Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel mới nhất, dễ dàng nhất

Clock Cập nhật: 04/07/2019 05:24:06 PM

Cách ứng tiền Viettel là một trong những tiện ích cực thiết thực mà những người đang sử dụng sim của nhà mạng này nên biết. Đọc bài viết để biết thêm các cách nhé.

Chắc không ít lần nhiều bạn đã gặp phải tình trạng đang gọi thì điện thoại bị gián đoạn do hết tiền. Những lúc như vậy trong trường hợp bí bách bạn không thể mua thẻ điện thoại ở ngoài được. Vậy phải làm thế nào để có thể tiếp tục cuộc gọi nếu như người kia không chủ động gọi lại. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn những cách ứng tiền Viettel nhanh nhất, cứu cánh cho bạn những lúc cấp bách
 

1. Tại sao cần ứng tiền Viettel

Cho dù bạn là người cẩn thận đến lúc nào thì cũng sẽ có lúc điện thoại của bạn rơi vào trạng thái hết tiền. Việc bạn làm ngay lúc đó chắc chắn sẽ là chạy ngay ra cửa hàng tạp hóa gần nhất để mua thẻ cào. Tuy nhiên nếu lúc đó là 12h đêm thì thật khó có thể tìm được một cửa hàng để mua, hay là trong ví bạn không còn tiền để mua thẻ, cấp bách hơn nữa là lúc đó lại đang có một cuộc gọi quan trọng, bạn cần ngay lập tức gọi ngay. Đó là lúc mà bạn cần có một biện pháp mang tên: ỨNG TIỀN
 
Ứng tiền là một hình thức nhà mạng sẽ cộng cho bạn một số tiền theo yêu cầu và hạn mức quy định vào thuê bao của bạn. Số tiền này bạn sẽ có thể sử dụng để gọi nội mạng, ngoại mạng hoặc đăng ký dịch vụ hay bất kì một giao dịch nào đó như bình thường. Suốt thời gian hoạt động viễn thông của mình, các nhà mạng đã nắm bắt được tâm lý đó của nhiều khách hàng cho nên đã nghiên cứu và cho ra đời tiện ích ứng tiền. 
 
Viettel cũng là một nhà mạng như thế. Công ty Viettel ra đời vào năm 1989, tiền thân của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel, là người anh thứ hai xuất hiện ở Việt Nam trong gia đình viễn thông, sau VNPT. Viettel đã gây dựng được lòng tin cũng như sự yêu mến của đại đa số người dân Việt Nam và chiếm được một thị trường lớn cho mình. 
 
Nhờ vậy mà số lượng thẻ điện thoại bán ra mỗi ngày cũng rất lớn đối với nhà mạng này. Viettel rất biết cách lấy lòng khách hàng bằng những tiện ích cung cấp trên mạng điện thoại. Có thể nói ứng tiền điện thoại là một sáng kiến được đầu tư rất nhiều của riêng nhà mạng này, và chỉ những khách hàng của Viettel mới được thụ hưởng. 
 
