Tổng hợp thông tin về ý nghĩa của 52 lá bài tây bạn nên biết

30/01/2021 • 02:43:07 AM

Mỗi lá bài tây, mỗi chất bài sẽ thể hiện ý nghĩa khác nhau trong bói bài Tarot. Cùng tìm hiểu về Ý nghĩa của 52 lá bài tây qua bài viết dưới đây để nắm trọn vẹn từ A đến Z về ý nghĩa của các lá bài này bạn nhé!

Thẻ game

1. Ý nghĩa theo hai màu “Đỏ - Đen”

Để nghiên cứu chi tiết và rõ ràng nhất về ý nghĩa của 52 lá bài tây, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của từng màu sắc trong bộ bài.

Trong bộ bài tây 52 lá, được chia thành nhiều chất và nhiều quân với các chất khác nhau, những điểm chung của các chất này là đều có 2 màu “đỏ và đen”, cụ thể thì quân zô - cơ sẽ là màu đỏ và tép – bích sẽ là màu đen. Ngoài ra, nếu để ý một chút, hai màu sắc này cũng là hai màu sắc chủ đạo của các bộ đồ quân J, Q, K. Tuy nhiên, nhiều người bói bài tarot thường không coi những bộ quần áo này là tương đồng hoặc thuộc tính nguyên tố của tarot. Tất nhiên, có một số mối liên hệ vì quân cơ của những lá bài đều báo hiệu sự diễn giải dựa trên cảm xúc, nhưng nó không phải là một liên kết nhanh và mạnh.

Ý nghĩa theo hai màu “Đỏ - Đen”

Đầu tiên, thẻ đen cho biết câu trả lời "phủ định" hoặc "không", trong khi thẻ đỏ là câu trả lời "khẳng định" hoặc "có".  Điều này quan trọng nhất trong các bài đọc ngắn khi người bói đặt ra những câu hỏi để tìm kiếm các câu trả lời ngăn “có – không” từ chủ thể. Một số người sẽ nói rằng có nhiều thẻ đen hơn thẻ đỏ là dấu hiệu của sự tiêu cực, tuy nhiên, nhiều số đông khác lại cho rằng những thẻ thực sự "tiêu cực" trong bộ bài là thẻ “BÍCH”.

Việc để ý quá nhiều đến ý nghĩa màu đỏ và màu đen cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình và kết quả những nghiên cứu của bạn. Mặc dù hai màu sắc này tác động đến tỷ lệ thẻ màu đỏ "tích cực" so với thẻ màu đen "tiêu cực”. Khi nhìn thấy nhiều thẻ đỏ có thể khiến bạn nghĩ “Ồ, thật tuyệt! Tin vui cho người xem bói tarot đây rồi!” tuy nhiên nó không hoàn toàn là như vậy.

Đỏ "tích cực" so với thẻ màu đen "tiêu cực”

Về cơ bản, như mọi khi với các phương pháp bói toán, hãy giữ một tâm trí cởi mở.  Sử dụng màu sắc của các thẻ như một hướng dẫn đơn giản, nhưng đừng đầu tư vào chúng trước khi nghĩ về ý nghĩa của từng thẻ.

Xem thêm: Tiết lộ cách nhớ 52 lá bài nhanh chóng cho bạn

2. Những bộ trang phục của các quân J, Q, K thể hiện ý nghĩa gì?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm về tarot, việc hiểu các ý nghĩa khác nhau của từng bộ trang phục có thể dễ dàng hơn. Sau đó, một lần nữa, nó có thể khó hơn, vì nhiều người đọc tarot có quan niệm trước về sự tương ứng của bộ đồ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu về Tarot lại khuyên rằng, bạn nên dành thời gian với các thẻ và xác định những mẫu nào xuất hiện khi sử dụng liên tục.

Một số quan niệm về ý nghĩa của các lá bài như sau:

- Heart (Quân cơ) - Trái tim: Biểu tượng cho gia đình, bạn bè, tình yêu và những người đang yêu cũng là những cảm xúc và những thứ được cảm nhận sâu sắc.

 Những bộ trang phục của các quân J, Q, K thể hiện ý nghĩa gì?

- Club (Quân Tép) - Câu lạc bộ: biểu tượng của công việc và kinh doanh. Một là "sự kêu gọi" hoặc định mệnh cũng xung đột, thảo luận và tranh luận.

- Spades (bích) – thể hiện cước mắt, đau khổ, sự khốn khổ, chiến tranh, đánh nhau, bạo lực. Cũng thay đổi, cảnh báo và nghi ngờ hay sợ hãi.

