Có rất nhiều ý tưởng game từ bối cảnh hậu tận thế. Nhưng 60 seconds game mobile có lẽ là tựa game tâm đắc nhất về chủ đề này. Bởi lẽ, 60 seconds game mobile vừa giải trí, vừa có nét kinh dị lại hồi hộp, kịch tính khi thời gian hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong 60 giây ngắn ngủi. Nào, bạn hãy đón đọc ngay bài viết dưới đây để cảm nhận rõ hơn về những điều thú vị của game này cùng banthe24h.vn nhé.

1. Thông tin chung về 60 seconds game mobile

1.1. Vài nét cơ bản về 60 seconds

60 seconds game mobile là thể loại game sinh tồn hậu tận thế vui nhộn trong đó bạn cần hoàn thành nhiệm vụ trong vòng 60 giây. Game được phát hành bởi Robot Gentleman, ban đầu chỉ cho phép chơi trên phiên bản thiết bị Windows hoặc Mac OS và dành cho lứa tuổi 13 trở lên.

Thông tin cơ bản 60 seconds game mobile
Thông tin cơ bản 60 seconds game mobile

Nhưng hiện nay thì game này đã được phát hành trên cả mobile và bạn có thể chơi online hoặc offline với mức phí khoảng hơn 100.000 VNĐ để chơi trọn đời. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tải về phiên bản điện thoại đã Việt hoá từ một số trang web chuyên mảng này để được giá miễn phí nhé.

1.2. Cốt truyện trong game

Truyện kể rằng, vào những năm 60 lịch sử, trong thời điểm chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Nga thì Nga đã thực hiện thí nghiệm hạt nhân tên lửa trên nước Cu Ba, một nước ngay sát với Mỹ. Tình hình khủng hoảng hạt nhân ngày càng trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

Ở thế giới thực không diễn ra chiến tranh hạt nhân, nhưng trong game 60 seconds thì nó đã xảy ra. Và cuộc sống mọi người như rơi vào những ngày tận thế. Bạn sẽ hoá thân thành một gia đình có 4 thành viên, 1 con mèo và một chú chó để tự mình thu thập nhu yếu phẩm và vũ khí lánh nạn xuống gian hầm chật hẹp trong một vài ngày.

Xem thêm: Thông tin cơ bản tổng quan về game Zombie Tsunami

2. Hướng dẫn cách chơi 60 seconds game mobile

2.1. Nhiệm vụ chính

Bạn có nhiệm vụ chính là thu thập đầy đủ các nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết để cả gia đình có thể sinh tồn trong nhiều ngày tận thế xảy ra. Thời gian dành cho bạn là rất ngắn ngủi, chỉ trong vòng 60 giây giống như tên gọi của game.

Nhiệm vụ tìm kiếm nhu yếu phẩm trong 60s
Nhiệm vụ tìm kiếm nhu yếu phẩm trong 60s

Thực chất bạn chỉ cần hoá thân thành một nhân vật trong các thành viên gia đình. Chỉ cần bạn giữ được thành viên đó sống sót đến khi có quân đội tới giải cứu thì sẽ win game. Nếu chọn mức độ khó hơn thì là giữ cho cả gia đình được sống sót. 

Trong giai đoạn chờ giải cứu và ẩn nấp dưới tầng hầm thì sẽ có nhiều biến cố xảy ra buộc bạn phải đưa ra quyết định. Bạn sẽ phải đứng giữa hai lựa chọn đó là có được vật phẩm nhưng gặp nguy hiểm hoặc mất mạng vì không có thực phẩm để ăn. Tận dụng những dụng cụ hỗ trợ để đối mặt với nguy hiểm linh hoạt nhất nhé.

2.2. Các chế độ chơi

Game có 4 chế độ chơi với từng mức độ khó tăng dần giống như 4 giai đoạn thời gian mà người chơi đang tìm cách sinh tồn như sau:

2.2.1. Chế độ 1

Chế độ 1: Dành cho người mới bắt đầu. Đây là chế độ hướng dẫn, phiên bản demo dành cho những ai mới bắt đầu chơi để hiểu rõ cách chơi hơn, có thể nắm rõ được tình hình trong game. Vậy nên chế độ này bạn chỉ cần theo dõi mà không cần thao tác quá nhiều.

