Chém trái cây - game Fruit Ninja là một trong những trò chơi di động kinh điển mà ai cũng biết. Game đầu tư về chất lượng đồ họa, mang đến một thế giới với đa dạng loại trái cây đẹp mắt, ấn tượng. Mặc dù có lối chơi không thể đơn giản hơn, thế nhưng để đạt điểm cao trong Fruit Ninja đòi hỏi người chơi phải nhanh tay, nhanh mắt, không phải ai cũng làm được điều đó nếu không biết cách.

1. Giới thiệu game Fruit Ninja

Fruit Ninja là một trong những trò chơi phổ thông kinh điển nhất trên nền tảng mobile. Chúng gắn liền với nhiều thế hệ game thủ, và thực tế vẫn không có dấu hiệu suy giảm về phong độ cho đến ngày nay. Phát triển bằng một lối chơi vô cùng đơn giản, nhiệm vụ duy nhất của người chơi là chém sạch những loại trái cây xuất hiện trên màn hình. Do đó, game hướng đến đa dạng đối tượng, từ 4 tuổi trở lên. Đó là lý do trẻ em hay người lớn tuổi cũng có thể chơi Fruit Ninja như là một cách để thư giãn đầu óc.

Mua thẻ online

Giới thiệu game Fruit Ninja
Giới thiệu game Fruit Ninja

Fruit Ninja được phát hành bởi Halfbrick Studios, chất lượng đồ họa 2.5D. Với tựa game này, bạn có thể chơi một mình với chế độ chơi đơn, hoặc cũng có thể thách đấu cùng bạn bè, người chơi khác với chế độ chơi nhiều người. Game được phát hành từ năm 2010, hỗ trợ cả các thiết bị iOS và Android.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Fruit Ninja

2.1. Lối chơi đơn giản

Game có chế độ hướng dẫn cho người chơi mới về lối chơi khi bạn mới bắt đầu vào trò chơi. Bạn sẽ được hệ thống tặng cho một lưỡi dao, nhiệm vụ duy nhất là chém toàn bộ trái cây xuất hiện trước mắt bạn, ngoại trừ bom. Thao tác trong Fruit Ninja khá đơn giản, chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để lướt lên màn hình thiết bị theo chiều hướng di chuyển mà bạn muốn thì lưỡi dao cũng sẽ nghe theo bạn. Một ngón tay tương ứng với một lưỡi dao, do đó để chém được số lượng trái cây nhiều hơn, với phạm vi rộng hơn thì bạn có thể sử dụng nhiều ngón nhé.

Thẻ game online

Lối chơi đơn giản
Lối chơi đơn giản

Mặc dù vậy, việc sử dụng quá nhiều ngón tay đôi khi khiến bạn chém nhầm vào những trái bom. Do đó, hãy chơi nhiều để xác định đâu là mẹo chơi phù hợp nhất với bạn. Trong mỗi lượt chơi, người chơi có tổng cộng ba lượt làm rơi trái cây, nếu rơi quá số lượt quy định này, bạn cũng sẽ bị thua. Trong Fruit Ninja, trái cây sẽ bay từ phía dưới khung của màn hình thiết bị lên, do đó, đừng ngó nghiêng xung quanh quá nhiều nhé.

Xem thêm: Bí quyết dành chiến thắng khi chơi game bắn bong bóng đẳng cấp

2.2. Phong phú chế độ chơi

Một lối chơi đơn giản nhưng không có nghĩa là chúng làm cho bạn cảm thấy nhàm chán. Bởi với Fruit Ninja, bạn có thể trải nghiệm ở nhiều chế độ chơi khác nhau. Thứ nhất, ở chế độ Classic hay còn gọi là chế độ cổ điển, người chơi sẽ phải chơi ở chế độ này cho đến level cho phép bạn mở những chế độ mới hơn. Classic phát triển nhiệm vụ duy nhất là chém trái cây.

Thứ hai là chế độ thời gian, chế độ này bị giới hạn nhiệm vụ chém trái cây trong một khoảng thời gian nhất định, chế độ này không có bom, và bạn chỉ cần tập trung chém thật nhiều, lấy điểm thật cao trước khi thời gian kết thúc là được.

Phong phú chế độ chơi
Phong phú chế độ chơi

Chế độ giải trí là chế độ cuối cùng, như đúng lên gọi của nó, chơi ở chế độ này sẽ mang lại trải nghiệm vui vẻ và thư giãn cực cao. Trong chế độ này, các loại trái cây đôi khi có nhiệm vụ trợ giúp cho bạn. Nếu muốn nhanh trở thành cao thủ Fruit Ninja, bạn có thể thường xuyên tập luyện thông qua chế độ này.

