Cờ vua có lẽ là trò chơi trí tuệ khá quen thuộc với rất nhiều người yêu thích sự thách thức tư duy, tính toán cho những nước đi chính xác và quyết đoán. Đặc biệt hơn sau khi Game Chess được trình diện đã thật sự thu hút một số lượng lớn người tham gia. Tựa đề giúp việc chơi cờ trở nên dễ dàng hơn, tạo sự đẹp mắt cùng đồ hạo và chế độ khó dễ khác nhau thử thách những người chơi muốn chính phục. 

Thẻ game online

1. Game Chess - Một cái nhìn tổng quan nhất

Có lẽ cờ vua dễ dàng đến thế

Chơi cờ miễn phí hàng triệu người 

Đâu chỉ 38 triệu người 5 triệu ván 

Mà còn xếp hạng miễn phí với bạn bè 

Gặp gỡ trò chuyện trong khi chơi

Thời gian một phút hay lâu hơn

Chế độ xếp hạng tự động đấy 

Luyện tập câu đố các chủ đề

Chạy đua đồng hồ lấy số điểm

Tư duy đi sai lại có thể đi lại 

Tạo thế tướng sĩ phòng thủ chắc

Tí tốt liên hoàn chiếm hoàng cung

Cờ vua chắc chắn là một bộ môn thể thao không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Bàn cờ vua Chess sẽ có 8 hàng, 8 cột tạo nên 64 ô vuông được phân thành 2 màu đen và trắng xen kẽ. Mỗi bên sẽ được cung cấp 16 quân cờ gồm 8 tốt, 2 quân mã, 2 quân tượng, 2 quân xe cùng với 1 hậu và 1 vua. 

Game Chess - Một cái nhìn tổng quan nhất
Game Chess - Một cái nhìn tổng quan nhất

Luật chơi cờ thì với game Chess vẫn giữ nguyên theo lối truyền thống và thao tác đơn giản cho người chơi là chỉ cần chạm vào quân cờ và chọn ô để di chuyển đến. Khi bạn lựa chọn quân cờ hệ thống cũng sẽ có những chấm xanh biểu thị cho nước đi của bạn được phép đến, điều đó sẽ tạo thuận tiện cho những người mới chơi. 

Bên cạnh đó Chess còn có rất nhiều cấp độ khác nhau để người chơi có thể chinh phục từ nhập môn, dễ, trung bình tới khó và bạn chỉ cần vượt qua từng màn để giành chiến thắng. Hơn nữa là dù bạn đi nhầm thì tựa đề còn giúp bạn có thể đi lại khi bí về nước cờ tiếp theo điều đó quá là thuận tiện đúng không. Vậy nên, việc lựa chọn Game Chess cho khung thời gian rảnh rỗi sẽ luôn được cho là đúng đắn.  

2. Game Chess - Luật chơi dễ dàng 

Đối với luật chơi của Chess hay chính là chiến lược thông thường sẽ tuân thủ cụ thể như dưới đây.

2.1. Chiến lược CHESS và bảng CHESS

Chiến lược CHESS và bảng CHESS
Chiến lược CHESS và bảng CHESS

+ Bạn sẽ được tham gia thưởng thức với hơn 150.000 nghìn câu đố độc đáo.

+ Chế độ xếp hạng sẽ là tự động theo cấp độ cùng kỹ năng phù hợp của bạn để giúp cải thiện cho quá trình chơi.

+ Tham gia chạy đua với đồng hồ làm sao để đánh bại số điểm cao của bạn trong chính “Puzzle Rush”.

+ Luyện tập về các câu đố cùng các chủ đề cụ thể trong chính chế độ học tập đã lựa chọn. 

2.2. Chiến lực Bài học Bài 

+ Việc hàng trăm bài học cờ vua được đưa ra chất lượng cùng với video hướng dẫn cờ vua. Các video này được thực hiện bởi các bậc thầy chuyên gia trong lĩnh vực. 

+ Có sự hướng dẫn cùng với việc tương tác về các mẹo với sự đề xuất. 

+ Giúp bạn có thể tìm hiểu tất cả các quy tắc hay như chiến lược về cờ vua trong kế hoạch dành cho bài học với từng bước một. 

2.3. Chiến lược chơi CHESS chống lại máy tính

+ Tham gia lựa chọn về cấp độ của đối thủ là máy tính mà bạn muốn tham gia chơi.

