Giải đáp sát lực là gì? Tối đa hóa sát lực trong game

02/04/2022 • 04:19:11 AM

Chơi game không chỉ giải trí mà còn phải học hỏi và tích lũy kiến thức, có một số thuật ngữ chuyên ngành mà các anh em chơi game thường xuyên sử dụng, đó chính là sát lực. Vậy sát lực là gì ? Hãy cùng tìm hiểu về sát lực thông qua bài viết này!

1. Giải đáp thuật ngữ sát lực là gì? 

1.1. Sát lực là gì? 

Sát lực hay còn gọi là sức sát thương, dùng để chỉ khả năng của các vị tướng (trang bị) trong game có thể tiêu diệt được kẻ địch bằng việc đâm (bắn) xuyên qua lớp giáp của chúng. Mỗi một nhân vật sẽ có một ưu điểm trong chiến đấu, với những vị tướng có sát lực mạnh thường sẽ được sử dụng trong hàng ngũ tấn công, còn những vị tướng có sát lực thấp thì sẽ nằm trong hàng phòng bị hoặc chiến đấu phía sau để củng cố cho nhóm tấn công. 

Giải đáp sát lực là gì

Một số những thông số có thể ảnh hưởng tới sát lực như: 

Xuyên giáp: chỉ số tăng khả năng sát lực lên kẻ địch sở hữu chỉ số giáp cao. Các tướng có khả năng xuyên giáp cao là đấu sĩ, sát thủ và xạ thủ. 

Tốc độ: chỉ số về tốc độ đánh, tần suất tướng ra đòn tấn công lên đối phương. Đương nhiên là càng đánh nhanh thì tỷ lệ hạ gục càng lớn đúng không nào? Các tướng có tốc độ cao thường là xạ thủ. 

Cự ly tấn công: chỉ số về khoảng cách giữa tướng và địch. Nếu ở tầm xa thì có thể giúp cho đội quân có thể giữa được vị trí an toàn cho hàng phòng thủ. Nếu ở vị trí gần thì có thể thực hiện đánh giáp lá cà, tạo điều kiện cho các nhân vật ra những đòn chí mạng để tiêu diệt kẻ thù. Dù là ở vị trí nào thì người chơi cũng phải tận dụng được vị trí và kỹ năng của mình mới có thể đánh bại quân địch. 

Cự ly tấn công giữa tướng và quân địch

Sát lực chí mạng: chỉ số giúp kích hoạt 100% sát lực của vị tướng để nhắm tới mục tiêu. Sát lực chí mạng càng mạnh càng khiến cho đối phương càng bị tiêu diệt càng sớm. Các tướng có sát thương chí mạng lớn thường là xạ thủ, đấu sĩ và các tướng có tốc độ đánh cao. 

Hút máu: chỉ số phục hồi lượng máu do sát lực của kẻ địch gây ra. Nhân vật phục hồi càng nhanh càng giúp cho sát lực có thể khôi phục được càng mạnh. 

Xem thêm: Tổng quan và cách chơi Renekton cực chất cho người chơi

1.2. Sát lực của các nhân vật có thay đổi khi tăng cấp độ?

Chỉ số xuyên giáp hay sát lực sẽ thay đổi theo cấp độ, tức là càng ở cấp độ cao thì các bạn sẽ có sức sát thương lớn hơn. Chính vì thế, ở các level cao thì các con tướng của bạn sẽ có ưu thế hơn về sức mạnh. Để tính được sức sát thương theo cấp độ thì chúng ta có công thức như sau: 

Sát lực = 0,4 x (0,6 x S x L) : 16

Trong đó: 

S là sát lực ban đầu của tướng

L là cấp độ của đối thủ 

Cách tính sát lực của nhân vật trong game

Như vậy, theo công thức này thì khi L tăng lên thì sát lực cũng sẽ tăng theo. Việc tăng sát lực thông qua thi đấu cùng đối thủ cấp cao với những người có trình độ yếu thì quả là một hành trình gian nan. Ngoài tăng sát lực bằng việc cày game để vượt cấp thì các bạn cũng có thể sử dụng các trang bị giúp cho nhân vật có tăng sức mạnh. Để làm được điều này, các bạn có thể theo dõi phần (2) của bài viết. 