Chế độ chơi cho người mới bắt đầu
Chế độ chơi cho người mới bắt đầu

2.2.2. Chế độ 2

Chế độ này, người chơi sẽ thực chiến với game bằng cách tìm kiếm và mang về những nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết trong vòng 60 giây trước khi tận thế diễn ra. Trong thời gian này, người chơi càng thu thập được nhiều vật phẩm thì càng tốt vì chúng ta chưa biết khi nào sẽ có quân đội tới giải cứu. Nếu để bị thiếu lương thực có thể sẽ bị chết và game over.

2.2.3. Chế độ 3

Chế độ này chính là giai đoạn mà cả gia đình đang yên vị trong hầm rồi. Thế nhưng, đây là lúc bối cảnh đang ở mức an toàn mà bạn có thể ra ngoài kiếm thêm vật phẩm để tăng khả năng sống sót trong thời gian dài. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ gặp một vài tình huống xấu với những nguy hiểm đang rình rập. Thế nên hãy cẩn trọng từng bước đi và tìm kiếm nhanh chóng rồi quay về căn cứ ban đầu nhé.

2.2.4. Chế độ 4

Chế độ này được cho là kịch liệt nhất trong game. Giai đoạn này, nhu yếu phẩm thu thập được đã đến lúc cạn kiệt mà quân đội vẫn chưa đến để giải cứu gia đình bạn. Đây là lúc khốn khó nhất, tử thần đang đến rất gần bạn trong khi bên ngoài ngày càng hỗn loạn do chiến tranh hạt nhân. Nhưng vì gia đình, vì được sống, bạn vẫn cần mạo hiểm ra ngoài tìm kiếm thức ăn để có thêm tia hy vọng sống.

Chế độ chơi sống còn cuối cùng
Chế độ chơi sống còn cuối cùng

Chế độ này sẽ khiến bạn hồi hộp từng phút để có thể vượt qua những nguy hiểm để có được sự sống cuối cùng. Chế độ này không dành cho các bạn yếu tim nhé vì rất kịch tính và bất ngờ đấy. Khi chuyển cảnh hoặc chuyển qua chế độ khác bạn sẽ nhận được một thông báo đầy đủ về địa điểm và thời gian cũng như các hoạt động sẽ diễn ra và nhiệm vụ của bạn trong từng bối cảnh.

2.3. Các nhân vật trong game

2.3.1. Nhân vật chính

Nhà sản xuất đã xây dựng 4 nhân vật chính trong một gia đình bao gồm: bố Ted, mẹ Dodores, con gái Mary Jane, con trai út Timmy. Trong đó,người bố vừa là trụ cột gia đình và là nhân vật chính có sức mạnh vượt trội nhất với thân hình to lớn sẽ thực hiện lấy nhu yếu phẩm thường xuyên nhất. 

Người mẹ sẽ là người có tâm lý vững vàng để có những quyết định sáng suốt nhất. Người con gái có thân hình đô con nên có sức mạnh giống người cha và có sức chống chịu tốt. Trong khi đó, người con trai út còn nhỏ tuổi và thân hình nhỏ bé nên sẽ làm nhiệm vụ trinh thám tình hình bên ngoài.

Các nhân vật chính trong game
Các nhân vật chính trong game

2.3.2. Nhân vật thú cưng

Ngoài ra, họ còn nuôi thêm một chú chó và một con mèo vô cùng dễ thương. Chú chó có tên là Pancake với trí thông minh của mình sẽ mua vui, giúp gia đình không bị áp lực tâm lý đồng thời nó thường tha về những vật phẩm có giá trị hoặc bắt gián chuột trong hầm. Còn chú mèo Sharikov cũng tương tự chú chó nhưng thường xuyên dẫn bạn về nhà.

2.3.3. Các nhân vật phụ khác

Bên cạnh những nhân vật xuyên suốt trong game thì cũng xuất hiện một vài nhân vật liên quan như: quân đội giải cứu, những tên cướp hoặc sinh vật đột biến, người ngoài hành tinh cản trở bạn trong game. Bạn cần vượt qua những nhân vật nguy hiểm để chờ quân đội tới giải cứu trong thời gian dài.

