Quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel mới nhất, dễ dàng nhất

Thời gian
01/04/2021 • 09:06:10 AM

Cách ứng tiền Viettel là một trong những tiện ích cực thiết thực mà những người đang sử dụng sim của nhà mạng này nên biết. Đọc bài viết để biết thêm các cách nhé.

Chắc không ít lần nhiều bạn đã gặp phải tình trạng đang gọi thì điện thoại bị gián đoạn do hết tiền. Những lúc như vậy trong trường hợp bí bách bạn không thể mua thẻ điện thoại ở ngoài được. Vậy phải làm thế nào để có thể tiếp tục cuộc gọi nếu như người kia không chủ động gọi lại. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn những cách ứng tiền Viettel mới nhất nhanh nhất, cứu cánh cho bạn những lúc cấp bách

Mua card điện thoại

1. Tại sao cần ứng tiền Viettel

Nhiều người thường nghĩ rằng ứng tiền làm gì cơ chứ trong khi lúc nào thuê bao của mình cũng chẳng bao giờ hết tiền. Thế nhưng trong cuộc sống chắc hẳn chúng ta cũng sẽ gặp không ít những lần dở khóc dở cười, cho dù bạn có là người cẩn thận đến mức nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có ngày dế yêu của bạn lâm vào cảnh hết tiền.

Tất nhiên là sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bạn có thể chạy ngay ra cửa hàng hóa gần nhất để mua thẻ cào. Thế nhưng hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu lúc đó là 12h đêm, hay nơi bạn đang đứng lại là một vùng cao và chẳng có bất kỳ một cửa hàng tạp nào thì sao, hoặc trong ví bạn lúc này chẳng còn đồng nào để mua thẻ, hoặc thẻ cào các bạn mua có vấn đề và các bạn ngại gọi lên tổng đài để dùng số seri nạp mã thẻ Viettel, trong khi cấp bách hơn nữa là lúc đó lại có cuộc gọi mà bạn cần phải liên lạc gấp, vậy giải quyết như thế nào đây?
Đây cũng chính một trong những nguyên nhân cho giải pháp ỨNG TIỀN được ra đời

 

ứng tiền viettel
Lí do tại sao cần ứng tiền viettel

2. Điều kiện để ứng tiền sim Viettel

Dịch vụ ứng tiền Viettel rất nhanh chóng, dễ dàng, thao tác cũng không hề rườm rà như chúng ta liên tưởng về một hình thức “nợ tổng đài”. Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền, thuê bao quý khách phải chắc chắn đảm bảo một số điều kiện sau:
 • Thứ nhất là bắt buộc số thuê bao có ý định sử dụng dịch vụ này phải là thuộc nhà mạng Viettel. Các đầu số nhà mạng Viettel bao gồm 098, 097, 038, 039, 037, 036, 035, 034, 033, 032, 096, 086. Ứng tiền của Viettel ra đời như một món quà mà nhà mạng này dành riêng cho những người đã tin yêu và đồng hành cùng sự phát triển của Viettel, cho nên chắc chắn bạn phải là khách hàng của Viettel. 
 • Thứ hai, số thuê bao của khách hàng phải là thuê bao trả trước. Thuê bao trả trước của Viettel có một số gói cước sau: tomato, economy, hi school, student và sea+. Tất cả những gói cước này đều đủ điều kiện để thực hiện ứng tiền. 
 • Thứ ba thuê bao của bạn đang hoạt động hai chiều và liên tục trong vòng 12 tháng. Nghĩa là thuê bao của bạn vừa phải gọi đi lẫn nhận cuộc gọi đến trong vòng 12 tháng gần nhất hay nói cách khác đó phải là sim mà bạn đã sử dụng trên 1 năm. Điều này cũng rất hợp lý vì như đã nói ban đầu, dịch vụ ứng tiền này được coi như là một món quà tri ân đến những khách hàng lâu năm của Viettel, ngoài ra cũng kích thích và làm động lực sử dụng mạng viettel lâu dài cho khách hàng mới sử dụng. 
 • Cuối cùng đó là tài khoản của bạn phải có số tiền ít hơn 3000đ. Đấy mới là cơ sở chính để Viettel cung cấp dịch vụ ứng tiền cho bạn. Vì nếu số tiền trên 3000đ bạn vẫn có thể thực hiện được cuộc gọi trên 3 phút ( đối với giá cước trung bình của các gói sim Viettel ). Ứng tiền chỉ được dùng khi và chỉ khi số tiền trong tài khoản không đảm bảo để duy trì một cuộc gọi điện thoại. 

Đối với các nhà mạng khác thì các bạn cũng cần phải đáp ứng các điều kiện tương tự như thế này, điển hình như khi các bạn muốn ứng tiền Vinaphone, Mobifone, Gmobile,...