- Dinamods (Zô): thể hiện tiền bạc, kinh doanh thuận lợi, may mắn, tài lộc, hạnh phúc cũng như các thông tin, sự giao lưu thư từ.  

Cụ thể hóa các phần này chúng ta có thể cùng tìm hiểu trong phần sau của bài.  Nếu tôi nhìn thấy nhiều viên Zô và Cơ, tôi biết rằng ai đó đã có một số sản phẩm tốt, người đó sẽ được đền bù xứng đáng khi đến gần khúc quanh. Tất cả quân cơ có nghĩa là thân chủ được đầu tư về mặt cảm xúc khi đọc, hoặc họ đang giải quyết những câu hỏi sâu sắc về gia đình hoặc tình bạn. Bích và Zô bộ kết hợp với nhau sẽ là một dấu hiệu cho thấy công việc của khách hàng có thể gặp nguy hiểm hoặc công việc đó không hài lòng với họ.

Đọc ngay: Mua nhiều thẻ cào điện thoại hưởng giá đại lý, nhiều ưu đãi hấp dẫn tại banthe24h.vn. Đừng bỏ qua!

3. Ý nghĩa chung của các quân bài Át, 2, 3, …

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào tầm quan trọng của các con số trên thẻ, nhưng tốt hơn hết là chúng ta nên lưu ý đến ý nghĩa tổng thể của các bộ khi chúng ta tiếp tục.

- Át (1) – Thể hiện sự khởi đầu: Những thứ chính hoặc đơn lẻ.

- Hai – Biểu thị cặp đôi:  Các cặp vợ chồng, thể hiện sự thay đổi.

- Ba - Thể hiện sự tăng trưởng và mong muốn.

- Bốn - Biểu tượng của các quyết định, sự trì trệ và những lựa chọn.

- Năm - Thể hiện về nhóm, vật thể xác; được hoặc mất, con đường.

- Bẩy - màu đỏ thể hiện sự mẫu mực, thẻ đen thể hiện sự thiếu mẫu mực; thể hiện ý tưởng.

Ý nghĩa chung của các quân bài Át, 2, 3, …

- Chín - Sự kiên nhẫn; tham vọng; sự bành trướng

- Mười - Hoàn thành; kết thúc; viên mãn

- Quân J - Tuổi trẻ; bọn trẻ; liên lạc; sự ngang hàng

- Quân Q - Phụ nữ nói chung hoặc một phụ nữ cụ thể; sắc đẹp, vẻ đẹp; Các bà mẹ; Y tá; Giáo viên.

- Quân K - Đàn ông nói chung hoặc một người đàn ông cụ thể; Sự khôn ngoan; Vấn đề về tuổi tác; Quyền lực; Người cân bằng.

Một lưu ý trên các thẻ đó là "hình ảnh thu nhỏ" - các biểu thị của mỗi bộ đồ đại diện cho dạng tập trung nhất của bộ đồ đó. Thông thường, có một ý nghĩa hơi tiêu cực cho cường độ này.  Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là tốt hay xấu. Ví dụ, bảy quân bích có thể có nghĩa là “những giọt nước mắt” như một lá bài thu nhỏ, nhưng nếu những giọt nước mắt đó gần với nhiều quân bài đỏ, chúng có thể là những giọt nước mắt vui mừng.

Tìm hiểu thêm: [Giải đáp] Thùng phá sảnh là gì? Bỏ túi thông tin hữu ích ngay

4. Ý nghĩa của 52 lá bài tây đối với từng quân bài cụ thể

4.1. Ý nghĩa của các quân bài với chất “ZÔ”

Chất ZÔ được ví như kim cương, nó tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc, may mắn và hạnh phúc.  Chúng cũng có thể liên quan đến thông điệp hoặc tin tức, hoặc tương tác xã hội.

- Át Zô: cho biết một số tiền mời hoặc thông tin mới bước vào cuộc sống của người hỏi. Nó cũng có thể liên quan đến sự thay đổi đột ngột của vận may - nếu đi trước và theo sau là quân bài, điều đó có thể có nghĩa là xui xẻo.

- Hai Zô: Thẻ này nói về việc chia sẻ, cho dù đó là tin tức và chuyện phiếm hay chia sẻ may mắn hoặc tài sản của bạn với người khác. Nó có thể chỉ ra một mối quan hệ đối tác nào đó, nhưng thường không phải là một mối quan hệ kinh doanh nhiều như một mối quan hệ tài chính.).

