Đăng ký chuyển vùng quốc tế viettel - Roaming Viettel cực dễ

05/12/2020 • 02:21:21 AM

Chuyển vùng quốc tế Viettel là gì? Bạn hiểu như thế nào về việc này? Hãy thử tưởng tượng bạn sắp có một chuyến du lịch nước ngoài muốn liên lạc với người thân ở nhà hay muốn liên lạc cho bạn bè ở nước ngoài. Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Viettel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng tham khảo ngay trong bài viết sau

Mua thẻ online

1. Chuyển vùng quốc tế Viettel là gì?

Chuyển vùng quốc tế Viettel là dịch vụ giúp khách hàng của Viettel các thuê bao cả trả trước và trả sau đang sử dụng ở Việt nam liên lạc với với những thuê ở các quốc gia khác.

Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế là một trong những tiện ích mà khách hàng của Viettel hay đi nước ngoài vì bất kể lý do gì, dù là đi du lịch, đi công tác đều rất quan tâm. Thay vì phải bỏ tiền để mua Sim các quốc gia khác, thao tác tháo lắp sim để đăng ký các dịch vụ data, gọi thoại thì ngay trên sim Viettel khách hàng hoàn toàn có thể liên lạc xuyên quốc gia, sử dụng dịch vụ data mà không cần mất thời gian, công sức, tiết kiệm chi phí.

Để đảm bảo cho quá trình liên lạc không bị gián đoạn cũng như việc trải nghiệm những tiện ích của quý khách hàng, Viettel đã mở rộng phạm vi chuyển vùng quốc tế đến hầu như tất cả các quốc gia đang cung cấp dịch vụ di động. Cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau đều có thể sử dụng dịch vụ. Với thao tác đăng ký đơn giản và nhanh chóng, Viettel mong muốn khách hàng của mình nhận được sự hài lòng tuyệt đối khi đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế và trải nghiệm các dịch vụ khác khi ở nước ngoài.

Đối với các bạn đang sinh sống tại nước ngoài mà muốn sử thuê bao của nhà mạng Việt Nam thì ngoài việc tìm hiểu về chuyển vùng quốc tế, thì các bạn cũng nên tham khảo thêm về cách mua thẻ điện thoại ở nước ngoài nữa nhé.

Chuyển vùng quốc tế của Viettel là dịch vụ giúp khách hàng liên hệ với thuê bao nước ngoài dễ dàng

2. Hướng dẫn cách chuyển vùng quốc tế Viettel

2.1. Đối tượng áp dụng và điều kiện đăng ký

Đối tượng áp dụng: tất cả các thuê bao di động, Dcom và Vtracking từ gói VTR5

Điều kiện đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel:

  • Thuê bao của bạn đang hoạt động 2 chiều
  • Đối với các thuê bao trả sau: bạn phải hoàn thành việc đăng ký thông tin hoặc đang trong quá trình xác nhận thông tin
  • Đối với các thuê bao là khách người nước ngoài, đến Việt Nam để du lịch, công tác và không thuộc một trong các đối tượng là khách hàng có giấy bảo lãnh, khách hàng thanh toán bằng ủy nhiệm thu và khách hàng Privilege thì phải đảm bảo các điều kiện sau:
  • Đặt cọc ít nhất là 1 triệu Việt Nam đồng
  • Thuê bao không bị chặn do nợ cước tại thời điểm đăng ký chuyển vùng quốc tế của Viettel
  • Trong 2 tháng gần nhất trước đó, bạn phải chi tiêu số tiền tối thiểu là 100.000/tháng trong nước

Các bạn hãy tham khảo ngay gói cước DK0 Viettel, đây là gói cước sẽ giúp các bạn miễn cước gọi đối với 2 thuê bào cùng mạng.

Cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau đều có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel

2.2 Cách đăng ký và hủy chuyển vùng quốc tế Viettel

  • Cách 1: Bạn đăng ký dịch vụ qua tin nhắn bằng cách soạn tin theo cú pháp CVQT (chuyển vùng quốc tế) gửi 138
  • Cách 2: Thao tác USSD trên bàn phím như sau*098*1*19# và bấm Gọi
  • Cách 3: Đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập vào trong trang web http://international.viettel.vn/. Tại giao diện chính chọn Chuyển vùng quốc tế rồi chọn Chuyển vùng vào mạng quốc tế. Chọn tiếp Đăng ký/ Hủy dịch vụ theo yêu cầu của bạn

Có thể áp dụng như một cách chuyển vùng quốc tế Viettel trả sau hữu hiệu.

Nạp thẻ game online

3. Lợi ích của dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel

Bạn có thể giữ liên lạc liên tục qua di động khi di chuyển sang các quốc gia khác. Nghe gọi, nhắn tin và nhận tin nhắn thậm chí cả truy cập internet và sử dụng một số dịch vụ khác ngay trên số thuê bao mà bạn đang dùng hàng ngày khi ở nước ngoài.

Khi bạn di chuyển đến quốc gia khác, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối vào mạng di động của quốc gia đó.

Bạn có thể đăng ký bằng nhiều hình thức và cách thức đăng ký cũng rất đơn giản.

Hình thức thanh toán cũng cực kỳ đơn giản:

Đối với thuê bao trả trước:

Chuyển vùng quốc tế Viettel có mất phí không? Bạn không cần đặt cọc mà phí dịch vụ chuyển vùng quốc tế sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc khi bạn đăng ký. Tổng đài luôn hỗ trợ 24/7 khi bạn gặp bất kỳ vấn đề khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tổng đài sẽ tư vấn cho các bạn tất cả những vướng mắc, ví dụ như gói V50 Viettel có ưu đãi gì, giá cước chuyển vùng quốc tế, cách kích hoạt sim,...

