Những ai là tín đồ của thể loại game kinh dị thì đừng nên bỏ lỡ tựa game này nhé. Game được trở lên khá phổ biến với người chơi khắp cộng đồng, được rất nhiều các bạn game thủ, hay các YouTuber chơi và được giới thiệu tựa game tới đông đảo những người yêu thích và theo dõi họ. Từ khi ra mắt cho đến nay game granny đã được được hàng triệu người tải về và thử nghiệm và đắm chìm vào không gian của trò chơi. Vậy game granny có gì đặc sắc mà được nhiều người yêu thích như vậy. Cùng chúng tôi khám phá thế giới game granny nhé.

1. Cốt truyện của game

Game granny kinh dị
Game granny kinh dị

Khởi đầu game người chơi sẽ thức dậy trong một căn phòng ngủ mà họ không biết, đó chính là nhà của Granny. Một nhân vật được thiết lập là bà già điên (có lẽ là quỷ) bắt người giam trong nhà và rượt đuổi theo họ bằng một cây gậy bóng chày. Người chơi phải hóa thân thành nhân vật đi khám phá xung quanh căn nhà và tìm những vật dụng cần thiết để mở được những ổ khóa mà Granny đã thiết lập sẵn trên cửa chính để có thể thoát ra ngoài. Ngoài việc chạy thoát ra bằng cửa chính, người chơi còn có thể trốn khỏi căn nhà bằng cách sửa lại một chiếc xe hơi đã bị tháo gỡ toàn bộ các bộ phận ở trong gara. Nếu người chơi chọn xe hơi là cách để thoát thân thì nên tập trung tìm những bộ phận đã bị tháo rời và lắp sửa lại chiếc xe thay vì việc tìm chìa khóa và tháo các ổ khóa trên cửa chính.

Người chơi còn có thể khám phá ra nhiều sự bí ẩn mà Granny giấu trong căn nhà. Con nhện của Granny xuất hiện trong một cái lồng ở tầng trên cùng trong căn nhà với vai trò là nhân vật phản diện thứ hai trong trò chơi. Người chơi còn có thể tìm thấy nhiều dấu vết dư âm của một gia đình, hay người chơi sẽ gặp con quạ, thú cưng thứ hai của Granny, phía sau cánh cửa bí mật dẫn từ căn phòng thịt.

Thậm chí là những gì còn sót lại của những nạn nhân trước đây của Granny. Liệu người chơi trong vòng 5 ngày mà Granny đã "hào phóng" ban cho có thể thoát khỏi căn nhà, hay phải chịu chết dưới sự rượt đuổi của Granny?

Xem thêm: Game dawn of the dead thể loại game kinh dị hấp dẫn

2. Hướng dẫn người chơi, chơi game granny

2.1. Mục tiêu và điều khiển trong game

2.1.1. Mục tiêu cần đạt để giành chiến thắng trong game Granny

Bắt đầu trải nghiệm game kinh dị này, bạn thấy mình nằm trên sàn nhà trong một căn phòng tối ở nhà Granny. Bạn cần phải sống sót thoát khỏi ngôi nhà này càng nhanh càng tốt. Điều đó thật không dễ dàng bởi vì Granny điên dại sống trong ngôi nhà có đôi tai rất thính nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Bà ta sẽ truy lùng và tấn công bạn nếu nghe thấy tiếng động được phát ra. Bạn có thời gian 5 ngày để chạy thoát khỏi ngôi nhà trước khi bị Granny tìm thấy giết. Muốn làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ đã được thiết lập sẵn trong đó việc quan trọng nhất là hãy tắt hết báo động cửa và mở khóa toàn bộ trang bị bảo mật trên đó.

2.1.2. Điều khiển cách di chuyển

Dưới đây là một số thao tác điều khiển cơ bản bạn cần nắm được khi chơi game Granny.

