Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi điện tử để vừa có thể giải trí vừa có thể luyện tập cho tư duy phát triển thì game 2048 là một trong những gợi ý khá thú vị cho bạn đấy. Thể loại game giải đố với cấu hình đồ họa 2D người chơi sẽ được trải nghiệm và chơi trò đuổi bắt với những con số để trở thành người chiến thắng.

Thẻ game

Game giải đố - trí tuệ 2048 được phát hành từ 9/3/2014 bởi nhà phát hành Ketchapp. Game được phát triển bởi một lập trình viên người Ý là Gabriele Cirulli - khi đó ông mới 19 tuổi. Bạn chỉ cần điều khiển các khối vuông với các con số khác nhau, nhiệm vụ của người chơi đó là di chuyển các khối vuông đó để làm sao tạo ra được kết quả cuối cùng là 2048. 

Game đấu trí 2048 và những thông tin bạn cần biết
Game đấu trí 2048 và những thông tin bạn cần biết

Game có hỗ trợ trên cả hai nền tảng Android và IOS tiện lợi cho người chơi. Game 2048 cũng là tiền đề cho sự phát triển của các game khác như 4096. Với chế độ chơi đơn người chơi, chơi trực tuyến người chơi có thể tự do thoải mái đối đầu với những thử thách và hòa mình vào từng trải nghiệm trong game. 

Người chơi có thể luyện não bằng cách vận dụng trí thông minh, khả năng phản xạ cùng với sự nhạy bén và các kỹ năng tính toán trong game 2048. Bạn đã biết gì về các tính năng nổi bật trong game 2048? Cùng theo dõi phần nội dung ngay sau đây để thấy được những tính năng nổi bật này nhé. 

Để có thể trải nghiệm game 2048 trên chính điện thoại của bạn thì hướng dẫn chơi game dưới đây sẽ cung cấp và mang đến cho các bạn các thông tin đầy đủ và chi tiết nhất. 

Một bảng ô vuông với các ô số với tổng số 16 ô vuông nhỏ mà  trên đó sẽ có các ô số khác nhau, người chơi sẽ di chuyển các ô số đó đến các vị trí trái, phải, trên, dưới sao cho phù hợp bằng cách chạm vào các phím mũi tên trên màn hình điện thoại. 

Mỗi lần di chuyển như vậy được coi là một lượt di chuyển, và mỗi lần bạn di chuyển là các ô vuông với giá trị là 2 hoặc 4 sẽ xuất hiện ở một vị trí bất kỳ. Người chơi di chuyển vị trí các con số cho đến khi chúng chạm vào đường biên của bảng các ô số. 

Cách chơi game 2048 đầy đủ và chi tiết nhất
Cách chơi game 2048 đầy đủ và chi tiết nhất 

Người chơi cần di chuyển sao cho các ô vuông có giá trị như nhau không được đặt cạnh nhau vì chúng sẽ tạo ra một giá trị mới mà đó chính là tổng của hai số có giá trị giống nhau đó. Vì ô vuông chứa giá trị tổng đó sẽ không thể kết hợp được với các ô số khác. 

Mỗi ô vuông sẽ có một màu sắc khác nhau để cho người chơi có thể dễ dàng phân biệt được giá trị của các ô số đó. Điểm số của người chơi được tính bằng các ô số được kết hợp với nhau và tạo ra một giá trị mới thì người chơi sẽ được cộng thêm điểm số. 

Điểm số của người chơi sẽ được xuất hiện trong ô ở phía bên tay phải. Đặc biệt, nếu bạn muốn thử thách bản thân để vượt qua điểm số kỷ lục trong trò chơi thì ô bên cạnh phần thông tin về điểm số mà bạn vừa đạt được chính là điểm số kỷ lục mà bạn có thể đạt được nếu muốn thử thách bản thân mình. 

Cách chơi game 2048 đầy đủ và chi tiết nhất
Cách chơi game 2048 đầy đủ và chi tiết nhất 

Để chiến thắng bạn cần tính toán từng đường đi nước bước sao cho đạt được con số cuối cùng là 2048. Thậm chí bạn có thể tạo ra các ô số có giá trị lớn hơn con số 2048 để đạt được điểm số cao hơn trong trường hợp là bạn vẫn còn có thể tạo ra được các ô số có giá trị mới. 

