Dragon: Rise of Berk - Game bí kíp luyện rồng hay nhất mọi thời đại

Dragon: Rise of Berk - Game bí kíp luyện rồng hay nhất mọi thời đại

clock 06/09/2022 09:15:39 AM

Mô Phỏng

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với các tựa game thuộc thể loại game bí kíp luyện rồng thì không thể bỏ qua được Dragon: Rise of Berk. Hãy cùng tải game và xây dựng hòn đảo của riêng bạn! Giải cứu, ấp trứng rồng và huấn luyện những con rồng độc đáo! Khám phá những vùng đất chưa được khám phá trong thế giới Viking rộng lớn!

1. Thông tin cơ bản về Game bí kíp luyện rồng

1.1. Thể Loại game

Dragon: Rise of Berk là game mô phỏng chiến thuật được nghiên cứu và phát triển bởi nhà phát hành game Ludia Inc. Được cho ra mắt vào tháng 5/2014, tựa game bí kíp luyện rồng với nội dung quen thuộc lại thu hút hàng triệu lượt chơi trên các nền tảng Android và cả IOS. 

Game bí kíp luyện rồng mô phỏng chiến thuật độc đáo
Game bí kíp luyện rồng mô phỏng chiến thuật độc đáo

Cũng như rất nhiều game bí kíp luyện rồng quen thuộc đã có mặt từ sớm trên thị trường, Dragon: Rise of Berk yêu cầu bạn tìm kiếm trứng rồng, ấp chúng nở và đào tạo chúng thành những người hỗ trợ đắc lực giúp đỡ người dân trong các công việc hàng ngày, hay là những chiến binh dũng mãnh, chiến đấu với các thế lực xấu xa đang xâm chiến buôn làng.

1.2. Lối chơi

Bạn sẽ được hóa thân thành một thủ lĩnh của bộ lạc Viking, nơi họ sống là một hòn đảo xinh đẹp và xanh tươi tên là Berk. Hòn đảo này còn đang ẩn chứa rất nhiều những con rồng với đủ thể loại, chúng cần được thu thập để trở thành những người bạn đồng hành trong quá trình phát triển của bộ tộc. Ban đầu, bạn phải tìm kiếm trứng rồng hoặc những con rồng trưởng thành để giúp đỡ con người.

Bạn sẽ hóa thân thành những người nuôi dưỡng và huấn luyện rồng
Bạn sẽ hóa thân thành những người nuôi dưỡng và huấn luyện rồng

Người chơi sẽ được cấp cho con rồng răng sún (Toothless), nó sẽ giúp bạn tìm kiếm trứng rồng và các chiến lợi phẩm, sau đó bạn sẽ ấp trứng cho chúng nở. Sau khi trứng nở thành con, bạn cần dựng tổ cho chúng, mỗi con rồng cần có một tổ riêng. Sau đó, người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ để nâng cấp các con rồng này cho chúng lớn nhanh, khi đạt đủ kinh nghiệm, chúng sẽ có thể phát huy tất cả tài năng và sức mạnh để giúp đỡ bạn săn bắt, hái lượm, đốn củi,...giúp người dân xây dựng hòn đảo ngày càng trù phú.

Sử dụng những con rồng này để giúp đỡ người dân trên đảo
Sử dụng những con rồng này để giúp đỡ người dân trên đảo

Bên cạnh đó, bạn cần đồng hành cùng những con rồng Hiccup, Toothless và đồng đội để bảo vệ ngôi làng của bạn khỏi những kẻ xâm nhập bí ẩn đe dọa hòa bình trên Berk.

1.3. Âm thanh và đồ họa

Tựa game online được thiết kế với đồ họa full 3D đẹp mắt và đầy ấn tượng. Phông nền chủ đạo là màu tối tạo sự huyền bí, đánh thức trí tò mò của người chơi. Các con rồng được thiết kế theo nhiều hình sáng và màu sắc khác nhau, các kỹ năng đều đẹp mắt và cuốn hút, hiệu ứng mượt mà, rực rỡ, tạo nên một không gian đầy sống động. 

Đồ họa full 3D cực đỉnh
Đồ họa full 3D cực đỉnh

Âm thanh trong game lại khá du dương và nhẹ nhàng, điểm nhấn có lẽ chính là tiếng kêu của các con rồng. Mỗi con có những tiếng kêu khác nhau và đặc trưng cho loài, đây là điểm rất thú vị đã được các nhà thiết kế đầu tư khá tỉ mỉ.  