+ Tiến hành việc phân tích về các trò chơi của bạn để xem về việc bạn sai ở đâu và bạn làm thế nào để cải thiện được chúng.

+ Hơn nữa với chiến lược này bạn cũng có thể xem bạn có thể đi cao tới thế nào. 

3. Hướng dẫn bạn về cách chơi Game Chess chi tiết

3.1. Ngôn ngữ của Game Chess

Ngôn ngữ của Game Chess
Ngôn ngữ của Game Chess

Ngôn ngữ hay là ký hiệu với cờ vua sẽ luôn là công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn có thể theo dõi về các ván đấu và phân tích về chiến thuật, lỗi gặp phải. Hay từ đó bạn có thể tạo nên được nước đi hướng nhanh tới chiến thắng hơn. 

Dạng phổ biến và đơn giản nhất đó chính là ký hiệu về đại số với sự tương ứng môi cơ bằng các chữ cái và số thứ tự biểu thị. Hàng 1 đó là vị trí kết thúc bàn cơ nơi quân trắng bắt đầu còn đối với quân đen ssex bắt đầu từ hàng 8 và dãy và cột sẽ là ký tự chữ từ bên trái trắng cho tới bên phải. 

Về các chữ viết hoa sẽ được thể hiện: K - là Vua, Q - là Hậu, R - là Xe, B - là Tượng, N - là mã và P - thể hiện cho tốt. Một số ký tự đặc biệt khác sẽ là: x - bắt quân, 0 - 0 là việc nhập thành, 0 - 0 - 0 là nhập thành của bên hậu, + là chiếu, # là chiếu hết, ! đó là nước đi hay, ? là nước đi tồi và nếu muốn nhận mạnh hơn có thể đưa ra !? hoặc !s. 

3.2. Cách thiết lập bàn cờ trong Game Chess

Cách thiết lập bàn cờ trong Game Chess
Cách thiết lập bàn cờ trong Game Chess

Trước khi tham gia chơi ván cờ vua bạn sẽ cần sắp xếp bàn cờ theo đúng các bước như sau:

Bước 1: Đặt bàn cờ ở vị trí ô màu sàng luôn thuộc về góc dưới bên phải. Bởi khi đặt đúng hướng sẽ giúp việc bố trí quân cờ đúng. 

Bước 2: Quân tốt luôn được xếp ở hàng thứ 2 mỗi bên và bên nên ưu tiên xếp trước để giải quyết được đóng “lộn xộn” khi sắp xếp các quân cờ khác.

Bước 3: Quân xe được đặt vào góc ngoài cùng thật dễ nhớ đúng không, hai bên là hai xe và cân đối bảo vệ thành. 

Bước 4: Mã sẽ là quân kế nối tiếp theo được đưa vào để chuẩn bị cho những đường đi tốc biến. 

Bước 5: Tượng sẽ là quân tiếp nối đứng giữa mã chiến và hoàng tộc. 

Bước 6: Quân hậu bạn sẽ không cần biết là đi đâu chỉ biết rằng màu ô sẽ tương thích với màu áo đang mặc, nghĩa là hậu trắng đứng ở ô trắng và hậu đen đứng ở ô đen. 

Bước 7: Sau cùng vị trí còn lại trên bàn cờ sẽ là dành cho vâu của hai bên. 

Hoàn tất việc sắp xếp ván đấu đã có thể thực hiện, và ai sở hữu quân trắng sẽ là người chơi trước. Sự chọn lựa màu quân trước đó sẽ có rất nhiều cách để trúng ta tiến hành. 

3.3. Cách đi và ăn quân cờ 

Cách đi và ăn quân cờ
Cách đi và ăn quân cờ 

+ Pawn (Quân tốt): Bởi giá trị đem lại là thấp nhất trên bàn cờ do đó mà thường bị “ngó lơ” vì sức mạnh ban đầu kém và đứng ở hàng đầu và bắt đầu cho việc tiến. Cùng đó lựa chọn đi chỉ có thể tiến về phía trước cho tới khi di chuyển hết bàn cờ và được thăng hạng, việc thăng hạng là bất kỳ quân cờ nào trừ vua. Lần đầu di chuyển tốt được nhảy 2 ô, còn lại sẽ là 1 ô và ăn đối thủ bằng cách tiến chéo 1. 

