Làm sao để mua thẻ điện thoại ở nước ngoài dễ dàng nhất?

04/12/2020 • 08:32:47 AM

Nhiều người khi đi du học, sinh sống tại nước ngoài hay đơn giản là du lịch tại các nước khác đều cảm thấy vô cùng bất tiện và khó khăn khi mà không biết mua thẻ điện thoại ở đâu một cách nhanh chóng và giá rẻ nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đang ở nước ngoài biết làm sao để mua được thẻ điện thoại ở nước ngoài tiện lợi nhất nhé.

1. Thị trường mua thẻ điện thoại tại nước ngoài

 

1.1. Nhu cầu mua thẻ tại nước ngoài

 

Nhu cầu mua thẻ điện thoại nước ngoài

 

Hiện nay, nhu cầu của mua thẻ tại thị trường Việt Nam rất cao, không chỉ xuất phát từ những người tiêu dùng trong nước mà còn ở cả nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, và các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Thái Lan,… Nếu như người tiêu dùng trong nước có thể lựa chọn 2 hình thức để mua thẻ, một là mua thẻ cào giấy trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý bán thẻ hay các nơi bán thẻ tự phát; hai là mua thẻ online thông qua các ứng dụng, website bằng tài khoản ngân hàng, ví điện tử,… thì người tiêu dùng ở nước ngoài lại không thể có quyền lựa chọn một trong hai hình thức trên. Họ chỉ có thể mua thẻ điện thoại online mà thôi, theo thống kê thì hiện nay có rất nhiều người hay mua thẻ điện thoại qua PayPal vì nó khá tiện lợi và dễ sử dụng.

 

Song, nhiều người cảm thấy rất khó khăn và bất tiện trong việc mua thẻ điện thoại ở nước ngoài bởi họ chưa biết tới hay tiếp cận các hình thức mua thẻ online mà bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới. Tuy nhiên, với công nghệ 4.0 cũng như sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện đa truyền thông và internet, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các phương tiện online để mua thẻ và tìm hiểu các hướng dẫn về cách mua thẻ trên đó.

 

Trong quá trình sinh sống, làm việc và du lịch tại nước ngoài, điện thoại di động là một thứ không thể thiếu đối với con người. Bởi lẽ, nó là phương tiện giúp bạn có thể liên lạc với người khác một cách dễ dàng nhất, và là công cụ để giải trí (mua sắm, chơi game, nhắn tin, xem phim, nghe nhạc,…) vô cùng tiện lợi. Nhưng điện thoại di động sẽ trở nên vô ích khi tài khoản điện thoại của bạn là một con số 0. Các chức năng khác có thể vẫn dùng được, nhưng không tối ưu và hiệu quả nhất, các cuộc gọi, tin nhắn cũng không thể thực hiện được khi tài khoản của bạn không đủ tiền. Chính vì vậy, người dùng luôn có nhu cầu sử dụng thẻ điện thoại bất kì lúc nào.

 

Theo thống kê cho thấy, trong một ngày có tới khoảng 80% thẻ cào điện thoại được bán ra trên các hệ thống online, có nghĩa là phải tới hàng trăm, hàng vạn các mã thẻ điện thoại được chuyển đi tới người tiêu dùng mỗi ngày. Nhìn vào con số này, cũng như số lượng người Việt Nam sống ở các nước khác cũng như du lịch tại đó, nhu cầu về mua thẻ điện thoại ở nước ngoài vô cùng lớn

 

1.2. Kinh doanh thẻ điện thoại

 

Không giống như việc kinh doanh thẻ điện thoại cho những người tiêu dùng trong nước, bởi họ có thể chọn lựa giữa hai hình thức mua thẻ, việc kinh doanh thẻ cào giấy tại các cửa hàng và đại lý khó có thể tiếp cận người dùng tại nước ngoài hay nói đúng hơn là họ sẽ không bao giờ chọn hình thức đó bởi rất phức tạp và khó thành công. Song, việc kinh doanh thẻ điện thoại online lại vô cùng thu hút và là lựa chọn gần như duy nhất của khách hàng ở nước ngoài.

 

Với sự phát triển nhanh chóng và “siêu khủng” của internet như hiện nay, việc lập ra các trang web, các ứng dụng mua bán thẻ đã không còn khó khăn đối với các nhà kinh doanh nữa. Ngoài ra, hình thức mua bán thẻ điện online cũng mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản cho người dùng. Bởi các thao tác để thực hiện được việc mua thẻ online không hề khó, chỉ vài bước cơ bản theo hướng dẫn, số tiền mà bạn mong muốn nạp vào thẻ sẽ có trong vài phút. Với hình thức này, bạn sẽ chủ yếu thanh toán bằng thẻ ngân hàng cũng như các loại thẻ khác.

 

Việc mua thẻ cào online không chỉ tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc mua thẻ cào giấy trực tiếp, mà người dùng còn được tiếp cận tất cả các loại thẻ cũng như nhận được các mức chiết khấu khác nhau.

