Hướng dẫn nhanh cách kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa?

29/01/2021 • 04:09:37 AM

Hiện nay thẻ cào Mobifone giả hoặc thẻ đã qua sử dụng đang được bày bán rất nhiều trên thị trường với những thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm mục đích đánh lừa người dùng. Để tránh tình trạng mất nhiều chi phí và thời gian cho việc nạp thẻ điện thoại, bạn đọc nên nắm vững các thao tác kiểm tra thông tin mã số thẻ cào trước khi thực hiện thao tác nạp thẻ. Vậy đâu là cách nhanh chóng nhất để kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc chi tiết giúp bạn!

1. Vài nét về thẻ cào Mobifone

Vài nét về thẻ cào Mobifone

Vậy thẻ cào Mobifone là gì? Chức năng của thẻ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại thẻ này ngay sau đây nhé!

Giới thiệu qua một chút về thẻ cào Mobifone, đây là một loại thẻ của nhà mạng Mobifone phát hành với công dụng chính để nạp card điện thoại cho các thuê bao trả trước, trả sau sử dụng các dịch vụ của nhà mạng cung cấp bằng hình thức nhập mã thẻ theo cú pháp có sẵn.

Hình thức đầy đủ của thẻ cào Mobifone bao gồm những thông tin như sau: Logo của nhà mạng MobiFone, mệnh giá của thẻ, 15 chữ số seri thẻ, thời hạn sử dụng của thẻ, mã số thẻ đã được phủ kín bằng một lớp tráng bạc và cuối cùng là hướng dẫn sử dụng thẻ.

Về mệnh giá thẻ, hiện nay Mobifone có rất nhiều mệnh giá đa dạng dao động trong khoảng từ 10000đ – 500.000đ  để đáp ứng tối đa nhu cầu của các khách hàng.

Đọc thêm: Cách lấy số seri từ mã thẻ Mobifone cực nhanh, cực chuẩn.

2. Các cách kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa

Dù cho đã có hướng dẫn sử dụng cụ thể được in trên thẻ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp phản ánh nạp thẻ không thành công do những nguyên nhân chủ yếu như: Nạp sai thông tin thẻ quá nhiều lần, viết sai cú pháp hoặc gửi nhầm tổng đài, mua phải thẻ đã sử dụng rồi nhưng không biết. Cách tốt nhất trước khi thực hiện thao tác nạp thẻ là bạn nên kiểm tra xem thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa.

Dưới đây là một số các cách kiểm tra nhanh tình trạng nạp thẻ cào bạn có thể tham khảo:

2.1. Kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa bằng các thao tác USSD

Kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa bằng các thao tác USSD

USSD hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Unstructured Supplementary Service Data hay còn được gọi là giao thức tương tác tốc độ cao giữa chủ thuê bao di động và các ứng dụng thông qua mạng di động GSM.

Nói một cách đơn giản, USSD là một cổng thông tin nơi nhà mạng và người dùng có thể tương tác với nhau để có thể thực hiện các yêu cầu của người dùng  một cách nhanh chóng nhất.

Để thực hiện thao tác kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa, bạn có thể nhập cú pháp “ *901*1# ”. Sau khi nhận được yêu cầu bằng mã USSD của người dùng, hệ thống sẽ tự động gửi lại yêu cầu nhập mã số Seri đã được in trên thẻ cào. Ở bước này thì người dùng nên kiểm tra và đối chiếu thật kỹ để đảm bảo nhập số chính xác. Sau khi tiến hành nhập mã số Seri, nhấn “Gửi” là có thể kiểm tra tình trạng nạp thẻ cào Mobifone của thuê bao mà bạn đang sử dụng. Sau đây là một số trường hợp có thể xảy ra khi bạn thực hiện kiểm tra thẻ cào Mobifone đẫ nạp chưa bằng các thao tác USSD.

- Trường hợp bạn nhập đúng mã thẻ, hệ thống sẽ tự động phản hồi với nội dung: “ Giao dịch nạp tiền thành công. Xin quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin tài khoản”.

- Trường hợp bạn nhập đúng mã thẻ tuy nhiên lại chưa sử dụng, hệ thống sẽ tự động phản hồi với nội dung: “Số Seri của thẻ hợp lệ , chưa được sử dụng”.

- Trường hợp bạn nhập sai mã thẻ, hệ thống sẽ tự động phản hồi với nội dung: “Thẻ có seri không tồn tại trên hệ thống. Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 9090 để biết thêm các thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!”.

2.2. Kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa bằng tin nhắn

Kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa bằng tin nhắn

Nếu bạn ưa thích sự nhanh chóng và tiện lợi, kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa bằng cách soạn tin nhắn hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: “THENAP Mã số Serial của bạn” gửi về tổng đài 901.

