Hướng dẫn cài đặt cấu hình 3G Mobifone nhanh nhất

30/11/2020 • 04:08:55 AM

Làm sao để cài đặt 3G Mobifone trên điện thoại nhanh và hiệu quả nhất? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, không phải thuê bao Mobifone nào cũng biết cách cài 3G Mobifone. Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mua thẻ cào trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều trường hợp các thuê bao đăng ký 3G Mobifone nhưng vẫn không thể kết nối Internet. Vậy hãy cùng banthe24h.vn tìm hiểu những cách cài đặt 3G cho thuê bao Monbifone như thế nào nhé.

Làm thế nào để cấu hình 3G Mobifone nhanh nhất

1. Cài đặt 3G Mobifone thủ công

Trong trường hợp bạn sử dụng các dòng điện thoại cũ thì bạn hoàn toàn có thể tự mình cài đặt 3g cho điện thoại, tùy theo từng hệ điều hành của mỗi model điện thoại  mà bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những cách cài đặt gồm:

- Đối với hệ điều hành Symbian: Bạn chọn Menu/Setting/ Connection/ Access points. Sau đó bạn chọn tiếp Options/New access point. Tại đây, bạn cập nhật các thông số lần lượt là Mobifone/ Packet data/m-wap/mms/mms/Normal.

- Đối với hệ điều hành Windows Mobile: Bạn chọn Start/ More/ Setting/ Conections/ GPRS/ Menu/ Add. Sau đó điền lần lượt các thông số như sau:: Mobifone (Descripption)/ work (Connects to)/ m-wap (Access point)/mms (User name)/mms (Password).

- Đối với hệ điều hành Android: Bạn chọn Settings/ Wireless Control/ Mobile Network Settings/ Access Point Names, bấm Menu/ New APN. Bạn chỉ cần nhập và Save (lưu) phần Name là Mobifone, để trống không điền phần APN, Username và Password.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách mua thêm dung lượng 3G Mobifone đơn giản nhất

2. Cài đặt 3G Mobifone qua tin nhắn SMS

Cách cài đăt 3G mạng Mobifone bằng tin nhắn SMS rất đơn giản bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

CAIDAT DATA gửi 999

Ngay sau khi bạn gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cấu hình mẫu điện thoại bạn đang sử dụng vào số máy của thuê bao. Nhấn Save (lưu) lại tin nhắn này, cập nhật mã pin 1111 vào ô yêu cầu nhập mã pin  là bạn hoàn toàn có thể cài đặt 3G thành công lên thiết bị di động của mình rồi đấy.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách mua thẻ điện thoại bằng visa nước ngoài

cài đặt 3G Mobifone

Lúc này, bạn có thể truy cập mạng Internet ngay trên chiếc điện thoại di động của mình để có thể thoải mái lướt web, xem phim, nghe nhạc... Tuy nhiên, bạn nhớ nạp tiền điện thoại để thả ga hòa mạng với 3G Mobifone nhá.

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone mới nhất

Thẻ game

3. Cài đặt 3G Mobifone qua tổng đài

Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài 9090 để nhờ hỗ trợ và tư vấn. Các tư vấn viên của tổng đài sẽ  tư vấn cho bạn cụ thể và chi tiết nhất cách đăng kí các gói 3G nhà mạng mà bạn đang có nhu cầu sử dụng.

Sau khi đăng ký thành công, việc bạn cần làm bây giờ là nhanh chóng tắt điện thoại khởi động lại là hoàn toàn có thể sử dụng 3G Mobifone. Nếu bạn chưa đăng ký các gói cước 3G Mobifone,  bạn có thể sử dụng mặc định gói M0 dùng đến đâu tính phí tới đó.

Hy vọng những cách cài đặt 3G Mobifone trên đây sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thành công.