Quay lại Quay lại

Cách thanh toán bằng thẻ visa thả ga mua sắm không lo về giá

Thời gian
08/12/2020 • 08:25:04 AM

Cách thanh toán bằng thẻ visa là một trong những cách tiện lợi vô cùng hiện đại giúp cho con người sống tiện lợi hơn khi mua sắm trực tuyến. Tìm hiểu về cách thanh toán bằng thẻ Visa qua thông tin bên dưới sẽ giúp các bạn dễ dàng sử dụng đúng mục đích của thẻ Visa.

1. Khái quát về cách thanh toán bằng thẻ visa

Khi người ta sử dụng dịch vụ mua sắm online thì sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế trong đó có Visa card để thanh toán một cách tiện lợi. Khi đó cần phải tìm hiểu về cách thanh toán thẻ Visa giúp cho con người có thể thành thạo các thao tác trong quá trình thanh toán.

Khái quát về cách thanh toán bằng thẻ Vía
Khái quát về cách thanh toán bằng thẻ Vía

Thanh toán bằng thẻ visa là cách mà con người sử dụng tiền ảo mang giá trị thật trong tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán trực tuyến mà không cần phải sử dụng trực tiếp bằng tiền mặt để thanh toán. Để hiểu rõ hơn về cách thanh toán thẻ Visa, chúng ta hãy đi vào khám phá cụ thể cách thanh toán bằng thẻ visa vô cùng chi tiết.

2. Cách thanh toán bằng thẻ Visa

Để thanh toán bằng thẻ Visa thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Trong giao diện tài khoản thẻ của bạn thì bạn hãy chọn mục “Ví”, sau đó bạn hãy nạp tiền vào “Ví” của bạn để phục vụ cho việc thanh toán online. Sau khi bạn đã đảm bảo đầy đủ các yếu tố đó rồi thì bạn hãy nhập vào đó số tiền mà bạn cần thanh toán, lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa.

Cách bước thanh toán bằng thẻ visa chi tiết
Cách bước thanh toán bằng thẻ visa chi tiết

- Bước 2:  Sau khi lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa thì bạn cần tiến hành nhập thông tin thanh toán. Các thông tin cần nhập như sau:

+ Mã số của thẻ Visa: bao gồm 16 số được ghi trên tấm thẻ, trong đó bạn không để khoảng trắng giữa các số.

+ Thời hạn của thẻ (ghi ngày hết hạn của thẻ).

+ Mã số bảo mật của thẻ, mã số này có 3 chữ số được in trên thẻ dưới dạng in nghiêng trên mặt sau của thẻ Visa.

- Bước 3: Thanh toán

Sau khi bạn điền xong tất cả các thông tin theo yêu cầu thì bạn cần nhấn nút “Thanh toán” trên hệ thống thanh toán. Trường hợp mà thẻ Visa của bạn đã từng tham gia vào chương trình xác thực Visa do ngân hàng đưa ra thì khi thanh toán, các bạn sẽ được hệ thống yêu cầu bạn nhập tiếp bước “Mật khẩu” của quá trình giao dịch trực tuyến ở bước tiếp theo này.

Thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu khi thanh toán bằng thẻ Visa
Thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu khi thanh toán bằng thẻ Visa

- Bước 4: Xác thực thanh toán

Sau khi bạn đã hoàn thành bước 3 thì hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn mã OTP để bạn xác thực thanh toán. Sau khi nhận được mã thì hệ thống sẽ hiện ra mục điền mật khẩu, lúc này bạn nhập mã OTP vào ô này để tiến hành xác thực. Sau khi đã nhập đầy đủ, chính xác thông tin tài khoản được xác thực thì bạn hãy thực hiện lệnh “Gửi”.

- Bước 5: Hoàn thành quá trình thanh toán bằng thẻ Visa

3. Những lưu ý trong cách thanh toán bằng thẻ Visa

Những lưu ý trong cách thanh toán bằng thẻ Visa
Những lưu ý trong cách thanh toán bằng thẻ Visa

Trong quá trình thanh toán bằng thẻ Visa thì các bạn cũng sẽ gặp những khó khăn, những thắc mắc cần phải được giúp đỡ. Nhiều bạn mới sử dụng thẻ Visa cũng sẽ gặp không ít những vấn đề nan giải khó khăn trong việc thanh toán bằng thẻ Visa.

Vì thế, các bạn hãy nắm bắt những thông tin quan trọng dưới đây để không mắc phải những sai xót trong quá trình thanh toán khiến cho thanh toán không thành công.

- Bạn không nên chọn phần lưu thông tin thẻ của bạn để tiếp tục sử dụng các giao dịch tiếp theo. Nếu bạn lưu thông tin đăng nhập của bạn trong hệ thống thì có thể nếu không may hệ thống bị hack thì bạn sẽ dễ dàng bị lấy cắp thông tin tài khoản và dễ dàng bị lấy hết tiền trong thẻ thanh toán của bạn.

- Bạn hãy điền đúng đoạn mã số OTP mà hệ thống gửi về cho bạn để bạn có thể dễ dàng hoàn thành quá trình thanh toán bằng thẻ Visa.

- Sau khi bạn đã thực hiện thanh toán thì bạn hãy xác nhận lại thông tin bằng cách xem lại kỹ phần thông tin của bạn, phần xác thực thanh toán đơn hàng mà bạn đã đặt.

Hết sức cẩn trọng về bảo mật thông tin trong cách thanh toán bằng thẻ visa
Hết sức cẩn trọng về bảo mật thông tin trong cách thanh toán bằng thẻ visa

- Khi bạn thanh toán bằng thẻ Visa thì bạn sẽ xác thực bằng mã OTP mà không phải là mã Pin trên thẻ hay trên hệ thống. Những thông tin quan trọng cần thiết trong quá trình giao dịch đều được ghi rõ trên tấm thẻ của bạn, chính bởi vậy mà bạn không nên để tấm thẻ đó vào tay người khác, kể cả là người thân của bạn, tránh trường hợp người thân của bạn lơ là để lộ thông tin trên thẻ của bạn cho những người có ý đồ xấu.

Hiện nay, số người lựa chọn và sử dụng hình thức thanh toán quốc tế bằng thẻ visa ngày càng tăng cao, do đó các bạn hãy nhớ cách thanh toán bằng thẻ visa được banthe24h.vn chia sẻ ở trên đây để không gặp rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ.

Bài viết gợi ý Nạp tiền điện thoại bằng thẻ tín dụng

Thẻ visa không chỉ hỗ trợ cách bạn thanh toán trực tuyến khi mua sắm online, thẻ Visa còn giúp các bạn dễ dàng nạp tiền điện thoại dễ dàng. Vậy hãy bỏ túi cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ visa ngay dưới đây nhé:

Nạp tiền điện thoại bằng thẻ tín dụng

hotline Liên hệ qua chat365