Hướng dẫn kích hoạt sim 4G Mobifone nhanh chóng và đơn giản

28/11/2020 • 04:03:55 AM

Hiện nay gói cước 4G Mobiphone không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên làm thế nào để có thể kích hoạt được sim 4G Mobiphone nhanh chóng và đơn giản lại là một vấn đề khó? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây chắc chắn bạn sẽ có cách giải quyết vấn đề trên!

1. Tìm hiểu về sim 4G Mobifone

Như chúng ta đã biết, mobifone là một nhà mạng được rất nhiều người sử dụng trên thị trường hiện nay. Có thể nói, với những “chiêu” thu hút khách hàng thì mobifone cũng đã có một vị trí vững chắc trên thị trường hiện nay. Tuy ra đời sau các nhà mạng khác, thâm niên chưa thể bằng những nhà mạng như viettel hay vinaphone, nhưng mobifone cũng đã khẳng định được vị trí trong lòng người sử dụng.

Hiện nay, với sự cạnh tranh không khoan nhượng của các nhà mạng, và sự phát triển của mạng internet, buộc các nhà mạng phải cho ra đời sim 4g để thay thế cho sim 3g cũ. Cũng giống như tất cả những nhà mạng khác trên thị trường, thì mobifone cũng đã cho ra đời sim 4g nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

1.1. Sim 4G Mobifone là gì?

Thực chất sim 4g mobifone là một loại sim nâng cấp hơn so với sim 3g được mobifone phát hành. Với sim 4g sẽ cải thiện được nhiều tính năng cũng như hạn chế của 3g chưa làm được.

Sim 4g mobifone có thể hiểu rằng nó là phôi sim mà nhà phát hành đã tạo ra, và cũng có thể là sim 3g mobifone chuyển thành sim 4g mobifone.

Sim 4g mobifone hiện nay chỉ dùng cho điện thoại di động, chưa 4g sử dụng cho usb, vì thế mà bạn có thể dùng sim 4g đẻ sử dụng mạng 3g nhưng không thể dùng mạng 3g để dùng sang 4g mobifone được.

1.2. Nhu cầu kích hoạt sim 4G Mobifone của thị trường hiện nay

Với thời đại của công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các nhà mạng trên thị trường thì việc mà các nhà mạng cung cấp cũng dịch vụ phục vụ cho con người phải ngày càng hoàn thiện hơn. Do vậy, khi một nhà mạng cho ra đời sim 4g thì tất cả các nhà mạng khác cũng đồng loạt cho ra đời sim 4g theo, như là một sự cạnh tranh để thu hút khách hàng.

Khối lượng công việc cùng như những áp lực của cuộc sống hiện nay ngày càng nhiều, khiến cho con người sẽ cảm thấy không còn sức để có thể chiến đấu nữa. Chính vì thế mạng internet ra đời như là một công cụ để hỗ trợ trực tiếp cho người dùng. Nó trở thành một công cụ đắc lực trong cuộc sống của họ, khiến cho họ nhẹ nhàng hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Nhưng có một điều bất cập là không phải quốc gia nào cũng phủ sóng wifi khắp nơi. Đặc biệt, với Việt Nam thì điều này là chưa thể. Vì thế nhu cầu sử dụng mạng di động 3g của con người vẫn rất cao, mặc dù là đã có wifi hay cáp quang nhưng việc sử dụng mạng di động vẫn được ưu tiên hơn. Sử dụng mạng di động sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng rất nhiều vì mọi lúc mọi nơi họ đều có thể truy cập mạng được.

Nhưng với sự ra đời của 4g mobifone, có chức năng cải tiến hơn rất nhiều lần so với 3g, vì thế con người bắt đầu chuyển dần sang 4g mobifone để sử dụng và trải nghiệm các tính năng vượt trội của nó, cũng vì thế mà nhu cầu cần được kích hoạt sim 4g mobifone của con người cũng tăng lên đột biến.

1.3. Bạn nhận được lợi ích gì khi sử dụng sim 4G Mobifone

Không phải nhà phát hành nào cũng muốn cho ra đời những sản phẩm hay dịch vụ sau cả. Đơn giản, những sản phẩm dịch vụ ra đời sau là để cải thiện và nhằm hoàn thiện hơn cho sản phẩm trước. Đối với một nhà mạng cũng vậy, khi ra đời sản phẩm là sim 3g ban đầu hoạt động rất tốt, nhưng về sau với sự phát triển không ngừng của công nghệ và nhu cầu ngày càng tăng cao của con người, vì thế đòi hỏi mobifone phải cho ra đời sim 4g.

Sim 4g ra đời nhằm đem lại hiệu quả cao hơn cho người sử dụng, nó đem lại những lợi ích mà 3g chưa thể làm được cho người tiêu dùng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem lý do gì mà 4g hiện nay đang được ưa chuộng sử dụng đến vậy.

- Thứ nhất, về tốc độ truy cập mạng của 4g nhanh hơn rất nhiều lần so với 3g. Bạn có thể yên tâm lướt web, chơi facebook, zalo, xem phim, chơi game, hay làm bất cứ một hoạt động nào đến việc truy cập mạng, mà không cần phải lo lắng về vấn đề mạng lag không xem được tin tức. Giờ đây, với 4g mobifone bạn có thể lướt mạng một cách mượt mà, thật tuyệt vời đúng không nào.

