Tra cứu hóa đơn Viettel: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử

05/12/2020 • 02:06:04 AM

Tra cứu hóa đơn Viettel là dịch vụ giúp khách hàng quản lý hóa đơn và mức tiêu dùng hàng tháng từ đó dễ dàng kiểm soát thông tin cũng như có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Thực hiện theo chủ trương của chính phủ, Viettel đã triển khai và ra mắt tới khách hàng dịch vụ hóa đơn điện tử với mong muốn đem lại sự thuận tiện và nhanh chóng trong các phiên giao dịch. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu hóa đơn viettel qua các nền tảng công nghệ khác nhau.

Mua thẻ điện thoại online

1. Tra cứu hóa đơn Viettel trên webportal

1.1. Tra cứu hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ

Sử dụng hóa đơn điện tử đối với cách hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ sẽ đem lại cho bạn sự thuận tiện và nhanh chóng trong các giao dịch. Ngoài ra hóa đơn điện tử còn đáp ứng được yêu cầu bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như tra cứu hóa đơn được thực hiện dễ dàng hơn.

Khi tra cứu hóa đơn Viettel bằng hóa đơn điện tử, bạn sẽ không nhận được hóa đơn giấy như trước đây. Thay vào đó, Viettel sẽ chuyển toàn bộ hóa đơn của bạn lên website để bạn có thể tra cứu, xem và tải dữ liệu hóa đơn về máy tính. Trong trường hợp bạn đăng ký nhận hóa đơn qua email thì Viettel sẽ gửi hóa đơn điện tử về địa chỉ email của bạn để bạn dễ dàng trong việc tra cứu hóa đơn.

Tra cứu hóa đơn có thể diễn ra để bạn nắm bắt được hoạt động giao dịch của mình trong thời gian qua. Đồng thời cũng có những quyết định khi mua thẻ online trên các trang web, ứng dụng. 

Tra cứu hóa đơn Viettel trên webportal

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel trên webportal đối với hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web: https://vietteltelecom.vn/

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, bạn chọn mục Hóa đơn điện tử trong menu Tiện ích

Bước 3: Để hiển thị giao diện tra cứu hóa đơn bạn chọn mục Hóa đơn bán hàng

Dưới đây bạn nhập đầy đủ các thông tin để tra cứu hóa đơn của mình bao gồm:

 • Số hóa đơn
 • Ngày xuất hóa đơn
 • Mã số bí mật
 • Mã bảo mật: Dãy ký tự ngẫu nhiên từ hệ thống ở bên phải

Bước 4: Bạn bấm vào Chi tiết để xem chi tiết hóa đơn của mình

Nếu bạn muốn tải hóa đơn xuống thì chọn:

 • Tải hóa đơn gốc (XML) để tải file gốc hóa đơn điện tử về máy tính
 • Tải bản thể hiện PDF để tải bản thể hiện hóa đơn về máy tính

Nếu thuê bao mà các bạn đang sử dụng là thuê bao trả sau thì các bạn hãy tham khảo ngay cách kiểm tra tài khoản trả sau Viettel nhanh nhất hiệ nay nhé.

 Tra cứu hóa đơn Viettel trên webportal đối với hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ

1.2. Tra cứu hóa đơn điện tử đối với dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel trên webportal đối với dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

Tóm tắt hướng dẫn thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào website Viettel Telecom Portal theo đường dẫn
 • Bước 2: Nhập các thông tin tra cứu hóa đơn Viettel
 • Bước 3: Tra cứu hóa đơn điện tử

 

Hướng dẫn tra cứu chi tiết:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web theo đường dẫn sau https://vietteltelecom.vn/hoadondientu rồi vào menu tra cứu hóa đơn, hệ thống sẽ hiện ra giao diện tra cứu

Bước 2: Để hiển thị hóa đơn điện tử bạn cần nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm:

Loại thuê bao: Bạn chọn loại thuê bao mà mình đang sử dụng. Có các loại thuê bao là Di động, Homephone, Dcom/ Debiz/ V-tracking, ADSL, FTTH, NextTV, PSTN, Truyền hình số, Trung kế, Leased Line, IP Phone, Truyền hình cáp, Internet EoC, Officewan, Metrowan, Kênh thuê riêng, 1800,..

Ví dụ: bạn muốn tra cứu hóa đơn thuê bao di động thì chọn Loại thuê bao Di động, thuê bao cố định thì chọn Homephone, tra cứu hóa đơn điện tử Internet Viettel, cáp đồng thì chọn Loại thuê bao ADSL,..

 

Số điện thoại/ Tài khoản: bạn nhập số điện thoại mà bạn sử dụng hoặc tên tài khoản đối với các dịch vụ đang sử dụng như ADSL, FTTH, NEXTTV,…

Ví dụ bạn chọn Loại thuê bao là ADSL thì nhập tên tài khoản dịch vụ của bạn chẳng hạn như h00555_adsl_trangtt

 

Mã xác thực

bạn nhập mã xác thực bằng lấy click vào mục Lấy mã xác thực. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại hoặc tài khoản của bạn ở trên trong đó nội dung có mã xác thực. Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ cố định, hệ thống sẽ gửi mã đến số điện thoại mà bạn đăng ký trong hợp đồng.

Ngày tra cứu hóa đơn bao gồm:

Từ ngày lập hóa đơn và Đến ngày lập hóa đơn. Bạn nhập khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu.

Hình thức tra cứu:

Có 3 loại hình thức đó là tra cứu theo hợp đồng, theo khách hàng và theo mã số thuế.

 

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên bước 2, bạn chọn Tra cứu để hiện ra thông tin chi tiết hóa đơn mà bạn muốn tra cứu.

