tỷ lệ chiết khấu cao bằng cách làm như sau:

- Bước 1: Tải và cài đặt app banthe24h.vn trên thiết bị.

- Bước 2: Sử dụng tài khoản trên website banthe24h.vn để đăng nhập vào ứng dụng.

- Bước 3: Trên trang chủ ứng dụng, chọn danh mục “Nạp tiền điện thoại nhanh”

- Bước 4: Cung cấp các thông tin về số điện thoại cần nạp, loại thuê bao nhà mạng, chọn mệnh giá thẻ nạp.

- Bước 5: Sau khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin ở trên, bạn tiến hành chọn phương thức thanh toán. Banthe24h.vn hỗ trợ người dùng hai phương thức thanh toán, bao gồm thanh toán qua tài khoản ví điện tử banthe24h.vn hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng có Internet Banking.

Với mệnh giá đa dạng, số giới hạn số lần nạp tiền điện thoại trong ngày, chế độ bảo mật an toàn và tuyệt đối, người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng khi nạp tiền điện thoại online qua ứng dụng banthe24h.vn!

4.2. Nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng

Đến đây, chúng ta có thể nhận ra trên thị trường hiện nay có mặt rất nhiều ứng dụng điện tử cho phép người dùng có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp hoặc nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác. Điều này minh chứng cho nhu cầu về nạp tiền, nạp thẻ điện thoại là rất lớn. Chính vì vậy, ngoài các doanh nghiệp thương mại điện tử, các ngân hàng cũng nắm bắt cơ hội này để cho ra đời cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM hay còn gọi là phương thức nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng.

4.2.1. Nạp tiền điện thoại Vietcombank

Nạp tiền điện thoại Vietcombank

Nạp tiền điện thoại qua Internet Banking Vietcombank là một trong những nhu cầu khá lớn của người dùng hiện nay. Nạp tiền điện thoại qua Vietcombank có khá nhiều phương thức và cách để thực hiện, hãy khám phá và nắm rõ những ưu nhược điểm của các cách để lựa chọn cho mình cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank phù hợp với bản thân nhất nhé.

- Cách nạp tiền điện thoại bằng SMS Vietcombank: Nếu bạn muốn nạp tiền Viettel qua Vietcombank, hãy nhắn tin và gửi đến tổng đài 8170 với nội dung cú pháp VCB NAP [Số tiềnN], lưu ý người dùng đều có thể viết cú pháp này chữ hoa hoặc chữ thường đều được hệ thống chấp nhận. Chẳng hạn như, bạn đang muốn nạp tiền cho nhà mạng Viettel với mệnh giá 100K thì soạn tin: VCB NAP 100N và gửi tin nhắn đến 8170. Một điều kiện không thể thiếu để có thể sử dụng cách nạp tiền điện thoại bằng SMS Vietcombank đó là thuê bao di động của bạn phải đăng ký và đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank.

- Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank: Thẻ ATM hay còn gọi là thẻ ghi nợ, thẻ debit của Vietcombank. Để nạp tiền, hãy di chuyển đến địa điểm có cây ATM Vietcombank gần nhất, sau đó thức hiện các bước sau:

+ Bước 1: Trên thanh menu, chọn danh mục “TT phí DV”, tiếp tục chọn lần lượt DV Smartlink/ Nạp tiền Smartlink

+ Bước 2: Sau khi nhấn chọn, hãy thực hiện cung cấp số thuê bao cần nạp tiền, tiếp đến là xác nhận số thuê bao cần nạp.

+ Bước 3: Cuối cùng, nhấn chọn thẻ “Nạp tiền”. Cung cấp yêu cầu về mệnh giá cần nạp, nếu thẻ ATM có kết nối với hơn 1 tài khoản, bạn có thể chọn tài khoản trích nợ. Sau đó chọn “Nạp tiền”. Nếu thành công, hệ thống ATM sẽ báo giao dịch trên màn hình và tiền hành in biên lai thanh toán giao dịch cho bạn.

