Mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ, tại sao phải xuất hóa đơn đỏ?

04/12/2020 • 08:40:46 AM

Với sự gia tăng của nền kinh tế thị trường như hiện nay thì hóa đơn đỏ như một giấy tờ lưu thông của doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ. Nhưng đối với người tiêu dùng lại ít ai hiểu được hóa đơn đỏ là gì? và bản chất của hóa đơn đỏ? Cùng Banthe24h.vn tìm hiểu cách mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ

Xuất hóa đơn đỏ sau khi mua thẻ được thoại được hiểu là các doanh nghiệp hay chủ cửa hàng có đăng kí kinh doanh, thực hiện giao dịch hàng hóa là thẻ điện thoại và phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng.

1.1. Pháp luật quy định về mua thẻ điện thoại có xuất hóa đơn đỏ

Đối với hóa đơn đỏ là loại hóa đơn có liên quan đến xuất- nhập khẩu ra nước ngoài thì càng được nhà nước quan tâm đến. Vì nó liên quan đến hoạt động thương mại của đất nước với các nước khác, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của Việt Nam.

Về quy định xuất hóa đơn đỏ:

- Doanh nghiệp có đăng kí kinh doanh bán hàng và cung ứng các dịch vụ cho người tiêu dùng thì buộc phải lập hóa đơn đỏ theo quy định của pháp luật về xuất hóa đơn đỏ. Khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động cung ứng dịch vụ cho khách hàng thì phải xuất hóa đơn đỏ ngay lúc đó và giao cho khách hàng.

- Hóa đơn đỏ phải đúng theo quy định của pháp luật và được Chi cục thuế cho phép in hóa đơn thì hóa đơn đỏ mới có hiệu lực.

- Doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ xuất hóa đơn đỏ với mặt hàng mà mình có đăng kí.

Đối với thẻ điện thoại, Nhà nước chưa có quy định rõ về loại hàng hóa này, nhưng trong luật cũng đã quy định rõ về xuất hóa đơn đỏ đối với các loại hàng hóa nói chung. Và thẻ điện thoại cũng không ngoại lệ.

quy định về xuất hóa đơn đỏ

1.2. Những đối tượng nên mua thẻ điện thoại có xuất hóa đơn đỏ

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, chỉ có cái thẻ điện thoại thì làm sao mà phải xuất hóa đơn đỏ để làm gì? Thật là phiền phức và rắc rối. Nhưng thẻ điện thoại cũng là một loại hàng hóa được Nhà nước cho phép lưu thông trên thị trường. Và có trong danh mục các loại hàng hóa được phép đăng kí kinh doanh. Do vậy đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cũng cần phải có hóa đơn đỏ. Các bạn không nên hiểu sai là người tiêu dùng cũng cần xuất hóa đơn đỏ. Mà chỉ những ai đăng kí kinh doanh mặt hàng mới cần xuất hóa đơn đỏ.

Hầu hết, những đối tượng thu mua thẻ điện thoại để kinh doanh mặt hàng này và đem về lợi nhuận thì chủ yếu họ mua thẻ cào hoặc bán thẻ với một số lượng rất lớn. Điều này thì hầu hết chỉ có chủ doanh nghiệp, chủ công ty, các tổ chức thanh toán,...thì mới cần thiết đến mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ.

Những đối tượng sau đây nên xuất hóa đơn đỏ khi kinh doanh thẻ điện thoại:

- Chủ doanh nghiệp:

Chủ doanh nghiệp là những người hoạt động trong có quy mô trong lĩnh vực kinh doanh. Khi bắt đầu kinh doanh một mặt  hàng nào đó thì họ sẽ có đăng kí với cơ quan Nhà nước để được kinh doanh mặt hàng đó. Chủ doanh nghiệp công ty hoạt động có đầu tư và quy mô cả về nhân lực và tiền lực, do đó mà họ có đủ vốn để mua một lượng thẻ điện thoại lớn để cung cấp ra thị trường và thu về lợi nhuận về cho doanh nghiệp. Do vậy đây là một đối tượng cần phải mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ.

