Cách mở khóa sim Mobi vô cùng đơn giản

08/12/2020 • 04:25:33 AM

Bị khóa sim là một “vấn nạn” khá phiền toái đối với các thuê bao, trong đó có những thuê bao hòa mạng Mobiphone. Phải làm thế nào khi một ngày bạn không thể thực hiện những chức năng như nghe, gọi hoặc cả hai vì bị khóa sim? Hãy học những cách mở khóa sim Mobi vô cùng đơn giản mà có thể bạn chưa kịp cập nhật sau đây nhé!

Mua thẻ online

1. Đừng mắc phải những sai lầm này khi không muốn bị khóa sim Mobi

Banthe24h.vn đã gặp khá nhiều thông tin thắc mắc của người dùng sim Mobi rằng, họ không biết nguyên nhân nào khiến cho sim của họ một ngày đẹp trời bỗng dưng lại bị khóa. Bạn thấy đấy, điều này quả thực là một tác hại khôn lường, vì nếu như không biết “bệnh ở đâu” thì “làm sao mà chữa”. Chưa kể nếu có “chữa” xong xuôi rồi, nhưng không rút ra được bài học thì lần sau lại “mắc bệnh” tiếp. Mặc dù cấp thiết là thế, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dùng không rõ ràng nhưng nguyên nhân khiến sim Mobi bị khóa.

Sim Mobifone bị khóa không chỉ xuất phát từ một nguyên nhân, thậm chí là nhiều nguyên nhân là đằng khác. Chính vì vậy, trước khi học cách mở khóa sim Mobi, bạn đọc hãy tìm hiểu và tránh xa những sai lầm này nếu như không muốn mình gặp phải nhé:

- Nguyên nhân thuê bao trả trước Mobi bị khóa sim:

  • Sim bị hết hạn (mỗi thuê bao đều có thời hạn sử dụng), nếu không gia hạn thêm, thuê bao của bạn sẽ bị khóa (một chiều), sau đó sẽ bị khóa 2 chiều nếu như đã để quá thời gian quy định nhưng vẫn chưa kịp gia hạn.
  • Thuê bao khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản, nhưng nhập mã thẻ sai quá 5 lần.
  • Thực hiện nhập quá mã Puk (mã bảo vệ sim Mobi) quá 10 lần liên tiếp. Trong trường hợp này, thuê bao của bạn sẽ bị hệ thống tự động khóa, không thể sử dụng được bất kỳ một chức năng nào nữa.
  • Hoặc trong một số trường hợp khi mà sim chưa được đăng ký thông tin chính chủ và được nhà mạng thông báo nhiều lần nhưng không được phản hồi từ phía người sử dụng thuê bao sẽ có thể bị khóa quyền sử dụng sim. Nếu số thuê bao của bạn chưa được đăng ký thông tin chính chủ thì hãy tham khảo ngay bài viết "Hướng dẫn chuyển đổi sim Mobifone thành sim chính chủ" để đảm bảo sử dụng thuê bao của bản thân an toàn nhé!

- Nguyên nhân thuê bao trả sau Mobi bị khóa sim:

Thuê bao trả sau rất dễ bị hệ thống nhà mạng khóa sim. Nguyên nhân là bởi vì chủ thuê bao không thực hiện việc thanh toán cước phí trả sau đúng kỳ hạn và đúng thời gian đã quy định. Ban đầu, thuê bao sẽ chỉ bị nhà mạng khóa một chiều. Tuy nhiên trong thời hạn được gia hạn thêm để tạo điều kiện thanh toán cước phí, nhưng chủ thuê bao vẫn không chấp hành thanh toán đúng quy định, thì sẽ bị nhà mạng thực hiện khóa hai chiều nghe và gọi.

Đến đây, bạn có thể thấy việc khóa sim Mobi xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Còn tùy thuộc vào đó là thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau. Cuối cùng, điều sau cùng bạn cần lưu ý là nên nằm lòng những nguyên nhân này để không bị mắc những sai lầm đáng tiếc nhé!

>>> Xem thêm "Mua card điện thoại online bằng thẻ ATM" nếu bạn quan tâm đến cách mua thẻ điện thoại nhanh chóng và tiện lợi này nhé!

2. Tổng hợp các cách mở khóa sim Mobi đơn giản và nhanh chóng nhất

Giờ đây, là lúc bạn nên khám phá những cách mở khóa sim Mobi cho từng trường hợp bị khóa bởi từng nguyên nhân khác nhau như đã liệt kê ở trên.

  • Đối với trường hợp bị chặn một chiều

Với trường hợp này, như đã nói ở trên, do thuê bao trả trước đã hết thời hạn sử dụng nhưng không nạp tiền vào tài khoản để gia hạn cũng như thuê bao trả sau không thực hiện việc thanh toán cước phí khi đã đến định kỳ thanh toán cho nhà mạng nên mới bị khóa. Trường hợp này khá đơn giản, vì chỉ cần tiến hành nạp tiền trực tiếp vào tài khoản (đối với thuê bao trả trước) và thanh toán cước phí theo tháng (đối với thuê bao trả sau). Chỉ cần thực hiện thao tác này, sim của bạn sẽ hoàn toàn được mở. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, đối với thuê bao trả trước, sẽ được mở khóa sim bất kể nạp vào tài khoản mệnh giá bao nhiêu, tuy nhiên đối với thuê bao trả sau, bạn cần thực hiện thanh toán hết chi phí đã sử dụng của tháng trước đó thì mới được mở khóa.

