Quay lại Quay lại

Hướng dẫn đổi số điện thoại Vietcombank đơn giản và dễ dàng

Thời gian
30/01/2021 • 03:32:57 AM

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ của ngân hàng, có rất nhiều người thay đổi số điện thoại di động của mình vì vậy họ cũng cần phải thay đổi số điện thoại trong tài khoản Vietcombank. Bạn đang có nhu cầu đổi số điện thoại đăng ký trong tài khoản nhưng không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi số điện thoại Vietcombank đơn giản và dễ dàng nhất.

Mua thẻ cào

1. Đổi số điện thoại trong tài khoản Vietcombank từ 11 số sang 10 số theo quy định của pháp luật

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, những số điện thoại 11 số sẽ phải đổi về 10 số. Vì vậy, ngân hàng Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank.

Khách hàng sẽ được hỗ trợ thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank ở tất cả các dịch vụ của ngân hàng như  Bankplus, VCB-SMS, B@nking, VCB Pay, VCB Mobile B@nking, VCB-iB@nking, dịch vụ nạp - rút ví điện tử. Khách hàng chỉ cần thay đổi số điện thoại mới một lần duy nhất và tất cả các dịch vụ khác của Vietcombank sẽ được tự động chuyển đổi.

Đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank
Đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank chỉ hỗ trợ khách hàng đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank từ 11 số sang 10 số tại quầy giao dịch của ngân hàng. Khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Vietcombank để đăng ký chuyển đổi.

Tham khảo: Mua thẻ điện thoại qua SMS Vietcombank nhanh chóng

2. Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Khi bạn thay đổi số điện thoại đã đăng ký dịch vụ Vietcombank thì bạn cần ngay lập tức thay đổi số điện thoại trong tài khoản ngân hàng. Nếu bạn không thay đổi số điện thoại liên hệ trong tài khoản Vietcombank, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và rủi ro như việc bạn sẽ không nhận được thông báo về các giao dịch cũng như các ưu đãi từ ngân hàng, thậm chí bạn có thể không đăng nhập được vào Internet Banking,...

Đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch
Đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn có thể thay đổi số điện thoại bằng cách đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất. Bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn và làm thủ tục đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank một cách dễ dàng.

Khi đi làm thủ tục đổi số điện thoại, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân và xuất trình cho nhân viên ngân hàng kiểm tra. Sau đó bạn sẽ điền đầy đủ thông tin vào Mẫu đăng ký đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank và điền số điện thoại bạn mới thay đổi. Khi hoàn thành xong các thủ tục trên là bạn đã chuyển đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank thành công.

Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn đổi thông tin về số điện thoại liên hệ trong tài khoản Vietcombank trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

Cách đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch vô cùng đơn giản, nhanh chóng và ít sai sót. 

Xem thêm:: Bạn muốn đổi thẻ cào ra tiền mặt nhưng chưa biết làm thế nào? Nhanh tay click ngay để biết cách nhanh nhất!

3. Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank qua Internet Banking

Hiện nay, các nhà mạng Mobiphone, Viettel, Vinaphone đều được Vietcombank hỗ trợ dịch vụ SMS Banking. Tài khoản trong SMS Banking của Vietcombank chính là số điện thoại do khách hàng cung cấp cho Vietcombank lúc mới đầu làm thẻ ngân hàng.

Đổi số điện thoại Vietcombank qua Internet Banking
Đổi số điện thoại Vietcombank qua Internet Banking

Chỉ cần vài bước đơn giản sau là bạn có thể thay đổi số điện thoại trong tài khoản Vietcombank mà không cần tới trực tiếp ngân hàng.

- Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Vietcombank và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.

- Bước 2: Nhấn vào mục “ Cài đặt phương thức nhận OTP”

- Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện những thông tin cũ của khách hàng như thông tin về hình thức nhận mã OTP, số điện thoại nhận OTP,...

Bạn cần nhập số điện thoại mới thay đổi của mình vào mục “Số điện thoại nhận OTP” để thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM và hãy nhớ điền mã kiểm tra.

- Bước 4: Nhấn vào mục “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện của nội dung thỏa thuận sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử và các quy định dịch vụ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)”.

- Bước 5: Nhấn vào nút “Xác nhận” để hoàn thành thủ tục đổi số điện thoại. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động lưu lại thông tin sửa đổi của khách hàng.

Phương pháp này giúp bạn sửa đổi thông tin một cách nhanh chóng mà không cần phải đến làm việc trực tiếp tại chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Gợi ý cho bạn: Nạp card điện thoại thanh toán cực nhanh chỉ trong vài phút tiền cộng ngay vào tài khoản.

4. Thời gian và phí để đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank

Việc thực hiện đổi số điện thoại trong tài khoản Vietcombank diễn ra rất nhanh chóng. 

Nếu bạn thực hiện việc chuyển đổi bằng cách trực tiếp đến ngân hàng thì sau khoảng thời gian xếp hàng chờ tới lượt, bạn sẽ chỉ mất từ 10 đến 15 phút để hoàn tất thủ tục đổi số điện thoại.

Còn nếu bạn chuyển đổi số điện thoại Vietcombank online thông qua Internet Banking thì bạn chỉ mất khoảng vài phút để hệ thống hoàn thành các thao tác giúp bạn chuyển đổi thành công.

Thời gian và phí đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank
Thời gian và phí đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank miễn phí hoàn toàn các thủ tục đổi số điện thoại đăng ký trong tài khoản ngân hàng. Vì vậy bạn không cần lo lắng về mức phí chuyển đổi số điện trong tài khoản Vietcombank mà hãy đi thay đổi thông tin về số điện thoại mới để tránh những rủi ro và mất mát không đáng có.

Đọc ngay: Bạn là một gamer thì đừng bỏ qua banthe24h.vn - địa chỉ bán thẻ game online hàng đầu hiện nay, hỗ trợ thanh toán qua Vietcombank và nhiều ngân hàng khác.

5. Những lưu ý khi thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank

Khi bạn thay đổi số điện thoại trong tài khoản Vietcombank thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Khi đã báo thay đổi số điện thoại mới thì ngay lập tức, số điện thoại cũ của bạn sẽ được ngân hàng hủy trong các hoạt động giao dịch. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận thông tin về tài khoản thì bạn cần đăng ký lại dịch vụ SMS Banking.

- Sau khi thay đổi số điện thoại mới, nếu bạn muốn dùng những dịch vụ của ngân hàng Vietcombank như dịch vụ: Bankplus, VCB-SMS, B@nking, VCB Pay, VCB Mobile B@nking, VCB-iB@nking, dịch vụ nạp - rút ví điện tử. Bạn cần phải đăng ký lại những dịch vụ này bằng số điện thoại mới đăng ký.

Một số lưu ý khi đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank
Một số lưu ý khi đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank

Trên đây là một số cách giúp bạn đổi số điện thoại Vietcombank, chắc hẳn bạn đã thấy việc chuyển đổi số điện thoại mới trong tài khoản Vietcombank là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi số điện thoại trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc thực hiện online tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Bài viết gợi ý Mua thẻ điện thoại qua SMS Vietcombank nhanh chóng

Nếu bạn đang muốn mua thẻ điện thoại một cách đơn giản, nhanh gọn và không tốn nhiều công sức thì dịch vụ mua thẻ điện thoại qua tin nhắn SMS Vietcombank rất hữu ích với bạn. Đừng bỏ lỡ bài viết:

Mua thẻ điện thoại qua SMS Vietcombank nhanh chóng

hotline Liên hệ qua chat365