Ý nghĩa của 52 lá bài tây đối với từng quân bài cụ thể

- Ba Zô: cho thấy sự hào phóng - đôi khi thậm chí là sự hào phóng không muốn.  Điều này có vẻ như là một dấu hiệu của sự vô trách nhiệm, nhưng nó cũng có thể chỉ đơn giản là nhận một món quà, hoặc sự mở rộng vận may cho phép người đó hào phóng.

- Bốn Zô: người đọc sẽ cần tìm hiểu xem bài đọc là về tiền hay thông tin, vì nó thay đổi ý nghĩa của lá bài một chút. Nếu câu hỏi liên quan đến tài chính, thì câu hỏi này chỉ ra một tình hình tiền tệ ổn định, nhưng cũng có một tình huống không có cơ hội phát triển - giống như một chiếc ví đã đóng không nhận hay tiêu tiền. Trong trường hợp thông tin, thẻ này chỉ ra một khoảng thời gian chờ đợi buồn tẻ, có thể là một khoảng thời gian kéo dài. 

- Năm Zô: lá bài này cho thấy chủ thể được bao quanh bởi bạn bè, tài lộc và hạnh phúc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngữ cảnh, nó cũng có thể có nghĩa như “tiếng cười cuối cùng” và có hàm ý nham hiểm hơn một chút.

- Sáu Zô: Khách hàng đang đi đúng hướng và chỉ cần tiếp tục làm những gì họ đang làm và thành công sẽ tới.

- Bẩy Zô: Lừa dối và giả dối, chỉ ra rằng người hỏi đang bị ai đó nói dối. Lời nói dối này có thể liên quan hoặc không liên quan đến tiền bạc, nhưng hầu như luôn liên quan đến hạnh phúc.

- Tám Zô: thẻ này có nghĩa là một sự trao đổi thông tin, mặc dù nó thường là những thông tin có giá trị nhỏ. Nó cũng có thể cho biết đang nói về tiền bạc, nhận được tin tốt về vận may hoặc tài chính của một người hoặc sự dí dỏm bẩm sinh của ai đó.

- Chín Zô: là một lá bài của sự nhàn rỗi tương đối, nhưng không có bất kỳ tiêu cực thực sự nào. Đó là một thời gian nghỉ ngơi kiếm được nhiều tiền, một cơ hội để lập kế hoạch cho tương lai và thời gian để dừng lại và ngửi hoa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, nếu nó được ghép nối với một số bốn trong bất kỳ loại nào.

- Mười Zô: khách hàng có thể mong đợi hạnh phúc tuyệt vời. Trong bối cảnh của các lá bài may mắn khác, điều này có thể có nghĩa là một cơn gió bất ngờ hoặc một sự cải thiện đột ngột trong hoàn cảnh. 

Ý nghĩa của các quân bài với chất “ZÔ”

- J Zô: Thẻ này hiển thị một cậu bé hoặc có thể là một cô gái trẻ, do đó có nghĩa thay thế của thẻ. Trong ngữ cảnh của lá bài này có nghĩa là một số tin tốt lành sắp đến. Hoặc rằng một cô gái xinh đẹp sắp đến.  Đó cũng có thể là một tin tốt, tùy thuộc vào quan điểm của bạn.

- Q Zô: một người phụ nữ, người vợ tốt, bạn cũng có thể sẽ có một đám cưới. 

- K Zô: có nghĩa là quyền lực thông qua tiền bạc hoặc tài sản.

Có thể bạn quan tâm: Đổi thẻ cào nhanh chóng, chất lượng, đảm bảo, cộng tiền ngay!

4.2. Ý nghĩa của các quân bài với chất “TÉP”

Chất TÉP là lá bài thể hiện công việc, vận mệnh, kế hoạch và tranh luận. 

- Át Tép: Lá bài này cho người đọc biết rằng đối tượng nên dành một chút thời gian để thực sự đánh giá cuộc sống của mình. Đây là một lá bài cô đơn, nhưng không nhất thiết là một lá bài xấu - thường thì chúng ta cần những khoảnh khắc suy ngẫm cá nhân mãnh liệt trước khi có thể tiếp tục làm những điều tuyệt vời mà chúng ta có thể

- Hai tép: cho thấy một thỏa thuận hoặc thỏa thuận được thực hiện giữa hai người, thường là vì lợi ích kinh doanh hoặc ổn định. Nó có thể chỉ ra một hiệp ước hoặc liên minh của một số loại, hoặc một cặp đôi để vượt qua các chướng ngại vật trên đường đi. 

