[Hướng dẫn] Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Vinaphone đơn giản

08/12/2020 • 07:59:32 AM

Nếu bạn là một người rất thích đi du lịch, hay đi công tác vì công việc ở nước ngoài, thì điều quan trọng vẫn là làm sao để giữ được kết nối cũng như liên lạc với mọi người. Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone là một tính năng phù hợp để thỏa mãn cho bạn nhu cầu này. Đây là một trong những dịch vụ đang hấp dẫn khách hàng nhất. Hãy để banthe24h.vn cung cấp cho bạn cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Vinaphone nhanh chóng cùng những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ này nhé!

Mua thẻ cào

1. Chuyển vùng quốc tế Vinaphone là gì? Tại sao phải sử dụng?

Chuyển vùng quốc tế mạng Vinaphone là một dịch vụ đã được nhà mạng này xây dựng từ khá lâu, tuy nhiên trên thực tế, những cá nhân mới hòa mạng Vinaphone còn có thể chưa biết rõ về nó. Vậy dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone là gì?

Đó là một tính năng, nói cách khác là một dịch vụ mà Vinaphone đã thiết kế dành riêng cho những đối tượng khách hàng có nhiều nhu cầu ra nước ngoài. Thông thường, khi di chuyển sang một quốc gia khác, bất cứ lý do là gì, nhưng chắc chắn một điều rằng bạn rất muốn giữ liên lạc với những liên hệ quan trọng. Đặc biệt là các đối tác kinh doanh làm ăn hay người thân, người yêu,... Chính những gói cước trong dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone cho khách hàng những trải nghiệm ích lợi, bạn có thể liên lạc, gọi điện, nhắn tin mà không cần ngại về cước chí cao khi đang ở một quốc gia khác.

Dưới đây là những lý do bạn nên trải nghiệm dịch vụ này khi có nhu cầu đi nước ngoài:

  • Với dịch vụ chuyển tiền quốc tế Vinaphone, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng sim Vinaphone, thực hiện việc nghe và gọi hai chiều bình thường.
  • Với dịch vụ này, bạn cũng có thể nhận được tin nhắn của tất cả mọi nhà mạng khác ngoài Vinaphone.
  • Nếu có nhu cầu, ở nước ngoài, với dịch vụ này, bạn vẫn có thể sử dụng được những tính năng khác như: chặn, chờ và chuyển cuộc gọi,...
  • Đặc biệt với những lý do hoàn toàn phù hợp ở trên, bạn sẽ không còn lăn tăn và mất thời gian để đi mua một chiếc sim ở nước ngoài để sử dụng nữa.

​>>> Nếu bạn đang dùng cả hai nhà mạng Vinaphone và Viettel thì đừng bỏ qua những thông tin về chuyển vùng quốc tế Viettel chính xác nhất tại Banthe24h.vn nhé!

2. Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Vinaphone

Có thể nói, với Vinaphone, mọi dịch vụ đều được xây dựng đến mức hoàn thiện nhất có thể. Trong đó không thể không kể đến dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Vậy có những cách nào để bạn có thể sử dụng được dịch vụ này? Hãy làm theo những hướng dẫn sau:

Soạn tin nhắn gửi đến tổng đài hỗ trợ dịch vụ Vinaphone 9123 với nội dung:

DK CVQT

Với dịch vụ này, vấn đề đăng ký hoàn toàn đơn giản và trên thực tế cho đến hiện nay nó vẫn được FREE 100%. Tuy nhiên không phải đối tượng thuê bao nào cũng đủ điều kiện để đăng ký chuyển vùng quốc tế Vinaphone. Nhà mạng này đã đưa ra một số quy định về điều kiện sử dụng như sau:

  • Đối với thuê bao trả trước hòa mạng Vinaphone phải đang hoạt động 2 chiều ổn định.
  • Đối với thuê bao trả sau hòa mạng Vinaphone (trên 90 ngày hòa mạng) và hoạt động 2 chiều ổn định.

Trong trường hợp đối với những thuê bao trả sau nhưng chưa hòa mạng đủ thời gian đã quy định ở trên. Chủ thuê bao muốn đăng ký dịch vụ cần phải di chuyển đến cửa hàng chi nhánh giao dịch Vinaphone để nhờ nhân viên hỗ trợ đăng ký. Chủ thuê bao cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân để phục vụ cho việc làm thủ tục đăng ký như sau: giấy chứng minh nhân dân cá nhân (hoặc hộ chiếu cá nhân), đặt cọc số tiền 1 triệu (sẽ được nhà mạng hoàn trả lại sau khi về Việt Nam) và bản gốc hợp đồng thuê bao trả sau.

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện và đăng ký sử dụng dịch vụ này. Tiếp đó, bạn nên đăng ký sử dụng những gói cước được thiết kế dành riêng cho dịch vụ. Khi đăng ký những gói cước này, người dùng sẽ có cơ hội được tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. 

Cú pháp đăng ký chuyển vùng quốc tế mobifone

DK (tên gói cước).

