Thẻ cào điện thoại – nhìn lại chặng đường xuất hiện và phát triển

04/12/2020 • 01:19:33 AM

Thẻ cào điện thoại trong cuộc sống hiện đại ngày nay đã trở thành một phương tiện sử dụng phục vụ cho nhiều hoạt động của đời sống và không chỉ dành riêng cho việc gia tăng giá trị tài khoản thuê bao. Thấu hiểu được vị trí vai trò quan trọng của loại hình này rất nhiều cách thức mua thẻ cào khác nhau đã được ra đời, hỗ trợ tối ưu người dùng di động.

Nhằm giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về thẻ cào điện thoại trong từng chặng đường phát triển cũng như để hiểu sâu hơn nữa về sự tiện ích thẻ cào, trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn toàn bộ quá trình từ khi xuất hiện cho đến khi trở thành một dịch vụ chiếm lĩnh trên thị trường như hiện nay. Mời các bạn cùng quan tâm theo dõi.

Thẻ cào điện thoại xuất hiện tại Việt Nam khi nào?

Có thể các bạn cũng đã biết, dịch vụ di động đã có mặt tại Việt Nam cách đây khoảng 25 năm trở về trước và được đánh dấu bằng sự ra đời của nhà mạng Mobifone. Tuy nhiên thẻ cào di động không phải xuất hiện luôn vào thời điểm đó mà phải đến năm 1999 khi trên thị trường chính thức đánh dấu sự có mặt thêm của nhà mạng Vinaphone với sự tiên phong đi đầu phát triển thuê bao trả trước.

Cùng với sự ra đời của thuê bao trả trước này thì thẻ cào được các nhà mạng cung cấp để phục vụ thanh toán cước phí sử dụng cho thuê bao. Thẻ cào được phát hành dưới dạng giấy hay còn gọi là thẻ cào vật lý, mặt trước của thẻ có in thông tin nhà mạng, mệnh giá thẻ, … mặt sau của thẻ sẽ bao gồm các thông tin về số seri, mã số thẻ cào ẩn dưới lớp tráng bạc, cú pháp nạp thẻ, … Và hiện nay, khách hàng còn có thể mua thẻ cào siêu rẻ nhờ các mức chiết khấu giảm giá của các đơn vị phân phối trên toàn quốc.

Và song song cùng sự phát triển của kinh tế xã hội, nhiều đơn vị nhà mạng viễn thông khác cũng được ra đời đặc biệt đến năm 2004, Viettel chính thức xuất hiện và phát triển không ngừng. Tính đến thời điểm hiện tại, riêng đối với 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobi và Vinaphone số lượng thuê bao trả trước đã lên đến gần 120 triệu thuê bao. Chính trong điều kiện này thẻ cào đã có cơ hội đẩy mạnh không ngừng, đa dạng các mệnh giá sử dụng từ nhỏ đến lớn, các bạn có thể dễ dàng mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ với mọi mệnh giá theo số lượng lớn tùy theo nhu cầu của các bạn.

Thẻ game

Quá trình phát triển của thẻ cào điện thoại trên thị trường viễn thông

Bạn đầu, thẻ cào mới chỉ xuất hiện nhỏ lẻ tại các điểm giao dịch nhà mạng và được tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn, các đô thị hoặc các khu trung tâm. Tuy vậy, dần theo sự phát triển mạnh mẽ của các nhà mạng thì các địa điểm bán thẻ cào cũng được mở rộng không ngừng.

Để phục vụ một số lượng đông đảo khách hàng sử dụng di động trên cả nước, các nhà mạng đã thực hiện phát triển rộng khắp các kênh phân phối thẻ cào trên khắp cả nước với hàng chục nghìn đại lý, các điểm bán sim điện thoại, các cửa hàng tạp hóa, các quán nước, … Thẻ nạp đã đi đến tận nơi từng nhà dân, len lỏi vào từng ngõ ngách thôn xóm kể cả những nơi vùng xâu, vùng xa. Người dùng chỉ cần bỏ chút thời gian đi vài bước chân là có thể thuận tiện mua được mệnh giá thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như những người thân trong gia đình, đây chính là câu trả lời cho thắc mắc về việc ở đâu bán thẻ điện thoại chiết giá rẻ của các bạn.

Cùng với sự phát triển đó là mạng lưới các đơn vị phân phối thẻ cào cũng tăng lên nhanh chóng, con số ước tính có thể sẽ lên đến hàng chục triệu đơn vị lớn nhỏ. Và thẻ cào không chỉ xuất hiện dưới dạng vật lý, thẻ cào giấy truyền thống nữa mà đó còn là sự xuất hiện hiện của thẻ cào điện tử, mua thẻ điện thoại online. Khách hàng được tiếp cận sâu hơn với những dịch vụ nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại qua mạng, thanh toán bằng tài khoản ngân hàng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Giờ đây, không cần phải đi đâu xa xôi, cũng không cần quan tâm đến những vấn đề của ngoại cảnh thời tiết, không gian thời gian như thế nào, chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối mạng internet và 1 tài khoản ngân hàng internet banking là bạn có thể mua thẻ cào online mọi lúc mọi nơi 24/7.

Mua thẻ cào online

Theo thời gian, thẻ nạp điện thoại không chỉ đơn thuần được sử dụng để nạp tiền cho thuê bao trả trước nữa mà còn được sử dụng để thanh toán cước phí cho các dịch vụ khác trong đời sống như mua sắm, trò chơi trực tuyến, … Con người đã có nhiều hơn những sự lựa chọn tiện ích chỉ từ những tấm thẻ cào hay đơn giản chỉ từ những mã thẻ cào online.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn toàn bộ những thông tin quan trọng và thiết thực về lịch sử ra đời của thẻ cào điện thoại. Rất hy vọng với những nội dung trong bài sẽ giúp ích một phần nho nhỏ cho cuộc sống của bạn. Và hãy nhớ rằng khi có nhu cầu mua thẻ điện thoại online thì đừng nên bỏ qua địa chỉ website Banthe24h.vn chúng tôi nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn thường trực hỗ trợ bạn vào bất kể khi nào.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!