- Theo nhiều nghiên cứu cho thấy độ bảo mật của 4g tốt hơn sim 3g rất nhiều lần. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sim 4g hàng ngày.

- Trước đây, mỗi khi gọi điện thoại di động với mạng thông thường cột sóng của bạn rất chập chờn, bạn không thể nghe rõ đầu giây bên kia nói gì, hay người kia không thể nghe được bạn đang nói, những điều đó làm rối loạn cuộc trò chuyện của bạn. Nhưng khi bạn sử dụng sim 4g mobifone thì những lần rối loạn do sóng kém đã không còn, vì giờ đây với những cải tiến mới thì sim 4g mobifone sóng đã khoer hơn rất nhiều lần và đặc biệt là luôn ổn định được sóng ở mọi nơi.

- Khi bạn lướt web bằng sim 4g mobifone, bạn sẽ thật sự được trải nghiệm công nghệ vì sẽ có cảm giác như thật khi xem phi với tốc độ cao.

Với những lợi ích vượt trội hẳn so với 3g thì tại sao bạn lại không chọn cho mình một sim 4g vinaphone để sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt sim Vinaphone nhanh chóng mới nhất 2017

Mua thẻ game online trực tuyến

2. Tại sao phải kích hoạt sim 4g mobifone

Bạn luôn đặt ra cho mình một câu hỏi là tại sao phải kích hoạt sim 4g mobifone, tại sao lại không sử dụng được luôn. Sau đây, banthe24h.vn sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Trước khi sim 4g ra đời, mọi người chủ yếu dùng sim 3g, vì thế khi bạn muốn sử dụng sim 4g thì bắt buộc bạn phải chuyển từ sim 3g thành sim 4g mobifone thì khi đó bạn mới có thể dùng được. Khi chuyển đổi sim xong bạn phải làm thêm một bước nữa đó chính là đi kích hoạt sim 4g để có thể sử dụng được. Khi chuyển thành sim 4g mobifone thì lúc đó sim của bạn như là một sim mới hoàn toàn, vì thế muốn sử dụng được thì bạn phải đem đi kích hoạt để có thể sử dụng được.

Việc kích hoạt sim là vô cùng quan trọng, sau khi kích hoạt sim 4g mobifone thành công bạn mới có thể tiếp tục sử dụng những dịch vụ mà mobifone cung cấp và chức năng nghe, gọi, nhắn tin của sim điện thoại.

Để kích hoạt được sim 4g mobifone cũng không phải điều khó khăn gì, nếu bạn chưa biết cách kích hoạt sim 4g mobifone thì bạn hãy theo dõi ngay phần sau đây để có thể biết được cách kích hoạt sim 4g mobifone như thế nào nhé.

3. Các cách kích hoạt sim 4g mobifone mới nhất năm 2019

Khi chuyển sang sim 4G Mobifone nếu khách hàng muốn tiếp tục sử dụng và duy trì nhu cầu gọi điện, nhắn tin liên lạc với bạn bè thì cần tiến hành kích hoạt sim 4G Mobifone ngay sau khi chuyển đổi trong khoảng thời gian 24h theo quy định của nhà mạng.

Sau đây là 2 cách kích hoạt sim 4G chúng tôi tổng hợp được các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

- Cách 1: Kích hoạt sim bằng cách gọi điện đến tổng đài 900

Đây là cách kích hoạt sim đơn giản và được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi bạn chỉ cần lắp sim vào thiết bị di động. Sau đó, gọi điện thoại đến tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn.

- Cách 2: Kích hoạt sim tại cửa hàng của Mobifone.

Sau khi tiến hàng đổi sim 4G Mobifone hoặc mua mới tại của hàng nhà mạng này các bạn có thể nhờ nhân viên của hàng kích hoạt sim 4G.

Kích hoạt sim 4G trả sau Mobifone là không cần thiết, bạn chỉ cần lắp và tiến hành đăng ký sim sử dụng tất cả các dịch vụ 4G mà nhà mạng Mobi cung cấp như bình thường.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn kích hoạt sim 4G Viettel nhanh và chính xác nhất

3.1. Cách kích hoạt sim 4G Mobifone trả trước

- Cách kích hoạt sim 4g mobifone trả trước: Bạn là thuê bao trả trước của mobifone và khi chuyển sang 4g thì bạn vẫn sẽ là sim thuê bao trả trước. Để tiếp tục sử dụng những dịch vụ và chức năng của sim điện thoại trả trước bạn thực hiện những thao tác kích hoạt sau:

Thứ nhất: Tại các cửa hàng hay bất kì một điểm giao dịch nào của mobifone bạn đều có thể đăng ký thuê bao chính chủ được. Hãy đăng ký thuê bao chính chủ để đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn với người dùng khác, và khi là thuê bao chính chủ khi mà xảy ra mất sim hay hỏng sim thì bạn cũng có thể làm lại một cách dễ dàng.

