Tổng hợp hướng dẫn chuyển đổi gói cước viettel nhanh nhất

19/11/2020 • 09:03:08 AM

Bạn đang sử dụng gói cước nào của viettel? Bạn có nhu cầu chuyển đổi sang một gói cước khác nhưng lại chưa biết cách? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi gói cước viettel theo ba hình thức: Trả trước, trả sau và gói cước 4G.

1. Chuyển đổi gói cước viettel trả trước

Chuyển đổi gói cước viettel trả trước

Để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng trong vấn đề chuyển đổi qua lại giữa các gói cước dành cho thuê bao trả trước của viettel, một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được những cách thức chính xác và cần thiết. Viettel hiện đang là một nhà mạng thiết kế và cung cấp cho người dùng khá nhiều gói cước cho thuê bao trả trước. Khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn các gói cước, bởi mỗi gói cước trên thực tế có những ưu đãi, điểm mạnh riêng khác nhau.

Gói cước người này sử dụng tốt không đồng nghĩa với việc chúng cũng phù hợp với người khác. Do đó, khi nhận thấy gói cước mình đang sử dụng không thể thỏa mãn và làm hài lòng những nhu cầu của mình, người dùng nên sớm chủ động chuyển sang một gói cước khác. Cố gắng tìm hiểu và tham khảo thông tin của từng gói cước, để xem gói cước nào phù hợp nhất nhé.

Tài khoản gốc của người dùng khi được chuyển đổi thành công sang các gói trả trước của viettel thì mới được bảo lưu như cũ. Tất nhiên, bạn sẽ phải hy sinh tài khoản khuyến mãi của mình bởi chúng sẽ mất đi trong quá trình chuyển đổi. Viettel không thu phí chuyển đối giữa các gói cước trả trước, do đó người dùng không cần quá lo lắng. Về điều kiện chuyển đổi, cần lưu ý những vấn đề sau:

Dành cho thuê bao trả trước

- Tại thời điểm chuyển đổi, thuê bao có nhu cầu chuyển đổi phải là thuê bao kết nối thông suốt hai chiều tính năng gọi và nghe.

- Thuê bao phải có tài khoản gốc lớn hơn 1 đồng.

Viettel hiện đang cung cấp khá nhiều gói cước dành cho các thuê bao trả trước, trong đó phải kể đến những gói cước như: Economy, Tomato, Student, High School, Sea+, Happy Zone,... Chẳng hạn như khi bạn cảm thấy gói cước hiện tại đang sử dụng không thỏa mãn được những nhu cầu cấp thiết của bạn, bạn có thể tiến hành chuyển đổi sang một trong số những gói cước đã kể trên của viettel.

Về cách chuyển đổi gói cước viettel trả trước, người dùng chỉ cần thực hiện theo cách sau:

Gửi một tin nhắn đến tổng đài 195 (tổng đài hệ thống của viettel) với nội dung tin nhắn là tên gọi của gói cước mà bạn muốn chuyển. Sau khi tin nhắn đã được gửi đi, hệ thống tổng đài sẽ gửi lại cho thuê bao một tin nhắn ngắn gọn để xác nhận bạn có chắc chắn hay không chắc chắn về yêu cầu chuyển đổi trước đó. Nếu đã chắc chắn, người dùng gửi lại một tin nhắn nữa cho 195 với nội dung “YES”.

Lưu ý: Các gói cước được áp dụng chuyển đổi của viettel chỉ bao gồm Economy, Tomato, Happyzone.

2. Chuyển đổi gói cước viettel trả sau

Chuyển đổi gói cước viettel trả sau

Tương tự như thuê bao trả trước, viettel cũng cung cấp khá nhiều gói cước dành cho thuê bao trả sau. Để chuyển đổi sang một gói cước trả sau mới với nhiều ưu đãi hơn, người dùng có thể dễ dàng thực hiện qua nhiều cách. Trước hết, hãy đảm bảo được điều kiện chuyển đổi gói cước viettel trả sau bao gồm:

- Thuê bao hiện tại trả sau đang là thuê bao hoạt động hai chiều nghe và gọi.

- Thuê bao trả sau muốn chuyển đổi gói cước phải là thuê bao không nợ cước trước đó của viettel.

Hiện tại, người dùng có thể áp dụng một trong ba cách chuyển đổi sau để chuyển đổi gói cước thích hợp cho mình.

- Cách 1: Thông qua USSD. Người dùng tiến hành truy cập vào bàn phím thiết bị, bấm trực tiếp dãy ký tự *098#. Sau đó hệ thống sẽ có những chỉ dẫn cụ thể, bạn chỉ cần đọc và làm theo chỉ dẫn đó.

Dành cho thuê bao trả sau

- Cách 2: Sử dụng ứng dụng My Viettel. Nếu chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải và cài đặt trước, sau đó đăng nhập vào hệ thống. Tại giao diện, bạn chọn mục ưu đãi, tiếp tục chọn một gói cước mà bạn có nhu cầu chuyển đổi. Cuối cùng, chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn còn lại của hệ thống.

- Cách 3: Đến Viettel store để tiến hành chuyển đổi. Tại các cơ sở cửa hàng gần nhất của viettel, bạn chỉ cần đến trực tiếp, sau đó trình bày yêu cầu chuyển đổi gói cước hiện tại của mình sang một gói cước khác. Sau đó nhân viên viettel sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này. Đây được xem là một trong những cách chuyển đổi nhanh và tiện dụng được nhiều người lựa chọn.

Về việc chuyển đổi gói cước viettel trả sau, viettel quy định cụ thể như sau:

- Thuê bao trả sau chỉ được phép chuyển đổi sang gói cước mới có giá tương đương hoặc cao hơn gói cước hiện tại đang sử dụng.

- Thuê bao cũng phải cam kết sử dụng sim trả sau sau khi đã được chuyển đổi gói cước theo quy định.

Đến trực tiếp cửa hàng Viettel

- Gói cước cũ được tính chi phí tổng bằng 100% tại thời điểm tháng chuyển đổi. Chi phí của gói cước mới sẽ được tính tương đương với chi phí tham gia tháng, chia bình quân cho tổng số ngày trong tháng đó và nhân với số ngày còn lại.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển đổi gói cước viettel cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Hy vọng bằng những chia sẻ của banthe24h.vn, người dùng sẽ sớm sở hữu được một gói cước như mình mong muốn! Để mua thẻ, nạp tiền cho thuê bao viettel trả trước, trả sau, bạn có thể truy cập vào banthe24h.vn để hưởng được mức chiết khấu cao nhất thị trường nhé!

Gói cước Economy là gì? Chi tiết về gói cước Economy

Economy là một trong những gói cước được sử dụng thường xuyên của thuê bao trả trước Viettel. Vậy gói cước Economy là gì? Gói cước này có đặc trưng và cách đăng ký ra sao? Cùng khám phá thông qua bài viết về gói cước Economy sau đây.

Gói cước Economy là gì?