Hướng dẫn cách nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ cào từng bước

11/12/2020 • 07:38:58 AM

Viettelpay là một dạng ví điện tử mà thông qua đó người mua hàng có thể thanh toán rất nhiều các dịch vụ như là trả tiền điện nước, trả tiền mua hàng, nạp thẻ điện thoại, chuyển tiền, đặt mua vé máy bay... Chính vì sự thuận tiện này mà nhiều người dùng viettelpay. Và để có thể lúc nào ví điện tử viettelpay của bạn cũng “dư dả” để có khả năng thanh toán tiện lợi. Vậy bạn đã biết từng bước của cách nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ cào chưa, bạn đọc bài viết này để có thông tin cho mình.

Thẻ cào điện thoại

1. Nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ cào như thế nào?

Nạp tiền vào viettelpay chính là hình thức nộp tiền vào để khi cần thanh toán dịch vụ bạn có thể sử dụng các chức năng của viettelpay. Tuy nhiên hiện nay thì cách nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ cào điện thoại chưa thực hiện được vì mệnh giá của thẻ cào rất nhỏ không phù hợp với việc thanh toán những món hàng lớn, nhưng trong tương lai có thể Viettel vẫn có thể nâng cấp và cung cấp tính năng nạp tiền bằng thẻ điện thoại giống như các bên khác, ví dụ như tính năng nạp tiền vào google play bằng thẻ điện thoại.

Cách nạp như thế nào?

Nếu bạn cứ mua thẻ điện thoại có các mệnh giá 10000, 20000, 100000,... để nạp nhiều lần thì điều đó không tiện dụng nên hiện nay viettelpay không cho ra tính năng nạp viettelpay bằng thẻ cào.

Ứng dụng viettelpay có rất nhiều tiện dụng và ưu điểm như thanh toán không cần thẻ ngân hàng hay kết nối mạng, có bảo mật thông tin mật khẩu 2 lớp như ngân hàng, miễn phí chuyển khoản và rút tiền, nạp tiền vào viettelpay dễ dàng chính vì thế bạn nên tìm hiểu những cách nạp tiền vào viettelpay nhanh chóng nhé.

2. Nạp tiền viettelpay ở đâu?

Hiện tại có 4 cách cho bạn để bạn có thể nạp tiền vào viettel, với 2 phương thức là dùng tiền mặt và dùng tiền trong tài khoản ngân hàng.

2.1. Nạp viettel bằng tài khoản ngân hàng

Viettel đã có cho ra mắt tính năng số tài khoản viettelpay được hơn 1 năm nay có nghĩa là bạn sẽ có thể chuyển tiền từ ngân hàng vào ứng dụng viettelpay của bạn để sử dụng như bình thường. Mặc định viettelpay liên kết với MBBank chính vì thế bạn có thể chuyển bằng tài khoản ngân hàng MBBank. Để có thể lấy được số tài khoản cá nhân của bạn thì chỉ cần vào mục Cá nhân rồi sau đó bạn tìm chọn vào mục Số tài khoản cá nhân. Thật đơn giản phải không.

Sử dụng thẻ ngân hàng

Bạn sẽ có được dãy số trông gần giống với các số tài khoản ngân hàng. Đó chính là số tài khoản cá nhân viettelpay và cũng chính là số tài khoản MBBank của bạn. Những dịch vụ chuyển tiền rất thông dụng hiện nay bạn dùng được đó là zalo, internet banking, ví momo, mobile banking,... bạn sẽ chuyển vào tài khoản MBBank và số tiền đó coi như chuyển vào viettelpay của bạn luôn.

2.2. Ra cửa hàng viettel

Hiện tại mọi cửa hàng viettel store trên toàn quốc đều hỗ trợ bạn dịch vụ mua thẻ điện thoại lẫn nạp tiền viettelpay chính vì thế bạn hoàn toàn có thể mang tiền mặt ra các quầy dịch vụ viettel trực tiếp để có thể nạp tiền cho viettelpay nhé. Danh sách các cửa hàng viettel store bạn có thể tìm trên mạng.

Các nhân viên viettel sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn nộp tiền vào tài khoản viettelpay.

2.3. Ra cửa hàng FPT shop

Bạn đã biết tới cách thức này chưa nhỉ? Tròn một năm nay thì viettelpay và FPT shop đã “bắt tay” vào phối hợp với nhau, cung cấp đến khách hàng dịch vụ nạp tiền viettelpay cho khách hàng. FPT có hơn 500 cửa hàng trong chuỗi thương hiệu nên bạn có thể yên tâm về sự tiện lợi khi muốn nạp tiền vào viettelpay.