+ Chariot hoặc Rook (Quân xe): Hình tượng như một tòa tháp xe cso cách di chuyển nhanh nhất trên bàn cờ Chess đó là việc thẳng tiến, lùi lại hoặc sang ngang bất kỳ. Mỗi lần di chuyển xe có thể thực hiện 1 tới 7 ô khi đường không có sự cản trở và bạn nên nhớ xe có sức mạnh rất lớn trong trung và sắp tàn cuộc. Lúc này số lượng quân hai bên đã vơi và ít cản đường được xe cũng như di chuyển cùng lúc với vua khi nhập thành. 

+ Knight (Quân mã): Đây được cho là một quân cờ thể hiện sự sáng tạo và khó đoán nước cờ nhất để hạ gục đối phương nhất. Mã có thể di chuyển phía trước, phía sau với trái hoặc phải theo hình chữ L (2 ô vuông tiếp lối và 1 ô rẽ trái hoặc phải). Có thể thấy quân mã có thể di chuyển tới 8 vị trí trên bàn cờ Chess và đi  tới được vị trí ô không cùng màu hay nhảy qua các quân khác do đó thường được sử dụng trong vùng trung tâm. Đặc biệt còn có thể ăn quân khác mà k lo bị ăn lại tạo nên sự lấp yếu điểm cho quân cờ khác.

Cách đi và ăn quân cờ
Mở đâu bàn đấu game Chess quân trắng luôn được ưu tiên đi trước

+ Bishop (Quân Tượng) 

Đây được cho là một quân cờ mạnh dù là khai cuộc sức mạnh bị kìm hãm vì tốt chặn đường nhưng khi được giải phóng thì thế thượng phong đỡ đòn cho vua. Tượng di chuyển theo đường chéo và theo bất kỳ hướng nào miễn là không có sự cản trở và ăn được các quân nào nằm trên bước đi. 

+ Qeen (Quân Hậu): Có thể nói rằng đây là quân cờ nguy hiểm nhất và có sự linh hoạt trên bàn cờ Chess do đó mà được giữ bên cạnh vua. Hậu có thể là thế thân mất đi những vẫn sẽ bảo vệ được vua và nếu quân tốt di chuyển được cuối bàn cờ thì cũng có thể phòng thêm làm quân hậu thứ 2. Hậu có cách di chuyển như quân xe và quân tượng túc là đường chéo hoặc đường thẳng không giới hạn khi không có vật cả nhưng sẽ không nhảy được qua quân cờ khác. Do đó hậu sẽ thường là quân phòng thủ và tàn cuộc với thế trung tâm bàn cờ sẽ luôn là mạnh nhất và mối đe dọa lớn nhất lại là mã của đối thủ. 

+ King (Quân Vua): Một quân cờ được cho là yếu thế tại bàn cơ và luôn cần được sự bảo vệ và nếu bất kỳ đối thủ nào đạt được vua người đó sẽ chiến thắng. Vua chỉ có thể đi bất hướng 1 ô và cần tránh khi đang bị chiếu. Có thể di chuyển 3 ô và đổi chỗ cho quân xe khi đang trong thế nhập thành. 

Mua thẻ online

4. Lý do gì mà Game Chess lại hấp dẫn cộng đồng đến như vậy?

Lý do gì mà Game Chess lại hấp dẫn cộng đồng đến như vậy?
Lý do gì mà Game Chess lại hấp dẫn cộng đồng đến như vậy?

Tất nhiên, một tựa đề game nhận được sự đồng hành và có vị trí thứ hạng trên thị trường đâu chỉ vì một lý do mà là do nhất nhiều yếu tố cộng lại. Đối với Game Chess cũng như vậy, điểm nổi bật sẽ là yếu tố tạo nên sự yêu thích:

+ Game Chess là sự tái hiện lại bàn cờ vua một cách hoàn chỉnh nhất với các quân cờ được đồ họa sắc nét cùng sự chân thực tạo cảm giác hứng thú cho người chơi với cảm giác như ván cờ ngoài thực tế. 

+ Cấp độ của tựa đề đa dạng dành cho cả người mới tham gia cho tới những gamer cao thủ. Mới bắt đầu bạn có thể thử sức bản thân với một cấp độ dễ sau đó có thể tăng dần lên cao hơn để thử thách và rèn luyện bản thân. 

