Hướng dẫn chi tiết về cách chuyển mạng giữ số Mobifone

29/01/2021 • 03:21:49 AM

Mới chỉ được triển khai cuối năm 2018, chuyển mạng giữ số đã trở thành một dịch vụ được nhiều người dùng thuê bao Việt Nam ưa thích bởi sự đơn giản và tính tiện lợi cao. Tuy nhiên, hẳn thuật ngữ “Chuyển mạng giữ số” vẫn đang còn xa lạ với một số bạn đọc chưa thường xuyên cập nhật các thông tin mới về thuê bao. Để giải đáp thắc mắc của đa số bạn đọc, bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả những thông tin chi tiết về cách chuyển mạng giữ số Mobifone bạn có thể tham khảo!

Mua mã thẻ cào online

1. Khái niệm chuyển mạng giữ số

Chuyển mạng giữ số là một dịch vụ mới được chính phủ Việt Nam thúc đẩy và đang được các nhà mạng triển khai mạnh mẽ trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây. Chuyển mạng giữ số hay chuyển mạng viễn thông di động giữ nguyên số (MNP) là một hình thức mà khách hàng có thể chuyển thuê bao mạng đang sử dụng sang bất kỳ một nhà mạng nào khác mà vẫn giữ nguyên được số điện thoại không thay đổi.

Ví dụ khi bạn chuyển từ Viettel sang Mobifione thì số điện thoại ban đầu của bạn sẽ vẫn được giữ nguyên. Điều này rất lợi thế đối với trường hợp bạn yêu thích số điện thoại của mình, bạn không muốn thay một số khác trong khi vẫn buộc phải chuyển mạng. Tại Việt Nam hiện nay cả 4 nhà mạng lớn là: VinaPhone, Mobifone, Viettel và Vietnamobile đều đã áp dụng dịch vụ này, trong đó mỗi nhà mạng đều sẽ có những điều kiện chuyển đổi mạng nguyên số riêng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết về cách chuyển mạng giữ số Mobifone.

2. Những thông tin cần thiết về chuyển mạng giữ số Mobifone

Dưới đây là tất cả những thông tin bạn có thể tham khảo về dịch vụ chuyển mạng giữ số Mobifone.

Những thông tin cần thiết về chuyển mạng giữ số Mobifone

2.1. Các thuê bao đủ điều kiệm tham gia

Dịch vụ này hiện đang được áp dụng cho tất cả các thuê bao trả trước, trả sau của VinaPhone, Viettel, Vietnamobile có nhu cầu muốn chuyển đổi sang MobiFone.

2.2. Mức cước phí chuyển đổi

Với hai loại thuê bao trả trước, trả sau, mức phí sẽ là khác nhau.

- Thuê bao trả trước chịu mức cước phí là 50000đ

-  Thuê bao trả sau chịu mức cước phí là 60000đ

2.3. Thủ tục để tham gia chuyển mạng giữ số Mobifone

Để có thể tham gia chuyển mạng giữ số Mobifone, chủ thuê bao cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

- Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân bản gốc

- Sim đang dùng cần chuyển qua sim của nhà mạng MobiFone

- Sổ hộ khẩu (đối với các thuê bao trả sau).

Thông tin tham khảo: Hướng dẫn chuyển đổi sim Mobifone thành sim chính chủ

3. Các cách chuyển mạng giữ số sang MobiFone cho thuê bao trả trước, trả sau

3.1. Gọi tổng đài MobiFone để được chuyển mạng giữ số

Gọi tổng đài MobiFone để được chuyển mạng giữ số

Gọi trực tiếp vào tổng đài Mobifone là cách chuyển mạng giữ số hiện nay được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi thao tác đơn giản và tính tiện lợi cao.

Để thực hiện cách đăng ký này, bạn chỉ việc gọi đến số hotline tổng đài hỗ trợ chuyển mạng giữ số 18001090 và cung cấp các thông tin cần thiết theo như hướng dẫn cụ thể của các giao dịch viên là xong.

Xem thêm: Mua thẻ game online với các loại thẻ thông dụng nhất, nhiều mệnh giá, ưu đãi cao.

3.2. Đến cửa hàng MobiFone để thực hiện chuyển mạng giữ số

Đến cửa hàng MobiFone để thực hiện chuyển mạng giữ số

Các cửa hàng Mobifone hiện nay đang có phạm vi trải rộng trên khắp cả nước nên bạn có thể lựa chọn đến cửa hàng gần nhất để thực hiện chuyển mạng giữ số. Trước khi đến cửa hàng đăng ký dịch vụ, đừng quên mang theo các giấy tờ cần thiết vừa được nêu ở trên để không lãng phí thời gian của cả bản thân và giao dịch viên bạn nhé.

