Cảnh báo lừa đảo đánh cắp tài khoản khách hàng qua KEYLOGGER

22/03/2019 • 03:21:25 PM

Hệ thống Banthe24h.vn xin cảnh báo đến quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ của website về tình trạng bị kẻ gian giả mạo làm admin hoặc thành viên làm việc tại hệ thống dịch vụ của chúng tôi với một nick Facebook mang logo giả của hệ thống nhằm đánh lừa những khách hàng nhẹ dạ cả tin. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng này để quý khách có thể tránh được những thủ đoạn lừa đảo của kẻ gian nhằm lợi dụng sự uy tín của hệ thống của chúng tôi để lừa đảo, xâm nhập tài khoản và ăn cắp tiền trong tài khoản của quý khách.

Tình trạng này được kẻ gian thực hiện tinh vi, giả mạo là nhân viên của hệ thống website dịch vụ của chúng tôi để thực hiện hành vi lừa đảo với cách thức gửi tin nhắn với nội dung trúng thưởng thẻ cào với mệnh giá lên đến 500.000đ: Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile. Dựa vào nhu cầu sử dụng phổ biến của nhà mạng, đặc biệt các là mạng Viettel và Vinaphone, kẻ gian sẽ gửi tin nhắn đến các đối tượng khách hàng đang sử dụng dịch vụ trên hệ thống Banthe24h.vn của chúng tôi.

Tình trạng hiện nay

Đối tượng lập nick facebook, thậm chí lập hẳn 1 trang fanpage giả danh hệ thống dịch vụ thu mua thẻ cào với các chức năng giống với Fanpage chính thức của Banthe24h.vn để lừa đảo khách hàng. Sử dụng logo của https://banthe24h.vn/ để lấy được sự tin tưởng của mọi người, để có thể dễ dàng thực hiện được thủ đoạn.

Cụ thể, kẻ gian sẽ gửi tin nhắn đến nick Facebook cá nhận của các bạn bạn qua nick facebook giả mạo với nội dung: “Bạn là khách hàng may mắn nhận được 1 thẻ cào viettel mệnh giá 500.000 VNĐ từ Megacard, hãy dùng PC hoặc Laptop click vào mục trên và mở để nhận thẻ”.

Với thủ đoạn trên đây, kẻ gian lợi dụng sự uy tín và tên tuổi của hệ thống Banthe24h.vn để gửi tin nhắn đến từng khách hàng kèm theo mục đính kèm có chứa đường link hoặc thứ gì đó với lời gợi mở hấp dẫn trúng thưởng thẻ cào. Nếu bạn click vào mục đính kèm đó thì không nhận được thẻ cào viettel hay bất cứ loại thẻ cào nào, thay vào đó ngay lập tức máy tính hoặc laptop của bạn sẽ bị trình Keylogger  xâm nhập vào hệ thống máy tính.

Những mối nguy hại đến từ trình KeyLogger

Trong tin nhắn kẻ gian gửi cho quý khách có chứa nội dung như trên và kèm theo một tệp hoặc có thể một đường dẫn nào đó. Thực chất, tệp với đuôi .rar được đính kèm này chính là có chứa trình Keylogger.

 

TRÌNH KEYLOGGER LÀ GÌ?

Keylogger- hay còn được gọi là “Trình theo dõi bàn phím” với mục đích theo dõi và ghi lại mọi thao tác mà bạn thực hiện trên bàn phím máy tính hoặc laptop cá nhân để lưu vào một tập tin gọi là nhật ký Log mà kẻ gian cài đặt đang quản lý. Hiện nay, trình giám sát Keylogger ngày càng được nâng cấp với trình độ và chức năng cao hơn, với chức năng chạy ngầm trong hệ thống máy tính mà người sử dụng vô tình click vào nó không hề biết. Trình cài đặt này rất khó để tháo gỡ, chạy trong máy của bạn với mục đích do thám, ăn cắp các thông tin cá nhân như tài khoản cá nhân (facebook, gmail, tài khoản dịch vụ, thẻ tín dụng…)

Trình KeyLogger sẽ ăn cóp tiền của bạn như thế nào

Trình keylogger này được gửi kèm theo trong tin nhắn chính là loại vô cùng nguy hiểm mang theo các loại trojan-virus, người dùng không cần cài đặt mà chỉ cần click vào mục đính kèm thì ngay lập tức tự động xâm nhập vào máy tính của người dùng. Khi khách hàng click vào mục này, ngay lập tức máy tính hoặc laptop của bạn sẽ bị thao túng và khi bạn thực hiện bất kể thao tác nào, chạy chương trình nào, truy cập vào đâu, đăng nhập vào các hệ thống nào thì đều sẽ bị trình độc hại này ghi lại cực chi tiết và rõ ràng. Khi bạn bấm 1 phím trên bàn phím thì trình Keylogger cũng sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký chi tiết đó là phím số mấy, ký tự nào…và người cài đặt nó sẽ nhận được thông tin chi tiết từng phím mà bạn bấm trên bàn phím của bạn. Thậm chí, nó còn có thể theo dõi toàn bộ màn hình, tất cả những hình ảnh và thao tác chuột của bạn.

 

Hệ thống cung cấp dịch vụ thu mua mã thẻ cào chính thức của website Banthe24h.vn 

Trang Fanpage chính thức của hệ thống website Banthe24h.vn

Hệ thống dịch vụ thu mua mã thẻ cào Banthe24h.vn lưu ý đến quý khách hàng phải hết sức cẩn trọng đối với bất cứ thông tin nào nhận được từ những nick facebook cá nhân. Dịch vụ của chúng tôi không sử dụng facebook cá nhân để thực hiện giao dịch cũng như thông báo bất cứ chương trình khuyến mãi nào. Tuyệt đối không nên vội vàng làm theo những yêu cầu từ nick facbook không rõ danh tính. Bạn nên liên hệ cho chúng tôi để xác minh thông tin đó có đúng hay không. Tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng để ăn cắp toàn bộ tiền trong tài khoản, đồng thời theo dõi mọi giao dịch của bạn trên hệ thống của Banthe24h.vn của chúng tôi.