Chủ đề kiếm hiệp trong thế giới tiên - nhân - yêu đã quá đỗi quen thuộc nhưng không bao giờ lỗi thời đối với các tựa game nhập vai. Hôm nay, banthe24h.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc một tựa game với chủ đề siêu hot này chính là game Tuyệt thế vô song mobile. Đây là một siêu phẩm nhập vai được các game thủ đánh giá rất cao nên bạn đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé.

1. Giới thiệu chung về game Tuyệt thế vô song mobile

1.1. Thông tin cơ bản

Game Tuyệt thế vô song mobile là game kiếm hiệp nhập vai do nhà SohaGame phát hành miễn phí năm 2021. Game được thiết kế hoạt động trên thiết bị di động, phù hợp với cả hai hệ điều hành iOS và Android. Đây là dòng game chỉ có thể chơi online, thường chơi theo đội và chỉ dành cho các bạn từ 12 tuổi trở lên.

Thông tin cơ bản game Tuyệt thế vô song
Thông tin cơ bản game Tuyệt thế vô song

Kể từ khi ra mắt đến nay, game Tuyệt thế vô song mobile đã trở thành cái tên top đầu về số lượt tải về. Nhận được sự yêu mến của khán giả, nhà sản xuất vẫn đang cố gắng cải tiến các chức năng game để người chơi được trải nghiệm những tính năng ưu việt, giải trí nhất hiện nay.

1.2. Nội dung cốt truyện

Game Tuyệt thế vô song mobile được xây dựng dựa trên bộ truyện của tác giả Hứa Tiên Triết có tên là “Đao kiếm đấu thần truyện”. Cốt truyện cơ bản là câu chuyện kể về trận chiến khốc liệt giữa ba giới trong thiên hạ là Tiên, Yêu và Nhân. Trong đó, các tộc sẽ có nhiều môn phái khác nhau. Người chơi sẽ được hoá thân thành vị tướng thuộc một trong các phái để tham gia vào cuộc chiến căng thẳng giữa ba giới đã kéo dài hàng nghìn năm qua.

2. Hướng dẫn cách chơi game Tuyệt thế vô song mobile

2.1. Luật chơi quen thuộc

Như các bạn đã biết thì game Tuyệt thế vô song mobile là tựa game thuộc dòng nhập vai. Vì thế, lối chơi của game cũng sẽ tương tự với những game vai khác đó là người chơi sẽ được hoá thân thành một vị tướng bất kỳ trong các tộc hệ để rèn luyện, đối kháng với các phe đối lập, giành được chiến thắng, phần thưởng từ hệ thống. Với góc nhìn thứ ba thì bạn hoàn toàn có thể nắm được toàn bộ tình hình để ứng biến kịp thời.

Xem thêm: Aura Kingdom Mobile - game hành động nhập vai đồ họa cực chất

Lối chơi nhập vai quen thuộc
Lối chơi nhập vai quen thuộc

Cụ thể, khi đóng vai một nhân vật bất kỳ, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ năng, thế mạnh của nhân vật để thi triển chiêu thức trong lúc giao đấu sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần trang bị thêm cho nhân vật những vũ khí, năng lượng hỗ trợ hoặc thú cưng để gia tăng lực chiến. Bạn có thể đấu thường hoặc đấu hạng để nâng cấp level và giao tranh với những người cùng đẳng cấp, mở rộng trên toàn thế giới.

2.2. Nhiệm vụ cần làm

Để làm quen với giao diện thì mở đầu game chúng ta cần phải làm một số nhiệm vụ nhỏ từ hệ thống theo từng chỉ dẫn. Sau đó, mỗi ngày chúng ta sẽ nhận được thêm một nhiệm vụ bất kỳ và phần thưởng tương ứng. Muốn nhận nhiệm vụ thì chúng ta cần đến gặp nhân vật NPC Trưởng lão. Đương nhiên, nhiệm vụ chính vẫn sẽ là giao đấu và giành chiến thắng để nhận được thêm kim nguyên bảo và kinh nghiệm EXP.

