Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel mới nhất, bạn đã biết chưa?

08/12/2020 • 02:00:53 AM

Bạn đã biết đến dịch vụ đăng ký cuộc gọi nhỡ MCA Viettel hay chưa? Đây là một dịch vụ vô cùng hữu ích dành cho các thuê bao di động của Viettel, giúp bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào mỗi khi điện thoại hết pin hay gặp vấn đề nào đó. Vậy cách đăng ký thông báo cuộc gọi bị nhỡ Viettel như thế nào? Bài viết dưới đây của Banthe24h.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

1. Dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel được hiểu là gì?

Dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel được hiểu là gì?

Dịch vụ “cuộc gọi nhỡ MCA Viettel” hay còn được gọi là “dịch vụ MCA” – là một dịch vụ giúp thông báo các cuộc gọi bị nhỡ thông qua tin nhắn SMS và giúp cho người dùng có thể biết được những số điện thoại nào đã gọi đến cho mình trong khoảng thời gian điện thoại hết pin hay tắt máy hay ngoài vùng phủ sóng mà kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel không mang lại hiệu quả với mức chi phí rất rẻ, chỉ 5.500đ/tháng. Những để dử dụng dịch vụ lâu dài thì các bạn nên tham khảo các cách mua card Viettel, và nạp thẻ cào phổ biến nhất hiện nay nhé.

Đây là một dịch vụ mang đến sự tiện lợi khá cao đối với người dùng và giúp ích rất nhiều trong mọi hoạt động của đời sống, mọi lĩnh vực khác nhau như học tập, làm việc. Vậy cách đăng dịch vụ đăng ký cuộc gọi bị nhỡ Viettel (MCA) như thế nào? Cùng theo dõi nội dung ngay sau đây nhé!

2. Hướng dẫn cách đăng ký cuộc gọi nhỡ MCA Viettel mới nhất

Hướng dẫn cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel mới nhất

Để đăng ký dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel, bạn cần thực hiện theo một trong những cú pháp sau:

- Đối với gói MCA cơ bản, soạn theo cú pháp “DK/DKC gửi 193”. Gói đăng ký này có cước phí là 5.500đ/tháng.

- Đối với gói MCA nâng cao hơn (MCA Plus) thì bạn soạn theo cú pháp “DKP gửi 193”. Gói đăng ký này có cước phí là 9000đ/tháng.

Và các tin nhắn đăng ký được gửi đến 193 sẽ hoàn toàn miễn phí.

Ngoài dịch vụ cuộc gọi nhỡ thì các bạn nên tham khảo thêm về cách cài nhạc chờ Viettel, điều này sẽ giúp người đang muốn liên hệ với bạn cảm thấy đỡ chán hơn khi không gọi được cho bạn nhé.

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Các tính năng và cách sử dụng của dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel

- Dịch vụ cuộc gọi nhỡ MCA Viettel có tính năng thông báo bật máy thông qua một số thao tác sau:

+ Nếu bạn muốn đăng ký, chỉ cần soạn “THEM <số điện thoại nhận> gửi 193”.

+ Nếu bạn muốn xóa từng số thì chỉ cần soạn “XOA <số điện thoại nhận> gửi 193.

+ Nếu bạn muốn tra cứu, kiểm tra về danh sách các số điện thoại nhận thông báo cuộc gọi nhỡ  thì chỉ cần soạn theo cú pháp “DS gửi 193”.

+ Còn nếu như bạn muốn hủy bỏ thì chỉ cần soạn “XOA DS gửi 193”.

- Dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel có tính năng tra cứu những thông tin về các cuộc gọi nhỡ của Viettel:

+ Để có thể tra cứu được thông tin về các cuộc gọi bị nhỡ trong ngày, bạn chỉ cần thực hiện cú pháp “DSCG gửi 193”.

+ Để có thể tra cứu được thông tin về các cuộc gọi bị nhỡ trong vòng 7 ngày, bạn soạn theo cú pháp “DSCG 7 gửi 193”.