Ngay sau khi nhận được tin nhắn yêu cầu của người dùng, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo về tình trạng nạp thẻ. Nếu mã số thẻ cào của bạn là hợp lệ và chưa được sử dụng, bạn sẽ nhận được tin nhắn của hệ thống với nội dung như sau: “ Thẻ có số serixxxx hợp lệ, chưa qua sử dụng”. Lúc này bạn hoàn toàn có thể an tâm với mã thẻ của mình và tiếp tục thực hiện thao tác nạp thẻ.

Tham khảo: Mua thẻ game trực tuyến giá rẻ an toàn, nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

2.3. Kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa bằng thao tác gọi điện trực tiếp cho tổng đài

Kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa bằng thao tác gọi điện trực tiếp cho tổng đài

Đây là cách kiểm tra thông tin thẻ cào phổ biến và được người dùng yêu thích nhất. Để thực hiện thao tác này, người dùng có thể gọi đến tổng đài 1900 hoặc 18001090.

Khi gọi điện trưc tiếp đến tổng đài, bạn sẽ được nhân viên tổng đài tư vấn mọi thông tin cần thiết về thẻ nạp. Ngoài ra, bạn có thể nhờ nhân viên hỗ trợ nếu như trong quá trình thực hiện nạp thẻ có bất cứ khó khăn gì. Một lưu ý hết sức quan trọng là bạn nên chuẩn bị số seri từ trước để tiện cho nhân viên có thể tra cứu mã số thẻ cào trên hệ thống kịp thời.

3. Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa

3.1. Trường hợp thẻ cào Mobifone bị mất số

Trường hợp bạn mua phải thẻ cào đã bị mất mã số thẻ cào, cách giải quyết nhanh nhất là bạn nên mang thẻ cào đó đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để xin cấp lại thẻ cào mới với mức giá hoàn toàn miễn phí. Đừng quên mang theo chứng minh nhân dân để nhân viên nhà mạng có thể đối chiếu các thông tin bạn đã đăng ký như trong thuê bao.

3.2. Trường hợp khách hàng nạp sai mã thẻ quá 5 lần

Theo như quy định hiện hành của nhà mạng Mobifone, trường hợp khách hàng nạp sai thông tin thẻ quá 5 lần thì tổng đài được pháp chặn quyền nạp thẻ của thuê bao, hay nói cách khác, thẻ cào dù đúng mã hay không vẫn sẽ bị khóa.

Để tiếp tục sử dụng thẻ, khách hàng cần được nhà mạng cấp quyền truy cập vào thẻ, dưới đây là 3 cách để giải quyết trường hợp nạp sai mã thẻ quá 5 lần bạn có thể tham khảo:

- Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp : “QUYENNAPTHE_Mã serial của thẻ nạp” gửi tổng đài 901

- Cách 2: Thao tác USSD, bấm *901*4*9*10#.

- Cách 3: Gọi trực tiếp đến tổng đài Mobifone 9090, cước phí 200đ/phút.

Xem ngay: Mã thẻ cào Mobifone hiện nay có bao nhiêu số bạn biết chưa?

3.3. Mua thẻ cào Mobifone ở những địa điểm uy tín

Cách tốt nhất để có thể đảm bảo tình trạng nạp thẻ của bạn diễn ra thành công là bạn nên lựa chọn những địa điểm mua thẻ uy tín.

Lưu ý quan trọng khi mua thẻ cào là bạn cần lựa chọn loại thẻ có nguyên số seri, lớp tráng bạc phủ trên mã thẻ cào không bị trầy xước, các thông tin trên thẻ phải đều màu, rõ nét và quan trọng nhất là có lớp bảo vệ chống nước.

Ngoài ra, nếu bạn cần sự chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng hình thức mua thẻ online. Hiện nay, bên cạnh việc mua trực tiếp ở các cửa hàng và chi nhánh Mobifone, hình thức mua thẻ điện thoại online qua các cổng thông tin thanh toán trực tuyến như ví MOMO, AIRPAY, VN-PAY … cũng đang được rất nhiều người dùng nhà mạng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra thẻ cào Mobifone đã nạp hay chưa. Đừng quên theo dõi banthe24h.vn mỗi ngày để nạp ngay những tips chia sẻ cực kỳ hữu ích xoay quanh các loại thẻ nạp thịnh hành nhất hiện nay bạn nhé!

Mua thẻ cào online giá rẻ tại banthe24h.vn

Ngoài ra, bạn đọc đang quan tâm đến các loại thẻ nạp cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn mua thẻ cào giá rẻ ngay tại đây!

Mua thẻ cào online giá rẻ tại banthe24h.vn