Ý nghĩa của các quân bài với chất “TÉP”

- Ba Tép: Những trở ngại. Trong hầu hết các trường hợp, số ba biểu thị mong muốn hoặc sự phát triển, vì vậy lá bài này có vẻ kỳ quặc. Tuy nhiên, những trở ngại do một chướng ngại vật tốt mang lại cũng tạo động lực để vượt qua chúng đôi khi. Thông thường, lá bài này có nghĩa là bất cứ thách thức nào mà đối tượng phải đối mặt, cho dù đó là những rắc rối trong kinh doanh hay thiếu định hướng cá nhân, họ đều có thể và sẽ vượt qua chúng. 

- Bốn Tép: thẻ này nói về tiềm năng, có nghĩa là hiện tại không có gì đang xảy ra, nhưng đó là lúc để chuẩn bị cho những thay đổi không thể tránh khỏi. 

- Năm tép: Nó có thể đại diện cho một kho thóc đầy đủ (nghĩa là sự dồi dào và sự chăm chỉ được đền đáp) hoặc một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Nếu lá bài này ở cuối bài đọc với đầy đủ các lá bài biểu thị bệnh tật (chẳng hạn như Ngũ hoặc Chín quân Bích), thì khả năng sẽ hồi phục. Tuy nhiên, việc đảo ngược thứ tự đó có thể có nghĩa là sức khỏe xấu đi, vì vậy bối cảnh là quan trọng.

- Sáu tép: Một người nhận được thẻ này trong bài đọc của mình có thể có ý thức rõ ràng về mục đích, hoặc gần đây đã bắt đầu một số hoạt động mà họ thấy rất hài lòng. Đây có thể là một nghề nghiệp, một sở thích, hoặc thậm chí là một tình bạn nào đó.

- Bảy Tép: chỉ ra rằng thân chủ đang rất lo lắng về điều gì đó. Trên thực tế, rắc rối đến mức có thể cản trở hoặc làm suy nhược người hỏi theo một cách nào đó.  

- Tám Tép: Khi ngày làm việc kết thúc, thật tuyệt khi tụ tập quanh bàn với bạn bè, gia đình và đôi khi thậm chí là đồng nghiệp để uống nước hoặc dùng bữa. Nó cho thấy mọi người gặp nhau để chia sẻ các thủ thuật trong ngành nghề cụ thể của họ, lập kế hoạch cho thời gian phía trước hoặc thậm chí thỉnh thoảng tìm hiểu những bí ẩn của vũ trụ, tùy thuộc vào lượng bia có trên bàn.

- Chín tép: cho thấy những điều đã phát triển và cách chúng ta đối phó với chúng như một con người. Trong một số trường hợp, chúng tôi gặt hái những gì chúng tôi đã gieo và chuẩn bị cho những khoảng thời gian khó khăn phía trước, hy vọng rằng những gì chúng tôi có là đủ.

Bảy Tép: chỉ ra rằng thân chủ đang rất lo lắng về điều gì đó

- 10 Tép: Lá bài này là sự phong phú, sự hoàn thành và sự hài lòng. Đó chắc chắn là tất cả về phần thưởng, sự thoải mái và một công việc được hoàn thành tốt. 

- J tép: là một người ngang hàng, cho dù đó là đồng nghiệp, bạn tốt hay anh chị em.  Đây là người mà người hỏi có sự tôn trọng lẫn nhau. J cũng có thể chỉ ra một số loại tin tức kinh doanh.

- Q Tép: Đây là một lá bài cho biết một người nào đó rất thông minh, rất mạnh mẽ và rất hữu ích. Người tìm kiếm có thể biết chính xác lá bài này đại diện cho ai khi họ nhìn thấy nó, và cũng có thể biết chính xác người này sẽ đưa ra lời khuyên.

- K Tép: thể hiện là một người khôn ngoan, mặc dù có lẽ cũng là một người rất cứng đầu và cố chấp theo cách của mình. Đây là một lá bài về những gì phải làm và sống đúng với mong đợi.

4.3. Ý nghĩa của các quân bài với chất “CƠ”

Chất CƠ thể hiện những cảm xúc sâu sắc cũng như gia đình, bạn bè và người yêu. 

- Át Cơ: tiến triển tốt trong tình cảm.