2.3. Nhân vật các môn phái

Trong game Tuyệt thế vô song mobile, chúng ta sẽ được gia nhập một trong sáu môn phái chính thuộc ba tộc hệ như sau:

2.3.1. Tộc Tiên giới

- Côn Lôn: Đây là môn phái thuộc hệ Tiên tộc có khả năng tấn công tầm xa bằng phép thuật, sát thương cao nhưng chỉ số phòng thủ thấp, thanh máu yếu.

Phái Côn Lôn
Phái Phái Côn Lôngia

- Dương Gia: Nhân vật thuộc môn phái này chủ yếu sử dụng vũ khí chính là thương, sức sát thương vật lý rất lớn. Do đó, môn phái này có chỉ số công và thủ tương đối cao có thể đánh cận chiến nhưng dễ dàng bị khống chế nếu của yêu hoặc tiên.

Các nhân vật trong hệ tộc Tiên giới sẽ được mặc trang phục chủ yếu có màu trắng để toát lên vẻ thanh cao, mang đậm khí chất của những vị tiên hiệp.

2.3.2. Tộc Yêu giới

- Đường Môn: Môn phái này sử dụng pháp thuật kiểu tà đạo nên có có thể khống chế đối phương vô cùng khó chịu.

- Thiên Vương: Phái Thiên Vương có sức sát thương vật lý cao nên khả năng cận chiến vô cùng tốt.

Với các nhân vật thuộc tộc Yêu giới được xây dựng với hình tượng ma mị kèm theo những màu sắc trang phục u ám, huyền bí như đen hoặc đỏ.

2.3.3. Tộc Nhân giới

- Nhật Nguyệt: Tộc này cũng có sử dụng pháp thuật tuy nhiên thanh máu khoẻ hơn và ổn định hơn.

- Thiên Nhẫn: Môn phái này chủ yếu sát thương tầm cận chiến, các chỉ số cân bằng và có thế mạnh về phòng thủ.

Về ngoại hình, các nhân vật thuộc tộc Nhân giới được xây dựng đơn giản như những vị anh hùng thông thường trong giang hồ, toát lên sự oai phong, lẫm liệt từ nét mặt đến hình dáng và trang phục đi kèm.

Lục đại môn phái
Lục đại môn phái

2.4. Các chế độ chơi

Tương tự với các dòng nhập vai khác thì chúng ta vẫn có các chế độ chơi như là: solo, đấu PvP, PvE hoặc đấu hạng với nhiều bối cảnh và thử thách khác nhau. Tuy nhiên, game Tuyệt thế vô song mobile đã được bổ sung thêm một vài tính năng độc đáo như sau:

2.4.1. Công thành chiến

Công thành chiến là một chế độ chơi được giới hạn trong thời gian 5 phút và chỉ được mở vào khoảng 21h30 - 22h00 chủ nhật hàng tuần. Và điều kiện tham gia đó là các bang chủ cần có đại diện tiêu quỹ bang để báo danh, đấu giá mới có thể giành được slot công thành.

Chế độ công chiến thành là một hoạt động vô cùng hấp dẫn khi bạn được chiếm phá hết các cửa thành, linh thạch, phá huỷ hết các trụ liên tục trong thời gian quy định. Nếu hoàn thành tốt thì sẽ nhận được phần thưởng gấp bội so với khi đấu chế độ thường. Vậy nên, đây được coi là cơ hội đổi đời của các game thủ, giúp họ có thêm kinh nghiệm và kho báu tích trữ.

2.4.2. Đấu PK Hoa Sơn Luận Kiếm

Chế độ Hoa Sơn Luận Kiếm chỉ được mở lúc 20h00 thứ hai hàng tuần và kết thúc lúc 20h40. Chế độ này bạn sẽ chơi PK đơn để phân tài cao thấp với các đối thủ khác. Nếu giành chiến thắng sẽ nhận được thư kèm theo phần thưởng đáng giá.

Hoa Sơn Luận Kiếm
Hoa Sơn Luận Kiếm

2.4.3. Đồng Môn Luận Kiếm

Đồng Môn Luận Kiếm là chế độ dành cho những người chơ thuộc cùng một môn phái để tìm ra người mạnh nhất. Chế độ này chúng ta sẽ chiến đấu theo hai giai đoạn: Loạn Đấu tức là đấu cùng lúc với nhau và Bảng Đấu Tử Thần sẽ bao gồm những nhân tố chiến thắng ở Loạn Đấu. Nếu chiến thắng sẽ được làm đại cao thủ của môn phải cộng thêm phần thưởng từ hệ thống.

