1. Giới thiệu khái quát game Mộng Bá Vương mobile

Mộng Bá Vương mobile là một trò chơi thuộc thể loại SLG theo phong cách đánh theo lượt. Các bạn sẽ tiếp tục đóng vai làm một vị quân chủ để đi thu thập các loại thẻ tướng. Chính các vị tướng mà bạn thu thập sẽ làm một đội quân bất khả chiến bại.

Bạn sẽ được gặp gỡ hơn 100 vị tướng nổi tiếng ở thời Tam Quốc được phân bổ đều cho 5 phe hùng mạnh nhất trong lịch sử. Tựa game này sẽ giúp các bạn bộc lộ tài năng, thể hiện sự khéo léo trong tính toán chiến thuật và khả năng sáng tạo đội hình trong chiến đấu. Trò chơi đã có mặt ở cả nền tảng IOS và Android giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Giới thiệu khái quát Mộng Bá Vương
Giới thiệu khái quát Mộng Bá Vương

2. Đặc điểm chính của game Mộng Bá Vương

2.1. Lối chơi của game Mộng Bá Vương

Game Mộng Bá Vương được theo bối cảnh của thời Tam Quốc xưa. Tựa game sẽ giúp mọi game thủ trải nghiệm và hóa thân thành một vị công chúa dũng mãnh. Tại đây, bạn sẽ phải liên tục tuyển nạp quân đội, kết nạp võ tướng để chống lại sức ép của 5 thế lực chính, đang thống trị vùng đất Trung Hoa bao gồm Quần, Thần, Ngụy, Thục và Ngô.

Với ước mơ đem lại sự bình yên và hòa bình cho bá tánh khắp muôn nơi, bạn sẽ phải tìm mọi cách để mở rộng lãnh thổ, mau chóng hoàn tất giấc mộng bá vương. Chính lúc này, vô số các thử thách sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn phải tìm cách vượt qua.

Người chơi sẽ phải thể hiện thể hiện tài năng và bản lĩnh trong các trận đánh lịch sử và oai hùng như Lạc Dương, Hổ Lao Quan Tam, Tam Anh Đả Lữ Bố, trận Xích Bích đình đám giữa Thục Hán và Đông Ngô. Bạn còn được gặp vô số các vị tướng nổi tiếng trong lịch sử như Lữ Bố, Triệu Vân, Điêu Thuyền,…

Lối chơi của game Mộng Bá Vương
Lối chơi của game Mộng Bá Vương

2.2. Nhiệm vụ của trò chơi

Là một trò chơi mang đậm chất chiến thuật, nhiệm vụ của bạn sẽ phải dẫn quân đi chinh phục các trại, các thành bang để củng cố quyền lực và sức mạnh nhằm thống nhất Tam Quốc về một cõi. Ở mỗi nhiệm vụ đi qua, bạn sẽ được nhận vô số tiền vàng, quân lĩnh, tướng lĩnh để nâng cấp sức mạnh cho quân đội của mình. Cùng với đó, bạn sẽ có số dân và lương thảo để nuôi dưỡng quân đội.

Về cơ bản, trò chơi sẽ cho bạn nhiều định hướng rõ ràng cùng với vô số mục tiêu để phấn đấu. Bên cạnh các nhiệm vụ chính, nhà phát hành còn tạo ra rất nhiều nhiệm vụ khác như nâng cấp thành bang, chiêu mộ tướng, PK với người chơi, tham gia bang hội,… Ở mỗi độ khó và cấp độ level khác nhau, các bạn sẽ được nhận số lượng phần thưởng tương ứng.

Xem thêm: Game Mộng Giang Hồ - Game kiếm hiệp đẳng cấp và hấp dẫn

2.3. Số lượng tướng lĩnh đa dạng

Đến với Mộng Bá Vương, người chơi sẽ được gặp vô số các tướng lĩnh nổi tiếng khác nhau. Bạn có thể được gặp các vị tướng lỗi lạc như Tào Tháo, Quan Vân Trường, Lữ Bố, Điêu Thuyền, Đổng Trác, Gia Cát Lượng,…

Mỗi vị tướng trong game sẽ được nhà phát hành thiết kế bám sát với tạo hình nguyên tác, cùng với bộ kỹ năng riêng không trùng lặp. Bạn cần hiểu rõ chức năng cũng như ưu, nhược điểm của các vị tướng để có chiến thuật thật hợp lý.

Chúng ta có thể kể đến như Gia Cát Tướng có chỉ số cao về trí, rất thích hợp để bày binh bố trận, Lưu Bị có chỉ số cao về tín, được dùng để thu phục lòng người, Tào Tháo sẽ có sự cân bằng của cả 3 chỉ số dũng – trí – nhân, Triệu Tử Long sẽ có mạnh về 2 chỉ số dùng và trí,… Do vậy, bạn sẽ phải dựa theo từng chỉ số để có quyết định trong từng trận đánh.

Điều thú vị nhất là khi thu phục thành công ở mỗi tướng, các nhân vật này sẽ đem quân và dân đến để quy phục bạn. Đây cũng là một tính năng để bạn gia tăng thêm sức mạnh.

Tổng hợp các vị tướng thời Tam Quốc
Tổng hợp các vị tướng thời Tam Quốc

2.4. Binh chủng của game

Là một vị thống soái chỉ huy quân đội, bạn sẽ phải biết cách điều khiển các binh chủng trong đội quân của mình. Ở game Mộng Bá Vương, người chơi sẽ được điều khiển các binh chủng nổi tiếng của thời Tam Quốc như Thuẫn Binh, Đao Binh, Thương Binh, Cung Binh, Kỵ Binh và Y Sư.