Bạn có muốn trở thành một nhà vô địch về “siêu trí tuệ” hay không? Nếu có thì chắc chắn điều mà bạn nên làm đầu tiên đó chính là hiểu rõ được các quy tắc trong game là điều không thể bỏ qua. Một số quy tắc, mẹo chơi game hay mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây. 

Thứ nhất: Bạn cần giữ cho ô vuông có chứa giá trị cao nhất tại vị trí trên cùng phía bên tay trái của màn hình ở vị trí cố định, và giữ sao cho các ô số có chứa các giá trị cao hơn luôn nằm bên trên các ô số có giá trị thấp hơn. 

Quy tắc - mẹo chơi game 2048
Quy tắc - mẹo chơi game 2048 

Chính điều này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng sắp xếp và tạo ra được các ô số có giá trị cao hơn, đạt được nhiều điểm hơn. Bên cạnh đó cách chơi này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hợp nhất được các ô vuông hơn. 

Thứ hai: Hãy đảm bảo rằng hàng đầu tiên trong bảng số các ô vuông đều được lấp đầy bởi các con số. Đây chính là một trong số những cách để bạn có thể giữ cho ô số bên trái luôn đạt được giá trị cao nhất. 

Thứ ba: Bạn không nên sử dụng phím di chuyển phím xuống quá nhiều bởi điều này đồng nghĩa với việc các ô số phía trên sẽ bị lấp đầy bởi các số 2 - số được tạo ra khi bạn di chuyển các số. Chính điều này sẽ gây trở ngại cho bạn trong việc tạo ra những ô số có giá trị mới. 

Thứ tư: Thay vì di chuyển không có kế hoạch và tạo ra các ô vuông có giá trị nhỏ thì bạn hãy di chuyển các ô số một cách có kế hoạch và tính toán thật khéo léo trước khi quyết định di chuyển các ô số đó. Hãy xử lý và dọn dẹp các ô số đó một cách nhanh gọn nhẹ nhất có thể. 

Quy tắc - mẹo chơi game 2048
Quy tắc - mẹo chơi game 2048 

Thứ năm: Để cho các ô số có giá trị cao được đồng bộ và thống nhất tại các vị trí cố định ưu tiên hàng đầu thì bạn cần giải quyết các ô số đó bằng cách thực hợp nhất các ô số có giá trị nhỏ hơn nằm tại vị trí ở giữa các ô số có giá trị lớn hơn. 

Việc xử lý các ô số này là điều mà bạn nên ưu tiên thực hiện trước khi bạn xử lý và dọn dẹp các ô số có giá trị nhỏ hơn nằm tại các vị trí khác. Đây chính là một trong những vấn đề có thể gây ảnh hưởng và cản trở bạn dành chiến thắng đấy. 

Với 5 quy tắc chơi game 2048 như trên hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những thông tin cần thiết để có thể chơi game một cách dễ dàng, ghi điểm nhanh chóng và có được kết quả như mình mong muốn.

Để có được những trải nghiệm game thú vị nhất và cảm nhận được cảm giác của người chiến thắng thì có lẽ việc tìm hiểu các mẹo chơi game sẽ giúp cho bạn có thêm được những hướng chơi game mới, đạt được nhiều điểm cao và có tình thần chơi game hơn. 

Mua thẻ cào trực tuyến

Âm thanh và đồ họa - các yếu tố đáp ứng được cả về phần nghe và phần nhìn trong  game luôn là một trong những yếu tố thu hút người chơi. Đối với thể loại game đấu trí thì đồ họa và âm thanh tuy không được chú trọng như các thể loại game khác như game nhập vai, game đấu sinh tồn, game thể thao,...Tuy nhiên các yếu tố về âm thanh và đồ họa trong game 2048 cũng có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với lối chơi game. 

Những tính năng nổi bật của game 2048 - Điểm nhấn trong game
Những tính năng nổi bật của game 2048 - Điểm nhấn trong game

Đồ họa trong game được nhận xét là khá đơn giản, dễ nhìn, màu sắc hài hòa giúp cho người chơi có thể dễ dàng thực hiện di chuyển và thực hiện các thao tác trong game. 

