Thẻ Visa là gì? Thông tin chính xác nhất về thẻ Visa mà bạn nên biết

01/12/2020 • 08:29:00 AM

Thẻ Visa hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế cung cấp cho khách hàng các tiện ích trong quá trình thanh toán, cũng như quá trình giao dịch được diễn ra một cách thuận lợi trên phạm vi toàn thế giới.

Bạn có thể dùng thẻ để thanh toán các hóa đơn trực tuyến như mua vé máy bay, mua sắm qua mạng hay mua thẻ điện thoại online cũng rất tiện lợi.

Khái niệm cụ thể về thẻ Visa

I. Khái niệm thẻ Visa là gì và cách đăng kí thẻ Visa

Thẻ Visa là một thẻ ngân hàng dùng để thanh toán được trên phạm vi quốc tế và có thể khắc phục được những lỗi và những nhược điểm của Credit card và Debit card. Khái niệm Thẻ ghi nợ quốc tế này bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa của Mỹ.

Quy mô sử dụng của visa card là có thể dễ dàng thực hiện thanh toán ở rất nhiều nơi. Chiếc thẻ có thể sử dụng thay thế cho các giao dịch thanh toán trực tuyến cả trong nước cũng như ở nước ngoài. Điều này thực sự đã khắc phục được những hạn chế của chiếc thẻ nội địa mang lại. 

Có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết làm thẻ visa bao nhiêu tiền, có tốn kém và mất thời gian không? Chúng tôi xin trả lời câu hỏi này như sau: Hiện tại hầu hết các ngân hàng trong nước tại Việt Nam đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế Visa để có thể dễ dàng tiến hành làm thẻ cho khách hàng với chi phí rất rẻ, dao động từ 50.000 đồng đến  100.000 đồng, thậm chí một số ngân hàng như ANZ, ngân hàng HSBC, Maritime Bank, Techcombank, Agribank, ACB, ... còn được miễn phí mở thẻ. Nếu có nhu cầu quý khách chỉ cần đến tại ngân hàng đăng ký thông qua nhân viên ngân hàng, thanh toán chi phí làm thẻ và chờ đợi thời gian nhận thẻ. 

II. Những lợi ích hấp dẫn của thẻ Visa

Tương tự như những chiếc thẻ thanh toán khác, Visa card được phát hành với mục đích và mong muốn phục vụ cho nhu cầu thanh toán cũng như mang lại sự thuận tiện cho khách hàng ở trong và ngoài nước.

– Thuận tiện trong giao dịch

  • Không cần mang theo tiền mặt, có thể thanh toán chuyển tiền quốc tế qua thẻ visa dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ. Điều này hỗ trợ giảm lượng lưu thông tiền mặt và giảm thiểu lạm phát.
  • Có thể tra cứu thông tin tài khoản thẻ visa card bằng các dịch vụ cây ATM, SMS Banking hoặc Internet Banking.
  • Dễ dàng rút tiền từ thẻ visa debit ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, giúp bạn không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

Lợi ích hấp dẫn từ thẻ Visa

 

– Dễ dàng sử dụng

  • Hỗ trợ mọi khách hàng có thể sử dụng rút tiền bằng thẻ visa ở nước ngoài dễ dàng với những thao tác rất đơn giản.
  • Thẻ visa debit và credit được chấp nhận tại nhiều nơi và có thể rút tiền dễ dàng.
  • Có thể dùng thẻ visa trả trước để thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến, mua thẻ điện thoại bằng Visa… và nhiều tiện ích khác.
  • Hỗ trợ thêm cho khách hàng chức năng chuyển khoản, đăng ký thẻ visa online, giảm thiểu bớt chi phí dịch vụ khi khách hàng thực hiện chuyển tiền ra nước ngoài.

– Độ bảo mật cao, an toàn

  • Việc dùng thẻ mang đến cho khách hàng sự thuận tiện, giúp bạn có thể hạn chế việc phải mang theo tiền mặt nhiều khi ở ngoài đường. Làm thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn đi ra nước ngoài cũng không phải lo lắng gì, thêm nữa còn phòng trường hợp khách hàng bị mất cắp vẫn có thể lấy lại được số tiền trong thẻ của mình nếu bạn thông báo ngân hàng khóa thẻ kịp thời.
  • Nếu chẳng may trường hợp mất tiền xảy ra thật, quý khách nên nhanh chóng liên lạc với ngân hàng để được khóa tài khoản visa, sau đó bạn đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ đã mất sang thẻ mới làm xong.
  • Bạn có biết, thẻ visa và đặc biệt là thẻ visa debit có tần suất liên kết với ngân hàng vô cùng thấp. Trong đó độ bảo mật của thẻ thanh toán visa lại rất cao, giúp hạn chế được những sự tấn công của virus cũng như hạn chế được khả năng hacker xâm nhập hệ thống và ăn cắp mất tiền ngay trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Mua thẻ game online trực tuyến

III. Các loại thẻ Visa bạn cần biết

Các loại thẻ Visa thông dụng

– Visa debit

Thẻ visa Debit có thể dễ dàng dùng cho việc chi tiêu dựa trên số tiền đã có trong tài khoản đăng ký. Khi không còn tiền trong thẻ visa, chi phí giao dịch sẽ không còn được duy trì cũng như không thể thực hiện thành công được.

– Visa credit

Thẻ credit giúp người dùng dễ dàng có thể thực hiện thanh toán trả sau bằng thẻ và cũng nhanh chóng hoàn lại tiền về sau trong thời gian được đã được quy định.

– Visa prepaid

Thẻ prepaid có thể thanh toán khi khách hàng có sẵn một số tiền nằm trong tài khoản. Chiếc thẻ được xem như một thẻ dự trữ giá trị, quý khách cần nạp một số tiền vào thẻ và tiến hành thanh toán trong phạm vi không quá số tiền đó. Thẻ visa prepaid sẽ không kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Nên nếu không may mắn, bạn để thông tin thẻ bị lộ, thì bạn chỉ bị mất tiền trong thẻ còn tiền trong tài khoản của bạn hoàn toàn còn nguyên và chắc chắc không bị ảnh hưởng, song khi bị mất thẻ, chủ thẻ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất được.

Có một cách làm thẻ visa khác nữa đang nhận được nhiều lượt tìm kiếm của khách hàng ngoài 3 dạng thẻ tương tự ở trên đó chính là thẻ mastercard. Thủ tục làm the master card khá dễ dàng, quý khách không cần phải chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là có thể làm thẻ thành công. 

IV. Hướng dẫn cách sử dụng thẻ visa

Cũng giống như các loại thẻ khác quý khách đã từng sử dụng như là ATM, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa… Thẻ ghi nợ visa có thể áp dụng cho tất cả các dịch vụ hiện có như chuyển khoản, thanh toán thẻ, rút tiền hoặc cũng có thể dùng để mua thẻ điện thoại ….

Mua thẻ điện thoại

Quý khách có thể dùng thẻ visa tại các cây ATM như thông thường, thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ với phí dịch vụ miễn phí cho các điểm cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ và ngân hàng liên thông. Nếu quý khách rút tiền tại các ngân hàng không liên thông thì sẽ chịu một mức phí tương ứng.