Chuyển đổi sim thường sang sim “tri kỉ” Tomato cực đơn giản

09/12/2020 • 07:00:21 AM

Được biết đến là loại sim nghe gọi mãi mãi của Viettel cung cấp, Tomato đang được khá nhiều các khách hàng tin dùng và sử dụng. Mặc dù, Tomato xuất hiện với cái tên là sim điện thoại nghe gọi mãi mãi thế nhưng sim Tomato chỉ được áp dụng cụ thể với một số loại gói cước trả trước và bạn sẽ phải luôn duy trì với các cước phí của mình. Ngay sau đây tôi sẽ dẫn các bạn tham quan một vòng những thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu thêm về loại sim này.

Mua thẻ cào

1. Những điều cần biết về sim “tri kỷ” Tomato

Tomato tên đầy đủ là Sim Tomato Việt theo được sử dụng với gói cước Tomato. trả trước. Gói cước Tomato xuất hiện nhằm mục đích phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu nghe nhiều, hiếm khi có nhu cầu gọi điện thoại. Gói cước này cho phép người sử dụng không cần có bất kỳ giới hạn thời gian sử dụng nào, và với mức cước hàng tháng trên một đồng.

Những điều cần biết về sim “tri kỷ” Tomato

Cước phí sử dụng dịch vụ gọi và nhắn tin khi đăng ký gói cước Tomato Viettel 

 • Đối với dịch vụ nhắn tin 
 • Cước phí nhắn tin ngoại mạng là 250đ/sms
 • Cước phí nhắn tin nội mạng là 200đ/sms
 • Đối với dịch vụ gói điện 
 • Cước phí gọi điện ngoại mạng là 1790 đ/phút
 • Cước phí gọi điện thoại nội mạng là 1590 đ/phút

2. Sim trả trước Tomato mang lại cho bạn những lợi ích gì 

Hiện tại sim trả trước Tomato và các cước dịch vụ đi kèm đang là tâm điểm của khá nhiều khách hàng và được ưa chuộng khắp mọi nơi. Bởi lỡ sim Tomato dành cho những người phục vụ nhu cầu nghe hơn là gọi đồng thời nó còn mang lại rất nhiều lợi ích hấp dẫn, sau đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài lợi ích khi bạn sử dụng sim Tomato.

Sim trả trước Tomato mang lại cho bạn những lợi ích gì 
 • So với các gói cước sẽ bị giới hạn thì Tomato cho phép người dùng có thể sử dụng vô thời hạn cho đến khi tài khoản của bạn không còn một đồng.
 • Tomato không yêu cầu khách hàng có cước thuê bao hàng tháng. 
 • Đồng thời trong vòng 60 ngày kể từ khi đăng ký, khách hàng chi cần thực hiện một trong những thao tác để kích hoạt dịch vụ như nạp thẻ, cuộc gọi đi có cước, tin nhắn đi có cước, nhận cuộc gọi thành công,gia hạn gói cước 4G, đăng ký 3G Viettel và phát sinh lưu lượng của Mobile Internet. 
 • Hơn thế nữa, Tomato cho phép khách hàng có thể thực hiện các cuộc gọi hay tin nhắn tại bất cứ thời điểm nào miễn là tài khoản gốc của bạn không phải là số 0,và đồng thời phải lớn hơn 1 đồng.
 • Ngoài những dịch vụ trên, các ưu đãi cho khách hàng của sim Tomato cũng không ít, các ưu đãi thiết thực được cập nhật liên tục cho khách hàng từ cách khuyến mãi về gọi điện, nhắn tin sms và các dịch vụ nhà mạng Data. Để cho bạn có thể tra cứu các dịch vụ khuyến mãi và lựa chọn những dịch vụ cho mình bạn chỉ cần bấm cú pháp đơn giản như sau USSD *098# và nhấn Ok.

3. Cách kiểm tra hạn sử dụng của gói cước Tomato Viettel của bạn

3.1. Điều kiện sử dụng

Có một trường hợp thường hay xảy ra đối với người dùng đó là việc khách hàng hết hạn sử dụng gói Tomato mà không hề hay biết. Lý do khá đơn giản, không phải là nhà mạng đa đổi giới hạn sử dụng gói, cũng không phải là sim của bạn bị hủy.

Điều kiện sử dụng

 

Bởi vốn dĩ , Tomato là gói cước được quy định tối thiểu trong 60 ngày, thuê bao bạn sử dụng phải có một phát sinh trong các thao tác như 

 • nạp thẻ
 • gia hạn gói cước 4G
 • đăng ký 3G Viettel
 • cuộc gọi đi có cước
 • tin nhắn đi có cước
 • nhận cuộc gọi thành công
 • ...

Khi có phát sinh các giao dịch trên thì bạn mới có thể sử dụng dịch vụ lâu dài và tham gia các chương trình khuyến mãi.