Bạn chọn “Tải hóa đơn bản gốc (XML)” để tải hóa đơn điện tử về máy

Bạn chọn “Tải bản thể hiện PDF” để tải bản thể hiện hóa đơn điện tử về máy tính

Lưu ý: Nếu bạn đã có tài khoản hoặc chưa có tài khoản có thể đăng ký tài khoản trên webportal, khi bạn thực hiện bước điền thông tin tra cứu sẽ không cần phải lấy mã xác thực.

Nếu các bạn cũng bị trừ tiền không rõ lí do, hoặc không nhớ mình đang sử dụng những dịch vụ nào thì các bạn có thể tham khảo ngay ba cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng tại đây nhé. 

Thẻ game

2. Tra cứu hóa đơn Viettel trên ứng dụng My Viettel

Tra cứu hóa đơn Viettel trên ứng dụng My Viettel

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel, nhà mạng còn đưa ra giải pháp tra cứu hóa đơn vô cùng đơn giản ngay trên ứng dụng My Viettel giúp các khách hàng sử dụng thuê bao trả sau dễ dàng kiểm soát chi tiêu ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Để thực hiện tra cứu hóa đơn Viettel, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản My Viettel và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, ở mục Khác bạn chọn Tra cứu hóa đơn điện tử.

Bước 2: Giao diện hiển thị yêu cầu bạn nhập thông tin để tra cứu hóa đơn bao gồm

 • Ngày lập hóa đơn: Từ ngày và Đến ngày, cho phép bạn giới hạn khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu
 • Hình thức tra cứu: các hình thức được tích hợp sẵn để bạn có thể lựa chọn mà không cần nhập: Theo hợp đồng, Theo cá nhân, Theo mã số thuế

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn chọn Tra cứu để hiển thị thông tin hóa đơn cùng số tiền tương ứng. Dưới số tiền sẽ hiển thị Chưa thanh toán và Đã thanh toán giúp bạn dễ dàng kiểm soát các khoản phí mà bạn còn nợ nhà mạng

Bước 4: Để xem thông tin chi tiết của hóa đơn, bạn click vào hóa đơn muốn tra cứu, màn hình sẽ hiển thị thông tin Hóa đơn dịch vụ viễn thông.

Việc tra cứu các loại hóa đơn như mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ trên ứng dụng My Viettel đã giúp khách hàng chủ động hơn trong việc “tự phục vụ” mình trên môi trường công nghệ số bùng nổ mạnh mẽ. Trong thời kỳ internet thay đổi từng phút, khách hàng muốn tự chủ trong việc kiểm soát tiêu dùng cho mạng viễn thông, vì vậy My Viettel sẽ luôn là ứng dụng đồng hành cùng khách hàng, mang đến những dịch vụ và trải nghiệm tuyệt vời nhất.

3. Tra cứu hóa đơn Viettel qua dịch vụ tra cứu hóa đơn điện tử Sinvoice

Dịch vụ hóa đơn điện tử Sinvoice mang đến cho khách hàng giải pháp quản lý hóa đơn trên các thiết bị internet. Hóa đơn được khởi tạo và lưu trữ bằng các phương tiện điện tử, ký bằng chữ ký điện tử có giá trị pháp lý  như hóa đơn giấy và có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi khách hàng có nhu cầu.

Để sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử Sinvoice của Viettel bạn cần có máy tính được kết nối mạng và tài khoản giao dịch. Bạn có thể gọi đến hotline 1800.8000 phím 1 để được tổng đài viên tư vấn hỗ trợ hoặc lập tài khoản ngay trên trang web chính thức của Sinvoice. Tài khoản được bàn giao cho bạn trong vòng 1 ngày kể từ thời điểm bạn đăng ký tài khoản.

Ngoài dịch vụ tra hóa đơn Viettel thì các bạn có thể dùng cách kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel mới nhất để kiểm soát tài khoản của bản thân.

Tra cứu hóa đơn Viettel qua dịch vụ tra cứu hóa đơn điện tử Sinvoice

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel trên Sinvoice:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Sinvoice theo đường link https://business.sinvoice.viettel.vn/dang-nhap.html. Tại giao diện chính chọn menu Tiện ích, mục Tra cứu hóa đơn.

Bước 2: Trên màn hình tra cứu hóa đơn, bạn nhập các thông tin bắt buộc theo yêu cầu

 • Mã số thuế bên bán
 • Số hóa đơn
 • Ngày lập hóa đơn
 • Mã số bí mật
 • Mã bảo mật

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin ở bước 2, bạn chọn Tìm kiếm

Trường hợp có dữ liệu, màn hình sẽ hiển thị kết quả là hóa đơn bạn muốn tra cứu

Trường hợp không có dữ liệu, hệ thống sẽ báo: Không thấy hóa đơn. Bạn kiểm tra lại thông tin, nguyên nhân có thể do:

 • Mã số thuê bên bán sai
 • Số hóa đơn sai
 • Ngày lập hóa đơn không đúng
 • Mã số bí mật, mã captcha sai
 • ...

Các trường hợp nhập thông tin đúng nhưng hóa đơn chưa thanh toán hệ thống vẫn sẽ hiển thị Không tìm thấy hóa đơn.

Chúc bạn kiểm soát được tài chính của mình với dịch vụ tra cứu hóa đơn Viettel mà Banthe24h.vn gợi ý trên đây!!! Nếu các bạn cần tư vấn thêm thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website https://banthe24h.vn/, tại đây chúng tôi có những đội ngũ chuyên gia tư vấn có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để và vô cùng nhanh chóng.