+ Để tra cứu được những thông tin về các cuộc gọi bị nhỡ trong vòng 15 ngày, bạn chỉ cận soạn theo cú pháp là “DSCG 15 gửi 193”.

+ Và để có thể tra cứu được thông tin cho bất kỳ một ngày nào đó bạn mong muốn, bạn chỉ cần soạn theo cú pháp “DSCG <ngày, tháng, năm> gửi 193”.

Bên cạnh dịch vụ cuộc gọi nhỡ thì các bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel để kiểm soát số dư lẫn những người mà bạn liên lạc một cách tốt nhất.

Các tính năng và cách sử dụng của dịch vụ cuộc gọi nhỡ MCA Viettel

- Dịch vụ cuộc gọi nhỡ của Viettel có tính năng đăng ký số điện thoại phụ nhận thông báo cuộc gọi bị nhỡ:

+ Với tính năng này, để đăng ký số điện thoại phụ nhận thông báo cuộc gọi nhỡ, bạn chỉ cần soạn theo cú pháp “DK SP <số điện thoại phụ> gửi 193”. Và sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi tin nhắn kèm theo một mã xác nhận và bạn sẽ sử dụng số điện thoại phụ đó để xác nhận về việc đăng ký số phụ nhận thông báo cuộc gọi nhỡ bằng cú pháp sau “XN SP <số điện thoại> gửi 193”.

Và để có thể thay đổi số phụ nhận thông báo bản tin MCA, bạn chỉ cần soạn theo cú pháp “TD SP <số điện thoại> gửi 193”. Để kiểm tra về số phụ thì soạn “KT SP gửi 193”.

+ Sau khi bạn đã xác nhận thành công về số phụ nhận tin nhắn MCA thì hệ thống nhà mạng sẽ tự động bật số và khi đó các bản tin cuộc gọi nhỡ sẽ được gửi về cả số chính và số phụ. Nếu như bạn muốn tạm thời dừng nhận thông báo về số phụ thì sẽ thực hiện thao tác sau:

* Cách 1 – soạn “SP OFF gửi 193” ( đối với số chính).

* Cách 2 – soạn “SP OFF <số điện thoại> gửi 193” (đối với số phụ).

+ Để có thể bật trở lại tính năng đó, thì bạn soạn theo cú pháp “SP ON gửi 193” (đối với số chính) và soạn “SP ON <số điện thoại> gửi 193 (đối với số phụ).

+ Để hủy tính năng này, bạn soạn “HUY SP gửi 193”.

Để kiểm tra xem các bạn đã hủy thành công dịch vụ chưa, hay các bạn muốn xem danh sách các dịch vụ đang sử dụng thì các bạn hãy tham khảo ba cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang dùng tại đây nhé.

- Dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel có tính năng tích hợp được với danh bạ của điện thoại:

+ Bạn muốn đăng ký tính năng này chỉ cần soạn “DK DB gửi 193”.

+ Nếu bạn muốn thêm số điện thoại vào danh bạ thì soạn theo cú pháp “THEM DB <số điện thoại> TÊN gửi 193”.

+ Nếu bạn muốn xóa số điện thoại ra khỏi danh bạ của mình thì soạn theo cú pháp “XOA DB <số điện thoại 1> <số điện thoại 2> gửi 193”.

+ Nếu bạn muốn xóa tất cả các số điện thoại trong danh bạ thì chỉ cần soạn theo cú pháp “XOA DB TC gửi 193”.

+ Còn nếu như bạn muốn hủy tính năng này thì soạn theo cú pháp “HUY DB gửi 193”.

Mua thẻ online

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về cách đăng ký dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel cùng những tính năng cơ bản mà dịch vụ này mang đến cho thuê bao của người dùng. Từ đó, lựa chọn được gói cước phù hợp nhất cho mình nhé! Để được hỗ trợ tư vấn thêm về gói cước này hoặc về dịch vụ mua thẻ điện thoại online thì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://banthe24h.vn/ để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên một cách nhanh nhất nhé.