Bên cạnh chế độ chơi đơn, game còn cho phép người chơi chơi với người chơi khác. Chế độ nhiều người chơi bao gồm 2 thử thách, bao gồm 3 cấp độ chơi khác nhau ở mỗi thử thách và cũng bao gồm 3 cấp độ thời gian gắn liền với mỗi thử thách.

Bạn và những người chơi khác có thể tham gia thách đấu xem ai giành được số điểm cao hơn. Lúc này, màn hình game sẽ được chia đôi, trái cây và số lượng trái cây xuất hiện trên màn hình là tương tự nhau, cùng thời gian đó, ai over trước khi người đó thua. Ví dụ trong thử thách về mặt tốc độ, nếu ai đánh rơi quá ba lần trái cây hoặc chém nhầm bom thì thua ngay. Còn trong thử thách về mặt thời gian thì ai là người chém nhiều trái cây trong cùng một lượng thời gian quy định nhất thì người đó thắng.

2.3. Tiền thưởng và cách thu thập

Khi kết thúc một màn chơi, người chơi sẽ nhận được một số lượng tiền trong Fruit Ninja, đó là các ngôi sao. Ngoài ra, để sở hữu nhiều hơn số lượng tiền, người chơi chỉ cần kiên trì xem các clip, hoặc phân đoạn quảng cáo thường gắn trong game thì số lượng sao nhận được lên đến 100. Số sao này có thể giúp người chơi mua những vật phẩm hỗ trợ trong trò chơi như lưỡi dao, hiệu ứng chém,....

Nạp tiền điện thoại online

Tiền thưởng và cách thu thập
Tiền thưởng và cách thu thập

Lưỡi dao sở hữu nhiều sao thì cũng phát triển thêm một số tính năng đặc biệt hơn, chẳng hạn như làm chậm các loại hoa quả đặc biệt,... Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng chúng để mua các trang bị có thể hỗ trợ bạn như tính năng chém vào 2 trái bom nhưng không sao hoặc các loại hoa quả phát sáng để giúp bạn gia tăng lượng điểm.

Ngoài ra, Fruit Ninja còn có một vài phát chém chí mạng, với những phát chém như vậy, người chơi sẽ được cộng nhiều điểm hơn. Hay cũng có những loại hoa quả phát sáng, cầu vồng,... để giúp bạn tăng điểm lên nhiều lần. Một loại quả nữa kéo theo rất nhiều quả khác xuất hiện trên màn hình để bạn chém, tuy nhiên quả này hiếm và dường như bạn chỉ thấy được chúng trong chế độ giải trí.

Cuối cùng, để đạt điểm cao trong game Fruit Ninja, mỗi nhát chém của bạn hãy cố gắng chém cùng lúc trúng nhiều quả.

Xem thêm: Chơi game Subway Surfers - Bước vào cuộc đua với đường tàu

3. Bỏ túi mẹo chơi Fruit Ninja đạt điểm cao

Như đã nói ngay từ đầu, Fruit Ninja tuy có lối chơi đơn giản, nhưng trên thực tế, để trở thành “pro”, bạn cần có một kinh nghiệm hay mẹo chơi cho riêng mình. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn:

Bỏ túi mẹo chơi Fruit Ninja đạt điểm cao
Bỏ túi mẹo chơi Fruit Ninja đạt điểm cao

3.1. Đừng bỏ qua những combo kết hợp

Các combo trái cây kết hợp sẽ xuất hiện trong mỗi màn chơi, đó là cơ hội để người chơi gia tăng số điểm của mình. Bạn có thể chém liên tục tối thiểu ba loại hoa quả trở lên để có thêm nhiều combo, tất nhiên đừng nhấc ngón tay của bạn ra khỏi màn hình nhé.

Hướng chém có thể đa dạng, nhưng nên biết kiểm soát phạm vi điều khiển lưỡi dao chém, tránh chém phải bom.

Hệ thống sẽ thông báo đến bạn lượng tổng hoa quả đã chém như Fruit combo +5, +6,... khi người chơi tạo được bom tấn. Điều này nghĩa là tổng điểm của bạn ở màn đấu đó đã được tăng lên khá nhiều. Do vậy, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội ăn những combo như vậy nhé.

3.2. Tăng điểm bằng lựu đạn lớn

Lựu đạn lớn có thể khá nguy hiểm nhưng chúng cũng là một yếu tố giúp người chơi gia tăng điểm số. Khi quả lựu đạn này xuất hiện, hãy cố gắng điều khiển các ngón tay để chém liên tục vào chúng, các hits sẽ được tạo ra và mang về điểm thưởng lớn.