Trong trường hợp khi bạn kiểm tra các thông tin và có hiện lên hạn sử dụng đến một thời điểm nhất định, thì đó là thời điểm bạn sẽ bị chặn các phát sinh một chiều nếu bạn không thỏa mãn yêu cầu trên. 

Khi 60 ngày trôi qua khi bạn bị chặn 1 chiều, kể từ 10 ngày sau thì thuê bao sẽ bị chặn tiếp 2 chiều, nối tiếp 15 ngày sau thì theo quy định, thuê bao sẽ bị thu hồi lại về kho của sim. 

Trong trường hợp khi đã đến ngày bị chặn mà bạn thực hiện 1 cuộc gọi cuối thì bạn sẽ lại được cộng thêm 60 ngày nữa.

3.2. Cách kiểm tra thời gian giới hạn của gói cước Tomato Viettel

Cách kiểm tra hạn sử dụng

Bạn nên thực hiện các bước kiểm tra thường xuyên để có thể biết và phòng tránh trường hợp sẽ bị chặn. Các thao tác kiểm tra khá cơ bản đó là bạn chỉ cần bấm *101#. Bạn có thể kiểm tra ngày những thông tin về sim của bạn và có thể tránh trường hợp bị chặn.

Mua thẻ game

4. Cách đăng ký mua sim trả trước Tomato 

Cách đăng ký mua sim trả trước Tomato 

Cách để bạn có thể đăng ký hòa mạng mua sim trả trước Tomato là đầu tiên bạn cần tớ các địa điểm giao dịch của Viettel, mang theo: CMND của bạn yêu cầu một bản gốc và một bản photo để Viettel lưu vào sổ sách. Sau dds làm theo hướng dẫn mà các giao dịch viên yêu cầu bạn đăng ký. Bạn sẽ cần phải cung cấp một số thông tin thật trung thực để Viettel nhập vào hồ sơ trên máy tính và có thể cung cấp cho bạn dịch vụ mà bạn mong muốn. 

5. Cách chuyển đổi các gói cước cả Viettel sang gói cước Tomato Viettel 

Đối với các khách hàng đã và đang sử dụng Sim Viettel trả trước và có nhu cầu muốn đổi sang sim Tomato, đồng thời vẫn muốn giữ nguyên số liên lạc hiện tại thì bạn chỉ cần là một số điều sau đây:

Cách chuyển đổi các gói cước cả Viettel sang gói cước Tomato Viettel

Bước 1: Bạn hãy nhấn theo cú pháp GC gửi 195 để có thể kiểm tra tên gói bạn đang dùng hiện tại là gì và sau đó chuyển sang bước 2 nếu đó chưa phải là gói cước bạn muốn sử dụng. 

Bước 2: Tiếp tục nhập cú pháp TOMATO gửi 195 để có thể chuyển đổi ngay gói cước của mình sang sử dụng sim Tomato Viettel và bấm xác nhận.

Bước 3: Sau khi bạn đã thành công gửi tin nhắn thì sau một vài giây thì tổng đài từ 195 sẽ gửi lại thông báo để chắc chắn bạn sẽ chấp nhận chuyển đổi YES or NO.

Khi bạn đã có quyết định của riêng mình thì bạn bấm YES gửi 195 để chấp nhận quá trình chuyển đổi sim. 

Sau khi đã chấp nhận việc chuyển đổi sang gói Tomato Viettel, tài khoản hiện tại của khách hàng sẽ được bảo lưu 100% nếu chuyển đổi lần đầu trong thời gian 24h kể từ thời điểm kích hoạt, đồng thời số thuê bao liên hệ sẽ được giữ nguyên. Khách hàng sau khi nạp thẻ trong 24h tại lần chuyển đổi đầu tiên, sẽ được bảo lưu tài khoản gốc hiện có. Tuy nhiên trong các trường hợp tiếp theo thì tài khoản gốc của bạn sẽ không còn được bảo lưu nữa. 

6. Cách chuyển đổi gói cước Tomato Viettel sang gói cước khác

Cách chuyển đổi gói cước Tomato Viettel sang gói cước khác

Giống với việc bạn chuyển đổi cách gói cước thông thường sang gói cước “cà chua” thì việc đổi lại cũng có gì là quá khó khăn. Bằng cách nhập tin nhắn 

[ Tên gói cước ]  gửi 195

Cú pháp này có thể giúp bạn chuyển từ gói đang dùng Tomato Viettel sang các gói cước khác như Economy, Tom690,... Hoặc không chỉ riêng gói Tomato thì bạn có thể chuyển đổi tất cả các gói qua nhau bằng cú pháp tiện lợi này. 

 Trên đây là những thông tin về cách chuyển đổi Tomato, Mong rằng đây sẽ là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Banthe24h sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể được giải đáp những thắc mắc sớm nhất là tiếp kiệm được thời gian nhất.