Đối với thuê bao trả sau:

Đối với chuyển vùng quốc tế Viettel trả sau, bạn không phải thanh toán ở nước ngoài mà phí dịch vụ sẽ được thống kê vào bảng kê chi tiết cước trong tháng

Giá cước cạnh tranh và dễ nhớ

Hiện nay Viettel đã cung cấp dịch vụ rộng khắp 208 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 500 nhà mạng

Ngoài các dịch vụ gọi điện, nhắn tin cơ bản, chuyển vùng quốc tế Viettel còn cung cấp nhiều tiện ích khác như nhắn gọi lại, sử dụng gói cước data không giới hạn. Ngoài ra Viettel có hướng dẫn giúp bạn có thể quản lý cước phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ

Ngoài ra, để nắm rõ hơn thông tin về các dịch vụ của Viettel bạn có thể truy cập vào bài viết: "3 cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng nhanh nhất" với những tin tức chính xác và đem về kết quả nhanh nhất.

Bạn có thể giữ liên lạc liên tục qua di động khi di chuyển sang các quốc gia khác

4. Những lưu ý khi đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel

Khi bạn đứng gần biên giới lãnh thổ các nước láng giềng của Việt Nam, điện thoại của bạn có thể tự động kết nối với các mạng di động đang là đối tác của Viettel. Lúc này cước dịch vụ bắt đầu phát sinh khi bạn sử dụng các dịch vụ gọi điện, nhắn tin hay truy cập vào internet.

Vì vậy bạn cần nắm được mạng của các quốc gia đó để có thể kiểm soát được việc phát sinh cước dịch vụ. Phí phát sinh khi liên lạc tại quốc gia khác hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng viễn thông di động của mạng di động bên đối tác với Viettel.

Khi bạn muốn đăng ký dịch vụ để ra nước ngoài bắt buộc phải đăng ký tại Việt Nam. Đối với những trường hợp muốn chuyển vùng quốc tế Viettel khi đang ở nước ngoài, đòi hỏi nhiều thủ tục hơn.

Chất lượng dịch vụ còn tùy thuộc vào mạng di động của các nhà mạng đối tác và Viettel hoàn toàn không có khả năng kiểm soát. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể sử dụng được dịch vụ hoặc sử dụng được nhưng chất lượng cực kỳ kém, bạn có thể phản hồi ngay đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel +84989198198 và nhà mạng sẽ làm việc với bên đối tác để kiểm tra và nâng cao chất lượng dịch vụ trong thời gian sớm nhất

Các chương trình mà bạn đang sử dụng trong nước như gói cước gọi, nhắn tin, sử dụng lưu lượng data thỏa thích cũng như các dịch vụ trọn gói không có hiệu lực khi bạn ra nước ngoài. Các bạn sẽ không được hưởng những gói cước và ưu đãi như gói V35 Viettel tặng 110 phút gọi nội mạng.

Chất lượng dịch vụ còn tùy thuộc vào mạng di động của các nhà mạng đối tác và Viettel hoàn toàn không có khả năng kiểm soát

5. Các tiện ích từ dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel

5.1. ROAMING CALLBACK

Đây là tiện ích giúp khách hàng có thể thao tác USSD trên bàn phím điện thoại để yêu cầu gọi lại, đặc biệt hữu ích cho các thuê bao chỉ được hỗ trợ nhận cuộc gọi đến mà không thể gọi đi. Theo đó, nhà mạng sẽ hỗ trợ để kết nối 2 thuê bao với nhau. Tổng cước phí khi bẳn dụng tiện ích này cũng rẻ hơn 60% so với cuộc gọi thông thường và người thân, bạn bè của bạn cũng không thêm bất kỳ chi phí nào.

Tiện ích này rất tiện lợi không khác gì so với việc các bạn đăng ký gọi ngoại mạng Viettel khi còn ở Việt Nam.

5.2. SMSTrip

Đây là cũng tiện ích được thao tác USSD ngay trên trên bàn phím điện thoại giúp bạn gửi tin nhắn cho người thân, bạn bè ở Việt Nam với cước phí thấp hơn 90% so với cách nhắn tin thông thường, cụ thể là 500/SMS đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Nội dung tin nhắn giới hạn trong 160 ký tự không dấu.

5.3 ROAMING MANAGER

ROAMING MANAGER hỗ trợ bạn trong việc quản lý thông tin bằng việc hệ thống sẽ tự động gửi đến bạn các tin nhắn thông báo giá cước, lưu lượng dữ liệu và cảnh báo bạn vượt hạn mức để bạn có kế hoạch chi tiêu và sử dụng dịch vụ cho hợp lý.

Trên đây là các thông tin về chuyển vùng quốc tế Viettel giúp bạn duy trì liên lạc với người thân và bạn bè khi không ở Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp bạn chuyển vùng quốc tế thành công. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tại các mạng di động quốc tế.

Qua nội dung trên thì chắc hẳn các bạn đã nắm rõ cách đăng ký chuyển vùng quốc tế của Viettel rồi nhỉ, nếu các bạn còn có chỗ chưa hiểu thì các bạn hãy liên hệ ngay với Banthe24h.vn. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để các bạn có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để và nhanh chóng.