Xem thêm: Dragon Age- Game nhập vai đầy kịch tính thú vị dành cho mọt game

2. Những đặc điểm độc đáo

2.1. Những con rồng có sẵn 

Có một số lượng lớn rồng trong trò chơi này. Bạn có thể kiếm được chúng bằng cách cử rồng răng sún Toothless đi thám hiểm tìm kiếm với Hiccup. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được một quả trứng rồng từ túi đựng. Một khi bạn tìm thấy những quả trứng, bạn có thể ấp chúng và đặt chúng trên Berk. Bạn cũng có thể trả tiền để mua những con rồng bằng Runes.

Có rất nhiều loài rồng để bạn thỏa sức khám phá
Có rất nhiều loài rồng để bạn thỏa sức khám phá

Bạn sẽ có cơ hội để khám phá hơn 400 DreamWorks Dragons, chúng như bước ra từ phim và TV Series, bao gồm Toothless, Stormfly, Hookfang và Skullcrusher. Bạn cũng sẽ được thu thập và đào tạo, nuôi dưỡng hơn 75 loài Rồng khác nhau, những con rồng có tên rất độc đáo như Kẻ giết người chết chóc, Cơn ác mộng quái dị và Bão cuồng phong. Các con rồng sẽ có những kỹ năng đặc biệt để khắc chế lẫn nhau, vì vậy sự lựa chọn rồng trong mỗi cuộc chiến có thể sẽ là bước khó khăn. 

2.1.1. Rồng độc nhất (Unique) 

Những con rồng độc nhất là những con rồng riêng lẻ thường xuất hiện trong các bộ phim và bộ truyện. Mỗi người chơi chỉ có thể sở hữu một trong số chúng, tuy nhiên, những con rồng quý hiếm này thường tốn rất nhiều Rune để mua nó. Rồng độc đáo có sẵn trong các chương trình khuyến mãi đặc biệt diễn ra gần như hai lần một tuần, kéo dài từ 1-4 ngày.

2.1.2. Rồng độc quyền (Exclusive)

Những con rồng độc quyền
Những con rồng độc quyền

Loại này tương tự như rồng Độc nhất, nhưng bạn có thể sở hữu nhiều hơn một con trên đảo Berk. Một số ra mắt trong các bộ phim và loạt phim. Nhiều trong số những con rồng này được Ludia thả vào mỗi mùa hoặc lễ hội lớn.

2.1.3. Rồng phổ thông (Common)

Là những con rồng có sẵn mỗi khi bạn đã đạt đến một cấp độ nhất định. Người chơi phải tìm kiếm chúng bằng cách sử dụng Toothless, hoặc chúng có thể kiếm được thông qua Gói thẻ. Chúng cũng có thể được cung cấp cho những người chơi có cấp độ thấp hơn trong thời gian khuyến mãi.

2.1.4. Rồng khan hiếm (Scarce)

Cũng tương tự như những loài thông thường, rồng khan hiếm chỉ đòi hỏi nhiều thời gian tìm kiếm hơn và chỉ có sẵn ở cấp độ cao hơn.

2.1.5. Rồng quý hiếm (Rare)

Các loài rồng quý hiếm tương tự như các loài thông thường và khan hiếm, chỉ là chúng đòi hỏi nhiều thời gian tìm kiếm hơn và chỉ có sẵn ở cấp độ cao hơn.

2.1.6. Rồng kỳ lạ (Exotic)

Rồng Exotic
Rồng Exotic 

Những con rồng kỳ lạ là những con rồng được Trader Johann tìm thấy. Chúng có màu sắc hiếm và chói hơn nhiều so với các loại đồng loại bình thường và kiếm được thông qua các bộ sưu tập. Người chơi có thể nhận được nhiều hơn một con rồng kỳ lạ giống nhau

2.1.7. Rồng hậu vệ (Defender)

Hay còn được gọi là Rồng chiến, những con rồng này được trang bị áo giáp và hoạt động tốt hơn nhiều trong trận chiến. Trong phim, chúng đã được sử dụng bởi Drago Bludvist trong Đội quân Rồng của anh ta và hiện đã được giải cứu. Chúng có thể nhận được từ bộ sưu tập hoặc các sự kiện đặc biệt.