Hướng dẫn di chuyển trong game
Hướng dẫn di chuyển trong game

Để Di chuyển được dùng bằng nút tròn màu trắng ở bên trái màn hình. Với smart phone nếu muốn tìm kiếm khắp căn phòng hãy vuốt xung quanh màn hình theo hướng bạn muốn. Còn với PC hãy dùng trỏ chuột. Chọn hoặc tương tác với đồ vật, ở giữa màn hình game bạn sẽ thấy một dấu chấm trắng nhỏ. Nếu muốn nắm lấy một đồ vật, mở ngăn kéo hay chui xuống gầm giường hoặc tương tác đối tượng nào đó, bạn phải di chuyển điều khiển cho tới khi chấm trắng đó nằm ở trung tâm vật thể mà bạn muốn tương tác. Chạm vào nó để hành động nếu nó là thứ bạn có thể nhặt, mở đóng, một bàn tay sẽ hiện ở góc phải phía trên màn hình. Thỉnh thoảng, một vài icon khác sẽ hiện ở góc đó, cho bạn biết cách tương tác đối tượng đó. Một cách đơn giản khác, bạn chỉ cần chạm icon tương tác để hoàn tất hành động. Cách thả vật thể, bất cứ lúc nào có đồ vật trong tay, bạn có thể thả nó xuống bằng cách chạm vào Drop ở góc dưới màn hình game. Luồn cúi và đứng, người chơi có thể thay đổi tư thế trong game bằng cách chạm vào các icon hình người ở góc trái màn hình.

Xem thêm: Game Corpse Party - tựa game kinh dị siêu đáng sợ

2.2. Mẹo, các bước và thủ thuật đánh bại game kinh dị Granny

2.2.1. Sử dụng tai nghe

Game mobile thường có bảng điều khiển hạn chế hơn PC và Granny cũng vậy. Người chơi thường phải quan sát xung quanh để kịp thời phát hiện vị trí bà ngoại đang tới. Việc đeo tai nghe giúp bạn nhạy bén với âm thanh trong game hơn.

Khi dùng headphone, bạn có thể nghe thấy tiếng Granny mở cửa phòng, tiếng nói đáng sợ nào đó khi đang khám phá một vị trí trong game. Điều này sẽ giúp bạn định vị được vị trí của Granny tốt hơn để kịp thời có phương án tấn công hay tìm tới khu vực an toàn nhất.

Để dành chiến thắng, bạn phải bỏ khóa cửa trước và gỡ báo động cửa chính. Nghe thấy rất đơn giản nhưng phải mất vài bước mới hoàn thành được nó. Để đánh bại game kinh dị Granny bạn cần trang bị những món đồ cần tìm và cách dùng chúng như thế nào sẽ được chia sẻ dưới đây nhé.

2.2.2. Đồ vật cần thiết

Bạn chỉ có thể giữ các đối tượng tại một thời điểm, một số trong số chúng cần được sử dụng trước. Danh sách sau liệt kê từng mục theo thứ tự sử dụng:

Đồ vật có trong căn nhà bà Granny
Đồ vật có trong căn nhà bà Granny

Kiềm sắt - bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, sử dụng nó để chuyển hai đèn cảnh báo cửa sang màu xanh lá cây. Sau đó, dùng kìm cắt dây điện từ hộp mạch trên tường tầng hầm. Và bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để chạy dây từ quạt trong các ô qua các lối đi bí mật của trò chơi. Nhiều đồ vật đôi khi bị che khuất sau quạt.

Chìa khóa xanh - Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Nó sẽ làm cho cần khóa phía trên đầu bị tụt xuống.

Búa - dùng để bẻ các thanh gỗ dưới cửa trước. Bạn phải phá hủy cả hai đầu để mở cửa.

Bánh răng - Đây là một vật thể giống như bánh xe. Bạn cần họ tìm và sử dụng thiết bị trong nhà chơi trong sân của Bà.

Tay quay - Đây là tay quay cho giếng ở sân nhà Bà. Nó cho phép bạn nâng hộp đựng chìa khóa trong giếng hoặc lấy các vật phẩm ẩn khác.