- Cách nạp tiền điện thoại bằng Vietcombank App: Bạn có thể nạp tiền điện thoại qua Vietcombank iBanking bằng cách tài ứng dụng Mobile Vietcombank về điện thoại. Bạn cũng cần đăng ký sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng, sau đó mới có tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.  Sau khi đã tải ứng dụng và đăng nhập, bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Chọn danh mục “Nạp tiền điện thoại” ở mục “Tài chính”

+ Bước 2: Chọn tài khoản nguồn, nhập số điện thoại nếu muốn nạp tiền điện thoại Vietcombank cho số điện thoại khác, để trống nếu nạp cho mình. Sau đó chọn mệnh giá cần nạp và nhấn chọn “Tiếp tục”.

+ Bước 3: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã OTP trên hệ thống để hoàn tất quá trình giao dịch. Chi phí giao dịch sẽ được trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn có đủ số dư để thực hiện giao dịch nhé!

4.2.2. Nạp tiền điện thoại Agribank

Bên cạnh các ngân hàng khác, thì Agribank cũng cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại qua Agribank. Agribank cũng cung cấp cho người dùng khi có nhu cầu nạp tiền điện thoại có thể sử dụng các cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank hoặc nạp tiền điện thoại qua SMS. Trong đó, nhanh chóng và tiện lợi nhất có lẽ là cách nạp tiền điện thoại qua Agribank E-mobile banking. Agribank E-mobile banking là một ứng dụng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Agribank cùng với Công ty VNPAY, Agribank E-mobile banking được cung cấp trên cả hai nền tảng Android và iOS. Ưu điểm của ứng dụng này đó là người dùng có thể chủ động trong việc quản lý tài khoản, cài đặt và tải về dễ dàng, tương thích với đa phần các dòng điện thoại thông minh.

Agribank E-mobile banking cung cấp nhiều tính năng giao dịch và thanh toán online, trong đó có tính năng nạp tiền điện thoại cho chính mình và người khác. Bên cạnh đó, người dùng còn được cung cấp các tiện ích rất thú vị khác. Tải ngay ứng dụng này để trải nghiệm tính năng nạp tiền điện thoại trực tuyến qua Agribank E-mobile banking bạn nhé!

4.2.3. Nạp tiền điện thoại Vietinbank

Nạp tiền điện thoại Vietinbank

Nạp tiền điện thoại Vietinbank hay còn gọi là nạp tiền điện thoại qua Ipay Vietinbank. Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có nhiều dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ khách hàng và nhận được những phản hồi rất tích cực. Để nạp tiền điện thoại qua Vietinbank, bạn cần chắc chắn là mình đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Tại đây, bạn có thể sử dụng tính năng nạp tiền ứng với các nhà mạng như Viettel, Vina, Mobi. Cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ Vietinbank như sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng iPay Vietinbank và đăng nhập bằng tài khoản Internet Banking đã được ngân hàng cung cấp.

- Bước 2: Tại giao diện trang chủ, nhấn chọn danh mục “Thanh toán hóa đơn”, sau đó chọn tiếp “Nạp tiền di động trả trước” hoặc “Nạp tiền di động trả sau”.

- Bước 3: Cung cấp thông tin về số tiền, số điện thoại và loại nhà mạng mà bạn muốn nạp.

- Bước 4: Kiểm tra thông tin và xác nhận “Confirm”

- Bước 5: Hệ thống sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại của bạn, hãy lấy và nhập mã OTP đó vào ô xác thực để hoàn tất thanh toán.

4.2.4. Nạp tiền điện thoại BIDV

Với những cá nhân sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV thì cách nạp tiền điện thoại qua BIDV là một nhu cầu khá được nhiều người quan tâm. Nạp tiền điện thoại qua Internet Banking BIDV sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, đặc biệt bạn có thể lựa chọn mệnh giá nạp tiền từ 10K cho đến 500K, miễn phí giao dịch, không phải chịu các loại chi phí trung gian nào. Nếu đã và đang sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng BIDV mà chưa biết cách nạp tiền điện thoại qua BIDV thì quả là thiệt thòi. Cách nạp như sau:

- Bước 1: Tải về ứng dụng BIDV Smart Banking và đăng nhập bằng tài khoản mà ngân hàng đã cung cấp.

- Bước 2: Tại giao diện sau khi đăng nhập, hãy chọn danh mục “Nạp tiền điện thoại”. Tiếp đến, nhập số thuê bao mà bạn cần nạp tiền (đối với nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác bằng Internet Banking), để trống nếu có nhu cầu nạp cho chính mình.