Thứ hai: Sau khi đăng ký chính chủ xong, bạn gọi đến tổng đài 900 để có thể kích hoạt được sim.

Lưu ý đối với bạn, khi đã đăng ký chính chủ xong thì trong vòng 72 giờ kể từ lúc đăng ký thì bạn phải gọi ngay đến 900 để kích hoạt. Sau thời gian mà hệ thống cho phép mà bạn chưa gọi đến 900 để kích hoạt sim thì sim đó của bạn sẽ bị khóa. Lúc đó bạn lại phải đến cửa hàng để mở lại sim. Điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn, do vajajy bạn cần nhanh chóng gọi 900 để kích hoạt sim.

3.2. Cách kích hoạt sim 4g mobifone trả sau

Đối với sim trả sau của mobifone bạn sẽ không mất nhiều thời gian như sim trả trước. Khi thực hiện những thao tác cũng như thủ tục chuyển đổi thành sim 4g thì bạn hoàn toàn có thể sủ dụng luôn mà không mất thời gian để kích hoạt. Đây là một điểm rất tiện lợi cho những người sử dụng sim trả sau. Họ sẽ không phải thực hiện những công đoạn kích hoạt sim như thuê bao trả trước.

3.3. Hướng dẫn bạn cách kiểm tra sim 4G kích hoạt thành công

Để biết xem bạn đã kích hoạt thành công hay chưa đối với những thuê bao trả trước, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản ngay trên bàn phím điện thoại như sau: *101# OK

Bạn có thấy thao tác này quen thuộc với bạn không, nó chính là thao tác kiểm tra tài khoản gốc của điện thoại. Với cú pháp đơn giản như vậy, bạn có thể kiểm tra được tình trạng kích hoạt của sim 4g đã thành công hay chưa.

Sẽ xảy ra 2 trường hợp khi bạn kiểm tra, trường hợp đầu sẽ báo cho bạn thông tin tài khoản của bạn, nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công. Còn trường hợp thứ hai, bạn sẽ không nhận được thông tin tài khoản của mình, đồng nghĩa với việc bạn kích hoạt sim 4g của bạn thất bại.

Nếu việc kích hoạt sim của bạn thất bại thì hãy liên hệ đến tổng đài 9090 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ nhân viên chăm sóc khách hàng của mobifone.

3.4. Những chú ý quạn trọng khi kích hoạt sim 4G mobifone

Các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để quá trình kích hoạt sim 4G Mobifone thành công và nhanh chóng nhất.

- Phải đăng ký sim chính chủ trước khi tiến hành kích hoạt sim Mobi 4G. Để làm được việc này các bạn phải mang chứng minh thư của mình đến các điểm giao dịch hay cửa hàng của Mobifone làm theo hướng dẫn của nhân viên để đăng ký.  Để tiện cho việc di chuyển các bạn nên gọi điện tới tổng đài 9090 và hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng cung cấp các địa chỉ của hàng Mobifone gần nơi bạn sinh sống nhất nhé!

- Sau khi thực hiện đăng ký thông tin sim, các bạn phải kích hoạt sim 4G Mobi trong thời gian 72h. Quá thời gian trên thông tin trên sim 4G của các bạn sẽ được nhà mạng hủy bỏ và thu hồi số.

- Ngoài cách thực hiện gọi điện, nhắn tin và sử dụng mạng internet 4G, các bạn có thể sử dụng cú pháp kiểm tra tài khoản *101# để chắc chắn rằng thuê bao 4G của bạn đã được kích hoạt thành công.

- Sau khi kích hoạt thành công sim 4g, và khi bạn sử dụng được sim thì những danh bạ, số điện thoại trong tài khoản của bạn sẽ bị mất hết, chỉ có số tiền trong tài khoản là vẫn sẽ được giữ lại. Vì thế để tránh trường hợp mất danh bạ của mọi người thì bạn hãy đồng bộ toàn bộ danh bạ sang điện thoại và email của mình.

- Sau khi kích hoạt sim thành công các bạn tiến hành bổ sung tài khoản để đăng ký sử dụng các gói cước 4g Mobifone hoặc duy trì liên lạc bằng cách nạp tiền điện thoại qua các hình thức phổ biến như mua thẻ điện thoại qua thẻ ATM hay mua thẻ điện thoại qua ứng dụng mua thẻ điện thoại,... tại Banthe24h.vn hãy truy cập trang web và khám phá ngay nhé!

Mua thẻ cào online

4. Điều kiện để kích hoạt sim 4G mobifone

- Khi bạn thực hiện kích hoạt sim 4g mobifone thì trước tiên sim của bạn phải là sim chuyển từ sim 3g thành sim 4g, hoặc bạn thực hiện đăng ký sim 4g mới tại các cửa hàng của mobifone.

- Thuê bao của bạn phải là thuê bao của nhà mạng mobifone.

Nếu không đáp ứng đủ hai điều kiện trên thì bạn sẽ không thể kích hoạt thành công sim 4g mobifone được.

Với những thông tin hữu ích trên, banthe24h.vn hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc kích hoạt sim 4g mobifone một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Chúc bạn thành công!