ứng tiền viettel
Lí do tại sao cần ứng tiền viettel
 

2. Điều kiện để ứng tiền sim Viettel

Dịch vụ ứng tiền Viettel rất nhanh chóng, dễ dàng, thao tác cũng không hề rườm rà như chúng ta liên tưởng về một hình thức “nợ tổng đài”. Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền, thuê bao quý khách phải chắc chắn đảm bảo một số điều kiện sau:
 • Thứ nhất là bắt buộc số thuê bao có ý định sử dụng dịch vụ này phải là thuộc nhà mạng Viettel. Các đầu số nhà mạng Viettel bao gồm 098, 097, 038, 039, 037, 036, 035, 034, 033, 032, 096, 086. Ứng tiền của Viettel ra đời như một món quà mà nhà mạng này dành riêng cho những người đã tin yêu và đồng hành cùng sự phát triển của Viettel, cho nên chắc chắn bạn phải là khách hàng của Viettel. 
 • Thứ hai, số thuê bao của khách hàng phải là thuê bao trả trước. Thuê bao trả trước của Viettel có một số gói cước sau: tomato, economy, hi school, student và sea+. Tất cả những gói cước này đều đủ điều kiện để thực hiện ứng tiền. 
 • Thứ ba thuê bao của bạn đang hoạt động hai chiều và liên tục trong vòng 12 tháng. Nghĩa là thuê bao của bạn vừa phải gọi đi lẫn nhận cuộc gọi đến trong vòng 12 tháng gần nhất hay nói cách khác đó phải là sim mà bạn đã sử dụng trên 1 năm. Điều này cũng rất hợp lý vì như đã nói ban đầu, dịch vụ ứng tiền này được coi như là một món quà tri ân đến những khách hàng lâu năm của Viettel, ngoài ra cũng kích thích và làm động lực sử dụng mạng viettel lâu dài cho khách hàng mới sử dụng. 
 • Cuối cùng đó là tài khoản của bạn phải có số tiền ít hơn 3000đ. Đấy mới là cơ sở chính để Viettel cung cấp dịch vụ ứng tiền cho bạn. Vì nếu số tiền trên 3000đ bạn vẫn có thể thực hiện được cuộc gọi trên 3 phút ( đối với giá cước trung bình của các gói sim Viettel ). Ứng tiền chỉ được dùng khi và chỉ khi số tiền trong tài khoản không đảm bảo để duy trì một cuộc gọi điện thoại. 
Điều kiện sử dụng dịch vụ ứng tiền sim viettel
Điều kiện sử dụng dịch vụ ứng tiền sim viettel

3. Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel

3.1. Cách ứng tiền Viettel 911

Viettel mang đến cho quý khách khá nhiều các cú pháp để ứng tiền và các cấp độ ứng tiền khác nhau tùy vào điều kiện của thuê bao. Tuy nhiên cách thông dụng cũng như thao tác nhanh nhất chính là thông qua tổng đài 911.
 
Đây là dịch vụ dành cho thuê bao di động, Dcom và Homephone trả trước của Viettel. Khi thực hiện thao tác ứng tiền của 911, ngay lập tức tài khoản gốc của bạn sẽ được cộng thêm 3000đ, 5000đ hoặc 10.000đ. 
 

Điều kiện để ứng tiền viettel 911:

 • Thuê bao của quý khách vẫn còn hạn sử dụng. Với gói cước tomato , student và một số gói cước của Viettel thì bạn không phải lo lắng về điều kiện này bởi vì những gói cước này không gia hạn thời gian sử dụng. Thế nhưng với gói cước Economy, quý khách phải nạp thẻ đều đặn hàng tháng với một định mức để đảm bảo thời hạn cho thuê bao của bạn. 
 • Một điều kiện nữa đó là tài khoản gốc của quý khách phải dưới 5000đ. Điều kiện này được cho là ưu ái hơn so với các cách ứng tiền khác. Nếu như một số cách ứng khác yêu cầu thuê bao phải có số dư tài khoản là dưới 3000đ thì với cách ứng tiền của viettel qua 911, mức dư được nâng thêm 2000đ nữa. Điều này tạo điều kiện cho việc ví dụ như bạn đang muốn cài đặt mạng, cài đặt chặn số hay một dịch vụ nhạc chờ bất kì của Viettel, thì với số dư 5000đ và được ứng thêm từ 5000đ - 10000đ sẽ đủ để bạn cài đặt dịch vụ trong trường hợp khẩn cấp.  
 • Điều kiện thứ ba, quan trọng nhất đó chính là thuê bao của bạn đã thanh toán hết các dịch vụ ứng tiền từ lần trước hoặc có khoản nợ tổng đài bằng 0. 

Cú pháp ứng tiền viettel 911:

 *911# OK
Đây chính là bước yêu cầu ứng tiền, nếu tổng đài kiểm tra bạn đủ điều kiện để ứng sẽ báo lại cho bạn một tin nhắn đã ứng tiền. Mỗi lần ứng tiền như vậy, bạn sẽ mất phí ứng là 1.500đ, tức là số tiền lần tới để thanh toán ứng của bạn cho tổng đài Viettel sẽ là 11.500đ.
 
ứng tiền 911
Ứng tiền 911
 

3.2. Cách ứng tiền Viettel 9118

Thay vì tự động ứng tiền viettel 10.000đ như cách gọi *911# thì bạn vẫn còn một cách nữa để chủ động ứng số tiền mình cần cho thuê bao Viettel của mình. Đó chính là cách ứng tiền qua cú pháp nhắn tin gửi đến 9118.
 
