Hướng dẫn cách kiểm tra lưu lượng mobi chính xác nhất

25/11/2020 • 07:13:56 AM

Khi sử dụng gói cước 3G, 4G của mobi nếu không muốn bị gián đoạn trong quá trình truy cập internet bạn có thể kiểm tra lưu lượng mobi gói cước mình đang dùng bằng những cú pháp vô cùng đơn giản. Dưới đây là một số cách kiểm tra lưu lượng mobi bạn có thể tham khảo, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Hướng dẫn cách kiểm tra lưu lượng mobi

 Hướng dẫn cách kiểm tra lưu lượng mobi

Để kiểm tra lưu lượng mobi hiện nay các cú pháp không hề phức tạp, người dùng có thể tham khảo các cách kiểm tra sau đây để có thể biết được thuê bao của mình còn bao nhiêu dung lượng.

Cách 1: Để kiểm tra dung lượng 3G MOBI bạn có thể tham khảo cách sau đây.

Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây: “KT DATA gửi 999”

Sau khi thực hiện soạn tin nhắn và gửi đến 999 thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn với nội dung sau đây.

Đâu tiên là tên gói cước 3G khách hàng đang sử dụng, sau đó là những thông tin về dung lượng data 3G còn lại là bao nhiêu và cuối cùng chính là thông tin về ngày tháng, hạn sử dụng của gói cước. Với thông tin này quý khách đã biết được số dung lượng còn lại của mình và có cách sử dụng cho hợp lý.

 Hướng dẫn cách kiểm tra lưu lượng mobi

Cách 2: Quý khách có thể kiểm tra data, thoai, sms…. Và các ưu đãi khác của thuê bao mobi của bạn.

Với cách một thì chỉ áp dụng cho các gói cước 3G chỉ ưu đãi data còn đối với cách hai thì những thuê bao đang sử dụng gói cước ưu đãi combo data, thoại, sms bạn có thể kiểm tra bằng cách sau đây.

Khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: KT ALL gửi 999

Sau khi gửi tin nhắn thành công bạn sẽ nhận được những thông tin cơ bản sau đây: hệ thống sẽ gửi tin nhắn về thuế bao của bạn với thông tin về tên gói cước bạn đang sử dụng, dung lượng data của thuê bao bạn còn lại là bao nhiêu, hạn sử dụng là ngày tháng năm nào.

Cùng với việc soạn tin nhắn với cú pháp vô cùng đơn giản gửi đến 999 bạn có ngay các thông tin cần thiết về thuê bao của mình. Đây đều là những cách đơn giản được rất nhiều người sử dụng. Ngoài cách soạn tin nhắn kể trên thì người dùng còn có có thể kiểm tra dung lượng mobi bằng cách tra cứu dung lượng còn lại trên kênh trực tuyến với cách làm như sau.

 Hướng dẫn cách kiểm tra lưu lượng mobi

Cách 3: Tra cứu dung lượng còn lại trên kênh trực tuyến

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của mobi và thực hiện theo hướng dẫn tra cứu dung lượng như sau.

Bước 1: Truy cập vào trang web mobi hoặc ứng dụng my mobifone của bạn để tra cứu dung lượng của thuê bao của bạn.

Bước 2: Bạn chọn vào mục thông tin tài khoản của thuê bao của bạn,

Bước 3: Tại mục thông tin thuê bao, khách hàng sẽ biết được những thông tin cần thiết về gói cước thuê bao của mình.  Cách làm này cũng có thể biết được dung lượng data của thuê bao mình, nhưng do nhiều bước và cần nhiều thông tin nên ít khách hàng sử dụng. Ngoài hai cách trên thì bạn cũng có thể kiểm tra thông tin bằng cách làm sau đây.

 Hướng dẫn cách kiểm tra lưu lượng mobi

Cách 4: Kiểm tra dung lượng mobi bằng cách gọi điện đến tổng đài

Trong 4 cách thì cách gọi điện đến tổng đài là cách nhanh gọn và tiện lợi nhất, nếu bạn không muốn soạn tin nhắn, không muốn truy cập vào trang web của mobi thì có thể kiểm tra bằng cách gọi điện đến số tổng đài của mobifone. Sau khi kết nối với tổng đài của mobi bạn có thể nhờ tổng đài kiểm tra dung lượng của thuê bao của bạn.

Với những khách hàng không biết nhiều cú pháp để kiểm tra thuê bao thì việc liên hệ với tổng đài nhờ giúp sức là cách làm đơn giản nhất và hiệu quả nhất, chỉ cần gọi đến số tổng đài của mobi mọi thắc mắc thông tin thuê bao của bạn sẽ được giải đáp.

Trên đây là 4 cách kiểm tra dung lượng mobi của thuê bao bạn vô cùng chính xác và đơn giản. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai cách trên để có thể kiểm tra thuê bao của mình. Việc kiểm tra dung lượng thuê bao của bạn sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích sau đây.

2. Lợi ích của việc kiểm tra dung lượng thuê bao

Việc kiểm tra dung lượng thuê bao sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, dưới đây là một số lợi ích mà bạn có được khi kiểm tra dung lượng mobi.

Lợi ích đầu tiên đó chính là giảm được những phát sinh chi phí không đáng có. Nếu bạn kiểm tra dung lượng thuê bao thường xuyên thì người dùng sẽ biết được thuê bao của mình đang đăng ký gói cước nào và còn dung lượng là bao nhiêu để có thể thực hiện việc đăng ký tiếp hoặc hủy các thuê bao không cần thiết.

Lợi ích của việc kiểm tra dung lượng thuê bao

- Việc kiểm tra dung lượng mobi còn giúp bạn trong việc sử dụng dung lượng tốc độ cao phù hợp để không bị ảnh hưởng khi đang làm việc.

- Còn đối với một số trường hợp gói cước 3g bị giới hạn, có nghĩa là khi hết dung lượng miễn phí khi truy cập mạng người dùng sẽ phải trả phí với giá là 25đ/50kb. Nếu bạn kiểm tra thường xuyên thuê bao của mình sẽ có cách chi tiêu hợp lý.

- Ngoài ra việc kiểm tra dung lượng data còn giúp cho ứng viên có thêm thông tin về dung lượng giúp người dùng điều tiết được việc sử dụng dung lượng của mình.

Hy vọng với những cách kiểm tra dung lượng mobi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực hiện việc kiểm tra dung lượng

Chọn sim số đẹp – mẹo hay cho cuộc sống thuận buồm

Chọn sim số đẹp ảnh hưởng rất nhiều đến tại vận của chủ thuê bao, một sim số đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp của khách hàng. Chính vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn rất kỹ sim số. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn Chọn sim số đẹp – mẹo hay cho cuộc sống thuận buồm, hãy cùng tham khảo nhé. 

Chọn sim số đẹp – mẹo hay cho cuộc sống thuận buồm