Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G vinaphone nhanh chóng!

08/12/2020 • 10:52:30 AM

Nhu cầu lướt web trên điện thoại thông minh hiện nay còn nhộn nhịp hơn việc sử dụng máy tính hay laptop có kết nội Internet. Do đó nhu cầu đăng ký các gói cước 4G Vinaphone cũng như các gói cước tại các nhà mạng khác để được nhận ưu đãi dung lượng cũng như để tiết kiệm chi phí tăng cao. Sau khi đăng ký thành công và sử dụng, lưu lượng data sẽ giảm dần vì vậy để kiểm soát được số dung lượng còn lại để sử dụng hợp lý hơn cho những hoạt động cần thiết tránh thâm hụt tài khoản gốc người dùng có thể kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone theo những cách gợi ý dưới đây!

Thẻ cào điện thoại

1. Nhu cầu đăng ký gói cước 4G Vinaphone của người dùng hiện nay 

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu đối với toàn nhân loại. Nhưng trong thời buổi này, nhu cầu sử dụng điện thoại không chỉ để nghe gọi với những chiếc “cục gạch” nữa mà nay đã phát triển lên một tầm cao hơn là điện thoại thông minh hay còn được gọi là smartphone và giờ đây vật dụng này còn được gọi với cái tên thân thương hơn là “dế yêu”. Ngoài tính năng nghe – gọi thường dùng, lướt web trên “dế yêu” hiện nay trở thành xu hướng được đông đảo người dùng lựa chọn. 

Còn người ngày càng bận rộng thì nhu cầu sử dụng các tính năng trên smartphone càng được ưa chuộng nhiều. Và không thể phủ nhận rằng sử dụng các tiện ích như lướt web, giải trí,… trên điện thoại thông minh thoải mái và tiện lợi hơn việc sử dụng trên laptop gấp chục lần. Tuy nhiên việc sử dụng 3G, 4G trên điện thoại bạn phải chi trả một khoản phí khá đắt đỏ khiến cho các hoạt động bị hạn chế và không được thoải mái trong thời gian sử dụng. Do đó để phục vụ nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao như hiện nay các nhà mạng triển khai nhiều gói cước ưu đãi dành cho người dùng. Trong đó Vinaphone là một trong những nhà mạng đã triển khai và áp dụng rất nhiều gói cước ưu đãi cho khách hàng. Nhu cầu đăng ký các gói cước 4G vinaphone của khách hàng từ đó tăng cao. 

Tuy nhiên đăng ký được giới hạn dung lượng trong khoảng thời gian nhất định, thường là một tháng và trong thời gian sử dụng, lưu lượng sẽ giảm dần khi chúng ta truy cập Internet hàng ngày. Vậy nên để sử dụng hợp lý cũng như để tránh thâm hụt tài khoản trong trường hợp hết ưu đãi dung lượng, người dùng cần nắm rõ lưu lượng còn lại để sử dụng hợp lý hơn bằng các cách kiểm tra dung lượng Vinaphone 4G theo hướng dẫn dưới đây!  

2. Các cách kiểm tra dung lượng 4G vinaphone miễn phí 

2.1. Kiểm tra dung lượng vinaphone 4G miễn phí tin nhắn qua 888 

Theo cách này, người dùng kiểm tra dung lượng data còn lại trong gói cước 4G Vinaphone đã đăng ký bằng cách nhắn tin theo cú pháp: DATA gửi 888. 

Sau khi nhắn tin, hệ thống sẽ cập nhật và sẽ cập nhật và trả về thông tin đầy đủ liên quan đến gói cước 4G Vinaphone mà khách hàng đang sử dụng bao gồm: 

- Tên gói cước 4G Vinaphone mà người dùng đăng ký 

- Dung lượng data còn lại sau thời gian sử dụng 

- Thời gian còn lại để sử dụng gói 4G Vinaphone đã đăng ký 

Với cách kiểm tra này, người dùng hoàn toàn được miễn phí khi nhận thông tin. Vậy nên bạn đừng ngại ngần kiểm tra dung lượng thường xuyên để yên tâm sử dụng thoải mái dung lượng mà không lo tốn tiền. Đối với các gói cước mà khách hàng đăng ký có giới hạn thì nên có sự cân đối và kiểm tra để tránh lãng phí. 

2.2. Kiểm tra dung lượng 4G vinaphone bằng cách liên hệ tổng đài 

Nếu bạn không nhớ cú pháp để kiểm tra thông tin gói cước, tổng đài và nhân viên chăm sóc khách hàng tại Vinaphone luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi thắc mắc của người dùng. Hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 của Vinaphone để nhờ nhân viên kiểm tra giúp mình. Và chỉ trong một thời gian ngắn thôi khách hàng sẽ có ngay thông tin lưu lượng còn lại trong gói ưu đãi. 

2.3. Kiểm tra dung lượng 4G vinaphone trên App My VNPT 

Nhãn

Vinaphone cho ra App My VNPT nhằm phục vụ các thuê bao Vinaphone trong việc quản lý thông tin cá nhân, và nhiều thông tin khác mà số tài khoản đã đăng ký bao gồm cả thông tin các gói cước 4G đã đăng ký để khách hàng kiểm soát được được hoạt động sử dụng của mình. Với App My VNPT khách hàng không chỉ kiểm tra được dung lượng 4G Vinaphone của gói cước mình đang sử dụng mà bạn còn có thể kiểm tra được mọi thông tin liên quan đến số tài khoản của mình. Các bước kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone trên App My VNPT như sau: 

- Tải App My VNPT trên điện thoại di động: Nếu điện thoại có hệ điều hành iOS thì tải trong App Store còn nếu hệ điều hành điện thoại là Android bạn tải trong CH play. 

- Đăng nhập vào My VNPT vừa tải về bằng cách điền thông tin đăng nhập lần lượt hiện lên trên màn hình 

- Sau khi đăng nhập màn chính sẽ hiện tên gói cước, thời gian sử dụng và số dung lượng data còn lại. 

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Kiểm tra dung lượng 4G vinaphone mang lại cho người dùng lợi ích gì? 

- Chủ thuê bao sẽ quản lý và nắm được số dung lượng còn lại của gói cước đang sử dụng từ đó để dễ dàng điều chỉnh hoạt động sử dụng dung lượng data còn lại hiệu quả hơn 

- Giải đáp được nguyên nhân mạng chập là do hết data tốc độ cao hay đang gặp phải sự cố đường truyền mạng 

- Nắm được số lưu lượng còn lại để thực hiện hủy gói cước hay mua thêm lưu lượng để sử dụng hiệu quả hơn 

- Nắm rõ hạn sử dụng để chủ động hơn trong việc đảm bảo số dư để gia hạn gói cước cho tháng tiếp theo

- Kiểm tra thường xuyên để cân đối dung lượng đủ sử dụng đến cuối thời gian đăng ký tránh trường hợp bị tính phí vượt ngoài ý muốn 

Trên đây là những cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone được chia sẻ bởi banthe24h.vn – website cung cấp dịch vụ thẻ cào online uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với tất cả mọi người trong việc kiểm soát dung lượng. Chúc các bạn có những phút lướt web thoải mái từ các gói cước 4G vinaphone!