Hướng dẫn cách làm lại SIM Mobifone đơn giản nhất cho khách hàng

05/12/2020 • 08:45:03 AM

Trong quá trình sử dụng Sim điện thoại Mobifone của nhiều khách hàng rất có thể gặp các trường hợp như Sim bị hỏng, bị mất, bị gãy,… Đừng quá lo lắng khi gặp phải các tình trạng đó nhé vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm lại Sim Mobifone nhanh và đơn giản nhất.

Mua thẻ cào điện thoại

1. Khi nào thì cần làm lại SIM Mobifone?

1.1. SIM Mobifone bị hỏng

Tình trạng SIM bị hỏng hóc là điều khó có thể tránh khỏi khi người tiêu dùng sử dụng điện thoại hiện nay. Điều này có thể do vô tình gây ra bởi những trường hợp ngẫu nhiên mà không ai lường trước được. Trong những trường hợp này, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy rất hoang mang vì không thể sử dụng lại SIM Mobifone đó được nữa. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nếu bạn chưa biết đến cách làm lại SIM mạng Mobifone dưới đây.

1.2. SIM Mobifone bị mất

Ngoài việc SIM Mobifone bị hỏng hóc, bị gãy thì nhiều người tiêu dùng cũng có thể gặp các trường hợp như SIM Mobifone bị mất do vô tình làm mất điện thoại, làm mất SIM,… Cũng tương tự trường hợp SIM Mobifone bị hỏng, khách hàng có thể lấy lại SIM Mobifone ở các điểm giao dịch, hay các cửa hàng Mobifone hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.3. Các trường hợp khác

Khách hàng ngoài trường hợp gặp các tình trạng như SIM Mobifone bị hỏng, bị mất – những trường hợp rủi ro không ai muốn, thì nhiều khách hàng cũng mong muốn lấy lại SIM Mobifone. Hay khách hàng trong quá trình sử dụng SIM Mobifone gặp các trục trặc hay không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, các bạn có thể đến các địa điểm giao dịch, cửa hàng, chi nhánh nhằm nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Khi nào thì cần làm lại SIM Mobifone?

2. Nơi cung cấp dịch vụ làm lại SIM cho khách hàng mạng Mobifone

Khách hàng khi có nhu cầu lấy lại SIM có thể đến trực tiếp các cửa hàng, chi nhánh thuộc nhà mạng Mobifone để được tư vấn cũng như thực hiện được các dịch vụ này một cách tốt nhất nhé. Các cửa hàng Mobifone sẽ hỗ trợ khách hàng đăng ký lại SIM Mobifone cho khách hàng nhanh nhất có thể và thao tác này vô cùng đơn giản. Nếu khách hàng còn băn khoăn về dịch vụ lấy lại SIM tại các cửa hàng, chi nhánh thuộc nhà mạng Mobifone thì có thể liên hệ trực tiếp tới nhà mạng Mobifone thông qua số tổng đài CSKH 9090 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

>>> Xem thêm thông tin về đầu số Mobifone được cập nhật mới nhất trên Banthe24h.vn - Địa chỉ cung cấp thẻ điện thoại online với chiết khấu hấp dẫn.

Mua thẻ game

3. Thủ tục đăng ký lại SIM Mobifone cho khách hàng

Dù là bất cứ nhà mạng nào thì cũng đều cung cấp 2 dịch vụ cho khách hàng, đó là: SIM Mobifone trả trước và SIM Mobifone trả sau.

3.1. Thủ tục làm lại SIM Mobi trả sau

Trong trường hợp khách hàng đang sử dụng SIM Mobifone trả sau thì các bạn cần phải lưu ý tới các thủ tục làm SIM Mobi trả sau như sau:

Nếu thuê bao SIM Mobifone trả sau thuộc chính chủ: khách hàng chỉ cần thực hiện mang chứng minh nhân dân (CMND) tới các cửa hàng, chi nhánh thuộc nhà mạng Mobifone để có thể thực hiện thủ tục lấy lại SIM Mobifone trả sau nhanh nhất. Trong trường hợp khách hàng nhờ người thân đi đăng ký lại SIM Mobiphone trả sau hộ mình thì nhất quyết phải có giấy ủy quyền.

Nếu thuê bao SIM Mobifone trả sau không thuộc chính chủ và không có giấy ủy quyền làm lại SIM hộ: với trường hợp này phức tạp hơn nhiều, tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể lấy lại SIM Mobifone đơn giản nếu như bạn còn giữ SIM cũ và mang tới các cửa hàng, chi nhánh thuộc nhà mạng Mobifone để làm lại SIM nhanh nhất có thể.