- Đại lý phân phối thẻ điện thoại:

Các đại lý này được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất hiện nay để tiêu thụ thẻ điện thoại. Hầu hết người tiêu dùng mua thẻ điện thoại ở các đại lý phân phối thẻ hoặc các cửa hàng tạp hóa, vì nó rất thuận tiện cho người mua, có thể dễ dàng tìm được của hàng đại lý ở khắp mọi nơi. Các công ty, doanh nghiệp thường chỉ phân phối thẻ cho những thị trường tiêu thụ online hoặc xuất thẻ điện thoại ra nước ngoài, và phân phối đến các đại lý nhỏ lẻ hơn. Chứ không hướng đến trực tiếp người tiêu dùng.

Do vậy, các đại lý phân phối thẻ cào giá rẻ là thị trường tiềm năng hướng trực tiếp đến người tiêu dùng. Thẻ điện thoại mà họ nhập về chủ yếu là thẻ cào giấy truyền thống, nhập với một số lượng lớn. Đây được xem như hoạt động kinh doanh chính của họ do vậy khi mua thẻ điện thoại họ cần xuất hóa đơn đỏ “hóa đơn giá trị gia tăng” để kê khai về số lượng thẻ và số tiền mua.

- Tổ chức thanh toán:

Tổ chức thanh toán là một loại hình thanh toán được sự cho phép của Nhà nước, chuyên về cung cấp, thanh toán tiền cho khách hàng. Các tổ chức thanh toán là người gián tiếp cung ứng thẻ điện thoại đến tay người tiêu dùng, và họ cần được xuất hóa đơn đỏ để đảm bảo thực hiện đúng pháp luật và được sự tin dùng của người tiêu thụ.

Các bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi rằng “tại sao phải xuất hóa đơn đỏ hay chưa?” và khi xuất hóa đơn đỏ có lợi ích gì cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Mua thẻ game

2. Tại sao phải xuất hóa đơn đỏ khi mua thẻ điện thoại

2.1. Đảm bảo thực hiện đúng pháp luật

Sống trong sự bảo hộ và quản lý của Nhà nước thì ta phải thực hiện đúng những gì Nhà nước quy định, làm những gì Nhà nước cho phép. Để nhận được sự bảo vệ từ phía pháp luật thì điều đầu tiên với những người kinh doanh thẻ điện thoại hay tiêu dùng thẻ điện thoại thì cần phải thực hiện đúng pháp luật.

Khi thực hiện đúng pháp luật mà xảy ra trường hợp gì thì sẽ được Nhà nước đứng ra giải quyết và bảo vệ.

Đảm bảo thực hiện đúng pháp luật cũng là thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp với Nhà nước, và sự chuyên nghiệp với khách hàng. Và khi xuất hóa đơn đỏ để Nhà nước đảm bảo rằng doanh nghiệp đang trong sự kiểm soát của mình có cung cấp đủ số lượng và chất lượng hàng hóa với người tiêu dùng hay không.

Tại sao phải xuất hóa đơn đỏ khi mua thẻ điện thoại

 

2.2. Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

Pháp luật của Nhà nước luôn hướng đến bảo vệ người tiêu dùng, vì Nhà nước là của dân, do dân và vì dân. Do vậy, đảm bảo quyền lợi của người dùng luôn được Nhà nước dành sự quan tâm nhiều hơn.

Việc lấy hóa đơn đỏ giúp người mua đảm bảo được những quyền được Nhà nước bảo hộ như: Xác định quyền sở hữu của mình với sản phẩm đó. Từ đó nếu xảy ra các trường hợp không may thì có thể căn cứ vào đó để khiếu nại với cơ quan chức năng, đảm bảo quyền lợi của mình.

2.3. Chống tình trạng khai khống

Đối với mặt hàng cụ thể là thẻ điện thoại, liên quan trực tiếp đến tiền thì việc có hóa đơn đỏ sẽ giúp được các cơ quan Nhà nước kiểm soát được tình trạng xuất –nhập hàng hóa của các doanh nghiệp. Chống được sự gian lận hay trốn thuế của các doanh nghiệp.

Hóa đơn đỏ thật sự rất quan trọng đối với cả Nhà nước, người tiêu dùng và cả các doanh nghiệp kinh doanh.

