Quay lại Quay lại

[Hướng dẫn] Cách khôi phục tài khoản Gmail đơn giản, nhanh chóng

Thời gian
01/02/2021 • 07:40:06 AM

Gmail là một trong những công cụ hữu ích và cần thiết đối với chúng ta, phục vụ cho rất nhiều mục đích trong cuộc như công việc, giải trí,… Vậy nếu vô tình xóa nhầm hay quên mật khẩu Gmail thì phải làm thế nào? Để biết cách khôi phục tài khoản Gmail đơn giản, nhanh chóng nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Thẻ cào online

1. Khi nào cần khôi phục tài khoản Gmail?

Hiện nay, tài khoản Gmail được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau, thậm chí có những người còn dùng 1 lúc cả 3 – 4 tài khoản. Vậy trong những trường hợp nào cần phải thực hiện các thao tác khôi phục tài khoản Gmail?

Khi nào cần khôi phục tài khoản Gmail
Khi nào cần khôi phục tài khoản Gmail?

- Thứ nhất, bạn quên mất mật khẩu đăng nhập: Đây là trường hợp xảy ra rất nhiều, ví dụ như việc sử dụng quá nhiều tài khoản mà mỗi tài khoản lại đặt mật khẩu riêng thì vấn đề quên mất hay nhầm lẫn giữa các tài khoản là điều không thể tránh khỏi. Vì thế mà rất nhiều người đã phải khôi phục lại tài khoản khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

- Thứ hai, bạn quên địa chỉ email sử dụng để đăng nhập vào tài khoản: Cũng tương tự như quên mật khẩu thì nếu dùng nhiều tài khoản hay tên địa chỉ email quá rắc rối, khó nhớ, dễ gây nhầm lẫn sẽ khiến bạn không thể đăng nhập tài khoản. Và việc nhập sai tài địa chỉ email quá nhiều lần cũng là nguyên nhân hệ thống yêu cầu bạn cần khôi phục tài khoản thì mới có thể đăng nhập và sử dụng.

- Thứ 3, có người nào đó đang sử dụng tài khoản của bạn: Nếu như bạn phát hiện ra tài khoản của mình đang bị đăng nhập bởi thiết bị khác và có ai đó đang tự ý sử dụng khi chưa có sự cho phép thì cũng cần khôi phục, thay đổi thông tin đăng nhập, tránh việc lộ mất những thông tin, tài liệu công việc quan trọng trong tài khoản Gmail. Việc phát hiện ra vấn đề này cũng khá đơn giản vì Google sẽ thông báo về mail của bạn ngay lập tức.

Trường hợp cần khôi phục tài khoản Gmail
Trường hợp cần khôi phục tài khoản Gmail

- Thứ tư, bạn lỡ tay xóa vĩnh viễn tài khoản Gmail và cần khôi phục: Không ít trường hợp các bạn vô tình click vào xóa tài khoản Gmail của mình trong quá trình sử dụng. Điều này có thể sẽ gây phiền toái khi bạn mất hết tất cả mọi thứ đã lưu trên hộp thư hay drive. Do đó, lúc này các bạn cũng cần phải thực hiện khôi phục tài khoản Gmail nhanh chóng.

- Thứ năm, bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail vì một số lý do khác: Trong trường hợp bạn gặp sự cố nào đó và không thể đăng nhập, sử dụng tài khoản Gmail thì hãy yêu cầu trợ giúp để có thể hoàn thành đăng nhập nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn đổi Gmail Garena nhanh chóng, hiệu quả

2. Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Gmail cho một số trường hợp

Như đã nói ở trên, sẽ có rất nhiều trường hợp bạn cần khôi phục lại tài khoản Gmail cho mình. Dưới đây là hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Gmail cho một số trường hợp phổ biến nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

2.1. Khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Với trường hợp bạn lỡ tay xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn thì hãy thực hiện theo cách dưới đây để nhanh chóng khôi phục tài khoản.

Hướng dẫn khôi phục nhanh

Để khôi phục tài khoản Gmail nhanh chóng, các bạn chỉ cần nắm được các thao tác cơ bản đó là:

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào “khôi phục tài khoản Google” – nhập địa chỉ email mà mình đã xóa – chọn ô “tiếp theo” – trên màn hình sẽ hiển thị thông tin mà bạn đã xóa, bạn tiếp tục chọn “tiếp theo” để khôi phục tài khoản – tiến hành nhập mật khẩu – chọn “tiếp theo’” – màn hình sẽ hiển thị “thành công” nếu như tài khoản của bạn được khôi phục lại.

Khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn
Khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Hướng dẫn khôi phục chi tiết

Để các bạn hiểu rõ hơn về các bước khôi phục tài khoản Gmail khi bị xóa vĩnh viễn, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết, cụ thể dưới đây:

- Bước 1: Bạn sẽ tìm kiếm và truy cập vào mục “khôi phục tài khoản của Gmail” hoặc là “khôi phục tài khoản Google”. Nếu truy cập chính xác thì bạn sẽ nhập đầy đủ thông tin địa chỉ Gmail mà mình đã xóa đi vào ô thông tin “email hoặc số điện thoại”. Tiếp đó bạn sẽ click vào “tiếp theo” ở phía bên phải màn hình.

- Bước 2: Khi đã nhập thông tin, hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình là “tài khoản đã xóa”, kèm theo đó là địa chỉ email mà bạn đã xóa ở phía dưới. Lúc này, các bạn sẽ cần chọn vào “tiếp tục” để tiến hành việc khôi phục tài khoản Gmail.

- Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu khôi phục tài khoản Gmail và bạn cần nhập thông tin vào ô “mật khẩu gần nhất” rồi click vào “tiếp theo” ở phái bên phải màn hình.

- Bước 4: Cuối cùng, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo “thành công” để xác nhận việc bạn hoàn thành các bước khôi phục tài khoản Gmail và có thể đăng nhập, sử dụng lại bình thường. Khi đó, bạn chỉ cần chọn “tiếp tục” ở phía dưới thông báo là được.

Đọc thêm: Nạp thẻ điện thoại online nhanh chóng, nhiều lựa chọn với đa dạng các mệnh giá thẻ nạp của các nhà mạng, giá rẻ.

2.2. Khôi phục tài khoản Gmail khi quên mật khẩu

Hướng dẫn khôi phục nhanh

Trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình thì chỉ cần nắm được các thao tác sau:

Đầu tiên bạn vào trang web của Gmail – nhập địa chỉ email mà bạn quên mật khẩu – chọn tiếp theo – quên mật khẩu – khôi phục tài khoản – nhập mã xác nhận hệ thống gửi về – đặt lại mật khẩu mới.

Khôi phục tài khoản Gmail khi quên mật khẩu
Khôi phục tài khoản Gmail khi quên mật khẩu

Hướng dẫn khôi phục chi tiết

Cụ thể về các bước thực hiện khôi phục tài khoản Gmail khi quên mật khẩu, các bạn sẽ thực hiện như sau:

- Bước 1: Các bạn cần truy cập vào trang web của Gmail và nhập địa chỉ email mà bạn đã quên mật khẩu. Khi đó trên màn hình sẽ hiển thị thông tin xác nhận bạn quên mật khẩu và yêu cầu chọn “tiếp theo” – click vào ô “quên mật khẩu”.

- Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ cần lựa chọn vào mục “cách khôi phục tài khoản”. Tại đây, các bạn sẽ chọn “thử cách khác” – chọn hình thức nhận mã là bằng văn bản hay gọi điện thoại.

- Bước 3: Sau khi hệ thống gửi lại mã xác nhận thì bạn sẽ click chọn “đặt lại mật khẩu mới”, nhập mã xác minh đã nhận được rồi chọn “tiếp theo”.

- Bước 4: Cuối cùng các bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu mới theo yêu cầu hiển thị trên màn hình và lưu lại mật khẩu là hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản Gmail khi quên mật khẩu.

Xem ngay: Bạn đang tìm địa chỉ mua, bán thẻ game online giá rẻ? Banthe24h.vn là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua!

3. Mẹo hoàn thành các bước khôi phục tài khoản Gmail dành cho bạn

Để có thể nhanh chóng hoàn thành các bước khôi phục tài khoản Gmail, các bạn nên áp dụng một số mẹo như sau:

Mẹo hoàn thành các bước khôi phục tài khoản Gmail dành cho bạn
Mẹo hoàn thành các bước khôi phục tài khoản Gmail dành cho bạn

- Trả lời nhiều câu hỏi nhất có thể: Bạn hãy cố gắng không bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào, nếu không chắc chắn, có thể đưa ra dự đoán thay vì chuyển sang câu hỏi khác.

