Dù là người chơi game nhiều hay ít, đã chơi game hay chưa chơi thì chắc hẳn ai cũng biết về thể loại game phiêu lưu bắt pets. Tựa game Pokemon là một trong những tựa game nổi tiếng thời bấy giờ. Trước đây Pokemon như một làn sóng phủ khắp toàn cầu, sức ảnh hưởng của thương hiệu game là điều không gì có thể bàn cãi tới. Chính vì thế nhiều tựa game nhái Pokemon là điều gặp hết sức bình thường trong thời điểm đó nhưng không mang lại tiếng vang về cho sản phẩm của mình và cũng không được lòng người sử dụng. Game Nexomon cũng không nằm ngoài những số game đó. Tuy nhiên thì mãi về sau này đã có nhiều sự thay đổi và cải tiến rất nhiều. Đến năm 2020 thì tựa game mới có tiếng vang nhất định mạng xã hội. Vậy tựa game Namon nó như thế nào? Có gì thú vị và ra làm sao? Cách để tải game nexomon? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về game nexomon

Vài năm gần đây, những thể loại game phiêu lưu nhập vai đang quay trở lại làm mưa làm gió trên các mạng xã hội. Các trò chơi cùng sở hữu sự tương đồng với nhau về lối chơi. Những mỗi game cho ra là một cốt truyện khác nhau. Với nexomon cũng vậy, nổi lên như một hiện mạng. Cốt truyện của game chính được từ nhà phát triển tự tay lên ý tưởng và biên soạn chúng. Vì vậy mà nhiều người chơi yêu thích cốt truyện và muốn trải nghiệm thử sức với trò chơi. Hãy cùng banthe24h.vn đi vào từng phần nhé.

​ Hình ảnh minh họa game Nexomon
​ Hình ảnh minh họa game Nexomon

1.1. Cốt truyện

Tựa game nexomon là tựa game nhập vai phiêu lưu khám phá. Thế giới trải nghiệm trong game là nơi sinh sống của nhiều loại quái thú vô cùng đa dạng. Hình dạng của chúng có chút hơi giống các loài thú trong của tựa game Pokemon nhưng các con thú trong thế giới game này hoàn toàn khác. Câu chuyện được bắt đầu khi con người đang sống rất chung vui và hòa bình với các Nexomon. Bạn sẽ được hóa thân thành người sẽ đi thuần phục các con quái thú này để trở thành một phần nào đó trong cuộc sống của người dân. Có hơn 380 loại thú quái để bạn thu phục chúng. Tuy nhiên thì chúa tể của Nexomon lại không muốn bị thu phục xảy ra. Hắn đã lập ra một kế hoạch để có thể chiến đấu lại với con người và thống trị hành tinh này. Người chơi sẽ phải nhập vai vào một người huấn luyện Nexomon để đánh bại và giải cứu thế giới bởi chúa tể Nexomon.

​ ​ Người chơi hóa thân nhân vật trong game đi thuần phục quái thú Người chơi hóa thân nhân vật trong game đi thuần phục quái thú Người chơi hóa thân nhân vật trong game đi thuần phục quái thú Người chơi hóa thân nhân vật trong game đi thuần phục quái thú
Người chơi hóa thân thành nhân vật trong game đi thuần phục quái thú

Khi vào trải nghiệm trong game người chơi sẽ được nhập vai vào một cậu hoặc cô bé xuất thân từ trại mồ côi, đến độ tuổi trưởng thành thì được cấp cho một Nexomon để khởi nghiệp. Trên bước đường phiêu lưu đó người chơi sẽ gặp gỡ với rất nhiều các loại Nexomon khác nhau, từ dạng cơ bản cho đến dạng tiến hoá với cấp độ level cao. Thậm chí việc chiến đấu, thu phục, nuôi dưỡng…quái vật trong game này cũng không khác quá nhiều so với Pokemon. Nhìn chung thì người chơi sẽ được làm một nhà huấn luyện thú và đi thu phục các con thú sao cho được nhiều. Người chơi sẽ được trải nghiệm dần dần với cốt truyện đã được xây dựng từ trước.Từ đó người chơi sẽ phải tham gia các cuộc chiến đấu để thuần phục các con thú dễ thương hay phải đi chiến đấu PK với người khác và được trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ trong game.