Để tối ưu hóa số tiền khi mua thẻ thì các bạn hãy chọn mua thẻ tại các đại lý chiết khấu phần trăm thẻ điện thoại cao trên thị trường hiện nay.

Nhãn

3. Hộ kinh doanh có được xuất hóa đơn đỏ khi mua thẻ điện thoại hay không?

Đây là một câu hỏi đối với những hộ kinh doanh thẻ điện thoại. Họ có được xuất hóa đơn đỏ khi mua thẻ điện thoại hay không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Theo các thông tư nghị định và luật thế giá trị gia tăng được sử đổi năm 2013 thì hộ kinh doanh không được xuất hóa đơn đỏ, kể cả đang kinh doanh các mặt hàng cụ thể là thẻ điện thoại.

Cụ thể như sau:

  • Hóa đơn đỏ hay còn gọi là hóa đơn VAT chỉ dành cho các tổ chức kê khai, tính thế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thuế.
  • Phương pháp khấu trừ thuế được áp dụng với các cơ sở kinh doanh có doanh thu từ hàng hóa, dịch vụ, từ 1 tỷ đồng trở lên nhưng trừ các hộ, cá nhân kinh doanh.

Do đó mà khi cá nhân, hộ kinh doanh có kinh doanh mua thẻ điện thoại thì cũng không được xuất hóa đơn đỏ.

Điều này sẽ rất bất tiện cho việc kinh doanh của hộ kinh doanh, do vậy, nếu muốn được xuất hóa đơn đỏ thì hộ kinh doanh nên chuyển sang mô hình doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Để trở thành đại lý bán thẻ thì số vốn mà các bạn bỏ ra thực ra là không nhiều, các bạn có thể Kinh doanh đại lý thẻ cào chỉ với 1 triệu đồng.

địa chỉ bán thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ uy tín nhất hiện nay

4. Địa chỉ bán thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Bạn đang băn khoăn về vấn về mua thẻ điện thoại có xuất hóa đơn đỏ nhưng lại không biêt mua ở đâu là uy tín nhất? Bạn là người bận rộn với công việc và không có thời gian đến tận nơi để mua thẻ? Bạn cần những điều tiện lợi nhất cho bạn. Thấu hiểu được những điều trên, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số nơi bán thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ uy tín nhất hiện nay.

Banthe24h.vn

Với trang web này, bạn cũng có thể mua thẻ điện thoại với số lượng nhiều, và được chiết khấu cao, hơn nữa lại được xuất hóa đơn đỏ. Điều bạn cần làm đó là ngồi tại nhà và thực hiện mua thẻ online tại https://banthe24h.vn/.

Mua card online

Thật là thuận tiện cho bạn đúng không ạ. Với hai trang web này, bạn không cần phải đi đến tận nơi mà vẫn nhận được những ưu đãi và dịch vụ vô cùng tốt, thêm vào đó là được xuất hóa đơn đỏ, đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật về thuế.

Khi mua thẻ điện thoại xuát hóa đơn đỏ cả người bán và người mua cần phải lưu ý những điểm sau đây:

- Đối với người bán: Cần phải chú ý tên doanh nghiệp, logo, mã số thuế, số lượng hàng hóa, tổng số tiền và chất lượng hàng hóa.

- Đối với người mua: Cần yêu cần người bán xuất hóa đơn đỏ, khi xuất hóa đơn đỏ cần kiểm tra lại các thông tin xem đã đúng chưa. Để tránh tình trạng xung đột, tranh chấp giữa hai bên về sau.

Nếu các bạn mua thẻ tại các website có chiết khấu cao thì các bạn có thể dễ dàng mua thẻ điện thoại siêu rẻ một cách dễ dàng, đây là một trong những điều rất có lợi đối với những khách hàng có nhu cầu mua thẻ với số lượng lớn.

Với bài viết trên đây, chung tôi đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn.Tôi tin chắc bạn đã phần nào hiểu thêm về mua thẻ điện thoại xuất hóa đơn đỏ, và đâu là địa chỉ xuất hóa đơn thẻ điện thoại uy tín nhất. Bên cạnh đó bạn cũng biết cách bảo vệ quyền lợi của mình khi mua thẻ điện thoại.