Mật mã báo động –Bạn biết đó đây là một mẩu giấy màu vàng chứa “mật mã” trong đó. Nhiệm vụ của bạn là sử dụng nó cho khóa trên cánh cửa.

Quả dưa hấu – Là vật bạn cần tìm và bổ dưa ra bằng máy chém có trong sân. Bên trong đó sẽ chứa chìa khóa hoặc đồ vật được ẩn cần thiết khác.

Mã cảnh báo - Còn đây là một tờ giấy màu vàng chứa một "mã". Và bạn sẽ sử dụng nó như một chìa khóa cửa.

Tua vít - Một vật dụng không thể bỏ qua khác, được sử dụng để mở khóa một ngăn bí mật ẩn sau cầu thang trong tầng hầm. Ở căn phòng này đôi khi sẽ chứa chìa khóa hoặc các vật dụng hữu ích khác.

Cách Tìm Tua vít - Tua vít là thứ luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để tìm được nó, bạn cần tìm kệ cao trong hội trường. Nếu bạn đứng ở đầu cầu thang dẫn đến khu vực cửa trước và nhìn thẳng về phía trước, bạn sẽ thấy một chiếc kệ rất cao.

Làm thế nào để lấy một cái tua vít - hơi khó. chỉ có một cách duy nhất để có được nó là sử dụng một khẩu súng ngắn hoặc súng thuốc an thần.

Khóa bảo mật - Bạn cần tìm nó để mở khóa két sắt trong tầng hầm.

Master Key (Màu đỏ) - Master Key là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa và trốn thoát.

Hình ảnh minh họa chìa khóa
Hình ảnh minh họa chìa khóa

Chìa khóa vũ khí (Bằng gỗ) - Mở rương vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu bạn có thể mở khóa nó, bạn có thể nhận được một khẩu súng an thần có thể gây choáng cho Bà nội trong một thời gian.

Khóa Playhouse - Chìa khóa này mở cửa Playhouse trong sân của Bà. Trong ngôi nhà này có một cỗ máy với căn phòng bí ẩn có chìa khóa hoặc vật dụng hỗ trợ khác.

Khóa ô tô (Màu vàng) - Chìa khóa này mở khóa các phương tiện được tìm thấy trong khu vực ga ra mới. Những vật dụng cần thiết khác như búa cũng thỉnh thoảng được tìm thấy ở đây.

2.2.3. Tìm hiểu các vị trí ẩn nấp tốt nhất

Mặc dù về bản chất game Granny là một game kinh dị, vì thế trong khi chơi bạn cần lên kế hoạch ẩn nấp khôn ngoan khéo léo, từ môi trường xung quanh hãy tận dụng tối đa mọi lợi thế để trốn thoát khỏi nhà tù của kẻ giết người máu lạnh.

Tìm chỗ ẩn nấp và nhanh chóng thoát khỏi ngôi nhà của granny
Tìm chỗ ẩn nấp và nhanh chóng thoát khỏi ngôi nhà của granny

Granny có thể di chuyển khá nhanh nhưng đầu gối của bà ta không còn như trước đây nữa, vì thế lối đi và không gian hẹp như đường 7 tới nhà kho, phòng may đối diện với phòng giam ở trên lầu là nơi hữu hiệu nhất.

Granny sẽ chỉ có thể đe dọa bạn bất kì chỗ nào trừ những nơi eo hẹp. Ở phòng may có điều vô cùng tuyệt vời là có lối thông với phòng tắm. Nhờ thế, bạn có thể tận dụng vài giây ngắn ngủi quý giá để khám phá phần tiếp theo của căn nhà.