Xem thêm: Giải mã trò Plague inc và cách chơi Plague inc không nên bỏ qua

1.2. Đồ họa và hình ảnh

​ Đồ họa 2D với góc nhìn từ trên xuống  ​
​ Đồ họa 2D với góc nhìn từ trên xuống 

Nhà phát hành đã thiết lập game với góc nhìn từ trên xuống với độ họa 2D. Góc nhìn được bao quát với khung cảnh trong game được dễ dàng. Vì vậy, khi tiếp cận Nexomon với phong cách đồ hoạ 2D mang chút hơi hướng cách tân cổ điển, khi mà cảm giác của chơi game cứ đang như là Pokemon thời kỳ đầu với đồ hoạ được “nâng cấp” HD vậy. Cách bố trí và thiết kế cảnh vật trong game được xây dựng tương tự với cách làm bản đồ trong các phần mềm RPG Maker. Nghĩa là mọi chi tiết hay cảnh nền đều được cắt nhỏ ra thành những ô vuông có thể chắp vá dễ dàng lại với nhau. Nhờ như vậy, việc thiết lập ra các mảng lớn như tường vách, bãi đất… trở nên nhẹ nhàng hơn. Sau khi tạo xong địa hình chính, nhà phát triển chỉ việc nhấn nhá lên thêm các chi tiết trang trí như cây cỏ, gạch đá… mà thôi. Điểm mạnh trong game được phát triển đa dạng với các loại địa hình. Trong game người chơi sẽ được tận hưởng các thể loại thời tiết trong thế giới thực của chúng ta. Các loại địa hình phổ biến có thể kể đến như Sa Mạc, Núi Tuyết, Rừng Rậm,… Sở dĩ vì số lượng Nexomon trong game lên tới hơn 380 loài khác nhau, một con số cũng là vô cùng lớn. Khi đó mỗi loài sẽ phù hợp với một môi trường khí hậu khác nhau với đặc tính của sinh vật.

Trong game được thiết kế nhiều địa hình khác nhau
Trong game được thiết kế nhiều địa hình khác nhau

2. Lối chơi trong game

2.1. Cách chơi

Giống như các trò chơi khác, lúc bắt đầu vào game bạn sẽ được lựa chọn một trong hai nhân vật nam hoặc nữ để bắt đầu trò chơi. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một con pet từ nhà phát hành game để đồng hành trong giai đoạn khởi đầu. Trong quá trình trải nghiệm phiêu lưu khắp nơi của bản thân trong game, bạn sẽ phải thu thập thêm Nexomon để hoàn thiện đội hình. Nhân vật sẽ được đi phiêu lưu các loại địa hình khác nhau trong game và hoàn thành các nhiệm vụ trong game để tăng các cấp cho thú cưng của bạn. Mỗi khi hạ gục được đối phương sẽ nhận được một lượng điểm kinh nghiệm vừa đủ để lên level nâng cấp thêm chỉ số của quái vật của mình. Những chú quái thú trong Nexomon cũng sẽ tiến hóa đến khi đạt đủ điều kiện yêu cầu.

Tham gia chiến đấu, thuần phục quái thú
Tham gia chiến đấu, thuần phục quái thú

Một đội hình đủ sẽ bao gồm có 8 Nexomon, dựa vào sự sắp xếp và chiến thuật của bạn mà thứ tự ra sân của chúng sẽ khác nhau. Vì game thuộc thể loại turn-based nên mỗi bên sẽ đánh một lượt rồi đến đối phương. Khi một Nexomon bại trận, con tiếp theo sẽ lên tiếp tục thay thế để chiến đấu. Việc này sẽ kết thúc cho đến khi hết lượt hoặc một trong hai bên đã hết số lượng Nexomon để chiến đấu.

2.2. Hệ thống nhiệm vụ trong game

Nexomon sở hữu hệ thống nhiệm vụ vô cùng đa dạng và phong phú nhiều thể loại. Mỗi nhiệm vụ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thăng cấp sức mạnh, cấp độ của người chơi. Ngoài ra khi hoàn thành xong các nhiệm vụ đã được giao, người chơi sẽ được nhận những vật phẩm khác nhau để có thể nâng cấp các con thú bên mình. Mới đầu các nhiệm vụ khá dễ dàng, nó cũng như cách để chỉ dẫn những người chơi mới bắt đầu, sau đó nhiệm vụ sẽ dần được nâng cấp với độ khó ngày càng cao. Nhìn chung thì nhiệm vụ không quá khó để có thể ko thực hiện được nên hãy yên tâm trải nghiệm với tâm thế thoải mái giải trí.

