Chắc hẳn các dòng game Pokemon không còn xa lạ với những người chơi yêu thích dòng game huyền thoại này. Trong đó, phải kể tới Pokemon Fire Red là một phiên bản game nổi tiếng, với lối chơi thú vị, đồ họa bắt mắt, thu hút nhiều game thủ tham gia. Nếu bạn mới tải trò chơi này về máy thì hẳn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Pokemon Fire Red chi tiết nhất nhé!

1. Tổng quan về game Pokemon Fire Red

Pokemon Fire Red là trò chơi thuộc phiên bản remake của game thuộc thể loại Pokemon là Pokemon Red and Blue. Trong Pokemon Fire Red, cốt truyện chính sẽ diễn ra tại vùng đất Kanto và bạn sẽ nhập vai vào một cô bé/ cậu bé sống tại vùng đất xinh đẹp Pallet Town.

Tổng quan về game Pokemon Fire Red
Tổng quan về game Pokemon Fire Red

Khi vào game, bạn sẽ được tặng 1 chú Pokemon vô cùng đáng hiệu và lên đường bắt đầu một cuộc hành trình thú vị. Khi trông thấy những chú Pokemon, bạn cần phải “bắt” chúng về và bắt đầu huấn luyện để những chú Pokemon gia tăng sức mạnh, lên cấp cũng như học thêm nhiều kỹ năng mới.

Nhiệm vụ trong game của bạn cần đánh bại các GYM trong game, giành lấy huy hiệu và để trở thành Champion của vùng đất Kanto, bạn cần đánh bại được E4. Trong trò chơi, bạn cần thực hiện nhiều thử thách tại nhiều vùng đất khác nhau, tạo lập thành một đội, hợp sức với các chú Pokemon để giành chiến thắng.

2. Hướng dẫn cách chơi Pokemon Fire Red chi tiết nhất

2.1. Lựa chọn Pokemon trong giai đoạn khởi đầu

Trong giai đoạn đầu, bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 2 giới tính cho nhân vật của mình, đồng thời đặt tên cho nhân vật. Tiếp đó, bạn sẽ đến phòng thí nghiệm của giáo sư Oak để gặp gỡ đối thủ trong suốt cuộc hành trình của bạn – Gary. Sau đó, bạn đi về hướng Bắc của ngôi làng, khi giáo sư gọi bạn, bạn sẽ cùng Oak đi tới phòng thí nghiệm và lựa chọn 1 trong 3 Pokeball gồm: Pokemon cỏ – Bulbasaur (bên phải), Pokemon nước – Squirtle (ở giữa) và Pokemon lửa – Charmander (bên trái).

Lựa chọn Pokemon trong giai đoạn khởi đầu
Lựa chọn Pokemon trong giai đoạn khởi đầu

Sau đó, bạn sẽ đấu 1 trận với Gary và khi bạn giành chiến thắng, Pokemon của bạn sẽ được hồi phục lại, từ đây cuộc hành chính của bạn chính thức bắt đầu.

Bạn sẽ đi tới từng thành phố, tìm kiếm chủ nhân ở các GYM ở thành phố đó mà đánh bại chúng, bạn sẽ được đi tới thành phố kế tiếp khi nhận được huy hiệu GYM.

Trên đường đi, tại những bụi cỏ sẽ xuất hiện những chú Pokemon hoang dã, bạn cần đánh bại chúng bằng cách sử dụng Pokemon của mình để chiến đấu. Nếu thích, bạn có thể sử dụng Pokeball để bắt những chú Pokemon này để trở thành thành viên trong đội của bạn.

2.2. Cách chơi Pokemon Fire Red trong từng thành phố

Trong game, mỗi thành phố sẽ có cách chơi Pokemon Fire Red khác nhau, do đó để giành chiến thắng, bạn nên tham khảo hướng dẫn chơi trong phần dưới đây nhé!