- Bước 3: Chọn mệnh giá (từ 10.000 - 500.000 VNĐ). Nhấn chọn “Tiếp tục”.

- Bước 4: Hệ thống BIDV Smart Banking sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã số OTP. Lấy và nhập mã này vào ô xác nhận để hoàn tất quá trình giao dịch nhé!

Nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng hay nạp tiền điện thoại qua Internet Banking là một trong những dịch vụ, tính năng phổ biến hiện nay, không riêng gì những ngân hàng đã được liệt kê ở trên mà đa phần các ngân hàng khác đều triển khai. Điều này đồng nghĩa với việc nếu có nhu cầu tìm hiểu cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Techcombank, nạp tiền điện thoại Sacombank, cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Sacombank,... đều có thể thực hiện tương tự. Nhìn chung, cách nạp tiền điện thoại trực tuyến qua các ngân hàng giúp người dùng có thể nạp tiền nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và công sức.

4.3. Nạp tiền điện thoại bằng thẻ Visa

Nạp tiền điện thoại bằng thẻ Visa

Visa là một hình thức thẻ ghi nợ quốc tế, nó cho phép người dùng có thể thực hiện tính năng nạp tiền điện thoại trực tuyến trên các website thương mại điện tử, chẳng hạn như banthe24h.vn hoặc thực hiện mua sắm, thanh toán một số giao dịch nhất định với một khoản đã được ngân hàng cho “vay tạm”. Để có được thẻ tín dụng Visa, bạn cần phải đăng ký tại các ngân hàng cung cấp, thông qua sự chứng minh tài sản, cũng như khả năng tài chính và thu nhập trung bình hàng tháng.

Với hình thức nạp tiền điện thoại bằng thẻ Visa, bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian giao dịch. Nếu đối chiếu với cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM, thì nạp tiền điện thoại qua thẻ visa có nhiều ưu điểm hơn, trước hết là bỏ phần nhập mã xác thực OTP. Vì người dùng chỉ cần nhập số tẻ, hạn dùng của thẻ và 3 số cuối của thẻ để thanh toán giao dịch. Hình thức nạp tiền này cũng được áp dụng chương trình khuyến mãi của các nhà mạng và tỷ lệ chiết khấu khá hấp dẫn.

4.4. Nạp tiền điện thoại online trên các website của nhà mạng

Ngoài những phương thức nạp tiền điện thoại ở trên, bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại trực tuyến thông qua các website hoặc các ứng dụng di động của nhà mạng.

- Nạp tiền điện thoại Viettel online: Với nhu cầu nạp tiền điện thoại Viettel online, website Pay Viettel có thể hỗ trợ bạn nạp tiền điện thoại Viettel trả sau và cả trả trước. Bạn cũng có thể khám phá cách nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao khác. Viettel Online Payment còn gọi là cổng hỗ trợ thanh toán các dịch vụ của Viettel. Bạn sẽ cần nhập các thông tin như: số điện thoại cần thanh toán, hình thức nạp thẻ, số tiền thanh toán, số di động nhận tin nhắn, phương thức thanh toán và mã bảo vệ hệ thống cung cấp.

Nạp tiền điện thoại online trên các website của nhà mạng

- Nạp tiền điện thoại Mobifone online: Với hình thức nạp tiền online Mobifone, bạn có thể tải ứng dụng điện tử My Mobifone để thực hiện việc nạp tiền điện thoại. Cách nạp tiền điện thoại trực tuyến Mobifone tương tự như hình thức nạp tiền ở các ứng dụng nạp tiền như ví điện tử. Sau khi tải và đăng nhập vào ứng dụng thành công, chọn mục “Thanh toán trực tuyến”, nhập số thuê bao và bấm tiếp tục.

Tương tự với website và các ứng dụng điện tử, bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại Vinaphone online hay nạp tiền Vietnamobile online. Mặc dù vậy, đa phần các cách nạp tiền điện thoại này đều mất phí dịch vụ, hơn nữa chỉ nhanh chóng như không tiết kiệm chi phí.