- Hai cơ: sự dâng trào cảm xúc trong tình yêu và tình dục.

- Ba Cơ: tình yêu của bạn đang đi đúng hướng và tương đối tốt đẹp. 

- Bốn cơ: sự phấn kích, lãng mạng và dự báo về hôn nhân.

- Năm cơ: mối quan hệ của bạn đang phát triển tốt, lành mạnh. 

- Sau cơ: sự chung thủy trong tình yêu và sự chịu đựng trong tình yêu.

Ý nghĩa của các quân bài với chất “CƠ”

- Bẩy cơ: lá bài này cho thấy một tình yêu đã phát triển quá mạnh và trở thành sự căm ghét, hoặc có thể là nỗi sợ hãi và khiếp sợ người khác. 

- Tám cơ: cho thấy giai đoạn đam mê, vui vẻ và thích thú thường xuất hiện sớm trong mối quan hệ. Nó cũng có thể có nghĩa là một sự gần gũi ngọt ngào, dịu dàng và kết nối với đối tác ở mức độ tình cảm cũng như thể chất.

- Chín cơ: một cuộc sống mới.

- Mười cơ: mối quan hệ của bạn đang diễn ra tốt đẹp, các mối quan hệ gia đình bền chặt và mọi thứ đều tốt.

- J Cơ: có thể sẽ có em bé, bạn sẽ có những niềm vui  về điều này nhưng cũng sẽ có những lo lắng đi kèm.

- Q Cơ: cô ấy là tri kỷ, cuộc sống hôn nhân bền chặt.

- K Cơ: anh ấy là tri kỷ, cuộc sống hôn nhân bền chặt.

Gợi ý cho bạn: Nạp card điện thoại online thao tác đơn giản chỉ với vài cú click chọn, tiền cộng ngay vào tài khoản điện thoại của bạn.

4.4. Ý nghĩa của các lá bài chất “BÍCH”

Chất BÍCH là những lá bài thể hiện sự khốn cùng, đau khổ và chiến đấu. 

- Át Bích: Thay đổi đột ngột, sự kết thúc, chấm dứt một điều gì đó. Tùy vào ngữ cảnh nó cũng thể hiện bạn cần cho mình khoảng trống suy ngẫm 

- Hai Bích: Sự chia rẽ. 

- Ba Bích: sự thụt lùi và trở ngại. Không giống như những trở ngại được đưa ra bởi Ba Tép, những rào cản xuất hiện từ lá bài này không phải là phát triển bản thân và vượt qua những thử thách khó khăn. Ba Bích lá bài này nói về chiến đấu vượt qua những phần khó khăn nhất và sống để nhìn thấy một ngày khác. 

- Bốn bích: Một bãi lầy mà bạn có thể sẽ phải gặp, nhìn chung, hãy coi đây là một thẻ “cảnh báo” xác định.

- Năm Bích: cho biết sự ốm đau, bệnh tật, đau đớn,... Nó cũng có thể có nghĩa là có một thứ gì đó cần được chôn cất, nó có thể không hẳn là cái chết mà cũng có thể báo hiểu mối kinh doanh bị “hỏng”.

- Sáu bích: sự cám dỗ và những quyết định tồi tệ.

Ý nghĩa của các lá bài chất “BÍCH”

- Bảy bích: Máu - nước mắt - chiến tranh, những giọt nước mắt được ám chỉ bởi 7 Bích có thể là những giọt nước mắt đau khổ hoặc những giọt nước mắt vui mừng, tùy thuộc vào ngữ cảnh.

- Tám bích: Một cuộc tranh cãi ngắn hoặc lâu dài với khách hàng hoặc bạn bè của bạn.

- Chín bích: đám tang, cái chết.

- 10 bích: sự đổ nát, cái chết, ...

- J Bích: kẻ nổi loạn, đâm sau lưng.

- Q Bích: người phụ nữ độc ác, nữ đối thủ bạn phải coi chừng.

- K Bích: cơn thịnh nộ, đối thủ nam, tên tội phạm, ...

Trên đây là trọn bộ thông tin từ A đến Z về Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho bạn.

Nguồn gốc cờ tướng ra đời và sự kỳ diệu của trò chơi cờ Tướng

Cờ tướng chính là một trong những trò chơi mang tính trí tuệ cao thích hợp với nhiều người, đam mê và chơi thường xuyên là vậy đấy nhưng khi được hỏi về nguồn gốc thì hấu hết không mấy ai biết nguồn gốc  cờ tướng được bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc cờ tướng