9118 là hệ thống ứng tiền của Viettel có ưu điểm vượt trội hơn anh cả *911# bởi sự cung ứng đúng nguyện vọng của người ứng. Đôi khi người dùng cần ứng với số tiền lớn hơn cả 10.000đ hoặc ít hơn là 5000đ thì lúc đó 9118 đúng là một lựa chọn lí tưởng.
 
Tuy nhiên thông thường rất ít người dùng cách này đầu tiên mà thường ứng qua 911 trước, sau khi đi đã dùng hết số tiền ứng, người dùng mới tiếp tục ứng tiền viettel 9118. 
 
Không chỉ vậy, số tiền mà sau khi quý khách hàng vay sẽ không trừ thẳng hết một lần khi quý khách nạp thẻ sau đó mà sẽ được chia ra để trả từ từ. Với ưu điểm như vậy cho nên điều kiện để có thể đăng ký dịch ứng này cũng khó khăn hơn 911.  
 

Điều kiện ứng tiền viettel 9118 - Ứng tiền viettel khi còn nợ:

 • Điều kiện thứ nhất đó thuê bao của quý khách phải hoạt động liên tục trong vòng ít nhất là 90 ngày tương ứng với 3 tháng ( nhiều hơn hẳn 1 tháng so với điều kiện của ứng tiền viettel 911 ).
Điều này để đảm bảo rằng thuê bao của bạn không phải là sim rác và chính chủ, tránh trường hợp quý khách mua sim mới hoặc sim rác để phục vụ cho việc kinh doanh, sau khi ứng tiền sẽ bỏ sim ấy. Nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín và lợi nhuận của tổng đài Viettel cho nên điều kiện này là một điều kiện vô cùng hợp lý và không quá khắt khe. 
 
 • Điều kiện thứ hai, tài khoản gốc của quý khách phải ít hơn 1000đ. Đây cũng là lí do khiến người dùng thường dùng 9118 sau khi ứng bằng 911 trước. Nếu gọi 9118 là phương án B để cứu nguy lúc “cháy túi” quả không sai tí nào. 
Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất đối với dịch vụ ứng tiền 9118 chính là quy định về hạn mức tiêu dùng thông qua nạp thẻ. Thuê bao của quý khách phải có mức trung bình tiêu dùng cước điện thoại hàng tháng là 70.000đ.
 
Giải thích cho điều kiện này đó là do Viettel muốn chắc chắn về khả năng chi trả số tiền ứng của quý khách. Vì số tiền cao nhất mà quý khách được phép ứng đó là 50.000đ hay tên gọi khác là ung tien viettel 50k nên trung bình mức chi tiêu hàng tháng phải cao hơn con số đó thì bạn mới chứng minh được khả năng thanh toán của mình. 
 

Cách ứng tiền Viettel 9118

Các bạn soạn tin theo cú pháp cụ thể như sau:
 
SỐ TIỀN ỨNG CÚ PHÁP TÊN THƯỜNG GỌI
5000 UT gửi 9118 ứng tiền 5k
10.000 UT 10 gửi 9118 ứng tiền 10k
20.000 UT 20 gửi 9118 ứng tiền 20k
30.000 UT 30 gửi 9118 ứng tiền 30k
40.000 UT 40 gửi 9118 ứng tiền 40k
50.000 UT 50 gửi 9118 ứng tiền 50k
 
Ngay lập tức Viettel sẽ kiểm tra điều kiện ứng của quý khách và cộng đúng số tiền quý khách yêu cầu. Cước phí ứng tiền Viettel 9118 sẽ là  10% số tiền ứng. Ví dụ quý khách ứng 20.000đ thì sẽ phải trả 20.000đ cộng với 2.000đ tổng là 22.000đ cho tổng đài. 
 
dịch vụ ứng tiền sim viettel
Dịch vụ ứng tiền sim viettel
 

3.3. Ứng tiền Viettel 511

Ứng phút gọi Viettel qua 511 hay còn gọi là dịch vụ Splus là một cách nữa để quý khách tiếp tục liên lạc mà không bị gián đoạn do thuê bao hết tiền.
 
Tuy nhiên thay vì ứng tiền thẳng vào tài khoản như 2 cách trên thì Splus chỉ ứng phút gọi để phục vụ cho duy nhất việc gọi điện thoại. Số phút mà quý khách ứng tiền qua 511 có thể sử dụng để gọi cho thuê cả ngoại mạng lẫn nội mạng. Và một điều mà bạn có thể yên tâm rằng số phút mà quý khách đã được ứng sẽ được bảo lưu không thời gian trong thuê bao của bạn cho đến khi bạn sử dụng hết phút gọi ứng. Và đương nhiên sẽ không tiếp tục gia hạn vào lần sau nếu quý khách không thực hiện thao tác ứng qua 511. 
 