Điều kiện sử dụng dịch vụ ứng tiền sim viettel
Điều kiện sử dụng dịch vụ ứng tiền sim viettel

3. Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel

3.1. Cách ứng tiền Viettel 911

Một trong những cách được xem là gọn lẹ và không mất nhiều thời gian để thực hiện đủ các thủ tục đăng ký rườm rà nhất hiện nay. Với Để thực hiện cách ứng tiền này bạn chỉ cần thực hiện nhập theo cú pháp như sau:
*911#
Sau khi thực hiện thao tác trên, ngay lập tức hệ thống sẽ tự động cập nhập vào tài khoản thuê bao của bạn 10.000đ. 
 

Điều kiện để ứng tiền viettel 911:

 • Thứ nhất, số tiền sau khi được ứng sẽ được cộng thẳng vào tài khoản chính và được cộng 10.000đ/ lần giao dịch.
 • Thứ 2, sau khi thuê bao nạp tiền, hệ thống sẽ tự động trừ đi 11.500đ (trong đó 10.000đ là số tiền mà thuê bao của bạn đã ứng lúc trước và 1.500đ chính là phí dịch vụ cho giao dịch đó).
 • Với dịch vụ ứng tiền của Viettel thông qua số tổng đài 911, mỗi thuê bao chỉ được phép ứng tiền tối đa 1 lần cho mỗi lần nạp thẻ. Nên để có thể thực hiện được tiếp tục được dịch vụ ứng tiền cho những lần tiếp theo, thì buộc thuê bao đó phải thanh toán hết số tiền cũng như phí dịch vụ mà thuê bao ứng trước đó.

Cú pháp ứng tiền viettel 911:

 *911# OK
Đây chính là bước yêu cầu ứng tiền, nếu tổng đài kiểm tra bạn đủ điều kiện để ứng sẽ báo lại cho bạn một tin nhắn đã ứng tiền. Mỗi lần ứng tiền như vậy, bạn sẽ mất phí ứng là 1.500đ, tức là số tiền lần tới để thanh toán ứng của bạn cho tổng đài Viettel sẽ là 11.500đ.
Ngoài ứng tiền Viettel thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách ứng data Viettel.
 
ứng tiền 911
Ứng tiền 911

3.2. Cách ứng tiền Viettel 9118 - Ứng tiền linh hoạt Airtime Credit

 • Với cách ứng tiền bằng sim Viettel qua số tổng đài 9118 thuê bao sử dụng dịch vụ được phép ứng tiền với số tối thiểu là 5.000đ và tối đa là 100.000đ.
 • Một trong những điểm đặc biệt ở dịch vụ ứng tiền của Viettel qua tổng đài 9118 mang lại, là không chỉ cho phép người dùng tạm ứng một số tiền vào tài khoản chính khi thuê bao đó vẫn chưa nạp thẻ để chi trả khoản nợ trước đó mà đồng thời số tiền mà người dùng được ứng từ dịch vụ này cũng cao hơn cách ứng truyền thống qua *911#.

Điều kiện ứng tiền sim viettel 9118 - Ứng tiền viettel khi còn nợ:

 • Điều kiện thứ nhất đó thuê bao của quý khách phải hoạt động liên tục trong vòng ít nhất là 90 ngày tương ứng với 3 tháng ( nhiều hơn hẳn 1 tháng so với điều kiện của ứng tiền qua sim viettel 911 ).
Điều này để đảm bảo rằng thuê bao của bạn không phải là sim rác và chính chủ, tránh trường hợp quý khách mua sim mới hoặc sim rác để phục vụ cho việc kinh doanh, sau khi ứng tiền sẽ bỏ sim ấy. Nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín và lợi nhuận của tổng đài Viettel cho nên điều kiện này là một điều kiện vô cùng hợp lý và không quá khắt khe. 
 
 • Điều kiện thứ hai, tài khoản gốc của quý khách phải ít hơn 1000đ. Đây cũng là lí do khiến người dùng thường dùng 9118 sau khi ứng bằng 911 trước. Nếu gọi 9118 là phương án B để cứu nguy lúc “cháy túi” quả không sai tí nào. 
Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất đối với dịch vụ ứng tiền 9118 chính là quy định về hạn mức tiêu dùng thông qua nạp thẻ. Thuê bao của quý khách phải có mức trung bình tiêu dùng cước điện thoại hàng tháng là 70.000đ.
 
Giải thích cho điều kiện này đó là do Viettel muốn chắc chắn về khả năng chi trả số tiền ứng của quý khách. Vì số tiền cao nhất mà quý khách được phép ứng đó là 50.000đ hay tên gọi khác là ứng tiền viettel 50k nên trung bình mức chi tiêu hàng tháng phải cao hơn con số đó thì bạn mới chứng minh được khả năng thanh toán của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về mã thẻ 20k hay cách mua thẻ nhanh nhất tại đây nhé.
 

