Smurf là gì? Những sự thật thú vị ít người biết về Smurf

06/12/2021 • 08:24:11 AM

Bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng đều có những thuật ngữ riêng dùng để ám chỉ những sự vật ở trong lĩnh vực đó. Tương tự như vậy, Smurf cũng là một thuật ngữ được sử dụng trong cộng đồng người chơi game. Bạn đã hiểu rõ Smurf là gì? Nếu chưa thì hãy khám phá ngay cùng với banthe24h.vn thông qua nội dung được chúng tôi trình bày ở bên dưới.

1. Giải thích thuật ngữ Smurf là gì?

1.1. Khái niệm thuật ngữ Smurf

Những người chơi cấp cao thi đấu với những người chơi cấp thấp hơn được gọi là Smurf. Điều này không hề công bằng chút nào, đặc biệt là trong các trận đấu xếp hạng như CSGO, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại,… và sẽ dẫn đến chất lượng chơi mất cân bằng. Điều này hoàn toàn đi ngược lại mục tiêu của các trận đấu xếp hạng, trong đó những người chơi có trình độ kỹ năng tương tự được ghép nối với nhau để thi đấu.

Điều này rõ ràng không làm cho các trò chơi như Liên minh huyền thoại hoặc các trò chơi xếp hạng trở nên vui vẻ hay công bằng hơn, nơi bạn dự đoán các trận chiến có tỷ lệ chiến thắng ngang nhau và đối thủ xứng tầm.

Khái niệm thuật ngữ Smurf

Đội quân Smurf tuy nhỏ nhưng lại có tác động đáng kể đến sự cân bằng của trò chơi, cả tích cực và bất lợi. Sự bất lợi là hiển nhiên. Như đã nói trước đây, Smurf thường xuyên xuất hiện trong các trò chơi đòi hỏi kỹ năng, nơi mà thành tích cá nhân có ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội, tức là thường có khái niệm "gánh đội", và trong khi trận đấu phải rất cân bằng thì khác phe có smurf “gánh team”, thắng đội bạn và chấm dứt chuỗi thắng của mình, tất nhiên là ức chế. Khi chỉ làm phiền người khác để thỏa mãn sở thích của họ, người ta có thể khẳng định rằng smurfs vô cùng ích kỷ.

Smurf là từ dùng trong giới game để mô tả những người chơi có tài “hạng nặng” nhưng lại nhắm đến việc hạ gục những người chơi kém “gà công nghiệp” để hưởng thụ “buôn dưa lê”. Điều này khiến đồng đội hài lòng vì có người gánh đội, nhưng lại khiến đối phương khó chịu, người này có thể báo cáo để tránh cấp độ không đồng đều.

Smurf hay còn có tên tiếng Anh là Smurf. Người ta dùng Smurf thay vì Smurf để tránh dùng những cụm từ khó nghe hoặc nhạy cảm và tạo cảm giác tươi mới trong giao tiếp hàng ngày.

1.2. Nguồn gốc của Smurf là gì?

Tên được đặt ra vào những năm 1990 với trò chơi Warcraft II. Người chơi Warcraft II đã phải sử dụng một ứng dụng khác để xây dựng các phòng nhiều người chơi trực tuyến vào thời điểm đó. Khi tất cả người chơi đồng ý, trò chơi bắt đầu. Lúc này, hai tuyển thủ chuyên nghiệp là Selangor và Warp đã đăng ký tài khoản mới với biệt danh lần lượt là "Selangor" và "Warp".

Nguồn gốc của Smurf 

Smurfette và PapaSmurf Những người chơi khác sẽ từ chối chơi nếu họ nhìn thấy tên của hai người chơi này vì họ có chất lượng quá cao và gần như chắc chắn sẽ thua. Thuật ngữ "Smurf" xuất phát từ điều này.

2. Tác động của Smurf đối với trải nghiệm của trò chơi

2.1. Tác động tích cực từ Smurf

2.1.1. Giữ nguyên điểm khi chơi

Người chơi sẽ có thể thử các nhà vô địch mới mà không lo bị mất điểm trong thứ hạng hiện tại của mình nhờ Smurf:

Tác động tích cực từ Smurf

Các nhà vô địch mới được xuất bản thường xuyên và việc luyện tập hoặc thử các khái niệm mới trong các trận chiến là điều thường thấy. Do đó, người chơi thường chọn Smurf để thử các anh hùng mới nhằm tránh mất điểm xếp hạng quan trọng.

2.1.2. Thực hành nhiều kỹ năng

Việc luyện tập cách chơi một tướng cụ thể là vô cùng quan trọng, nhưng làm như vậy trong các trận đấu xếp hạng cao sẽ rất rủi ro vì sự sai sót có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong quá trình chơi game. Do đó, người chơi chọn Smurf để họ có thể tập luyện hiệu quả hơn mà không bị mất điểm xếp hạng.