>>> Bạn còn đang băn khoăn về cách mua thẻ cào nào giúp bản thân tiết kiệm thời gian nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết "Hướng dẫn cách mua thẻ điện thoại online Vietcombank ưu đãi khủng" để nắm bắt những thông tin cụ thể cách mua thẻ điện thoại nhanh chóng qua Vietcombank nhé!

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Lưu ý khi đăng ký chuyển vùng quốc tế của Vinaphone

Như vậy, banthe24h.vn vừa hướng dẫn bạn cách đăng ký sử dụng dịch vụ hấp dẫn này. Bao gồm cả dịch vụ chuyển vùng quốc tế mạng Vinaphone và dịch vụ sử dụng gói cước Data Roaming (các gói cước thuộc dịch vụ CVQT). Tuy nhiên, khi đăng ký sử dụng những gói cước này, người dùng cần lưu ý những gì?

  • Trước khi sang nước ngoài

Đầu tiên, trước khi bạn bắt đầu hành trình của mình, hãy chắc rằng bạn đã đăng ký dịch vụ CVQT như các cách đã nêu trên. Nếu chưa chắc chắn, người dùng cũng có thể nhờ nhân viên trực tổng đài hỗ trợ bạn tra cứu về tình trạng của gói cước. Nếu chưa thực hiện việc đăng ký dịch vụ, hãy nhờ nhân viên hỗ trợ tổng đài hỗ trợ bạn việc đăng ký. Bên cạnh việc xác định đăng ký dịch vụ hay chưa, người dùng trước khi sang nước ngoài cũng nên hủy tính năng chuyển cuộc gọi đến trên cài đặt của sim. Điều này là tránh tăng chi phí cho bạn khi sử dụng thêm cả dịch vụ CVQT. Để hủy tính năng này bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím: ##002# là được.

Tiếp theo, trên thiết bị điện thoại của mình, hãy kiểm tra băng tần của nó. 900/1800 (đối với 2G) và 3G là những băng tần mà nhà mạng Vinaphone đang sử dụng. Với điều này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại của bạn ở mọi đất nước ngoài Việt Nam. Mặc dù vậy, lưu ý một chút vì một số đất nước sử dụng băng tần như sau:

+ Canada và Hoa Kỳ: Bật 3G hoặc sử dụng máy di động có băng tần phù hợp.

+ Hàn Quốc và Nhật Bản: Để có thể kết nối vào mạng công nghệ CDMA, chỉ có thể bật 3G.

  • Khi đang ở nước ngoài

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên sử dụng các dịch vụ thuộc dịch vụ chuyển đổi vùng quốc tế. Hiện tại, nhà mạng Vinaphone đang có những dịch vụ gọi là dịch vụ giá trị gia tăng. Nếu tìm hiểu chính xác và rõ ràng về những dịch vụ này khi chuyển đổi vùng quốc tế, người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí của mình đấy. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình đến một quốc gia khác, người dùng cũng nên kiểm tra hoặc tra cứu cước phí chuyển vùng ở quốc gia đó. Cách nhanh nhất là gọi số +8424.3773.1857, các nhân viên Vinaphone sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.

Cuối cùng, sau khi đã quay trở về nước, người dùng đang sử dụng và đăng ký dịch vụ CVQT Vinaphone cũng như đang đăng ký sử dụng các gói cước khuyến mãi của dịch vụ này, đừng quên hủy nó. Điều này tránh làm gia hạn và tăng thêm cước phí của bạn. Để hủy dịch vụ, nhắn tin gửi đến 9123 với nội dung: HUY CVQT nhé.

>>> Tham khảo thêm thông tin chi tiết nhất về chuyển vùng quốc tế Mobifone để không đánh mất những ưu đãi hấp dẫn từ nhà mạng nhé!

4. Một số điểm đặc biệt của dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone

  • Khuyến mãi khủng

Hiện nay, với dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone, nhà mạng này đang cung cấp tổng cộng 6 gói cước dành cho khách hàng có nhu cầu đăng ký. Những gói cước này bao gồm: R1, R3, R7, R10, R500 và R15. Mối gói cước đều được thiết kế riêng những ưu đãi và những khuyến mãi. Chính vì vậy, người dùng nên tìm hiểu thông tin về gói cước trước, sau đó tùy theo nhu cầu của mình để lựa chọn cho mình một gói cước phù hợp nhất. Nhìn chung, các gói cước này mang tính khuyến mãi khủng, có thể cho bạn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ mà không lo về giá.

  • Cho phép chuyển vùng quốc tế trên máy bay

Cuối cùng, dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone hoàn toàn cho phép người dùng có thể kích hoạt và sử dụng ngay trên máy bay. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện,... trên những hãng hàng không có chuyến bay của bạn và đã có chính sách thỏa thuận cho phép sử dụng dịch vụ của Vinaphone.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone thật sự đáng để trải nghiệm nếu như bạn là người có khá nhiều nhu cầu ra nước ngoài. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ có những quyết định đúng đắn khi sử dụng dịch vụ!