Game My Hero Academia đã được giới thiệu chính thức đến cộng đồng game thủ trên thế giới với phiên bản tiếng Anh. Đây là một trò chơi MMO hành động nhập vai thế giới mở được lấy cảm hứng từ series Anime vô cùng ăn khách My Hero Academia. Game được phát hành bởi Sony Pictures TV Games hợp tác cùng Funimation. My Hero Academia: The Strongest Hero hiện có sẵn trong kho ứng dụng App Store và Google Play và bạn có thể tải về trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

1. Tổng quan về game My Hero Academia

My Hero Academia là một series Anime rất nổi tiếng nói về một học viện nơi chuyên đào tạo những đứa trẻ có năng lực phi thường.  Được lấy cảm hứng từ series Anime này, game My Hero Academia: The Strongest Hero cũng sẽ đưa người chơi vào thế giới của những đứa trẻ có năng lực siêu nhiên.

Trò chơi lấy cảm hứng từ series Anime gốc rất nổi tiếng
Trò chơi lấy cảm hứng từ series Anime gốc rất nổi tiếng

Trong game, người chơi sẽ vào vai những nhân vật rất quen thuộc trong series Anime kể trên. Còn gì thú vị hơn khi bạn được hóa thân vào những nhân vật mình yêu thích như Deku, All Might… Khi bắt đầu chơi game bạn chỉ có thể sở hữu một vài nhân vật, tuy nhiên sau đó bạn sẽ có thể hoàn thành bộ sưu tập của mình nếu đủ may mắn trong trò chơi gacha.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể nâng cấp các nhân vật của mình trở nên mạnh mẽ hơn thông qua tài nguyên thu thập được sau mỗi trận chiến đấu. Game có nhiều chế độ chơi PvE cho bạn thỏa sức chiến đấu cùng nhân vật mình yêu thích. Hơn nữa, bạn cũng có thể thi đấu với những người chơi khác thông qua chế độ PvP hoặc chế độ co-op cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, đội ngũ phát triển game cũng làm việc rất “chăm chỉ” khi tung ra các bản cập nhật khá thường xuyên, trong đó bao gồm sửa lỗi, bổ sung tính năng và bổ sung thêm các nhân vật mới.

Xem thêm: Giải mã những điều thú vị về game Kingdom of hero tactics war

Chiến đấu cùng nhân vật bạn yêu thích
Chiến đấu cùng nhân vật bạn yêu thích

2. Game My Hero Academia có gì hấp dẫn?

2.1. Những yếu tố làm nên thành công của trò chơi

Thành công của game My Hero Academia đến từ nhiều yếu tố khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là gameplay, đồ họa và âm thanh.

2.1.1. Cốt truyện bám sát Anime gốc

Trong lần đầu tiên đăng nhập vào game, hệ thống sẽ cho phép người chơi nhập vai vào nhân vật Deku – Izuku Midoriya. Cuộc hành trình của bạn trong game tương đối giống với bối cảnh của series Anime gốc. Tuy vậy, bạn sẽ không bắt đầu với một Izuku Midoriya yếu ớt như trong Anime gốc. Nhân vật của bạn sẽ nhanh chóng mạnh lên khi trò chơi sẽ cho phép bạn “nhảy cóc” qua giai đoạn phát triển sức mạnh để tham gia vào màn chiến đấu chống lại phản diện đầu tiên với một Izuku Midoriya mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ theo chân nhân vật của mình khám phá cốt truyện đầy thú vị của cả 3 phần trong Anime gốc đã được công chiếu.

Sau khi lần lượt đánh bại những trùm phản diện, bán sẽ được thu được vàng và những tài nguyên cần thiết để nâng cấp nhân vật của mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn để làm quen dần với cơ chế của trò chơi, cũng như những combo sử dụng trong chiến đấu.

Cốt truyện bám sát Anime gốc
Cốt truyện bám sát Anime gốc

Mặt khác, từ màn hình chờ, bạn có thể quản lý hoặc nâng cấp nhân vật của mình với những menu tiện ích. Bạn có thể xem thông tin, chỉ số và các kỹ năng của các nhân vật trong menu quản lý nhân vật. Bạn cũng có thể đào tạo hoặc nâng cấp các nhân vật của mình ngay từ màn hình chờ.

2.1.2. Tự do di chuyển và chiến đấu

Mặc dù được thiết kế theo góc nhìn thứ ba và yêu cầu thao tác tay khi chiến đấu, tuy nhiên game vẫn có chế độ Auto cho những bạn không muốn sử dụng thao tác tay khi chiến đấu. Ngoại trừ chế độ PvP, những chế độ khác đều có chế độ Auto. Những người chơi ưa thích khám phá cốt truyện và gacha nhiều hơn sẽ vô cùng ưa thích điều này.

Có một điều khá thú vị trong trò chơi này đó là bạn vừa có thể di chuyển theo chế độ tự động điều hướng của trò chơi, vừa có thể di chuyển tự do bằng các nút điều hướng thủ công. Có sẵn một bản đồ nhỏ cho phép bạn biết được nơi mình cần để nhận và  thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên trong game cũng có một số nhiệm vụ không hiển thị chỉ dẫn trên bản đồ và bạn cần phải tự mình tìm đường bằng thao tác điều hướng thủ công.