  • Đối với trường hợp bị chặn hai chiều

Vậy đối với khóa hai chiều, đâu là cách mở khóa sim Mobi? Trên thực tế, nếu như sau mười ngày chủ thuê bao của sim mobi bị khóa một chiều vẫn không thực hiện điều kiện để được mở khóa thì sẽ bị hệ thống nhà mạng tiến hành khóa hai chiều ngay sau đó. Cách mở khóa sim Mobi với trường hợp thứ hai này tương tự như trường hợp đầu tiên, nghĩa là bạn cũng cần nạp tiền vào tài khoản cũng như thanh toán cước phí. Chỉ khác ở một điểm, đó là thời hạn để bạn thực hiện việc mở sim chỉ được phép trong vòng 31 ngày. Nếu qua thời điểm này mà bạn vẫn chưa thực hiện cách làm trên để mở khóa thì cách cuối cùng chỉ là đưa giấy tờ cá nhân ra cửa hàng mobiphone gần nhất để được các tư vấn viên hỗ trợ mở khóa.

  • Đối với trường hợp bị khóa do nạp mã thẻ sai liên tiếp 5 lần

Trong trường hợp này, cách duy nhất để mở khóa sim Mobi chính là gọi điện trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Mobiphone. Trình bày trường hợp của bạn và mong muốn có sự hỗ trợ từ nhân viên trực tổng đài. Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, tư vấn viên hỗ trợ sẽ cần một số thông tin từ bạn nhằm hỗ trợ việc mở khóa như sau:

- Về thông tin của sim đã bị khóa.

- Về mã số seri trên thẻ cào điện thoại mà bạn đã nhập sai.

- Về thời gian bị khóa sim từ khi nào.

  • Đối với trường hợp bị khóa do nhập sai mã Puk

Như đã nói ở mục nguyên nhân bị khóa sim Mobi, mã này là một mã bảo mật để bảo vệ sim của bạn trước những người dùng lạ. Tuy nhiên, khi chủ thuê bao vì một lý do nào đó mà nhập sai mã Puk liên tiếp 10 lần thì xin chia buồn với bạn, sim của bạn sẽ bị hệ thống thu hồi lại. Cách mở khóa sim Mobi ở trường hợp này duy nhất chỉ còn cách gọi về tổng đài hỗ trợ của nhà mạng (9090) để trình bày nguyên nhân, kiểm tra tình trạng cũng như nhờ nhân viên hỗ trợ cách mở khóa nhé!

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Một số trường hợp không thể thực hiện mở khóa sim Mobi

Như vậy, banthe24h.vn vừa mới cung cấp cho bạn đọc một số cách mở khóa sim Mobi tương ứng với từng trường hợp, từng nguyên nhân bị khóa một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Mặc dù vậy, vẫn rất tiếc khi phải thông báo đến bạn đọc một tin không vui. Đó là trong một vài trường hợp hi hữu, sim Mobi của bạn vẫn sẽ không được mở khóa theo những giải pháp đơn giản đã nói trên. Những trường hợp đó là gì và có cách nào khác để khắc phục hay không?

- Thứ nhất, trường hợp sim bị hư hỏng: Chủ thuê bao cần đến cửa hàng Mobiphone gần nhất để nhờ trợ giúp việc mở khóa.

- Thứ hai, trường hợp sim bị hệ thống nhà mạng thu hồi: Chủ thuê bao nên liên hệ với tổng đài nhanh nhất có thể, kiểm tra xem sim đã được công khai sử dụng lại bởi một thuê bao khác chưa. Nếu đã được đầu nối, bạn sẽ không thể lấy lại sim của mình được nữa. Tuy nhiên nếu chưa, bạn có thể nhờ những nhân viên hỗ trợ ở cửa hàng Mobiphone để trợ giúp khôi phục sim nhé!

- Thứ ba, trường hợp cắt sim nhưng cắt nhầm vào số seri của sim: Chủ thuê bao cần nhờ những tư vấn viên hỗ trợ tại cửa hàng Mobiphone gần nhất để tiến hành thủ tục làm lại sim. Chi phí làm lại sim Mobifone hiện nay là 25K, khi đi đến cửa hàng làm lại sim, chủ thuê bao cần chuẩn bị mang theo những giấy tờ như: CMND hoặc thẻ CCCD nhé!

Có thể nói việc bị khóa sim không ai mong muốn, nhưng vì một vài lý do nào đó có thể bạn sẽ thành “nạn nhân” của những vấn đề nhức nhối này. Nếu gặp phải và chưa tìm được cách giải quyết, hãy bỏ túi những cách mở khóa sim Mobi đơn giản nhất mà banthe24h.vn đã cung cấp bên trên!