Sử dụng thẻ ngân hàng

Danh sách cửa hàng FPT shop thì bạn cũng cập nhật được ở trên mạng. Khi bạn đến cửa hàng FPT shop bạn cần cung cấp số điện thoại bạn dùng đăng ký viettelpay (cũng là số điện thoại bạn cần nạp tiền vào) và số tiền cụ thể bạn cần nạp, và nhập mã OTP xác minh.

2.4. Nạp tiền bằng thẻ ngân hàng nội địa

Đây chính là cách đơn giản nhất và mọi người nên sử dụng cách này để nạp tiền viettelpay nhanh chóng nhất. Bạn chỉ việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví viettelpay của bạn vậy là xong rồi đó. 

Thao tác để chuyển tiền từ ngân hàng vào cho ví viettelpay chỉ mất chưa đầy 1 phút nên bạn có thể nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản viettelpay thay vì mất công mang tiền mặt ra ngân hàng vừa mất thêm thời gian di chuyển nữa.

Dùng thẻ nội địa

Khi liên kết thành công thì bạn sẽ chỉ cần vào viettelpay và chọn Nạp/rút để dễ dàng thao tác theo nhu cầu, nhập số tiền mà cần nộp vào ví viettelpay.

Vậy là đã xong bạn hoàn toàn  có thể thanh toán các dịch vụ cũng như là chuyển tiền cho các tài khoản ngân hàng của những người nhận. Ngoài ra các bạn cũng có thể nạp tiền vào atm bằng thẻ điện thoại một cách vô cùng đơn giản đó.

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Một số thắc mắc khi dùng viettelpay

Những người mới dùng viettelpay thường có những thắc mắc khi nạp tiền vào viettelpay. Bạn chắc chắn cũng sẽ gặp một trong số những điều dưới đây.

3.1. Không dùng sim viettel có dùng viettelpay được không?

Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng khi có sim viettel thì mới có thể dùng được viettelpay tuy nhiên thì không phải thế, dù bạn chỉ có sim mobiphone hay vietnamobile thì viettelpay vẫn cài trên điện thoại và sử dụng bình thường bạn nhé.

Câu hỏi của khách hàng

Nó là một kiểu ứng dụng chung cho mọi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền online, nó như ví điện tử để bạn chuyển khoản. Bạn chỉ cần lưu ý rằng số điện thoại đăng ký viettelpay là số điện thoại chính chủ của bạn để bảo mật an toàn số tiền của bạn. Bạn cũng có thể nạp thẻ cào qua qr code viettelpay.

3.2. Dùng viettelpay có mất phí không?

Khi bạn nạp tiền ở những quầy giao dịch thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn không cần mất thêm phụ phí. Khi bạn nạp tiền vào tài khoản viettelpay mà dưới 50 triệu đồng thì bạn cũng được miễn phí và nếu vượt quá 50 triệu đồng thì chịu 0.3% giá trị của tổng số tiền gửi vào, tối thiểu là 11000 đồng.

Khi nạp tiền cho người khác cũng như vậy bạn cũng sẽ mất phần trăm như vậy và tối thiểu 11000 đồng. Khi bạn nạp tiền từ thẻ ngân hàng nội địa thì thẻ MBBank, Bảo Việt và những ngân hàng khác mà nạp dưới 50 triệu thì miễn phí còn trên 50 triệu thì mất phí 0.55%.

Các loại phí

Khi chuyển khoản cũng sẽ mất phí nhất định tùy theo số tiền bạn gửi, bạn hoàn toàn có thể theo dõi trên mạng về bảng biểu chuyển khoản qua viettelpay. Ở bài viết nạp tiền vào tài khoản viettelpay bằng thẻ cào này tôi sẽ chỉ tập trung cho bạn những thông tin về nạp tiền viettelpay.

Qua bài viết về cách nạp tiền viettelpay bằng thẻ cào có lẽ bạn đã hiểu các bước thao tác tuy không phải nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ điện thoại nhưng đã đáp ứng được mục đích nạp tiền vào viettelpay, để tìm thêm thông tin bạn có thể tham gia vào trang web https://banthe24h.vn/ để biết thêm thông tin nhé.