+ Tham gia trò chơi cho còn cung cấp tới bạn chế độ lưu giúp bạn không bỏ lỡ ván cờ khi có việc gấp xảy đến, bạn có thể quay lại ván cờ và tiếp tục bất cứ lúc nào.

+ Chế độ chơi ngay trên điện thoại với sự tiện ích giúp bạn có thể thỏa sức tranh tài bất cứ lúc nào. Giao diện đồ họa 2D trau chút quân cờ vẫn được giữ như truyền thống kết hợp với âm thành di chuyển của các quan cờ tăng sự chân thực hơn. 

+ Một trò chơi trực tuyến nhưng hoàn toàn miễn phí giúp bạn với bạn bè có thể gặp gỡ và trò chuyện ngay trong khi chơi bài tạo sự tương tác lý thú. 

+ Các giải đấu được mở rộng với hàng ngàn người tham gia gia trực tuyến giúp bạn có thể so tài kỹ năng.

+ Thời gian chơi Game Chess kéo dài gian gian thực tế từ 1 - 3 phút đôi khi là lâu hơn nếu đối thủ của bạn đáng gớm và bạn cũng là một người chuyên nghiệp. 

+ Tựa đề game còn có thể tương ứng với lịch trình hàng ngày của bạn với một áp suất phù hợp tạo sự thuận tiện.

+ Các biến và thế cờ đầy thú vị, cờ bịt mắt cùng hệ thống câu đố giúp bạn có thể luyện tập.

+ Cạnh đó cộng đồng chơi với hơn 38 triệu người, cùng hơn 5 triệu ván mỗi ngày điều đó giúp bạn gặp nhiều người cùng các cấp độ từ mới tới kiện tướng. Sau thi đấu còn có thể xem thứ hạng và cố gắng phấn đấu với việc tham gia bảng xếp hạng danh giá. 

+ Tuy nhiên, sự nổi bật hơn đó là tựa đề Game Chess còn có bài viết của tác giả cũng như huấn luyện viên giúp bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều điều hấp dẫn. 

5. Một vài lưu ý nhỏ khi tham gia với Game Chess

Một vài lưu ý nhỏ khi tham gia với Game Chess
Một vài lưu ý nhỏ khi tham gia với Game Chess

Nắm bắt được cách chơi luật chơi nhưng bạn cũng sẽ cần lưu tâm tới một số lưu ý riêng để cuộc đấu trí tuệ của mình trở nên hoàn hảo hơn. Cụ thể như sau: 

+ Bạn có thể phát triển một tiết mục mở đầu vô song cùng sự thám hiểm mở đầu cuộc đấu. 

+ Lựa chọn gửi tin nhắn và có thể thách thức bạn bè của bạn tới một trò chơi. 

+ Có thể lựa chọn được với hơn 20 chủ đề bảng với quân cờ 3D hay hình nền chơi.

+ Hãy thử nhập về số liệu thống kế hiệu suất chuyên sâu cho các trò chơi hay câu đố, bài học khi bạn tham gia. 

+ Thử thưởng thức về các diễn đàn cộng đồng tích cực dù ở bất cứ đâu sẽ thật sự vui vẻ và tạo sự hấp dẫn. 

Game Chess sẽ luôn là một tựa đề thời đại trực tuyến phổ biến giúp bạn có thể tham gia chơi với cộng đồng rất lớn. Do đó đừng ngần ngại việc cập nhật ngay cho mình một tựa đề làm mưa làm gió trên thị trường này về với mình. 

Ngoài ra để có thể giành được chiến thắng nhanh hơn bạn cũng cần tìm hiểu cho bản thân thật nhiều chiến thuật khác điều đó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều. Hy vọng banthe24h.vn cùng thông tin bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về Game Chess nhé!

Game bài Yugioh - Bật mí những điều cần biết về Yu-Gi-Oh hiện nay

Bài ma thuật Yugioh có lẽ không còn là cái tên xa lạ với những bạn trẻ Việt Nam. Một tựa đề trò chơi được lấy từ bộ truyện tranh cùng tên đã làm mưa làm gió trên thị trường khi vừa mới ra mắt và thu hút một cộng đồng lớn như hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng nhớ rõ được hết luật chơi của Yugioh bởi quy tắc có nhiều hơn một và cũng yêu cầu cao về trí tuệ như Game Chess vậy. 

Game bài Yugioh

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365