 

 

2. Giới thiệu một số loại thẻ điện thoại

 

Hiện nay, có rất nhiều loại thẻ điện thoại đang được cung ứng trên thị trường như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile, Gmobile. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến 3 loại thẻ được nhiều người sử dụng nhất

 

 

2.1. Thẻ Viettel

 

Thẻ điện thoại Viettel là loại thẻ mà được nhiều người tin cậy và lựa chọn nhất. Thẻ điện thoại Viettel được phát hành và chịu quyền quản lý của tập đoàn Viễn thông Quân đội, thuộc Bộ Quốc phòng nên cơ sở hạ tầng – cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và được đầu tư nhiều. Vì vậy, loại thẻ này mang lại cho người dùng mức sóng điện thoại khỏe nhất và có mức phủ sóng khủng nhất so với các loại thẻ khác.

 

Viettel cũng là loại thẻ được ra đời đầu tiên, cùng với rất nhiều các chương trình khuyến mãi có giá trị cho khách hàng. Do thói quen tiêu dùng, khách hàng thường cố định với thẻ Viettel cũng như chất lượng của Viettel luôn đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Do đó, họ tin dùng nhà mạng này. Đặc biệt, các dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel cũng vô cùng chất lượng và được đánh giá cao. Các điểm giao dịch Viettel được phân bố rộng rãi khắp nơi tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho người dùng.

 

Các đầu số Viettel bao gồm: 096, 097, 098, 086, 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039, 03966 (sau khi thực hiện chuyển đổi từ sim 11 số về 10 số).

 

2.2. Thẻ Vinaphone

 

Nếu Viettel luôn được đánh giá là đứng đầu toàn quốc thì Vinaphone có thể được coi là xếp vị trí thứ hai, tuy nhiên trong tình trạng thị trường ngày nay, các chính sách hoạt động kinh doanh của Vinaphone cũng không hề thua kém Viettel một chút nào.

 

Vinaphone thuộc quyền điều hành và sở hữu của tập đoàn VNPT. Tuy là một nhà mạng có độ phủ sóng không cao nhưng Vinaphone vẫn đem lại cho người dùng sự tin cậy và tin dùng khi có các chính sách ưu đãi, khuyến mãi hết sức thu hút và lôi cuốn, giúp cho người dùng tối ưu được ví tiền của mình. Chất lượng mà Vinaphone mang lại cũng rất tốt.

Các đầu số Vinaphone bao gồm: 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 (sau khi thực hiện chuyển đổi từ sim 11 số về 10 số).

 

2.3. Thẻ Mobifone

 

Xếp ở vị trí top 3 loại thẻ được người dùng tin cậy và lựa chọn nhiều nhất, Mobifone cũng là cái tên nên được chú ý tới hơn bao giờ hết.

 

Mobifone là loại thẻ được phát hành và chịu trách nhiệm bởi Tổng công ty viễn thông Mobifone. Độ phủ sóng của Mobifone cũng không được đánh giá cao, nhưng các chính sách về các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cũng đang dần thu hút lượng khách hàng ngày một nhiều hơn trong quá trình cạnh tranh với các nhà mạng khác trên thị trường.

 

Các đầu số của Mobifone bao gồm: 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 (sau khi thực hiện chuyển đổi từ sim 11 số về 10 số).

Thẻ game

 

3. Ưu điểm của việc mua thẻ điện thoại online

 

3.1. Tiết kiệm thời gian đi lại

 

Nếu mua các loại thẻ cào giấy tại các của hàng, đại lý bán thẻ, khách hàng cần phải ra tận nơi và trực tiếp trao đổi sản phẩm tại đó thì đối với việc mua thẻ điện thoại online đã xóa bỏ điều đó. Mua thẻ online có nghĩa là bạn chỉ cần ngồi một chỗ và thực hiện các thao tác đơn giản là đã có thể nạp tiền được vào điện thoại di động. Điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại và không cần ngại khó khăn đi lại như các hôm trời mưa hay trời quá nắng mà lại đang cần một chiếc thẻ điện thoại nữa. Và hiện nay hình thức mua bán thẻ điện thoại online không dùng tiền mặt đã trở nên vô cùng phổ biến đối với rất nhiều khách hàng.

 

Tuy nhiên, để có thể mua thẻ điện thoại online, người dùng cần trang bị cho mình các vật dụng sau:

  • Một thiết bị kết nối với internet như smartphone, ipad, laptop,…
  • Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ngân hàng, trong tài khoản ngân hàng phải có tối thiểu 50.000đ
  •  Một số điện thoại đang hoạt động và không bị khóa bởi hệ thống.

 

3.2. Tiết kiệm chi phí

 

Như các bạn đã biết, việc mua thẻ điện thoại online thông qua các website, các ứng dụng online như Momo, Timo, Tiki, Shopee,… sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ nhờ các chương trình áp dụng mức chiết khấu.

 

Nhờ các mức chiết khấu này, người dùng có thể mua thẻ điện thoại rẻ hơn cũng như nếu mua với số lượng nhiều, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền vô cùng lớn.

