Kiểm tra tài khoản trả sau Viettel siêu nhanh chóng!

26/11/2020 • 11:01:40 AM

Bạn vừa bắt đầu sử dụng thuê bao Viettel trả sau, nhưng chưa biết cách nào nhanh nhất để kiểm tra tài khoản cho mình hiệu quả nhất? Hãy cùng khám phá bài viết ngay sau đây để kiểm tra tài khoản trả sau Viettel nhanh nhất cùng banthe24h.vn nhé.

Card điện thoại

1. Lợi ích của việc kiểm tra tài khoản trả sau thường xuyên của Viettel

Lợi ích của việc kiểm tra tài khoản trả sau thường xuyên của Viettel

Cũng như nhiều nhà mạng khác, Viettel cung cấp đến các chủ thuê bao của mình hai hình thức hòa mạng gồm hòa mạng trả trước và hòa mạng dành cho các sim trả sau. Nếu bạn đã sử dụng thuê bao trả trước của Viettel, phương pháp phổ biến như *1001# trở thành cú pháp huyền thoại giúp bạn có thể kiểm tra tài khoản hay cước trả trước mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, với tài khoản trả sau viettel, một phần do số lượng thuê bao hạn chế hơn, do vậy, cách kiểm tra tài khoản trả sau không phải ai cũng nắm rõ. Nếu các chưa biết sự khác biệt giữa sim trả trước và sim trả sau thì các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lạm tiêu vào tài khoản. Những cách kiểm tra tài khoản Viettel trả sau thường xuyên luôn được khuyên dùng bởi nhà mạng này để có thể giúp chủ các thuê bao có thể nắm rõ tình hình sử dụng tiền trong tài khoản của mình như thế nào, để điều tiết phương án chi tiêu hợp lý nhất. Hơn nữa, với những ai đã dùng qua sim trả sau Viettel hiểu rõ rằng, hình thức kiểm tra tài khoản Viettel trả sau không quá khó và mất nhiều thời gian, nhờ vậy các bạn có thể theo dõi sô dư và nạp thẻ Viettel trả sau vào những lúc cần thiết nhất.

Bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể nắm rõ được tình hình tiêu dùng trong ngân khố của mình. Vậy đó là những cách nào? Đâu chính là cách giúp bạn kiểm tra được tài khoản Viettel của bạn nhanh nhất? Cùng theo dõi nhé. 

2. Những cách để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau nhanh chóng nhất!

Những cách để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau nhanh chóng

2.1. Kiểm tra thuê bao trả sau Viettel qua tổng đài 195

195 là tổng đài của Viettel chuyên hỗ trợ người sử dụng thuê bao Viettel trả sau kiểm tra mọi chi phí cần phải chi trả một cách chi tiết nhất hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể kiểm tra cước trả sau của mình nhanh chóng qua tổng đài này bằng cú pháp :

 TRA CUU Gửi 195 hoặc TBC gửi 195 

Sau khi cú pháp tin nhắn này được gửi đi, tổng đài sẽ trả về bạn thông tin bao gồm, phần nợ cước và cước phát sinh tạm tính. Trong đó, chú thích cho phần nợ cước chính là những chi phí tiêu dùng trong tháng trước của nhà mạng mà chủ thuê bao vẫn chưa thanh toán hết. Các bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn thanh toán cước Viettel trả sau ngay tại đây nhé.

Phần cước phát sinh tạm tính chính là phí bạn sử dụng các dịch vụ của Viettel từ đầu tháng đến thời điểm bạn kiểm tra tài khoản. Đây chính là cách đầu tiên trong chuỗi những cách mà bạn có thể kiểm tra tài khoản Viettel trả sau của bạn, nhưng không phải là cách duy nhất.

2.2. Kiểm tra tài khoản Viettel trả sau qua đầu số 199 

Kiểm tra tài khoản Viettel trả sau qua đầu số 199 

Ngoài tổng đài 195 hỗ trợ khách hàng kiểm tra thông tin qua tin nhắn, Viettel cũng hỗ trợ đầu số 199 để những thuê bao trả sau có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về cước gọi và dịch vụ. Với đầu số này, thay vì nhắn tin, bạn sẽ gọi trực tiếp để gặp gỡ tư vấn viên vào giải đáp thắc mắc của mình. Để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau, bạn thực hiện theo các bước sau :

Gọi đến đầu số 199. Tiếp đến sử dụng phím 1 để dùng tiếng Việt. Bạn sẽ chọn tiếp phím 1, nếu muốn lắng nghe về tổng tiền cước chưa thanh toán.  Hãy chọn tiếp phím 2 để nghe thông tin về những khoản dịch vụ và cước phí đã sử dụng trong tháng trước đó. Thao tác này cực kỳ đơn giản, giúp bạn có thể kiểm tra được đầy đủ những thông tin tiêu dùng của thuê bao Viettel trả sau của bạn trong một nốt nhạc.