5. Nạp thẻ điện thoại online chiết khấu cao tại banthe24h.vn

Có thể khẳng định, các website thương mại điện tử chính là những “ông lớn” trong lĩnh vực, thị trường cung cấp thẻ cào online, mà điển hình là tính năng nạp tiền điện thoại trực tuyến. Mặc dù không phải là website tiên phong trong lĩnh vực này. Tuy nhiên có thể nói, banthe24h.vn là một trong những website có độ đáng tin cậy cao nhất, hơn hẳn những đối thủ cùng ngành. Banthe24h.vn không chỉ cung cấp những trải nghiệm online tích hợp mang lại sự hữu ích cho người dùng, mà còn đốn tim người dùng bởi cung cách hỗ trợ và phục vụ. Chọn dịch vụ nạp tiền điện thoại online ở banthe24h.vn, bạn sẽ nhận được những ích lợi như sau:

Nạp tiền điện thoại online chiết khấu cao ở banthe24h.vn

- Thứ nhất, nạp tiền điện thoại tại banthe24h.vn giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức.

- Thứ hai, banthe24h.vn cung cấp đầy đủ các nhà mạng phổ biến ngày nay. Trong đó, hỗ trợ mệnh giá nạp tiền từ 10 nghìn cho đến 1 triệu, không giới hạn số lần nạp tiền trong ngày.

- Thứ ba, tỷ lệ trung bình mức chiết khấu tại banthe24h.vn ở mức cao. Mua càng nhiều, lợi ích càng lớn.

- Thứ tư, người dùng có thể cập nhật được những chương trình khuyến mãi, ưu đãi của các nhà mạng, không sợ bị bỏ lỡ.

- Thứ năm, độ tin cậy tuyệt đối, bảo mật 100%

- Kênh hỗ trợ và chăm sóc khách hàng phục vụ 24/24, bất kể các ngày cuối tuần, lễ Tết. Người dùng chỉ cần đặt yêu cầu ở các kênh như live chat, Zalo, skype, facebook,... đều có nhân viên hỗ trợ tức thì.

- Giao diện thân thiện, mỗi tính năng đều cung cấp những hướng dẫn cụ thể.

Để trải nghiệm tính năng nạp tiền điện thoại ở website banthe24h.vn, hãy thực hiện thông qua hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào link trực tiếp https://banthe24h.vn/ 

Bước 2: Tại page trang chủ, chọn ngay danh mục “Nạp tiền điện thoại nhanh”

Bước 3: Sau khi page nạp tiền hiện ra, bạn cung cấp những thông tin như hệ thống hiển thị, bao gồm số điện thoại, loại thuê bao, mệnh giá thẻ nạp, chọn phương thức thanh toán (ví banthe24h.vn và các ngân hàng là đối tác liên kết của banthe24h.vn).

Bước 4: Kiểm tra kỹ thông tin giao dịch, sau đó nhấn chọn “Nạp tiền ngay”

Tại sao không nạp tiền được dù đã áp dụng những cách trên? Nhiều người thắc mắc tình trạng trên, bất kể là nạp tiền điện thoại ở banthe24h.vn hay nạp tiền điện thoại ở các địa điểm khác. Nạp tiền điện thoại là hình thức nạp tiền trực tiếp vào thuê bao mà bạn đã cung cấp, chính vì vậy, nếu tình trạng này xảy ra, có thể trong quá trình thực hiện giao dịch, bạn đã nhập sai một hoặc vài ký tự trong số thuê bao cần nạp tiền. Ở một vài trường hợp khác, có thể là số dư tài khoản của bạn không đủ, bạn chọn địa điểm nạp tiền không uy tín, lừa đảo, hoặc giao dịch bị lỗi do kết nối mạng lỏng lẻo.

Có khá nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến cho bạn nạp tiền điện thoại online không thành công. Vì vậy, hãy lưu ý kiểm tra thật kỹ những thông tin chi tiết mà bạn cung cấp, đặc biệt là mệnh giá, nhà mạng và số điện thoại được nhận. Cuối cùng, cần tham khảo và trải nghiệm thật nhiều để lưu ý chọn địa điểm cung cấp tính năng nạp thẻ điện thoại online trực tuyến được nhiều người tin dùng, chất lượng dịch vụ tốt và đặc biệt là giá thánh rẻ như banthe24h.vn nhé!

hotline