Tự do di chuyển và chiến đấu
Tự do di chuyển và chiến đấu

2.1.3. Nhiều chế độ chơi hấp dẫn

Game My Hero Academia mang đến nhiều chế độ chơi, cho phép người chơi tận hưởng những trải nghiệm rất phong phú. Nếu thích chơi một mình (Solo-mode), bạn có thể trải nghiệm Story campaign hoặc Night Ops (chế độ đấu Boss trong một khoảng thời gian giới hạn). Nếu bạn muốn chơi cùng bạn bè thì có thể trải nghiệm chế độ co-op để cùng nhau khiêu chiến Boss.

Hoặc bạn cũng có thể trình diễn kỹ năng đỉnh cao của bản thân trong chế độ PvP với tổ đội 3 người. Ngoài ra, những sự kiện giới hạn mỗi tuần cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều tài nguyên, thậm chí là bạn có thể mở khóa thêm nhân vật mới.

2.1.4. Chế độ gacha

Có lẽ chế độ gacha là chế độ được yêu thích nhất bởi người người chơi game My Hero Academia. Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình với Izuku “Deku” Midoriya. Sau đó, bạn có thể mở khóa nhiều nhân vật khác nữa thông qua chế độ gacha.

Chế độ gacha chưa bao giờ hết hot
Chế độ gacha chưa bao giờ hết hot

Người chơi có thể sử dụng Ticket hoặc loại tiền tệ đặc biệt để quay gacha. Mặt khác, nếu chưa đủ may mắn để sở hữu nhân vật mới thông qua gacha thì bạn có thể thu thập các mảnh ghép và ghép lại thành một nhân vật sau khi đã có đủ số lượng mảnh ghép theo yêu cầu. Vì vậy, nếu chăm chỉ bạn cũng có thể ghép được khá nhiều nhân vật trong game.

2.1.5. Đồ họa và hiệu ứng âm thanh

Đồ họa và âm thanh trong game cũng được đầu tư rất công phu. Đội ngũ phát triển game đã trau chuốt đến từng chi tiết hình ảnh nhỏ nhất trong game. Ngay cả bối cảnh thành phố và những chi tiết nhỏ hơn cũng được thiết kế một cách tỉ mỉ. Đây là ưu điểm nổi bật của game My Hero Academia: The Strongest Hero so với nhiều trò chơi khác cùng thể loại.

Mặt khác, âm nhạc nền và những hiệu ứng âm thanh SFX cũng được mô phỏng rất chân thực nhằm mang đến cho người chơi một trải nghiệm tổng thể tuyệt vời về cả đồ họa lẫn hiệu ứng âm thanh.

Xem thêm: Game Hero Legends – Khám phá truyền thuyết anh hùng cực hấp dẫn

2.2. Đánh giá chung về game My Hero Academia

Nhìn chung, My Hero Academia: The Strongest Hero là một tựa game tương đối thành công trong số những trò chơi di động lấy cảm hứng từ Anime.

Đồ họa và hiệu ứng âm thanh tuyệt vời
Đồ họa và hiệu ứng âm thanh tuyệt vời

Trò chơi cho phép game thủ nhập vai và trải nghiệm thế giới trong My Hero Academia theo cách riêng của từng người. Bạn có thể sáng tạo ra nhiều combo cho nhân vật của mình trong chiến đấu. Bạn có thể khám phá cốt truyện vô cùng thú vị được lấy từ nguyên tác Anime gốc, hoặc bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác hồi hộp, chờ mong khi quay gacha.

Mặc dù được thiết kế tối ưu nhất dành cho các thiết bị di động, tuy nhiên game My Hero Academia: The Strongest Hero có dung lượng sau khi cài đặt lên đến 7GB. Những máy có dung lượng bộ nhớ thấp sẽ không đủ điều kiện để vận hành mượt mà trò chơi. Bạn có thể nghĩ đến phương án trải nghiệm trò chơi trong trình giả lập, tuy nhiên những thao tác điều khiển sẽ không được tối ưu như khi chơi trên điện thoại.

Giả lập chỉ thực sự phù hợp nếu bạn không quá ưa thích những màn chiến đấu được điều khiển thủ công. Chế độ Auto của trong trò chơi giúp bạn không phải thực hiện quá nhiều thao tác tay trên trình giả lập. Bạn chỉ cần sử dụng thao tác tay để thiết lập đội hình cho mỗi trận chiến và sử dụng một vài vật phẩm hỗ trợ trong quá trình chiến đấu. Chế độ Auto giúp người chơi có khá nhiều thời gian rảnh tay để làm việc khác trong khi nhân vật của bạn sẽ tự động chiến đấu.

Mặc dù vẫn còn một vài bất cập nhỏ, chẳng hạn như hệ thống menu chức năng chưa thực sự tối ưu, tuy nhiên xét về tổng thể thì game My Hero Academia là một lựa chọn rất đáng được cân nhắc đối với những người chơi hâm mộ bộ Anime gốc và những người chơi đam mê thể loại game hành động chiến đấu. Bạn có thể tải về và trải nghiệm trò chơi hoàn toàn miễn phí trên hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Banthe24h chúc bạn chơi game vui vẻ!

Injustice: Gods Among Us

Injustice: Gods Among Us có gì mà được nhiều game thủ ưa thích đến thế? Cùng tìm hiểu về gameplay và những điều thú vị trong trò chơi này qua bài viết sau đây nhé!

Injustice: Gods Among Us

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365