Dưới đây là các bước thực hiện chuyển mạng giữ số tại cửa hàng Mobifone bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Điền các thông tin vào biểu mẫu được nhân viên cửa hàng cung cấp

Bước 2: Thực hiện theo các hướng dẫn của giao dịch viên về thủ tục hòa mạng

Bước 3: Soạn tin nhắn theo cú pháp: “YCCM” gửi tổng đài Mobifone 1441 để yêu cầu chuyển mạng giữ số

Bước 4: Sau khi nhận được tin nhắn của bạn, hệ thống sẽ tự động phản hồi về lịch chuyển mạng giữ số từ tổng đài 1441.

Bước 5: Thực hiện các thao tác trên thành công, bạn sẽ được giao dịch viên cung cấp cho sim để đăng ký chuyển mạng giữ số. Giờ thì thuê bao của bạn đã trở thành thuê bao Mobifone va bạn có thể bắt đầu trải nghiệm các dịch vụ của Mobifone.

3.3. Cách chuyển mạng giữ số MobiFone qua Online

Chuyển mạng giữ số MobiFone qua Online

Đăng ký chuyển mạng giữ số Mobifone Online cũng là một trong những hình thức được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian và công sức đi lại đâu xa, chỉ cần một chiếc smartphone có đăng ký internet, bạn đã có thể đăng ký chuyển mạng giữ số Mobifone thành công.

Các bước thực hiện chuyển mạng giữ số Mobifone qua hình thức Online cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chuyenmang.mobifone.vn, chọn “Đăng ký”, nhập đầy đủ các thông tin cần thiết vào biểu mẫu “Đăng ký chuyển mạng”

Bước 2: Tiếp tục chọn hình thức giao dịch chuyển mạng giữ số, có thể chọn đăng ký tại cửa hàng hoặc tại nhà. Giao dịch chỉ được tính trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng ký

Bước 3: Sau khi nhận được liên hệ từ Mobifone thông báo bạn đã hoàn tất thủ tục, soạn tin nhắn theo cú pháp “YCCM” gửi tổng đài 1441. Đợi hệ thống gửi tin nhắn thông báo kết quả chuyển mạng thành công là thuê bao của bạn đã chính thức được chuyển đổi thành thuê bao Mobifone.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: YCCM gửi 1441 để yêu cầu việc chuyển mạng giữ số. Đợi thông báo kết quả chuyển mạng thành công từ đầu số 1441 thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ MobiFone.

Đọc ngay: Nạp thẻ điện thoại online dễ dàng, nhanh chóng, tiền cộng ngay.

4. Một số lưu ý trong quá trình chuyển mạng giữ số MobiFone

Một số lưu ý trong quá trình chuyển mạng giữ số MobiFone

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn chuyển mạng giữ số Mobifone, dưới đây là một số chú ý bạn cần biết:

- Khi thực hiện chuyển mạng giữ số Mobifone, chỉ có duy nhất số thuê bao cũ của bạn là được giữ nguyên. Các loại tài khoản, ưu đãi ở nhà mạng cũ của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn

- Thông thường, thời gian để thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số của Mobifone sẽ kéo dài trong khoảng từ 1-5 ngày tùy vào từng địa điểm giao dịch hoặc cách thức bạn lựa chọn đăng ký dịch vụ

- Sau khi bạn thực hiện đăng ký chuyển mạng giữ số, quá trình  sử dụng sẽ bị ngắt mạng trong 5 – 10 phút để dừng kết nối mạng cũ và mở kết nối mạng MobiFone.

Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã được cung cấp những kiến thức hữu ích về dịch vụ mới chuyển mạng giữ số cũng như nắm vững được các cách chuyển mạng giữ số Mobifone. Đừng quên truy cập banthe24h.vn để không bỏ lỡ những thông tin thú vị xoay quanh các loại thẻ nạp đang HOT nhất hiện nay bạn nhé!

Hướng dẫn các cách nạp tiền mobifone phổ biến nhất hiện nay

Ngoài ra, bạn đọc quan tâm đến cách chuyển mạng giữ số Mobifone cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại Mobifone tại đây!

Hướng dẫn các cách nạp tiền mobifone phổ biến nhất hiện nay