2. Cách trang bị để tăng sát lực cho nhân vật trong game

Một số các trang bị thường được sử dụng để tăng sát lực trong game Liên minh Huyền thoại như: kiếm ma youmuu, đao hung tàn hay dạ kiếm draktharr. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng ngọc bổ trợ để nâng cao sức mạnh cho nhân vật. Những viên ngọc ngày chuyên đặc trị các tên địch cứng đầu có chỉ số giáp cao, khó có thể xuyên thủng giáp để tiêu diệt. Khi các bạn trang bị những vật phẩm này sẽ giúp cho nhân vật có thể tiêu diệt được đối phương một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn; thay vì đánh tới đánh lui mà không xi nhê. 

Sử dụng ngọc bổ trợ để tăng sát lực cho nhân vật

Để tối đa được sức sát thương của các nhân vật trong game thì trong quá trình chơi ngoài việc tiêu diệt đối thủ thì người chơi còn phải tích lũy vàng. Số vàng này sẽ giúp các bạn có thể mua được các trang bị để nâng cấp cho các vị tướng của mình. 

Xem thêm: Lưu ngay những mẹo giảm ping khi chơi game đạt hiệu quả cao

3. Những lưu ý để phát huy tối đa sát lực cho nhân vật

Cấp bậc của kẻ thù ảnh hưởng tới tới sát lực của nhân vật nên các bạn cần học được cách trang bị cho nhân vật để có thể lấy được lợi thế trong chiến đấu cho nhân vật, phù hợp với từng bối cảnh khác nhau. 

Sát lực khi mua cung xanh là 35%, càng về cuối trận thì đối phương lại càng mạnh, lúc này sức sát thương sẽ giảm sút đi ít nhiều. Chính vì thế mà các bạn nên tận dụng tối đa thời gian đầu và giữa trận để phát huy năng lực. Đến cuối trận thì dùng những cú chí mạng để chiến thắng kẻ địch. Đừng quá e dè ngay từ đầu trận, nó sẽ khiến bạn mất đi ưu thế chiến đấu và thất bại. 

Tận dụng thời gian đầu trận để thao túng sức mạnh địch

Một số các game bắn súng khác cũng dùng thuật ngữ sát lực để chỉ sức sát thương của các loại vũ khí. Tuy nhiên, ở các game này, sức sát thương đã được quy định rõ ở đầu game và rất dễ để nhận biết đâu là loại vũ khí có sức sát thương lớn. Các loại súng này có thể được nâng cấp để cải thiện sức sát thương thông qua việc trang bị thêm ống ngắm, nòng giảm thanh, nòng giảm rung. Nó giúp cho các vũ khí này có thể cải thiện được độ chính xác khi ngắm bắn vào kẻ địch. 

Một số loại súng thì đã có trang bị sẵn hoặc không thể trang bị thêm phụ kiện. Người chơi game dễ dàng xem được các thông tin và các chỉ số của súng trong quá trình lựa chọn vũ khí (như hình bên dưới). 

Sát lực còn được sử dụng trong các game bắn súng

Trong các game bắn súng ngày, để tối đa hóa được sát lực thì người còn phải có kỹ năng trong việc nhận biết các loại súng để sử dụng trong từng trường hợp cự ly gần, cự ly tầm trung hay cự ly xa. Các loại súng có sức sát thương lớn chỉ sử dụng ở cự ly gần, nếu sử dụng ở tầm trung hay tầm xa thì chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả. 

Trên đây là toàn bộ nội dung để trả lời cho câu hỏi sát lực là gì. Mong rằng bài viết này của banthe24h đã có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết trong quá trình chơi game. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cách chơi Rourke hay và độc đáo cho người mới bắt đầu

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Rourke tường tận từ A - Z cho những người mới. Xem ngay bằng cách click vào link. 

Cách chơi Rourke