Web đổi thẻ cào

Tăng điểm bằng lựu đạn lớn
Tăng điểm bằng lựu đạn lớn

Người chơi sẽ chạm liên tiếp vào màn hình thiết bị để số hits tăng lên mức cao nhất, do đó chạm chứ đừng chém nhé.

3.3. Đừng sử dụng thao tác vuốt dài khi bom đến

Chạm nhầm một lần vào trái bom nào đó, thì game sẽ kết thúc. Do đó, hãy cố gắng tránh bom như bạn tránh chúng ngoài đời thực vậy. Đừng quá tham lam những combo hay mải mê chém quá tay, thực hiện các lưới dao dài xuống dưới màn hình là tiêu đời đấy.

Nếu quan sát thấy những trái bom bắt đầu xuất hiện ở đâu đó trên màn hình, hãy cố gắng chém từng trái cây một, đừng sốt sắng, bởi nếu bom qua đi, thì một loạt combo ăn điểm lại đến với bạn thôi mà.

3.4. Nâng điểm số bằng cách tận dụng Peachy Times

Đây là một vật phẩm có thể giúp người chơi cải thiện điểm số của mình một cách nhanh chóng. Peachy Time là trái đào, mỗi lần chém được trái này, người chơi sẽ được hệ thống cộng bổ sung 2 giây thời gian. Do đó, ở mỗi cấp độ chơi, hãy tận dụng chúng để kéo dài tổng lượng thời gian chơi nhé.

Nâng điểm số bằng cách tận dụng Peachy Times
Nâng điểm số bằng cách tận dụng Peachy Times

Tất nhiên, khi thời gian có được nhiều hơn, người chơi cũng có thêm cơ hội để phát triển thêm những combo hấp dẫn, gia tăng số điểm của mình.

3.5. Chém chuối đặc biệt

Game Fruit Ninja có một số loại chuối đặc biệt, chúng có thể giúp bạn cải thiện điểm số:

- Chuối màu cam: Nếu người chơi chém được loại chuối này, ngay lập tức, các loại trái cây sẽ xuất hiện liên tục với số lượng lớn. Lúc này, người chơi có thể tạo ra những kết hợp liên tục, điểm cũng vì thế mà được cộng lên rất nhiều.

- Chuối màu xanh dương: Nếu chém được nó, thì điểm số của người chơi sẽ được nhân đôi trong một khoảng thời gian nhất định.

- Chuối màu xanh nhạt: Đồng hồ thời gian sẽ bất động nếu người chơi chém vào trái chuối này, kèm với đó là một loạt trái cây bay ra với tốc độ vô cùng chậm để bạn chém, đó là cơ hội tốt để ăn nhiều điểm, tránh các quả bom.

Cuối cùng, người chơi sẽ được hệ thống tặng cho một số phần thưởng như dâu, khế,... nếu hoàn thành nhiệm vụ. Hãy nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ ở mỗi cấp độ bạn nhé.

4. Đánh giá đồ họa và âm thanh của game Fruit Ninja

Đánh giá đồ họa và âm thanh của game Fruit Ninja
Đánh giá đồ họa và âm thanh của game Fruit Ninja

Game được phát triển phần hình ảnh dưới kỹ thuật đồ họa 2.5D. Với một tựa game chiến thuật có lối chơi đơn giản, chất lượng hình ảnh như vậy là đã rất ổn định. Trải nghiệm Fruit Ninja, bạn sẽ lạc vào một thế giới hoa quả đầy màu sắc, chân thực,...

Game sở hữu giao diện cơ bản, giúp người chơi dễ dàng tiếp cận. Các hiệu ứng hình ảnh như các nhát chém của dao, cũng sẽ được chủ động tùy chỉnh bởi người chơi. Âm thanh lại là một điểm cộng nữa của game Fruit Ninja. Khi bắt đầu chơi, bạn sẽ nghe được những bản nhạc nền vui tươi, giúp tâm trạng của người chơi phấn chấn. Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh khi các nhát dao chém vào trái cây nghe rất sống động và chân thực.

Chỉ cần truy cập vào các cửa hàng ứng dụng trên App store hoặc Google Play là bạn đã có thể tải về tựa game Fruit Ninja miễn phí này. Chúc bạn sớm trở thành tay chém hoa quả chuyên nghiệp!

Xem thêm: Phá đảo Game Rắn săn mồi online - Slither.io - Game online cực hot

Trải nghiệm mới mẻ nhất cùng game Nông trại vui vẻ mobile

Nông trại vui vẻ đã xuất hiện trên nền tảng di động. Giờ đây game thủ có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng nông trại riêng cho mình. Khám phá ngay tựa game Nông trại vui vẻ mobile!

Nông trại vui vẻ mobile

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365