2.3. Nâng cấp các Nexomon

Không chỉ đi thu thập các loại Nexomon khác nhau, bạn còn cần phải nâng cấp sức mạnh của chúng để có thể tham gia các trận chiến đấu. Cấp độ của thú càng cao cũng đồng thời lực chiến của thú sẽ có xu hướng cao theo thì khả năng chiến đấu của nó sẽ càng trở lên mạnh. Có nhiều cách để tăng được sức mạnh bao gồm nâng cấp hoặc tiến hoá. Bạn sẽ phải nâng cấp Nexomon của mình đến cấp tối đa và rồi cho nó tiến hoá để chạm được ngưỡng sức mạnh cao nhất.

Mẹo khi chơi trò này là bạn nên tập trung từ hai đến ba Nexomon trong đội hình. Trong trận chiến, nó sẽ đóng vai trò chủ lực để tiêu diệt kẻ địch. Bạn nên sắp xếp thứ tự của chúng một cách hợp lý và suy nghĩ thật kỹ chiến lược để có thể dễ dàng tiêu diệt kẻ địch. Với những Nexomon còn lại trong đội hình, bạn cũng cần nâng cấp những chỉ cần nâng cấp ở mức bình thường đừng dồn quá nhiều tài nguyên cho chúng. Việc dồn tài nguyên cho nhiều con Nexomon một lúc sẽ khiến đội hình bị bão hoà.

3. Những điểm thích và chưa thích của người chơi 

3.1. Điểm thích

Game đã lắng nghe và hiểu được nỗi lòng của người chơi, đã phát triển với lối chơi tiến tiên cách tân. Tạo cảm giác quen thuộc và người chơi dễ tiếp thu. Game đã cố gắng hết sức đơn giản về mọi vấn đề nhưng vẫn giữ được tính hấp dẫn trong lối chơi cũng như cốt lõi về cốt truyện. Đồ họa được tạo một cách thích mắt người chơi. Không quá cầu kỳ về thiết kế nhưng lại gây ấn tượng đặc biệt khi lần đầu vào game. Mang lại một cá thể hoàn chỉnh với các chi tiết được sắp xếp bố trí chặt chẽ mang tính nghệ thuật nhiều.

3.2. Điểm chưa thích của game thủ

Để lại được ấn tượng trong mắt người trải nghiệm
Để lại được ấn tượng trong mắt người trải nghiệm

Dù có rất nhiều lời khen cho game nexomon những vẫn có những nhược điểm to về mảng nội dung cốt truyện. Vẫn còn có nhiều sạn về góc nhìn cũng như đồ họa một cách bất hợp lý. Không đồng nhất về mảng đồ họa của game. Và cuối cùng là sự yếu kém về cách cân bằng trong game.

Xem thêm: Hướng dẫn tải game Chiến Quốc Bá Nghiệp cho IOS dễ dàng nhất

4. Cách tải game nexomon

Nexomon là một trò chơi miễn phí được phát triển bởi VEWO INTERACTIVE INC. Tính tới  thời điểm hiện tại trò chơi đã có hơn một triệu lượt tải về trải nghiệm game (thông tin từ chợ ứng dụng Google Play). Mặc dù trò chơi này được phát hành cho các thiết bị có hệ điều hành Android. Nếu bạn đang ko sử dụng hệ điều hành này mà đơn giản muốn trải nghiệm trò chơi này trên màn hình lớn của máy tính với phương pháp áp dụng là sử dụng Bluestacks, công cụ giả lập hệ điều hành Android hàng đầu hiện nay. Việc quan trọng nhất của bạn cần là một chiếc máy tính chạy Windows hoặc Mac. Đầu tiên bạn hãy tải xuống và cài đặt Bluestacks trên thiết bị của bạn. Sau đó tải xuống file cài đặt của Nexomon cho máy tính. Và cuối cùng là tiến hành cài đặt Nexomon trên Bluestacks.

Hy vong thông tin bài viết trên sẽ có cái nhìn cụ thể và đa chiều về game nexomon. Với sự trợ giúp từ bài viết mong rằng các bạn sẽ tải game nexomon được trên hệ thống và trải nghiệm.

Game Megaman

Qua bài viết bạn sẽ biết được một vài thông tin cơ bản từ nội dung, cốt truyện, âm thanh độ họa thâm chí cũng như lịch sử hình thành. Ngoài ra được đề cập đến những tính năng nổi bật trong game.

Thông tin game Megaman

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365