 

Mặt khác, các nhà kinh doanh thẻ điện thoại thường chọn các nguồn cung ứng thẻ điện thoại là các website hay những nơi có mức chiết khấu cao để giảm thiểu được chi phí vốn bỏ ra vì các nguồn cung ứng này đều bán với giá sỉ. Các nhà kinh doanh sau khi nhập hàng, kinh doanh tự phát tại nước ngoài và tiêu thụ tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, hình thức này phổ biến ở trong nước nhiều hơn là nước ngoài rất nhiều.

 

3.3. Nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng

 

Một ưu điểm rất lớn của việc mua thẻ điện thoại online là sự thuận tiện, tiện lợi, dễ dàng và đôi khi là giảm thiểu được rất nhiều các rủi ro như đánh rơi tiền, bị mất cắp, bị ăn trộm, sản phẩm cháy hàng,…

 

Để thực hiện việc mua thẻ điện thoại online, người dùng chỉ cần làm tối đa từ 3-4 thao tác là đã có thể có được một mã thẻ điện thoại trong máy. Và sau đó, khách hàng chỉ cần nhập mã thẻ là mọi giai đoạn nạp thẻ đã được hoàn tất. Việc mua thẻ điện thoại online cũng ngày càng dễ dàng hơn khi mà hầu hết các website hiện nay đều có các bài viết hướng dẫn cách mua thẻ online, hay các bài viết trên google mà bạn chỉ cần mất vài giây là đã có thể tiếp cận được.

 

 

4. Một số cách mua thẻ điện thoại cho người dùng ở nước ngoài

 

4.1. Mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng

 

Hầu như các ứng dụng hay website online hiện nay đều kết nối với tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện giao dịch nhanh nhất và tiện ích nhất. Mặt khác, phần lớn người nạp thẻ ở nước ngoài đều đủ 18 tuổi trở lên và có trong tay tài khoản ngân hàng. Đây là hình thức phổ biến trong những năm trở lại gần đây khi mà mọi giao dịch đều cần tới thẻ ngân hàng như trả lương, chuyển tiền, nạp thẻ, mua thẻ,… Điển hình các bạn có thể dễ dàng sử dụng và mua thẻ điện thoại online qua Vietinbank, Agribank, TPbank và rất nhiều ngân hàng khác nữa.

 

Để có thể mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng, trước hết bạn cần có một tài khoản ngân hàng của bất kì ngân hàng nào như BIDV, Vietcombank, Techcombank,… Đặc biệt, để có thể thực hiện thành công giao dịch, trong tài khoản ngân hàng của quý khách luôn phải tồn tại ít nhất 50.000đ để duy trì tài khoản (sau khi trừ tiền thẻ).

 

4.2. Mua thẻ điện thoại bằng visa

 

Một hình thức khác ít phổ biến hơn nhưng cũng là một lựa chọn khá hay dành cho người dùng muốn mua thẻ online là bằng visa. Cách thức này khá phức tạp và không phổ biến, nhưng có thể nói mua thẻ điện thoại bằng thẻ visa nước ngoài cũng là một trong những cách mua thẻ rất tối ưu và tiện ích mà bạn nên sử dụng. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này, bạn phải có visa và nó còn thời hạn. Hãy thử điều mới mẻ này xem nhé!

 

5. Các kênh mua thẻ ở nước ngoài uy tín và chất lượng

 

5.1. Mua thẻ điện thoại qua các ứng dụng online

 

Nếu như bạn chưa biết việc mua thẻ điện thoại online có thể thông qua ứng dụng online thì hãy để chúng tôi mách với bạn ngay nhé. Hiện nay, các ứng dụng online chính là những thứ thu hút khách hàng nhất không chỉ bởi các tính năng mua sắm online, book vé xem phim, book các dịch vụ đặt trước mà quý khách còn có thể mua thẻ điện thoại tại đây rất đơn giản và nhanh chóng.

 

Một số ứng dụng cung cấp thẻ điện thoại cho quý khách như: các ví điện tử (Momo, Timo,…), các ứng dụng mua sắm (Shopee, Sendo, Tiki, Lazada,…),…

 

5.2. Mua thẻ điện thoại qua các website

 

Cũng giống như các ứng dụng online, các website bán thẻ điện thoại hiện nay cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, để tìm được các website bán thẻ uy tín và chất lượng lại một điều khó.

 

Để tránh được các trường hợp lừa đảo, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách website Banthe24h.vn – một website uy tín và chất lượng hàng đầu cả nước. Trang web được quản lý và xây dựng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nghiệp vụ chuyên môn rất xuất sắc. Đến với trang web, chúng tôi bảo đảm khách hàng luôn cảm thấy sự thoải mái, tin cậy và mua hàng tiện nhất, nhanh nhất và dễ dàng nhất.

 

Để có thể mua thẻ điện thoại trên trang web Banthe24h.vn, quý khách cần thực hiện các bước sau:

  • Truy cập website theo link sau: https://banthe24h.vn/
  • Chọn mục “Mua thẻ điện thoại”

Mua thẻ điện thoại

  • Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên trang web
  • Lưu ý: để có thể hưởng mức chiết khấu, hãy đăng kí làm thành viên của chúng tôi nhé!