2.2.1. Viridian City

Sau khi vượt qua cửa ải đầu tiên là Pallet Town, bạn sẽ được đưa tới 1 vùng đất mới là Viridian City. Khi bạn tới “Shop” trong thành phố, bạn sẽ nhận được yêu cầu của người bán nhờ bạn giao gói hàng cho giáo sư Oak. Bạn sẽ cầm gói hàng đó, đi về thị trấn ban dầu để giao cho giáo sư, lúc này bạn sẽ được giáo sư trả công bằng một Pokedex.

Tiếp đến, bạn trò chuyện với từng nhân vật trong phòng thí nghiệm để nhận được 5 quả Pokeball và trở về Virindian City. Tại đây, hãy tới phía Tây tòa nhà Pokemon League, đấu một trận thứ hai với kẻ địch truyền kiếp của bạn – Gary. Sau khi giành chiến thắng, bạn sẽ đi về phía Bắc, đánh thức ông lão nằm giữa đường và dưới sự chỉ dẫn của ông lão, bạn sẽ bắt một con Pokemon và đi tới Route 2 để tới thành phố tiếp theo.

Viridian City là thành phố đầu tiên bạn cần vượt qua
Viridian City là thành phố đầu tiên bạn cần vượt qua

2.2.2. Viridian Forest

Tại đây, bạn có thể bắt một số con Pokemon côn trùng hoặc Pikachu. Khi bắt xong, bạn sẽ đi về phía Bắc bên tay phải, đi thẳng hướng đó để tới thành phố mới.

2.2.3. Pewter City

Bạn có thể dạo quanh thành phố một trong trước khi tới tìm GYM, và bạn sẽ cần hạ gục một số trainer trước thì mới có thể gặp được thủ lĩnh Brock. Qua cuộc trò chuyện, bạn đánh bại thủ lĩnh đó và nhận chiếc huy hiệu đầu tiên và TM39 – Rock Tomb. Tiếp tục đi về phía Đông, bạn sẽ chiến đấu với nhiều đối thủ khác và sau đó mới có thể tới thành phố kế tiếp.

2.2.4. Cerulean City

Tại Cerulean City, bạn sẽ sử dụng con Pikachu mà mình bắt ở Viridian Forest để vượt qua GYM hệ nước ở đây, sau khi chiến thắng bạn sẽ nhận được huy hiệu và TM03 – Water Pulse. Tiếp tục hạ gục 1 tên Team Rocket để nhận thêm Tm28 – Dig.

2.2.5. Vermilion City

Gym tại thành phố này thuộc hệ điện, bạn cần sử dụng vé SS Ticket để gặp được ông trường tàu, nhận HM03 – Cut. Sau khi nhận được, bạn sử dụng nó để phá đường vào GYM, khi đánh thắng Gym bạn sẽ nhận được TM34 – Thunderbolt và huy hiệu. Tiến tới thành phố Rock Tunnel bằng cách đi lấy xe đạp của mình.

Vermilion City chiến đấu với GYM nhận phần thưởng
Vermilion City chiến đấu với GYM nhận phần thưởng

2.2.6. Rock Tunnel

Bạn cần nhận được HM05 – Flash trước khi vào Rock Tunnel để có thể chiếu sáng hang động. Bước ra khỏi hang, bạn đi tới Route 10, đi thẳng sang phía Nam và tới thành phố mới.

2.2.7. Lavender Town

Để đi qua thành phố xinh đẹp này, bạn cần chạy đánh bại hết tất cả thành viên Team Rocket, đánh bại thủ lĩnh Giovani bằng cách chạy thẳng tới Game Corner. Sau khi đánh bại tên thủ lĩnh, bạn sẽ quay trở lại thành phố Lavender Town, đi vào tháp Pokemon cứu Mr. Fuji và sẽ bạn sẽ nhận được Pokeflute mà ông ta đưa cho và tới thành phố tiếp theo.

2.2.8. Celadon City

Bạn có thể vào cửa hàng lớn tại Celadon City để mua những vật phẩm cần thiết và bạn sẽ nhận được 1 con Eevee. Tiếp tục khiêu chiến với GYM hệ cỏ ở thành phố này để nhận huy hiệu và lấy HM02 – Fly tại phía Tây thành phố, bắt buộc bạn phải có được nó nhé! Sau đó, để tới thành phố kế tiếp, bạn cần sử dụng Pokeflute để đánh thức Snorlax.

