[Giải đáp] Nạp thẻ Vinaphone bằng số Seri có được không?

10/12/2020 • 04:12:59 AM

Trong quá trình nạp thẻ cào điện thoại bằng giấy đôi khi chúng ta sẽ làm rách thẻ, mờ mã thẻ cào và dẫn đến tình trạng không nạp được thẻ, lúc đó người dùng sẽ đặt ra câu hỏi nạp thẻ Vinaphone bằng số seri có được hay không? Để giải đáp câu hỏi này chính xác nhất thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Giải đáp nạp thẻ Vinaphone bằng số seri có được không?

1.1. Tìm hiểu đôi nét về số seri trên thẻ nạp Vinaphone

Tìm hiểu đôi nét về số seri trên thẻ nạp Vinaphone

Thông thường khi chúng ta sử dụng thẻ cào giấy cũng chỉ chú ý nhiều đến mã thẻ cào bên trong lớp giấy bạc chứ không để ý đến mã số seri bên ngoài thẻ. Dãy số seri trên thẻ cào này bao gồm 14 số, với mỗi một thẻ cào sẽ có một số seri khác nhau. Các số seri này không những dùng để phân biệt thẻ với nhau mà chúng còn có chức năng khá quan trọng như:

+ Thứ nhất là dùng để kiểm tra lại trạng thái của thẻ cào. Thông qua dãy số này bạn có thể phân biệt và nhận biết xem thẻ cào nào đã được nạp và thẻ cào nào chưa được nạp, có thể kiểm tra và xem được thời gian sử dụng, mệnh giá của thẻ cào đó.

+ Thứ hai là hỗ trợ bạn trong quá trình nạp tiền vào game, điều này rất quan trọng đối với những game thủ bởi một số trò chơi online hiện nay bắt nhập số seri vào hệ thống thì mới cho phép nạp tiền vào tài khoản thành công.

+ Thứ ba là số seri sẽ giúp cho người dùng có thể đổi mới thẻ cào trong trường hợp bị hỏng, rách, mất mã số. Tuy nhiên trường hợp này áp dụng đối với những thẻ cào còn nguyên dãy số seri và thẻ cào phải là thẻ mới và chưa được sử dụng lần nào.

Mua thẻ game

1.2. Nạp thẻ Vinaphone bằng số seri được không?

Nạp thẻ Vinaphone bằng số seri được không?

Số seri có khá nhiều công dụng, thế nhưng điều mà rất nhiều người quan tâm đó chính là thông qua số seri có thể nạp được thẻ hay không? Bởi trong quá trình sử dụng thẻ cào giấy sẽ gặp khá nhiều trường hợp như làm rách mã số, cào không rõ mã số thẻ,…dẫn đến tình trạng không thể nạp được thẻ.

Tuy nhiên người dùng cần phải hiểu và nắm rõ quy định của nhà mạng Vinaphone đó chính là: Khách hàng KHÔNG thể sử dụng số seri để nạp thẻ điện thoại được vì lý do cần bảo mật thông tin. Mà muốn nạp được thẻ thì cần phải sử dụng mã thẻ cào được in dưới lớp giấy phủ bạc và thực hiện theo cú pháp nạp thẻ của Vinaphone thì mới được.

Như vậy là bạn sẽ không thể nạp thẻ Vinaphone bằng số seri nhé, tuy nhiên nếu như trường hợp bạn mua thẻ cào giấy mà gặp những trường hợp không thể nạp thẻ được thì có thể tận dụng đến chức năng của dãy số seri rồi nhé.

2. Các hình thức nạp thẻ được nhà mạng Vinaphone hỗ trợ

2.1. Hình thức nạp thẻ qua thẻ cào giấy

Hình thức nạp thẻ qua thẻ cào giấy

Hình thức nạp thẻ cào này thường xuyên được người dùng sử dụng, bởi nó xuất hiện từ rất lâu trước đây và được coi là một cách nạp thẻ truyền thống. Để nạp được bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Mua thẻ cào giấy tại cửa hàng bất kỳ

+ Bước 2: Lật mặt sau của thẻ cào giấy, bạn sẽ thấy một lớp giấy bạc trắng, hãy nhẹ nhàng cào lớp giấy bạc đó ra sao cho hiện ra dãy số của mã thẻ cào.

+ Bước 3: Nạp tiền điện thoại theo cú pháp hướng dẫn trên thẻ cào: *100*mã số thẻ cào# OK

2.2. Hình thức nạp thẻ thông qua tổng đài 18001094

Hình thức nạp thẻ thông qua tổng đài 18001094

Hình thức nạp thẻ bằng cách gọi điện đến tổng đài cũng được khá nhiều người sử dụng, bởi hình thức này sẽ giúp bạn yên tâm nạp thẻ thành công hơn với sự hỗ trợ trực tiếp của tổng đài viên. Để nạp thẻ bạn hãy làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Nhấc điện thoại nên và gọi đến tổng đài 18001094, sau đó nghe và thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết. (phím 1 là hướng dẫn bằng tiếng Việt, phím 2 là hướng dẫn bằng tiếng Anh)

+ Bước 2: Phím 1 là nạp thẻ cho thuê bao của mình, phím 2 là nạp thẻ cho thuê bao khác.

2.3. Hình thức nạp thẻ thông qua ứng dụng của My VNPT

Hình thức nạp thẻ thông qua ứng dụng của My VNPT

Với sự phát triển của mạng internet và sự đa dạng trong hình thức cung cấp dịch vụ của nhà mạng Vinaphone. Hiện nay cách nạp tiền điện thoại thông qua ứng dụng được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự nhanh – gọn – nhẹ của nó.

+ Bước 1: Tải ứng dụng My VNPT về điện thoại

+ Bước 2: Mở ứng dụng trên điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng

+ Bước 3: Chọn mục “nạp tiền di động”

+ Bước 4: Nhập số thuê bao muốn nạp tiền, chọn mệnh giá thẻ nạp

+ Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán và sau đó chọn hoàn tất để nạp thẻ.

Mua thẻ cào

3. Mã số thẻ cào điện thoại bị mờ thì cần phải làm gì?

Mã số thẻ cào điện thoại bị mờ thì cần phải làm gì?

Mã số thẻ cào bị mờ không phải là tình trạng hiếm gặp đối với thẻ cào, mà nó sẽ xuất hiện với nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên nếu như thẻ cào của bạn bị mờ mà không phải do lỗi chủ quan cá nhân bạn thì rất có thể nó đã được kích hoạt từ trước. Chính vì thế mà bạn hãy gọi đến số của tổng đài Vinaphone 18001091 để kiểm tra. Nếu thẻ của bạn chưa được sử dụng thì có thể dùng mã seri để đổi lấy thẻ cào mới. Tuy nhiên nếu như bạn không muốn gọi điện đến tổng đài thì có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Vinaphone để có thể tiến hành đổi thẻ cào. (Lưu ý: khi đổi thẻ cào thì mã số seri của bạn phải còn nguyên vẹn).

Như vậy, sau khi tìm hiểu thì chúng ta có thể kết luận rằng không thể nạp thẻ Vinaphone bằng số seri được, mà số seri chỉ giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra, đổi thẻ cào. Hãy lưu ý đến điều này để những giao dịch khi nạp thẻ điện thoại của bạn được thuận lợi nhất nhé.

Mã thẻ Vinaphone 14 số và những thông tin mà bạn cần biết

Mã thẻ cào Vinaphone cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần phải chú ý khi sử dụng thẻ cào để có thể nạp tiền chính xác. Để hiểu hơn về mã thẻ cào này thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Mã thẻ Vinaphone