2.5. Các tính năng khác

2.5.1. Hồng nhan

Các tướng sĩ của chúng ta cũng sẽ nhận được phần thưởng là Đỉnh nương nếu họ cảm thấy ngưỡng mộ tài năng, võ công của bạn. Đỉnh nương là các tuyệt sắc giai nhân trong thiên hạ, bạn sẽ nhận được nếu hoàn thành nhiệm vụ, thưởng nhân vật thành tựu. Tựa game của chúng ta có tổng cộng 9 Đỉnh nương để bạn mở khoá. Bạn hãy tâm sự, tặng quà để tăng thêm hảo cảm và mở khoá hết các Đỉnh nương nhé.

2.5.2. Toạ Kỵ

Toạ Kỵ chính là ngựa chiến dùng để cưỡi khi lâm trận. Toạ kỵ đầu tiên chỉ là một con chiến mã màu đen nhưng vô cùng oai phong. Con chiến mã này có thể được nâng cấp nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ và mở ra các tính năng khác cho nó. Toạ kỵ sẽ giúp nhân vật của chúng ta có thêm lực chiến và tốc độ bền bỉ. Vậy nên, bạn hãy cố gắng mở khoá hết các tính năng của Toạ Kỵ nhé.

Toạ Kỵ của nhân vật
Toạ Kỵ của nhân vật

2.5.3. Đồng hành

Đồng hành hay các nhân vật linh thú đi theo để hỗ trợ chủ nhân của nó chẳng hạn như linh miu. Đồng hành cũng giống Toạ Kỵ có thể được tăng cấp độ nếu mở khoá hết các tính năng. Nếu mua thẻ game nạp kim nguyên bảo thì bạn có thể nhận được rất nhiều linh thú vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải map nào người ta cũng cho phép bạn dẫn theo linh thú đồng hành nhé.

3. Đánh giá về game Tuyệt thế vô song mobile

3.1. Về đồ hoạ

Game Tuyệt thế vô song mobile sử dụng đồ hoạ 3D cực chất, khắc hoạ rõ nét nhân vật và xây dựng được bối cảnh nhân gian huyền ảo, sống động. Bên cạnh đó, nhà thiết kế còn có sự phân biệt rõ ràng về ngày và đêm giúp chúng ta có cảm giác chân thực hơn.

Bản đồ game siêu rộng kèm theo những ngoại cảnh hấp dẫn khiến chúng ta không thể bỏ qua. Hơn nữa, hiệu ứng bay nhảy, tung chiêu vô cùng bộc phá và thể hiện rõ sức mạnh phát ra giúp người chơi cảm nhận thực tế hơn so với các dòng game nhập vai khác.

3.2. Về âm thanh

Trong game, tác giả sử dụng âm thanh nền của tiếng sáo trúc du dương không lời, đậm chất cổ trang. Khi ở trong khu vực nội thành yên bình chúng ta sẽ thấy âm thanh nhẹ nhàng, thư giãn nhưng khi vào trận rồi thì tiết tấu nhạc trở nên dồn dập, khí thế hơn. Sự kết hợp của đồ hoạ và âm thanh khiến người chơi bị đắm chìm không thể thoát ra được.

Đồ hoạ, âm thanh siêu đỉnh
Đồ hoạ, âm thanh siêu đỉnh

Như vậy, toàn bộ nội dung và cách chơi game Tuyệt thế vô song mobile đã được trình bày đầy đủ ở trên. Không chỉ vậy, banthe24h.vn còn giúp bạn đánh giá khách quan về chất lượng âm thanh, đồ hoạ. Nhìn vào đó, bạn có thể thấy được bức tranh tổng quan về tựa game này để lựa chọn thử nghiệm nhé.

Khám phá tựa game Game Fantasy Blade

Tiếp tục một dòng game nhập vai nhưng với chủ đề truyền thuyết bí ẩn đó chính là game Fantasy Blade. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm cùng banthe24h.vn hay chưa?

Game Fantasy Blade

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365