Viettel thu hồi Sim kích hoạt từ ngày 1/11/2016 trở về trước

21/03/2019 • 08:43:05 AM

Theo thông tin mà banthe24h.vn mới nhận được, nhà mạng Viettel cam kết thu hồi Sim kích hoạt sẵn từ ngày 1/11/2016 trên tất cả các kênh phân phối tại toàn quốc.

Do hiện nay việc sử dụng Sim đã qua kích hoạt sẵn (hay còn gọi là sim rác) đã gây không ít phiền phức cho người dùng di động trong quá trình sử dụng. Hơn nữa việc sử dụng sim rác như vậy sẽ khiến tội phạm mạng ra tăng đáng kể

Với việc bày bán sim Viettel không chính chủ tràn lan trên thị trường như hiện nay đang diễn ra đã tạo thêm điều kiện cho nhiều đối tượng xấu dễ dàng mua Sim rác trả trước để gửi tin nhắn mạo danh, lừa đảo, gây rối trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của mọi người xung quanh. Do đó nhằm ngăn chặn sự phát triển của các sim rác gây ảnh hưởng không tốt đến người dùng Viettel đã  bắt đầu triển khai thu hồi ngay vào đầu tháng 11/2016 này.

Tham khảo thêm thông tinLàm lại sim viettel ở đâu? Địa chỉ uy tín nhất dành cho bạn

Về thời gian bắt đầu thu hồi Sim: Bắt đầu từ ngày 1/11/2016.

Về thời gian kết thúc việc thu hồi: Bộ TT & TT yêu cầu Viettel phải thực hiện thu hồi tất cả sim rác đến hết ngày 31/12/2016.

Loại Sim bị thu hồi:

1.    Các sim thuê bao kích hoạt hòa mạng mới trước ngày 1/11/2016 lưu thông trên thị trường tại tất cả các đại lý phân phối đều là kit 0 đồng.

2.    Sim không có tiền và ưu đãi data gói 3G Viettel trong bất kì tài khoản nào trước khi nạp thẻ viettel lần đầu theo đúng quy định của Thông tư 14 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Lợi ích khách hàng nhận được trong chiếc dịch thu hồi sim:

1.    Ngăn chặn tình trạng các đối tượng xấu phát tán tin nhắn rác.

2.    Yên tâm trải nghiệm trọn vẹn tất cả các dịch vụ di động mà nhà mạng cung cấp.

3.    Đảm bảo thuê bao di động trả trước sau khi kích hoạt để sử dụng không bị trừ cước phát sinh ngoài ý muốn.