Lý giải vì sao phải đổi sim di động khi dùng mạng 4G Viettel?

28/11/2020 • 09:42:11 AM

Các thuê bao di động muốn sử dụng mạng 4G thì bắt buộc phải sử dụng sim 4G mới có thể dùng được các tiện ích từ mạng 4G. Tại sao phải làm như vậy, bài viết sau đây sẽ Lý giải vì sao phải đổi sim 4G Viettel một cách chi tiết, cụ thể nhất và hướng dẫn cách đổi sim di động khi dùng mạng 4G Viettel.

Mua thẻ cào điện thoại

Lí do nên đổi sim 4G Viettel

Thông thường sim điện thoại quy định có 2 loại theo theo tiêu chuẩn của tổ chức ETSI/3GPP là USIM và GSM thường. sim GSM là loại sim chỉ hỗ trợ kết nối mạng 2G, 3G và sim USIM hỗ trợ kết nối mạng 4G. Do vậy, các thuê bao di động muốn sử dụng mạng 4G thì bắt buộc phải sử dụng sim 4G mới có thể dùng được các tiện ích từ mạng 4G

Với mạng 4G Viettel các sim mới được tích hợp 2 chức năng, có thể dùng được cả 3 mạng 2G, 3G, 4G. Do vậy, khi muốn dùng mạng 4G bạn bắt buộc phải thay sim 4G thì mới có thể sử dụng được. Bên cạnh đó, mạng 4G Viettel triển khai đến người dùng các gói cước 4G giá không cao hơn các gói cước 3G là bao nhiêu nên các thuê bao di động có thể hoàn toàn yên tâm về cước phí sử dụng 4G của Viettel, và các bạn có thể tiết kiệm hơn nữa nếu các bạn biết cách nạp tiền điện thoại Viettel giá rẻ.

Tốc độ 4G của Viettel gấp 7 lần 3G truyền thống

Có nên đổi sim 4G Viettel?

Hiện tại, sim 4G khi triển khai được sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. Bởi trên danh bạ điện thoại hiện nay, được sao lưu hàng nghìn số điện thoại kèm theo các thông tin như: email, liên hệ dự phòng...Do vậy, các thuê bao di động khi sử dụng sim 4G Viettel sẽ đảm bảo được tính bảo mật cao cho các thông tin cá nhân của mình. Các bạn hãy tham khảo cách kích hoạt sim 4G Viettel mới nhất tại đây nhé.

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật thì tốc độ kết nối của dịch vụ 4G Viettel nhanh hơn 3G rất nhiều trên lý thuyết và thực tế sử dụng. Theo tính toán, mạng 4G cao nhất (công nghệ LTE-A) có tốc độ tải xuống 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s. Con số này cao gấp 7 lần mạng 3G 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s. Chẳng hạn như khi mạng 4G Viettel được thử nghiệm tại Vũng Tàu đạt tốc độ trung bình từ 40-80 Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm, tốc độ 4G có thể đạt đến 230 Mb/s - gần với tốc độ lý tưởng kể trên.

Mạng 4G Viettel không chỉ cho người dùng trải nghiệm điểm khác biệt về tốc độ, mà mạng 4G có độ trễ thấp hơn nhiều, giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn so với mạng 3G. Theo đó, độ trễ của 4G giảm xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây của mạng 3G. Mặc dù có sự khác biệt không nhiều nhưng cũng đáng để người dùng đầu tư  một khoản tiền cho vào sim 4G Viettel để trải nghiệm những tiện ích khi chơi game, xem phim trực tuyến, nạp thẻ cào điện thoại,... Đối với các nhà mạng khách thì các bạn vẫn được hưởng những sự tiện lợi này khi các bạn đăng ký sim 4G Vinaphone, Mobifone, và các nhà mạng khác có dịch vụ 4G.

Giờ đây việc đổi sim 4G Viettel được thực hiện rất dễ dàng

Giờ đây Viettel có đến hơn 1.600 cửa hàng, siêu thị, booth lưu động toàn quốc. Nên tạo nhiều thuận lợi cho người dùng khi muốn đăng ký hay đổi sim 4G Viettel một cách dễ dàng, không mất nhiều thời gian, được miễn phí hoặc trả phí thấp. Điều bạn cần làm là mang ngay chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đến những điểm giao dịch gần nhất để làm thủ tục đổi sim và trải nghiệm những dịch vụ tiện ích của mạng 4G Viettel mang lại.

Mua thẻ game

Tại Banthe24h các bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất về mạng 4G của các nhà mạng. Nếu các bạn cần tư vấn thêm thì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ web https://banthe24h.vn/, tại đây chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin cần thiết để giải quyết vấn đè một cách triệt để và nhanh chóng.