Và để có thể rà soát số dư tài khoản của các bạn triệt để nhất thì các bạn cũng cần phải kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng. Chỉ có vậy các bạn mới có thể hoàn toàn nắm rõ và dễ dàng kiểm soát số dư của thuê bao cá nhân.

Nạp thẻ game online

2.3. Kiểm tra tài khoản trả sau của  bằng ứng dụng My Viettel 

Để tối ưu trải nghiệm cho thuê bạn của mình, Viettel không ngừng nâng cấp và tối ưu hóa các dịch vụ từ data, số phút gọi và giảm đi tính rườm rà trong thanh toán lẫn kiểm tra chi tiêu cho cả thuê bao trả trước và trả sau ngay trên điện thoại thông qua đứa con ruột My Viettel. Tại my Viettel bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản trả sau của mình một cách dễ dàng, hiệu quả. Để có thể kiểm tra tài khoản trả sau cũng như sử dụng các dịch vụ Viettel trực tuyến, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau đây:

 Kiểm tra tài khoản trả sau của  bằng ứng dụng My Viettel 

Bước 1: Tải My Viettel về máy điện thoại của bạn từ cửa hàng Google hay Appstore.

Bước 2: Bạn tiến hành đăng ký tài khoản bằng thông tin số điện thoại và tạo mật khẩu. 

Bước 3: Sau khi hoàn thiện khâu đăng ký, bạn đăng nhập vào My Viettel và chọn “Tra cước” hiện lên trên màn hình chính. 

Sau khi kích chọn tra cứu, bạn chọn thêm mốc thời gian cần tra cứu đẻ nắm rõ thông tin tài khoản trả sau của bạn. Hệ thống sẽ trả lại bạn những thông tin đầy đủ nhất về cước trả sau tạm tính và cước tiêu dùng trong tháng trước mà bạn chưa thanh toán hết. Các bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel để đối chứng với cước cần trả xem có sai sót nào không.

2.4. Tra cứu tài khoản Viettel trả sau thông qua trang web của Viettel Telecom 

Cách cuối cùng để tra cứu tài khoản được nhà mạng này khuyến dùng chính là tra cứu tài khoản Viettel thông qua trang web chính chủ của Viettel telecom. Điều kiện duy nhất của phương án này chính là máy điện thoại, máy tính của bạn có kết nối Internet. Để tra cứu, bạn thực hiện theo một số bước sau:

ra cứu tài khoản Viettel trả sau thông qua trang web của Viettel Telecom 

Bước 1: Bạn đăng ký tài khoản của mình bằng số điện thoại Viettel trả sau của bạn và một số thông tin cá nhân cơ bản và thiết lập mật khẩu, để phục vụ những lần đăng nhập sau. 

Bước 2: Trên màn hình chính góc bên phải, bạn nhấp chuột vào quản lý tài khoản. 

Bước 3: Trong mục quản lý tài khoản, bạn chọn đến chức năng quản lý cước và lựa chọn thời gian muốn tra cứu cước và nhập mã xác nhận. Tiếp theo bạn chọn “Tra cứu”. Hệ thống sẽ cập về hàng loạt những thông tin đầy đủ về tài khoản của bạn như yêu cầu bao gồm những cước phí phải chi trả từ tháng trước (Nếu chưa trả hết), lẫn mức tiền trong tài khoản phải chi trả cho các dịch vụ tính đến thời điểm bạn tra cứu. 

Trên đây, chinh là tổng hợp đầy đủ những cách giúp bạn có thể kiểm tra tài khoản Viettel trả sau nhanh nhất của banthe24h.vn. Hi vọng rằng, nó thật sự hữu ích cho bạn, nếu các bạn còn thắc mắc cần tư vấn thêm thì các bạn hãy yêu cầu hỗ trợ tư vấn ngay tại địa chỉ website https://banthe24h.vn/, tại đây đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn nhưng thông tin mà các bạn đang cần một cách nhanh nhất.