- Sử dụng các thiết vị, vị trí quen thuộc: Nếu có thể, hãy sử dụng máy tính, điện thoại,… mà bạn thường xuyên đăng nhập, sử dụng nó như 1 trình duyệt (Safari, Chrome) và ở vị trí mà bạn thường đăng nhập (ở nhà, công ty,…).

- Hãy cung cấp mật khẩu, câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi liên quan đến bảo mật tài khoản Gmail (tránh lỗi chính tả, chú ý chữ viết hoa, viết thường).

- Về mật khẩu tài khoản, nếu như được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu mới nhất mà bạn còn nhớ được. Trường hợp không nhớ mật khẩu mới nhất thì hãy nhập mật khẩu trước đó.

- Nhập mật khẩu email khôi phục giúp bạn có thể vào lại tài khoản, đó sẽ là tài khoản mà hệ thống gửi thông báo bảo mật về cho bạn/địa chỉ email thay thế (địa chỉ bạn có thể sử dụng để đăng nhập) hoặc là địa chỉ email liên hệ (địa chỉ bạn nhận thông tin về các dịch vụ của Google).

Làm sao để khôi phục tài khoản Gmail nhanh chóng
Làm sao để khôi phục tài khoản Gmail nhanh chóng?

- Thêm các thông tin chi tiết hữu ích: Nếu như bạn được hỏi lý do tại sao không đăng nhập được vào tài khoản Gmail thì hãy cung cấp thông tin chi tiết như là đang đi du lịch, nhận được thông báo lỗi, bạn cho rằng tài khoản bị xâm phạm, bạn đổi mật khẩu và không nhớ được,…

- Thực hiện kiểm tra các thư mục rác để tìm email từ nhóm với tiêu đề là “yêu cầu mà bạn gửi đến nhóm hỗ trợ Google”.

- Lưu ý quan trọng dành cho các bạn đó là Google sẽ không bao giờ cung cấp mật khẩu qua email, cuộc gọi hay tin nhắn. Sau khi khôi phục, bạn chỉ cần đăng nhập lại là được.

Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi địa chỉ đổi thẻ cào uy tín và chất lượng.

4. Một số lưu ý khi khôi phục tài khoản Gmail

Đối với việc khôi phục lại tài khoản Gmail, nhất là các tài khoản đã bị xóa vĩnh viễn thì các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Sau 1 khoảng thời gian xóa tài khoản, các bạn cần phải khôi phục lại, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc hệ thống đảm bảo lưu lại được tất cả các dữ liệu trước đó khi khôi phục lại.

Một số lưu ý khi khôi phục tài khoản Gmail
Một số lưu ý khi khôi phục tài khoản Gmail

- Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà khi tiến hành khôi phục lại tài khoản, Google có thể đưa ra các yêu cầu riêng về các câu hỏi xác minh. Do đó, hãy cố gắng để trả lời hết những câu hỏi đó nhé.

- Thời gian bạn xóa tài khoản Gmail càng lâu thì tỷ lệ khôi phục thành cồn càng thấp. Do đó, nếu vô tình xóa mất tài khoản thì hãy nhanh chóng khôi phục lại trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng rằng qua những thông tin trên đây, bạn đọc đã nắm rõ được cách khôi phục tài khoản Gmail cho các trường hợp cùng các vấn đề lưu ý khi thực hiện. Chúc các bạn có thể nhanh chóng lấy lại được tài khoản Gmail cho mình và tiếp tục sử dụng cho công việc, các hoạt động giải trí,… cần thiết nhé!

Bài viết gợi ý [Bật mí] Cách lấy mật khẩu chuyển tiền nhanh nhất cho các thuê bao

Trong quá trình sử dụng điện thoại, sẽ có trường hợp bạn cần bắn tiền cho thuê bao khác nhưng lại vô tình quên mật khẩu chuyển tiền. Vậy làm sao để lấy lại mật khẩu nhanh nhất? Cùng đọc bài viết để có câu trả lời nhé!

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền​

hotline Liên hệ qua chat365