Điều kiện để bạn có thể ứng tiền viettel 511: 

 • Thuê bao của bạn chắc chắn vẫn là thuê bao trả trước và đang hoạt động liên tục cả chiều đi và chiều nghe. 
 •  Cách ứng phút gọi điện Splus cũng cần có yêu cầu về số tiền trong tài khoản, nhiều nhất là 5000đ.
 • Thuê bao của quý khách phải không nợ tổng đài ứng tiền thông qua các cách ứng tiền khác trước đó. Đây được xem như là một điểm trừ của cách ứng phút gọi này vì không chỉ cho phép khách hàng ứng duy nhất phút gọi  của dịch vụ Splus mà không được kết hợp cùng dịch vụ ứng nào khác nữa.
 
Tuy nhiên ưu điểm của Splus đó chính là với những người chỉ có nhu cầu về gọi điện thì dịch vụ này tiết kiệm hơn cả. Đồng giá cước gọi ứng là 1600đ/1 phút với gọi nội mạng Viettel và 1800đ/ 1 phút với gọi ngoại mạng. Mặc dù bạn có thể ứng từ 1 phút đến 15 phút thì cước phí này vẫn không thay đổi. 
 

Cách ứng tiền viettel 511:

Bạn soạn tin 1, 2, 3, 4, 5 ( tương ứng với các mức phút ứng 1 phút, 2 phút, 5 phút, 10 phút, 15 phút rồi gửi 511.
Đôi khi tổng đài 511 cũng sẽ chủ động nhắn tin mời bạn ứng phút khi sau cuộc gọi của bạn, tài khoản chỉ còn dưới 1000đ, lúc này bạn chỉ việc xác nhận theo hướng dẫn là được.  
 
ứng tiền viettel 511
Cách ứng tiền 511

4. Giải quyết vấn đề phải ứng tiền Viettel

Với 3 cách trên hi vọng đã giúp bạn gỡ rối trong trường hợp cuộc gọi quan trọng bị gián đoạn và không có khả năng đi mua thẻ cào nạp tiền. Tuy nhiên vẫn còn một cách khác cho bạn đó chính là nạp thẻ online qua website banthe24h.vn. 
 
Đây là một website nhằm đáp ứng nhu cầu nạp thẻ điện thoại mọi lúc mọi nơi của khách hàng với hầu hết các nhà mạng và mệnh giá thẻ cào. Thay vì bị mất một số tiền không nhỏ vào cước phí ứng tiền với tổng đài Viettel, khi nạp thẻ online qua banthe24h.vn bạn còn nhận được cả chiết khấu.
 
Ví dụ với thẻ 100000đ nạp vào bạn chỉ phải mua với giá 97.500đ, số tiền chiết khấu này sẽ được tăng lên cấp số nhân nữa với các mệnh giá cao hơn. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. 
 
Thử tưởng tượng vào lúc 11 giờ đêm, bạn có một cuộc gọi khẩn cấp về trục trặc trong dự án đang thực hiện ở công ty, điện thoại bạn lại không còn tiền để gọi lại nắm tình hình, quan trọng hơn là tại thời điểm ấy, khả năng để ra ngoài mua thẻ cào điện thoại là không thể.
 
Lúc này đừng vội lo lắng, hãy tìm đến ngay website banthe24h.vn. Click ngay vào ô mua thẻ, chọn mệnh giá, nhà mạng, chọn ngân hàng liên kết rồi nhập số điện thoại của bạn. Ngay lập tức tài khoản thuê bao của bạn sẽ được nạp tiền đầy đủ. 
 
Banthe24h.vn hân hạnh mang đến cho bạn dịch vụ nạp tiền nhanh nhất và uy tín nhất, giải nguy cho bạn những trường hợp máy hết tiền và tuyệt vời hơn cả những cách ứng tiền Viettel thông thường. 
 
Hỗ trợ thanh toán

Vietcombank sacombank Oceanbank hdbank vibbank bidv techcombank vnmart dongabank maritimebank namabank tienphongbank