2.1.3. Đảm nhận vai trò của một anh hùng

Luôn hồi hộp khi biết rằng bạn có thể dẫn dắt một đội đến chiến thắng. Smurf là liều thuốc để xây dựng lại sự tự tin trong khi quay trở lại con đường đạt được thứ hạng mong muốn khi thứ hạng tăng lên ở các cấp bậc cao bị chùn bước.

2.2. Những điều tiêu cực khi chơi Smurf

2.2.1. Kết quả trận đấu không nhất quán

Ai đó có nhiều quyền hạn hơn sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể. Khi tất cả các tài khoản ở cùng một cấp độ, một người có cấp độ cao hơn sẽ tạo ra khoảng cách đáng kể giữa hai đội, đặt bên kia vào thế bất lợi.

Số lượng game thủ chơi Smurf tuy ít nhưng nó lại đóng vai trò là “con dao hai lưỡi”, làm thay đổi cán cân của trò chơi cả tích cực và bất lợi.

Mặt khác, Smurf thường xuyên xuất hiện trong các trò chơi đòi hỏi mức độ tài năng cao và nơi mà thành tích của từng cá nhân có ảnh hưởng đến kết quả chung của cả đội. Nói một cách đơn giản, đó là “gánh đội”. Những người chơi khác sẽ không phải lo lắng nếu có Smurf trong đội. Điều này không khác gì “vớ được vàng”, đặc biệt là đối với Newbie.

Kết quả trận đấu không nhất quán

Đó cũng là một "gánh nặng đồng đội", nhưng đó là một ngày thi đấu khó khăn nếu bạn ở trên đội đối phương. Đương nhiên, có một anh chàng giúp đội đối thủ có chiến thắng thần tốc, chấm dứt chuỗi chiến thắng của bạn. Khá cản trở. Một vấn đề khác cần xem xét là bạn bè và đồng đội của họ có trình độ thấp, bắt buộc phải sử dụng nick Smurf với thứ hạng thấp. Nói một cách đơn giản, Smurf là Smurf, do đó họ chọn chơi dưới một nick có thứ hạng thấp hơn.

Gặp gỡ người chơi Smurf giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn, khách quan mà nói. Tuy nhiên, để chiến thắng, bạn phải thực sự có động lực và cố gắng tập trung tất cả các kỹ năng của mình.

2.2.2. Mang ít tính giải trí  hơn so với bản gốc

Khi có một trò chơi smurf trong trò chơi, nó sẽ trở thành một chiều và chiến thắng không còn là thú vị nữa vì nó quá dễ dàng. Người chơi Smurf sẽ sớm không thể tăng kỹ năng của họ ở cấp độ chơi cao hơn.

3. Tại sao Smurf lại được các game thủ sử dụng

3.1. Smurf được sử dụng để chơi với bạn bè

Smurf được sử dụng để chơi với bạn bè

Nếu hai người bạn có cùng thứ hạng mà muốn chơi cùng nhau, trò smurf là điều khó tránh khỏi. Khi bạn có thể trải nghiệm trò chơi của những người giỏi hơn bạn, Smurf cũng là một cách tiếp cận tuyệt vời để giúp bạn bè của bạn nâng cao kỹ năng và trình độ của họ.

3.2. Sử dụng thêm nhiều chiến lược mới

Người chơi Smurf sẽ có thể thử một chế độ chơi mới. Ví dụ, để leo lên các cấp bậc trong Liên Minh Huyền Thoại, cần rất nhiều nỗ lực, do đó, lướt qua để thử những thứ mới là cách tốt nhất để tránh mắc phải sai lầm.

3.3. Thử nghiệm với tướng hoặc thử nghiệm 1 vai trò mới

Liên minh huyền thoại là một trò chơi trong đó các nhà vô địch mới được giới thiệu một cách thường xuyên. Luôn luôn là một đặt cược an toàn cho người chơi để thử các nhà vô địch mới ở thứ hạng thấp. Smurf được chọn vì nó cho phép anh ta thử nghiệm các vị tướng mới hoặc các vai trò thuận tay mà không ảnh hưởng đến xếp hạng của tài khoản chính.

3.4. Mong muốn chiến thắng khi chơi với những người yếu hơn

Người chơi luôn bị kích thích bởi cảm giác bán hoặc buộc đối thủ phải phục tùng. Do đó, smurf là một giải pháp thay thế tuyệt vời để giải tỏa thái độ đó. 

Mong muốn chiến thắng khi chơi với những người yếu hơn

Tuy nhiên, đó không phải là một lý lẽ tốt và nó sẽ khiến trò chơi mất đi rất nhiều sự hấp dẫn. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng nó vì lý do này.

Qua những gì mà chúng tôi vừa soạn thảo mong rằng quý bạn đọc đang theo dõi trang web sẽ nhận được câu trả lời thích đáng cho câu hỏi Smurf là gì. Tuy có một số điểm kém thu hút nhưng bạn vẫn nên thử với tựa trò chơi này nhé!

URF là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu URF là gì thì hãy mau click vào liên kết bên dưới, chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hay ho nhé!

URF là gì?