Cũng giống như vị tướng, các binh chủng này cũng có các điểm mạnh yếu khác nhau, cùng với đó là sự khắc chế của mỗi binh chủng. Ví dụ như cung binh sẽ bị khắc chế ở thuẫn binh, kỵ binh sẽ chịu thua thương binh, đao binh sẽ thua thương binh, thương binh bị khắc chế ở cung binh,…

2.5. Số lượng trang bị phong phú

Trang bị sẽ là những vật phẩm được dùng để nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng của bạn. Ví dụ như vũ khí được dùng để tăng sát thương, áo giáp và mũ giáp được dùng để tăng phòng thủ, giày giúp tăng tốc độ đánh, trang sức giúp nâng cao thêm chỉ số phụ.

Người chơi hoàn ra có thể nâng cấp, gia tăng chỉ số của các loại vũ khí này bằng rèn binh khí hay khảm ngọc. Ở mỗi lần nâng cấp, sức mạnh của các loại vũ khí này sẽ được gia tăng và mở khóa thêm một tính năng mới.

Ngoài ra, các trang bị này còn được phân chia cấp độ theo số sao. Trang bị có cấp độ cao nhất là 5 sao và thấp nhất là 1 sao. Người chơi cần chú ý liên tục thực hiện nhiệm vụ để trang bị trở nên hoàn chỉnh.

Số lượng trang bị phong phú
Số lượng trang bị phong phú

2.6. Kỹ năng của các vị tướng

Mỗi vị tướng mà các bạn thu nạp sẽ sở hữu cho mình 4 loại kỹ năng khác nhau. Các kỹ năng này sẽ thực sự phát huy sức mạnh trong từng trận đánh với quân thù. Game thủ hoàn toàn có thể dựa vào lối chơi và phong cách bản thân sử dụng kỹ năng cho phù hợp

Ngoài ra, sức mạnh của từng kỹ năng sẽ còn chịu phụ thuộc vào độ hiếm của từng vị tướng. Ví dụ như tướng hỗ trợ có các kỹ năng liên quan đến hồi máu, tướng hàng đầu sẽ có kỹ năng giúp tăng sức chống chịu, tướng cung binh được dùng để đánh tầm xa, tướng quân sư được sử dụng để bày binh bố trận.

Mỗi vị tướng đều có một kỹ năng đặc biệt riêng
Mỗi vị tướng đều có một kỹ năng đặc biệt riêng

3. Đánh giá về tổng thể về thiết kế

3.1. Thiết kế đồ họa

Đồ họa trong game được nhà phát hành thiết kế một cách chỉnh chu và tỉ mỉ. Các bạn sẽ chứng kiến hình ảnh đậm chất cổ trang từ phong cảnh, công trình đồ sộ đến trang bị của từng quân lính.

Điểm thú vị nhất là tạo hình của các vị tướng và quân lính theo phong cách chibi, trông cực dễ thương. Nhất là hình ảnh các con ngựa đang chạy khiến bất cứ ai cũng phải mủi lòng.

Hiệu ứng ra đòn, chưởng pháp cũng được nhà phát hành thiết kế một cách tỉ mỉ, chuyển động mượt mà trong từng trận đánh. Màu sắc được khéo léo hòa phối với nhau mang đậm chất hình ảnh 2D.

Hình ảnh game mang đậm chất cổ trang
Hình ảnh game mang đậm chất cổ trang

3.2. Âm thanh của trò chơi

Bên cạnh sự xuất sắc về mặt đồ họa, âm thanh cũng là một yếu tố mà chúng ta cần nhắc đến. Tựa game đã được nhà phát hành đầu tư một cách rất chỉn chu khi mỗi vị tướng đều được lồng tiếng không trùng lặp giọng nói và hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt. Điều này sẽ giúp game thủ Việt cảm thấy gần gũi hơn.

Tất cả các chiêu thức đều được điều chỉnh một cách cẩn thận trong từng hiệu ứng âm thanh giúp người chơi cảm nhận một cách trọn vẹn sự đặc trưng của các vị tướng. Ngoài ra, người chơi còn được thưởng thức các tiết tấu nhạc nền với giai điệu vui tươi và đầy lôi cuốn. Âm thanh cũng sẽ được thay đổi một cách linh hoạt dựa theo khung cảnh trận chiến trong trò chơi.

Tóm lại, bài chia sẻ đã giúp chúng ta hiểu được vì sao Mộng Bá Vương mobile liên tục đứng đầu bảng xếp hạng trong ngay ngày đầu vừa ra mắt. Để cảm nhận sâu sát hơn về tựa game này, các bạn hãy tải trò chơi để trải nghiệm nhé. banthe24h chúc các bạn sẽ có những phút giây vui vẻ.

Hướng dẫn tải game Chiến Quốc Bá Nghiệp cho IOS dễ dàng nhất

Chiến Quốc Bá Nghiệp là một trò chơi lấy chủ đề thời Xuân Thu Chiến Quốc của đất nước Trung Quốc. Chính vì lấy chủ đề mà rất nhiều game thủ đã bị mê hoặc bởi cốt truyện lôi cuốn. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ điều này!

Tải game Chiến Quốc Bá Nghiệp cho IOS

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365