2.4. Các loại vật phẩm

2.4.1. Nhu yếu phẩm hàng ngày

Nhu yếu phẩm trong game cũng rất đa dạng như trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn những đồ ăn đóng hộp như súp, cà chua, hay mặt nạ phòng độc, đồ dùng y tế, nước uống. Thậm chí, game còn cung cấp cho bạn những con rối để giúp mọi người có thêm thú vui, không bị hoá điên trong căn phòng chật hẹp, thiếu thốn này.

Nhu yếu phẩm cần thiết
Nhu yếu phẩm cần thiết

2.4.2. Dụng cụ tự vệ

Trong tầng hầm không an toàn tuyệt đối, vì thế bạn cần có những dụng cụ hỗ trợ hoặc tự vệ khi cần như: rìu, súng, đèn pin, v.v… Những dụng cụ này còn là cánh tay đắc lực giúp bạn xông pha ra ngoài tìm kiếm nhu yếu phẩm quan trọng khi đang trong giai đoạn khốc liệt nhất. Tuy nhiên, có thể những dụng cụ này chưa đủ mạnh và thực sự hữu ích. Do đó, bạn có thể mua thẻ game để đổi lấy những vật phẩm có giá trị sử dụng cao hơn.

2.4.3. Vật phẩm hỗ trợ khác

Thêm vào đó, bạn sẽ được cung cấp một bản đồ, sách, radio để nạp thêm kiến thức hoặc cập nhật thông tin ở bên ngoài. Bản đồ sẽ giúp bạn định vị được vị trí an toàn và những vị trí có nhu yếu phẩm đang cần tìm để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ hơn. 

3. Đánh giá 60 seconds game mobile

3.1. Về đồ hoạ

60 seconds game mobile là game đầu tiên kết hợp giữa đồ hoạ 2D và 3D. Trong những giây đầu game bạn sẽ thấy những hình ảnh nhu yếu phẩm 3D chân thực rõ nét để dễ nhận biết hơn. Sau đó, cảnh vật sẽ quay về trạng thái 2D nhưng vẫn rất sinh động và lột tả hết khung cảnh lúc bấy giờ.

Mặc dù là game hậu tận thế nhưng tác giả dùng hình ảnh hoạt hình kết hợp với gam màu tươi tắn pha chút u tối nơi tầng hầm giúp bối cảnh game trở nên vui nhộn, hợp với nhiều lứa tuổi. Tuy có nhiều vật phẩm nhưng chúng đều được bố trí gọn gàng, ngăn nắp và dễ thấy nhất cho người chơi.

Đồ hoạ hấp dẫn
Đồ hoạ hấp dẫn

3.2. Về âm thanh

Âm thanh được tạo ra xuyên suốt cuộc chơi. Khúc đầu game nhạc rất vui nhộn vì cuộc sống đang yên bình, nhưng càng lúc nhạc càng dồn dập và đến cuối game nhạc càng kịch tính hơn do giai đoạn sống còn trở nên gấp rút hơn bao giờ hết. Mỗi ngày là một nhịp nhạc khác nhau, nhanh hơn, hồi hộp hơn kèm theo những tiếng còi inh ỏi báo động làm game trở nên hấp dẫn người chơi hơn.

Kết lại, 60 seconds game mobile thực sự là một game đáng để chơi cho tất cả mọi người. Từ nhân vật, cách chơi đến đồ hoạ âm thanh đều tạo ra sự cuốn hút cho những người nhìn vào đó. Banthe24h.vn hy vọng bạn sẽ thử game này và có những phút giây giải trí sau những giờ làm việc vất vả nhé.

Khám phá tựa game magic touch đỉnh cao

Trở lại tuổi thơ với tựa game mang phong cách cổ điển, chúng ta không thể bỏ qua game magic touch. Với lối chơi đơn giản, thú vị, banthe24h.vn tin rằng bạn sẽ rất thích thú với game này đấy.

Game magic touch

Có thể bạn quan tâm
hotline Liên hệ qua chat365