Trên đây là 2 cách thức dành cho các khách hàng sử dụng thuê bao Mobifone trả sau đơn giản và nhanh nhất có thể. Khi tới các cửa hàng hay chi nhánh nhà mạng Mobifone, khách hàng lưu ý mang theo các giấy tờ tùy thân đầy đủ chứng minh bạn là chính chủ như CMND, hay giấy ủy quyền nếu nhờ ai đó làm SIM Mobifone hộ mình. Trong trường hợp, khách hàng gặp các vướng mắc thì có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Nơi cung cấp dịch vụ làm lại SIM Mobifone cho khách hàng

3.2. Thủ tục làm lại SIM với thuê bao Mobifone trả trước

Nếu khách hàng sử dụng thuê bao SIM Mobifone trả trước, các bạn cũng có thể thực hiện theo các thao tác tương tự như thuê bao trả sau. Cụ thể, khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng, chi nhánh thuộc nhà mạng Mobifone để nhận được câu giải đáp tốt nhất.

Nếu thuê bao SIM Mobifone trả trước thuộc chính chủ: khách hàng chỉ cần thực hiện mang CMND tới các cửa hàng, chi nhánh thuộc nhà mạng Mobifone để có thể thực hiện thủ tục làm lại thuê bao SIM Mobifone trả trước nhanh nhất. Trong trường hợp khách hàng nhờ người thân đi làm lại SIM Mobi trả sau hộ mình thì nhất quyết phải có giấy ủy quyền. Đây là cách thức ủy quyền hợp pháp để người khác có thể đại diện cho bạn làm lại SIM theo đúng quy định của nhà mạng, nhằm đảm bảo không có bất kỳ khiếu nại hay kiện tụng gì cả.

Nếu thuê bao SIM Mobifone trả sau không thuộc chính chủ và không có giấy ủy quyền làm lại SIM Mobi hộ: với trường hợp này, khách hàng vẫn có thể đăng ký lại SIM Mobifone đơn giản nếu như bạn còn giữ SIM cũ và mang tới các cửa hàng, chi nhánh thuộc nhà mạng Mobifone để làm lại SIM nhanh nhất có thể.

Khác biệt với SIM Mobifone trả sau, khách hàng sử dụng thuê bao SIM Mobifone trả trước cần phải thực hiện thêm các bước như là: khai 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc gần đây; thời gian hòa mạng thuê bao của SIM Mobifone trả trước; giá trị thẻ nạp; hình thức nạp tiền thẻ điện thoại;… Những điều kiện này sẽ tùy thuộc vào trường hợp mà khách hàng sử dụng thuê bao SIM Mobifone trả trước. Nếu khách hàng không thể thực hiện được các điều kiện trên đây thì không thể lấy lại SIM Mobifone được.

Trên đây là 2 cách thức dành cho các khách hàng sử dụng thuê bao Mobifone trả trước đơn giản và nhanh nhất có thể. Khi tới các cửa hàng hay chi nhánh nhà mạng Mobifone, tương tự như SIM Mobifone  trả sau, khách hàng cần lưu ý mang theo các giấy tờ tùy thân đầy đủ chứng minh bạn là chính chủ như CMND, hay giấy ủy quyền nếu nhờ ai đó làm lại SIM Mobifone hộ mình. Trong trường hợp, khách hàng gặp các vướng mắc thì có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình nhất.

>>> Xem thêm cách mua thẻ điện thoại qua sms giúp bạn nhanh chóng tận hưởng những gói cước ưu dãi hấp dẫn từ nhà mạng cũng như các chương trình khuyến mại phù hợp với bản thân nhé!

4. Lưu ý khi làm lại SIM Mobifone

Dưới đây là các lưu ý mà khách hàng cần phải biết để có thể làm lại SIM với thuê bao Mobifone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất:

Thực hiện thủ tục đăng ký lại SIM Mobifone dù là trả trước hay trả sau một cách hợp pháp nhất: mang theo CMND chính chủ hoặc giấy ủy quyền cho người khác.

Sau khi thực hiện làm lại SIM, khách hàng sẽ không bị đổi thông tin thuê bao hay tài khoản vì nó sẽ được khôi phục y hệt ban đầu như lúc bạn còn sử dụng SIM Mobifone cũ.

Đối với thuê bao SIM Mobifone trả trước, khách hàng cần phải nhớ được 5 số điện thoại liên lạc gần đây, cũng như nhớ được các thông tin khác về thời gian trả phí, hình thức nạp thẻ,… liên quan tới SIM Mobifone cũ.

Cước phí thực hiện làm lại SIM Mobifone: 25.000 đồng/thuê bao. Như vậy, bạn mới có thể thực hiện khôi phục lại SIM Mobifone được.

Lưu ý khi làm lại SIM mạng Mobifone

Trên đây là thông tin về Hướng dẫn cách làm lại SIM Mobifone đơn giản nhất cho khách hàng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!