Khách với các trò chơi đấu trí khác, game 2048 với âm nhạc sôi động giúp cho người chơi có thêm cảm hứng và năng lượng, kích thích năng lượng sáng tạo và tư duy của người chơi. Bên cạnh đó, các âm thanh tạo hiệu ứng trong game như tiếng các ô vuông chạm vào nhau cũng tạo cho người chơi được một sự vui tai, kích thích về cả phần thính giác của người chơi. 

Ngôn ngữ trong game 2048 hỗ trợ người chơi trong việc sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Bên cạnh đó người chơi có thể dễ dàng giao lưu với bạn bè của mình bằng cách chia sẻ điểm số với họ. 

Nếu màu sắc trong game làm tăng tính phản xạ đối với người chơi thì game 2048 có thêm một tính năng mới đó là 18 chủ đề màu sắc được hỗ trợ mà người chơi có thể dễ dàng lựa chọn một trong số các chủ đề màu sắc đó. 

 Những tính năng nổi bật của game 2048 - Điểm nhấn trong game
 Những tính năng nổi bật của game 2048 - Điểm nhấn trong game

Nút undo - quay lại giúp bạn có thể thay đổi được các bước đi sai, giúp bạn tránh được những rắc rối bởi các ô số có giá trị nhỏ được tạo ra một cách bừa phứa. 

Giao diện game dễ nhìn, người chơi không bị phân tâm bởi các quảng cáo xen ngang hay các tin, link quảng cáo làm phiền trong quá trình chơi game. 

Cấu hình và chất liệu thiết kế cùng hình ảnh trong game với sự liên kết một cách chặt chẽ tạo cho người chơi một sự hài lòng và thoải mái nhất định khi chơi game. 

Vậy với những tính năng nổi bật trong game 2048 như trên bạn đã muốn tải ngay trò chơi đấu trí này về chưa? Nếu bạn đang muốn thực hiện các bước để tải game 2048 này về điện thoại và chơi game mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào bạn muốn thì hãy cùng theo dõi các cách thực hiện tải game 2048 ngay sau đây các bạn nhé. 

Đối với hệ điều hành Android bạn để có thể tải game về điện thoại bạn cần đáp ứng được các điều kiện như sau: 

- Yêu cầu về cầu hình điện thoại hệ điều hành Android là từ phiên bản 4.1 trở lên. 

- Dung lượng để thực hiện tải game là 4,7M

Để tải game 2048 bạn có thể lựa chọn phiên bản 2.0.18 - phiên bản này đã có đến hơn 10.000.000 lượt cài đặt và được phát triển và cung cấp bởi nhà phát triển S2App bạn có thể thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Hướng dẫn các bước tải game 2048 bằng CH Play
Hướng dẫn các bước tải game 2048 bằng CH Play 

Bước 1: Mở ngay CH Play trên điện thoại của bạn ra và gõ vào ô tìm kiếm game 2048. 

Bước 2: Tải và cài đặt game 2048 về điện thoại của mình. 

Bước 3: Mở và kích hoạt game 20148 trên điện thoại của mình và trải nghiệm game thôi. Chỉ với 3 bước thực hiện như trên là bạn đã có cho mình những trải nghiệm thú vị trong thời gian rảnh rỗi rồi. 

Còn đối với hệ điều hành IOS thì yêu cầu về cấu hình điện thoại là từ 9.0 trở lên. Hãy truy cập vào Appstore và thực hiện các bước theo hướng dẫn cụ thể. 

Như vậy, thông qua các thông tin về game 2048 từ cách chơi game, các bước tải, mẹo chơi game 2048 hay hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Nếu trò chơi đấu trí - game 2048 làm bạn cảm thấy thú vị thì còn chờ gì nữa? Hãy nhanh tay tải về ngay cho mình tựa game thú vị này ngay thôi.

Game Brain test - Rèn luyện trí tuệ não bộ và tính sáng tạo

Một game rèn luyện trí não cũng thú vị không kém game 2048 đó chính là game Brain Test. Mời các bạn cùng theo dõi thêm bài viết Game Brain Test thông qua bà viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về trò chơi này. 

Game Brain Test

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365