Vượt qua Celadon City
Vượt qua Celadon City

2.2.9. Fuchsia City

Tại Fuchsia City, bạn cần chiến thắng GYM hệ độc để nhận TM06 – Toxic và huy hiệu. Sau đó bạn bắt Pokemon ở Safari Zone, trong ngôi nhà cuối của khu rừng bạn sẽ nhận HM03 – Surf và vào một ngôi nhà khác nhận hàm răng vàng để có thể đổi lấy HM04 – Strength. Bên cạnh đó, bạn sẽ trông thấy một quả Pokeball chắn bởi tảng đá và bên trong có Rare Candy.

2.2.10. Saffron City

Trong Saffron City, bạn cần đánh bại cả 2 GYM là hệ Giác Đấu và hệ Siêu Linh. Với GYM hệ Giác Đấu, khi chiến thắng bạn sẽ nhận được Pokemon Hitmonchan hoặc Pokemon Hitmonlee. Bạn cần cứu ông chủ tòa nhà Silph C bằng cách đấu với Giovani và nhận được Masterball. Cuối cùng đánh bại GYM hệ Siêu Linh, nhận lấy TM04 – Calm Mind và lấy huy hiệu thứ 6.

2.2.11. Cinnabar Island

Bạn cần tìm kiếm chìa khóa để tìm kiếm đường vào ngôi nhà màu nâu đậm, đánh bại GYM hệ Lửa để lấy TM38 – Fire Blast và nhận huy hiệu. Sau đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu giúp đỡ từ Bill, bạn hãy đồng ý để tới Island bắt Moltres – một chú Pokemon huyền thoại.

Tiếp tục tới Island 2 để cứu cô con gái của ông ta, sau đó trở về Island, nói chuyện với nhân vật Bill ở Pokemon Center, sau đó sử dụng Fly tới Viridian City. Tại đây, bạn cần chiến đấu với GYM là Giovani thuộc hệ Đất, giành lấy TM26 và huy hiệu cuối cùng tại đây. Sau khi ra khỏi thành phố, bạn sẽ chiến đấu với đối thủ ban đầu của mình là Gary, khi chiến thắng hắn bạn sẽ tới thành phố tiếp theo.

Khi tới Victory Road, bạn cần phải cố gắng lấy được TM37 và TM50 – OVerHeat rồi tới thành phố kế tiếp.

Trải qua nhiều thử thách trong Cinnabar Island
Trải qua nhiều thử thách trong Cinnabar Island

2.2.12. Indigo Plateau

Indigo Plateau là một tòa nhà lớn, bạn sẽ vào tòa nhà, chiến đấu với các E4 là Lorelei sử dụng Pokemon Cloyster, Dewgong, Jynx, Slowbro, Lapras; Bruno dùng Pokemon Hitmonchan, Onix, Hitmonlee và Machamp; chiến đấu với Agatha dùng Pokemon Golbat, Gengar, Arbok và Hauter; Lance sẽ sử dụng Pokemon Dragonite, Gyarados, Dragonite và Aerodactyl. Cuối cùng, khi đã hạ gục hết các E4, bạn sẽ lần nữa đấu với đối thủ Gary và khi chiến thắng, bạn sẽ trở thành Champion.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách chơi Pokemon Fire Red cùng những thông tin thú vị về trò chơi này. Pokemon Fire Red là trò chơi vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ đi qua nhiều thành phố khác nhau, chiến ddaaus với các GYM và đối thủ của bạn là Gary. Trải qua nhiều thử thách và khó khăn, bạn mới có thể trở thành Champion và giành lấy ngôi vị cao nhất trong game. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Hướng dẫn chơi Varus

Varus là vị tướng xạ thủ có sức mạnh “trâu bò” trong Liên Minh Huyền Thoại. Để có thể biết được cách chơi, bạn cần tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu và bộ kỹ năng của vị tướng này. Truy cập bài viết dưới đây để biết được hướng dẫn chơi Varus nhé!

Hướng dẫn chơi Varus

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua skype