Xem thêm: Điểm danh một số game kinh dị miễn phí trên steam

2.2.4. Nơi tìm thấy công cụ và chìa khóa

Tìm kiếm chìa khóa trong ngôi nhà
Tìm kiếm chìa khóa trong ngôi nhà

Các đồ vật trong game Granny không được gắn cố định tại một vị trí nào. Chúng có thể xuất hiện ở mỗi chỗ trong ngôi nhà. Mỗi lần khởi động lại game, vị trí đồ vật trong nhà lại được thay đổi. Để tìm thấy đồ vật, bạn cần phải tìm kiếm khắp ngóc ngách trong ngôi nhà như ngăn tủ, lò vi sóng, tủ quần áo… Mật mã mở cửa có thể là một trong số món đồ gây khó cho người chơi nhất vì chúng rất khó tìm, nó thường được gắn vào cửa hoặc tường. Hãy cố gắng di chuyển nhẹ nhàng nhất có thể và thật nhanh khắp nơi trong căn phòng, tới các vị trí chứa đồ vật để tìm vật dụng hữu ích trong thời gian ngắn nhất. Hãy mở bất kỳ cánh cửa, ngăn kéo bạn thấy. Tuy nhiên, nhớ luôn thận trọng từng bước đi bởi Granny rất nhạy cảm với tiếng động. Nếu bà ta đang tiến tới gần đến chỗ bạn, ngay lập tức bạn cần di chuyển tới bất kỳ vị trí mà cảm thấy an toàn, quay lại nơi đó khi Granny rời đi.

Một số vị trí có thể khó khám phá hơn như:

+ Cánh quạt trong ngục tối: Đây là vị trí bạn cần đi đến căn phòng tối trong lối đi bí mật. Căn phòng này giống như một nhà tù với những chiếc ghế đá. Trên những bức tường bên cạnh những chiếc ghế đá, bạn sẽ thấy chiếc quạt. Nếu trên người bạn có máy cắt dây, thì hãy sử dụng chúng để cắt điện. Nhiều lúc thì một số vật dụng quan trọng sẽ được giấu sau chiếc quạt này.

+ Cái máy trong ngôi nhà búp bê: nó ở trên tường của ngôi nhà chơi trong sân nhà bà ngoại. Nếu bạn tìm thấy bánh răng, bạn có thể sử dụng nó với máy này để mở khóa các khoảng trống trong máy cho các vật phẩm hoặc chìa khóa ẩn.

+ Không gian gầm cầu thang trong tầng hầm: Có một bức bình phong kim loại bên cạnh một trong những cầu thang bộ ở tầng hầm. Sử dụng tuốc nơ vít để mở và tìm chìa khóa hoặc các vật dụng cần thiết khác.

+ Két sắt: Ở tầng hầm phải có chìa khóa mới mở được.

+ Phần thân: Xe hơi là một tính năng mới trong hầm để xe bí mật của trò chơi. Nhiệm vụ của bạn là tìm chìa khóa xe để mở và lấy vật được giấu.

Và đôi khi bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó trước khi mà bạn cần đến. Lúc đó bạn có hai lựa chọn: một là nhặt nó lên, hai là vứt nó đi. Nếu bạn bỏ qua, vật phẩm vẫn ở đó cho đến khi bạn chết hoặc quay trở lại. Nên hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn mang nó theo bên mình, thì một lúc nào đó bạn sẽ phải bỏ nó đi thôi. Khi bạn vứt, hành động này sẽ tạo ra âm thanh và bạn có thể nghe thấy nó. Trong cuộc chơi thì hầu hết các trường hợp, tốt nhất là bạn nên để lại vật dụng nếu không cần thiết, nhưng cũng đừng quên nó ở vị trí nào để bạn có thể quay lại lấy khi bạn cần.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về game granny. Cảm ơn bạn đã xem hết bài chia sẻ này. Bạn hãy tìm hiểu kỹ chúng rồi vào game trải nghiệm nhé. Banthe24h hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ luật chơi cũng như là có một trải nghiệm thú vị về game này nhé.

Tìm hiểu từ ad và sp trong liên quân - Hướng dẫn cách chơi hiệu quả nhất

Tựa game liên quân không còn quá xa lạ với giới trẻ. Nhưng nhiều bạn mới chơi đã hiểu thuận ngữ ad với sp là gì? Ví trí chúng đi như nào trong game? Hãy đọc bài viết này để biết thông tin về một vài thuật ngữ khác nữa trong liên quân.

Ad và sp là gì trong liên quân

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365