Cách ứng tiền Viettel 9118

Các bạn soạn tin theo cú pháp cụ thể như sau:
SỐ TIỀN ỨNG CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ ĐIỀU KIỆN ỨNG TIỀN TÊN THƯỜNG GỌI
5000đ UT gửi 9118 Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất khoảng 70.000đ Ứng tiền 5k
10.000đ UT 10 gửi 9118 Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất khoảng 100.000đ Ứng tiền 10k
20.000đ UT 20 gửi 9118 Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất khoảng 200.000đ Ứng tiền 20k
30.000đ UT 30 gửi 9118 Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất khoảng 300.000đ Ứng tiền 30k
40.000đ UT 40 gửi 9118 Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất khoảng 400.000đ Ứng tiền 40k
50.000đ UT 50 gửi 9118 Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất khoảng 500.000đ Ứng tiền 50k

 

Ngay lập tức Viettel sẽ kiểm tra điều kiện ứng của quý khách và cộng đúng số tiền quý khách yêu cầu. Cước phí ứng tiền Viettel 9118 sẽ là  10% số tiền ứng. Ví dụ quý khách ứng 20.000đ thì sẽ phải trả 20.000đ cộng với 2.000đ tổng là 22.000đ cho tổng đài.
Ngoài ứng tiền Viettel thì các bạn nên tham khảo thêm các nhà mạng khác như ứng tiền Vietnamobile, Vinaphone, Mobifone,...
 
dịch vụ ứng tiền sim viettel
Dịch vụ ứng tiền sim viettel
 

3.3. Ứng tiền Viettel qua tổng đài 918

Cũng giống tương tự như qua tổng đài 911, để có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền bằng sim Viettel qua tổng đài 918, bạn thực hiện theo cú pháp sau:

*918# và Gọi

Sau khi thực hiện cú pháp trên hệ thống của Viettel cũng sẽ hiển thị ra một list danh sách các tùy chọn bạn chỉ cần thao tác theo hướng dẫn hệ thống là có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng dịch vụ rồi.

3.4. Ứng tiền Viettel 511

Ứng phút gọi Viettel qua 511 hay còn gọi là dịch vụ Splus là một cách nữa để quý khách tiếp tục liên lạc mà không bị gián đoạn do thuê bao hết tiền.
 
Tuy nhiên thay vì ứng tiền thẳng vào tài khoản như 2 cách trên thì Splus chỉ ứng phút gọi để phục vụ cho duy nhất việc gọi điện thoại. Số phút mà quý khách ứng tiền qua 511 có thể sử dụng để gọi cho thuê cả ngoại mạng lẫn nội mạng. Và một điều mà bạn có thể yên tâm rằng số phút mà quý khách đã được ứng sẽ được bảo lưu không thời gian trong thuê bao của bạn cho đến khi bạn sử dụng hết phút gọi ứng. Và đương nhiên sẽ không tiếp tục gia hạn vào lần sau nếu quý khách không thực hiện thao tác ứng qua 511. 
 

Điều kiện để bạn có thể ứng tiền viettel 511: 

 • Thuê bao của bạn chắc chắn vẫn là thuê bao trả trước và đang hoạt động liên tục cả chiều đi và chiều nghe. 
 •  Cách ứng phút gọi điện Splus cũng cần có yêu cầu về số tiền trong tài khoản, nhiều nhất là 5000đ.
 • Thuê bao của quý khách phải không nợ tổng đài ứng tiền thông qua các cách ứng tiền khác trước đó. Đây được xem như là một điểm trừ của cách ứng phút gọi này vì không chỉ cho phép khách hàng ứng duy nhất phút gọi  của dịch vụ Splus mà không được kết hợp cùng dịch vụ ứng nào khác nữa.
Tuy nhiên ưu điểm của Splus đó chính là với những người chỉ có nhu cầu về gọi điện thì dịch vụ này tiết kiệm hơn cả. Đồng giá cước gọi ứng là 1600đ/1 phút với gọi nội mạng Viettel và 1800đ/ 1 phút với gọi ngoại mạng. Mặc dù bạn có thể ứng từ 1 phút đến 15 phút thì cước phí này vẫn không thay đổi. 
 

Cách ứng tiền viettel 511:

Bạn soạn tin 1, 2, 3, 4, 5 ( tương ứng với các mức phút ứng 1 phút, 2 phút, 5 phút, 10 phút, 15 phút rồi gửi 511.
Đôi khi tổng đài 511 cũng sẽ chủ động nhắn tin mời bạn ứng phút khi sau cuộc gọi của bạn, tài khoản chỉ còn dưới 1000đ, lúc này bạn chỉ việc xác nhận theo hướng dẫn là được.  
ứng tiền viettel 511
Cách ứng tiền 511

Như vậy, với những thông tin cung cấp trong bài, Banthe24h.vn hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết về dịch vụ ứng tiền Viettel. Chúc bạn thành công!

hotline Liên hệ qua chat365