Chi tiết cách kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của các nhà mạng

11/12/2020 • 03:45:05 AM

Đa phần, các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone hiện nay đều cung cấp dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi. Dịch vụ quan trọng này có thể giúp các thuê bao khách hàng nắm rõ được lịch sử thông tin liên hệ của mình. Bạn đã biết cách sử dụng dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của từng nhà mạng hay chưa? Cùng khám phá qua những bật mí dưới đây của banthe24h.vn nhé!

Mua card online

1.  Cách kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi mạng Viettel

Đối với thuê bao Viettel

Với thuê bao Viettel, để kiểm tra cuộc gọi và tin nhắn, người dùng thực hiện theo những bước cụ thể sau:

- Bước 1: Truy cập vào giao diện trang chủ của Viettel, thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký theo chỉ dẫn của hệ thống.

- Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, click vào danh mục “Tiện ích”, sau đó nhấn chọn tiếp “Di động trả trước.

- Bước 3: Tại một giao diện hệ thống mới, người dùng vào danh mục “Tra cước di động trả trước”. Sau đó tùy chọn các thông tin về khoảng thời gian mà bạn có nhu cầu tìm kiếm bằng cách nhập ngày bắt đầu, ngày kết thúc. Hệ thống sẽ hỏi bạn về mã bảo mật, sau khi đã nhập mã, người dùng nhấn vào thẻ “Tra cước”. Chờ đợi một lúc, hệ thống của Viettel sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về số thuê bao gọi, nhắn tin cho bạn trong khoảng thời gian mà bạn đã chọn.

2. Cách kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi mạng Vinaphone

Vinaphone cung cấp dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi cho người dùng đơn giản hơn với hai bước ngắn gọn:

- Bước 1: Truy cập vào giao diện trang chủ của Vinaphone, thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký theo chỉ dẫn của hệ thống.

- Bước 2: Tại giao diện trang chủ, người dùng click vào danh mục “Trang cá nhân”, sau đó chọn tiếp danh mục “Lịch sử cuộc gọi”. Người dùng tiếp tục tùy chỉnh khoảng thời gian mà bạn có nhu cầu tra cứu tin nhắn và cuộc gọi, sau đó chọn mốc thời gian kết thúc và bắt đầu. Tiếp tục nhấn vào mục “Tra cứu” để hệ thống xử lý và cung cấp thông tin danh sách các thuê bao cho bạn.

3. Cách kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi mạng Mobifone

Đối với thuê bao Mobifone

Mobifone cũng là một trong những nhà mạng có số lượng thuê bao khủng nhất nhì hiện nay. Với Mobiphone, nhu cầu của khách hàng luôn được đặt làm trọng tâm để nhà mạng thiết kế và cung cấp các dịch vụ chính đáng. Trong đó có dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi. Cụ thể, người dùng thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của Mobifone, sau đó thực hiện quá trình đăng nhập, hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản.

- Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống, người dùng tiến hành click vào thẻ “My Mobifone” (Tài khoản của tôi), sau đó tiếp tục nhấp vào danh mục “Chi tiết cước”.

- Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về thuê bao của bạn, người dùng lấy mã trong tin nhắn, nhập mã này vào và bấm “GO”. Lưu ý, tính năng xem cước cần được kích hoạt mới có thể sử dụng được dịch vụ này, nếu chưa, hãy cố gắng kích hoạt theo đường dẫn, tuy nhiên bạn sẽ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian nhất định thì mới được hệ thống gửi về cho mã kích hoạt.

Cách khác để kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi là người dùng tải và cài đặt về ứng dụng My Mobifone.

Thẻ game online

4. Cách kiểm tra qua Google

Kiểm tra qua Google

Là một trong những công cụ tìm kiếm toàn cầu, Google hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mình. Cụ thể:

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ của Google.

- Bước 2: Trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng tiến hành nhập số thuê bao mà bạn muốn tra cứu thông tin lên.

- Bước 3: Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị những thông tin chi tiết về cá nhân sử dụng liên hệ đó. Tuy nhiên chỉ trong trường hợp số điện thoại mà bạn tra cứu được công khai trên các tài khoản website, diễn đàn hay mạng xã hội.

Tìm theo cách này tuy nhanh chóng và tiện lợi hơn, tuy nhiên kết quả sẽ không quá khả thi và tuyệt đối. Lưu ý, tránh những thông tin không chính xác ở một số diễn đàn, website “ảo”, kém uy tín nhé.

5. Kiểm tra qua mạng xã hội Facebook

Kiểm tra qua mạng xã hội Facebook

Là một trong những mạng xã hội có đông đảo người dùng nhất hiện nay, với Facebook, người dùng thường cung cấp thông tin về số điện thoại di động và Email để đăng ký tài khoản. Chính lý do này có thể giúp bạn tra cứu thông tin của người dùng một cách dễ dàng hơn.

- Bước 1: Đăng nhập vào Facebook.

- Bước 2: Trên ô tìm kiếm, nhập thông tin số điện thoại cần tra cứu.

- Bước 3: Nếu số điện thoại đã được đăng ký cho một tài khoản, kết quả sẽ hiển thị thông tin tài khoản đó cho bạn.

6. Kiểm tra qua các ứng dụng Zalo, Skype, Viber

Kiểm tra qua các ứng dụng Zalo, Skype, Viber

Tương tự như ở mạng xã hội Facebook, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng Skype, Zalo, Viber để kiểm tra và tra cứu thông tin số thuê bao cần biết. Chỉ cần thực hiện nhập vào số thuê bao cần tra cứu vào ô tìm kiếm trên các ứng dụng này.

- Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào các ứng dụng trên.

- Bước 2: Vào danh mục thêm bạn ở các ứng dụng.

- Bước 3: Nhập thông tin về số thuê bao cần tra cứu.

- Bước 4: Nếu số thuê bao được đăng ký với một tài khoản nào đó. Bạn sẽ có kết quả trên màn hình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi. Sớm áp dụng những cách làm trên, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì đấy!

3 Cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng nhanh nhất

Viettel là một trong những nhà mạng được người dùng Việt Nam sử dụng đông đảo nhất. Mặc dù vậy, nhiều thuê bao Viettel vẫn hoang mang vì không biết mình đang sử dụng dịch vụ nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra dịch vụ Viettel.

Cách kiểm tra dịch vụ Viettel