2.1.8. Rồng quán quân (Champion)

Những con rồng này đã được giới thiệu kể từ Bản cập nhật Champions of Berk và chỉ có thể nhận được trong Gói Vô địch. Cũng giống như Rồng độc nhất, người chơi có thể chỉ có một Rồng vô địch.

Ngoài ra còn có thêm Rồng vũ phu (Brute), Rồng đày ải (Exiled), Rồng Seedling, Rồng nguyên sơ (Primal), Rồng giải phóng (Liberated), Rồng Marooned, Rồng Grim, Rồng phần thưởng (Premium), những con rồng này sẽ được sử dụng sau khi bạn mở khóa được tính năng nào đó. 

Xem thêm: Sức hút của Game War dragons - siêu phẩm luyện rồng số 1

2.2. Rồng huyền thoại (Legendary (Alphas))

Kể từ "bản cập nhật huyền thoại", mười con rồng khổng lồ mới, được gọi là con rồng huyền thoại đã được giới thiệu. Những con rồng này được đặt xung quanh Berk , chúng có thể tìm kiếm những vật phẩm độc đáo để đổi lấy những con rồng mới. Mỗi Legendary cũng có thể tìm kiếm các vật phẩm để đổi lấy những con rồng hoặc Rune độc ​​đáo.

Rồng huyền thoại
Rồng huyền thoại

Chúng bao gồm: Green Death, Foreverwing, Bewilderbeast, Screaming Death, Drago's Bewilderbeast, Purple Death, Shellfire, Crimson Goregutter, Submaripper, Elder Sentinel.

2.3. Sự kiện

Rất nhiều sự kiện được mở ra để đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Tham gia Lễ hội Berkian hoặc giúp đỡ xung quanh làng để nhận giải thưởng.

2.4. Các chế độ chiến đấu

Ngoài chế độ chơi đơn truyền thống, chế độ Hạm đội được phát hành vào ngày 5 tháng 12 năm 2015. Mục tiêu là để bảo vệ Berk khỏi Raiders bằng cách sử dụng rồng với sự hỗ trợ của các hỗ trợ (Catapult và Flare). 

Trước khi trận chiến bắt đầu, bạn có thể trinh sát trước trong 30 giây, nơi bạn có thể xem năm loại tàu khác nhau: Flagship, Armoured Ship, Attack Ship, Ranged Ship và Supply Ship. 

Khi trận chiến bắt đầu, bạn bắt đầu với 30 năng lượng. Năng lượng được sử dụng để triển khai rồng hoặc sử dụng Máy bắn đá và Pháo sáng. Trận chiến kết thúc khi bạn đã phá hủy Flagship, rút ​​lui, nếu hết thời gian hoặc nếu tất cả rồng của bạn kiệt sức. 

Khi kết thúc bảo vệ thành công, bạn sẽ nhận được Kho báu làm phần thưởng của mình. Tùy thuộc vào mức độ nhanh chóng bạn tiêu diệt Flagship được giải quyết bằng Berk, bạn có thể nhận được từ 1-3 Chìa khóa kho báu. Chìa khóa kho báu được sử dụng để mở Rương kho báu. Rương sẽ ngẫu nhiên cung cấp cho bạn phần thưởng như tài nguyên hoặc vật phẩm thu thập bao gồm bánh răng. Bánh răng có thể được sử dụng để mở khóa những con rồng phòng thủ.

Bí kíp luyện rồng Dragon: Rise of Berk tuy đã được ra mắt từ lâu nhưng sức hút của nó đến nay vẫn chưa hề giảm sút. Banthe24h.vn mong rằng bài viết này có thể giúp bạn tìm ra được tựa game chân ái trong vô vàn tựa game trên thị trường hiện nay. 

Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go đầy trải nghiệm thú vị

Pokemon Go là một tựa game thực tế ảo truy tìm Pokemon từng nổi đình nổi đám một thời. khiến giới trẻ ngày ấy phải điên đảo tìm cách chơi cho bằng được. Bạn có muốn thử sức với con game vô cùng thú vị này không, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Pokemon Go từ A đến Z.

Cách chơi Pokemon Go

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365